เที่ยวฮ่องกง3 วัน 2 คืนไม่เน้นshoppingเน้นเดินเน้นเที่ยวPart 2

Bohbew

Bohbew

ดู Profile

กลับมาต่อกันนะคะสำหรับวันที่ 2 ที่ใช้ชีวิตในฮ่องกง สำหรับภาคแรกคลิ๊กไปอ่านได้ที่นี่

https://www.jeban.com/viewtopic.php?t=195766

ขอเปรยอีกรอบละกันเนอะว่ารีวิวครั้งนี้รูปไม่เยอะมากแต่พยายามจะอธิบายให้ละเอียดที่สุด อยากให้บางคนสามารถเอาไปใช้ประโยชน์ได้ บิ๋วเพิ่งคิดว่าจะทำกระทู้ตอนกำลังจะกลับละ เลยเก็บภาพไม่ทัน ขออภัยมาในที่นี้ด้วยน้าาา ภาคสองนี้จะไม่ได้อธิบายอะไรละเอียดมากถ้าสงสัยเรื่องบัตร octopus ลองกลับไปดูที่กระทู้แรกนะคะ ขอบคุณที่เข้ามาอ่านเด้อออ

วันที่สอง

Nong Ping 360 - Repulse Bay - Mongkok

แจกแผนที่รถไฟฟ้าอีกรอบก่อนเลย

การเดินทางเรานั่ง MTR ไปที่ Lai king ก่อนเพื่อเปลี่ยนสายไปลงที่ Tung Chungไม่ยากนะใช้เวลาจากโรงแรม Metropark Mongkok ไปประมาณ 30 นาทีได้ค่ะ พอไปถึงให้ออกทางออกที่ไป citygate outlet เค้าจะมีป้ายบอกอยู่ ออกมาจากสถานีปุ้บจะเจอoutletเบ้อเริ่มเทิ่มตรงหน้า ทางไปขึ้นกระเช้านองปิงจะอยู่ด้านข้างห้างฝั่งซ้ายมือ(ถ้าเราหันหน้าเข้าห้างนะคะ) ตอนบิ๋วไปถึงก็ประมาณ 9โมงครึ่งได้ คนยังไม่ค่อยเยอะแต่ก็เริ่มมีแล้ว บิ๋วแนะนำให้ซื้อบัตรนั่งกระเช้าแบบ online bookingไปเลยนะคะ จะได้ไม่ต้องต่อแถวได้อภิสิทธิ์แยกช่องแบบทางด่วนไปได้เลย เพราะถ้าไม่ซื้อมาก่อนนะสายๆหน่อยแถวจะยาวลากลงมายันบันไดเลื่อนเลยทีเดียว กระเช้าจะแบ่งเป็นแบบstandard กับ crystal เราสามารถเลือกได้ตามใจชอบเลยนะคะแต่ราคาจะต่างกัน บิ๋วขออนุญาติแปะลิ้งค์ไว้ตรงนี้เนอะ >>> http://www.np360.com.hk/en/booking/np360-ticketing-information.html เมื่อทำการจองอะไรเสร็จแล้ว เค้าจะส่งอีเมลมายืนยันและเราสามารถปริ้นท์ตั๋วได้จากที่บ้านไปเลย สะดวกมากกกกก

ใช้เวลาจากต้นทางไปบนเขาประมาณ 20 นาทีก็จะไปถึง เช่นเดิมค่ะฟ้าไม่ค่อยโปร่งฝนตกนิดหน่อยอากาศก็เลยหนาวๆ แต่บ่ยั่นไปถึงละคนยังไม่ค่อยเยอะ เลยถ่ายรูปได้สวยอยู่ ทางขึ้นไปไหว้พระใหญ่โปลินด้านซ้ายจะมีที่ขายตั๋วสำหรับเข้าไปด้านในฐานพระค่ะถ้าใครไม่ใคร่เข้าไปก็เดินได้ขึ้นได้เลยจ้า ราคาตั๋วคนละ33 HK$ ภายในจะมีพิพิธภัณฑ์กับพระบรมสารีริกธาตุ เค้าห้ามถ่ายรูปออกมา อ้ะๆเสร็จแล้วลงมาเดินไปทางวัดด้านหลังมีโรงเจ นำตั๋วที่เราซื้อไว้ไปโชว์ จะได้อาหารคนละจาน ติ่มซำคนละ2ชิ้น เต้าฮวยน้ำขิง รสชาติอร่อยใช้ได้เลยน้าเรียกได้ว่าอิ่มมมมกันไปเลยทีเดียว

จากนองปิงก็นั่งกระเช้ากลับมาเดินเล่นซิตี้เกตแปบนึงพอซักบ่าย2บิ๋วก็นั่งรถไฟฟ้าไปต่อ เพราะที่ต่อไปที่แพลนไว้คือวัดเจ้าแม่กวนอิมริมหาด Repulse bay การเดินทางทีแรกนึกว่าจะยากจะซับซ้อนแต่จริงแล้วง่ายมากค่ะ เรานั่งรถไปลง Central จากนั้นเดินไปตามป้ายที่เขียนว่าไป Exchange square เสร็จปุ้บมองหาป้ายไป Bus terminus ลักษณะจะมีไฟสีเหลืองๆเต็มไปหมดเลยในบริเวณนั้น มันเป็นป้ายรถเมค่ะ นั่งรถสาย 6 6A 6X 260 ไปได้หมดเลย ตอนบิ๋วบิ๋วนั่ง260ไปค่ะ เค้ามีไฟวิ่งๆบอกอยู่แล้วว่าป้ายต่อไปคืออะไร พอถึงป้าย Repulse bay ก็กดกริ่งลงได้เลย ข้ามถนนแล้วเดินลงมาจะเจอชายหาด เดินเลาะไปจนซ้ายสุดก็จะเจอวัดเเล้วค่ะ หาไม่ยากคนก็ไม่เยอะทั้งที่จะบ่ายสามแล้ว สงสัยทัวรืยังไม่ลงแหะๆ5555

กิจกรรมวันนี้เรียกได้ว่าดูดพลังงานไปเยอะเหมือนกัน พอไหว้พระเสร็จตัดสินใจกลับไปนอนตายที่โรงเเรมก่อนเลยค่ะ โดยเราไม่จำเป็นต้องนั่งย้อนไป Tung chung เลย เพราะว่าที่สถานี central ได้ทำการรวบรวมรถไฟ4สายหลักไว้ด้วยกันแล้ว เราสารถนั่ง Tsuen Wan line ย้อนไปดรงแรมได้เลยสบายมากกกกก

อ้ะอ้ะยังค่ะยังไม่จบตกเย็นออกมาเดินเล่นมงก๊ก แต่ก็ไม่ได้อะไรกลับไปมากเท่าไหร่เพราะของบางอย่างที่ไทยถูกกว่าหรือเพราะเราไม่รู้แหล่งที่แน่นอนก็ไม่รู้ แต่ว่าก็ได้ของมาจาก SaSa กับ Colourmix นะคะเพียงแต่ไม่ได้มากมายอะไรเลยไม่ได้เอามาเห่อให้ดูพวก Biodermaช่วงที่บิ๋วไป colourmix จะถูกสุดอยู่ที่ประมาณ112เหรียญ เรทเงินอยู่ที่ 4.4 ก็ประมาณ493 บาทไทยถูกนะ^___^ Laneigeก็ไม่แพงมากนะคะ ส่วนที่SaSaมีน้ำหอมขวดขนาดทดลองขายอยู่หน้าร้านแต่บิ๋วว่ามันดูเก่าๆไปหน่อยเลยไม่ได้ซื้อมา อ้อออออซื้อAloe Fresh 99% มาจาก SaSa ราคาอยู่ที่ประมาณ65 เหรียญเองขนาดตั้ง 300 ml.เคยอ่านสรรพคุณจากในจีบันนี่แหละเลยอยากลองใช้ จัดมาเลยเต็มๆ2กระปุก ละก็ยังมีพวกเครื่องสำอางค์แบรนด์ media ที่เคยเห็นแว้บๆว่าน่าลองเลยลองจัดเบสเขียวมา แต่ตอนนี้ก็ยังไม่ได้ลองใช้เลย พอช้อปเสร็จหอมปากหอมคอแล้วเราก็ไปเดินหาของกินค่ะ ยอมรับเลยว่าเดินมั่ว มั่วมากๆเดินไปเดินมาไปเจอร้านนึงหน้าร้านคิวยาวคนเยอะเลยคิดว่าร้านนี้แหละต้องอร่อยแน่ๆ มันคือร้าน Tai Hing Restaurant ที่จริงๆแล้วมีชื่อเสียงเพียงแต่บิ๋วไม่รู้เมนูโปรดที่ชอบเลยคือ พวกหมูแดงหมูกรอบไก่ต้มแบบจานรวม เนื้อแน่นอร่อยค่ะ กับอีกอย่างคือผัดผักบุ้ง ไม่รู้เมนูเขียนว่าอะไรไม่ทันได้สังเกตเพราะพ่อเค้าสั่ง แต่เป็นผัดผักบุ้งที่เหมือนใส่กะปิหรืออะไรแนวๆนั้นด้วย อร่อยค่ะต้องไปลองง

วันที่สามเราไม่มีแพลนไปไหนแล้วค่ะกะว่านอนให้เต็มอิ่มละตื่นสายๆชดเชยพลังงานที่ใช้ไปให้คุ้ม ออกเดินทางไปสนามบินบิ๋วก็กลับพร้อมสายการบินสีม่วงเหมือนเดิม ไฟล์ทออก13.15ปรากฏว่าไปถึงปุ้บ พนักงานแจ้งว่าไฟล์ทดีเลออกตอน 5 โมงเย็น!!! เป็นอะไรที่เสียเวลามากกกกกกกกกก ทางสายการบินมีบัตรอาหารกลางวันให้คนละ 75 HK$แล้วเราก็โงกเงกอยู่สนามบิน 4 ชั่วโมงได้ ดีนะที่สนามบินฮ่องกงสวยมาก กระจกใสมองเห็นเครื่องบินชัดเจน สามารถสร้างinspirationให้บิ๋วได้พอตัวเลย เพราะตัวเองเรียนด้านนี้อยู่ สุดท้ายละขอขอบคุณทุกคนที่เข้ามาอ่านนะคะ ผิดพลาดประการใดพบข้อสงสัยตรงไหนทักทายมาได้เลย ขอบคุณมากค่าาาาาา

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย