Favorite item 2014

Ppraewaa

Ppraewaa

ดู Profile

สวัสดีค่ะ วันนี้มาก่อนข้ามปีนิดเดียวเลย ฮ่าๆ

อันนี้เป็นรีวิวอันที่ 2 นะคะ เป็นของที่แพรใช้ประจำแทบทุกวันเลย

มาดูกันเลยค่ะ

1. รองพื้นและไพรเมอร์ของ Three ค่ะ

สองตัวนี้แพรใช้แทบทุกวันเลย ไม่ว่าจะทาไปเรียน ทาไปขึ้นวอร์ด พูดถึงตัวไพรเมอร์ก่อนล่ะกันนะคะ ตัวไพรเมอร์ของแพรเป็นรุ่น Glow นะคะ ตัวนี้ก็จะช่วยกระจายแสงให้ใบหน้านะคะ ไม่ปกปิดอะไรเลย แล้วก็ไม่คุมมันด้วย แต่ก็ไม่ได้ทำให้มันเพิ่มนะคะ ส่วนรองพื้น ของ Three ก็จะเป็นเนื้อบางเบา เน้นเผยผิว ทาแล้วยังรู้สึกว่ามันยังเป็นผิวเราอยู่ค่ะ ไม่หนักหนาจนเกินไป อย่างที่รีวิวรองพื้นไปคราวที่แล้วนะคะ ว่ายังต้องใช้คอนซีลเลอร์ช่วยอยู่ และที่สำคัญไม่คุมมันค่ะ แต่ก็ไม่ได้ทำให้หน้ามันเพิ่ม อีกอย่างก็คือเกลี่ยง่ายมากค่ะ

2. MAC Mineralrize Skinfinish สี Light plus

แป้งของ MAC ตัวนี้นะคะ เป็นแป้งไม่ผสมรองพื้น ประกอบด้วยแร่ธาตุต่างๆมากมายค่ะ ทาไปด้วยบำรุงไปด้วยเนอะ เนื้อของเค้าก็จะบางเบา ทาแล้วออกผ่องๆ นะคะ ไม่ได้ปกปิดอะไร เน้นเผยผิวเหมือนกันค่ะ ล่ะก็ไม่ค่อยคุมมันเหมือนกัน แพรใช้แปรงปัดๆ ทั่วหน้าหลังลงรองพื้นนะคะ ยิ่งอยู่นานยิ่งผ่อง อันนี้ชอบมากๆเลยค่ะ ใครหาแป้งเบาๆ ตัวนี้เลยค่ะ

3. Chanel Mat Lumiere

แป้งผสมรองพื้นตัวดังสุดอะไรสุดของชาแนลเค้าล่ะค่ะ เป็นแป้งที่คุมได้ค่อนข้างดีนะคะ แพรเป็นคนผิวผสม ก็ยังมีมันๆบ้างช่วงทีโซนอ่ะค่ะ มีเวลาซับบ้าง ไม่มีเวลาซับบ้าง ชีวิตเร่งรีบ ก็ทนนะคะ อยู่ได้ทั้งวัน ผ่องๆ เหมือนกันค่ะ ยิ่งเหงื่อออกยิ่งผ่อง เนียนมาก ปกปิดได้ค่อนข้างดี อันนี้แพรใช้อัดตอนเช้าก่อนไปขึ้นวอร์ด ออกชุมชน ตากแดด ตากลม อาบน้ำคนไข้ ก็ยิ่งติดอยู่ค่ะ เลอค่า คุ้มราคา แพรไม่ค่อยมีเวลาเติมหน้า ถ้าเติมตัวที่ติดกระเป๋าขึ้นวอร์ดจะเป็น เมเบอลีนตลับชมพูค่ะ อันนี้ก็เนียนกริบไม่ต้องพูดถึงเหมือนกัน ประสิทธิภาพของทั้งสองอย่าง แทบไม่ต่างกันเลยค่ะ ต่างแค่ความหรูหราเท่านั้น อยากได้ไฮโซก็ชาแนล อยากได้แบบธรรมดาก็เมเบอลีนโลดค่ะ

4. Urban Decay Naked2

มาถึงตากันบ้าง ตัวนี้ก็ไม่ต้องพูดไรมากเนอะ เนื้ออายชาโดว์เค้าแน่นจริงอะไรจริง ติดทนทั้งวัน ปาดนิดเดียวก็ได้สีติดมาเยอะมาก คุ้มที่สุดค่ะ ที่แน่ที่สุดค่ะ เป็นโทนสีสุภาพแต่งได้ทุกวัน ลุคกลางวันก็เก๋ สุภาพ ดูน่าเชื่อถือ ลุคกลางคืนก็จัดสโมคกี้อายคมๆไปค่ะ

5. มาสค่าร่าปัดคิ้วเมเบอลีน กับ ดินสอเขียนคิ้วลอรีอัล

แพรใช้ดินสอเขียนคิ้วของลอรีอัลตั้งแต่เริ่มหัดเขียนคิ้วเลยค่ะ หมดไปนับไม่ถ้วน ใช้ดีมากค่ะ ทนเอาอยู่ ไม่ไหลตามเหงื่อ แพรจะตบท้ายด้วยมาสคาร่าปัดคิ้วของเมเบอลีน เพื่อให้คิ้วอยู่ทรงมากขึ้น ตัวนี้ปัดแล้วคิ้วเป็นทรงดีค่ะ 2 ตัวนี้เด็ดจริงๆ เพื่อนชอบทักว่าไปเขียนคิ้วสามมิติมาหรือป่าว ตอบเลยป่าว ฉันเขียนเองด้วย 2 ตัวนี้จ้าาาาาาา

6. Lancome Hypnose Star

ก่อนอื่นบอกก่อนเลยค่ะ ว่าขนตาแพรปัดอะไรแล้วก็หุบลงมาเหมือนเดิม ลองมาหมดเกือบทุกอย่าง จนกระทั่งมาเจอตัวนี้ เอาอยู่ค่ะ ทำให้ขนตายาวขึ้น ขนตาสะพรึง ทนน้ำทนเหงื่อ สุดแสนจะทน และโชคดีมาก สั่งมาจาก IG ตอนมัน no box ได้มาในรคา 500 กว่าบาท ยิ่งฟินค่ะ

7. illamasqua sculpting powder duo

ตัวนี้เป็นบรอนเซอร์ กับ ไฮไลท์นะคะ ขอบอกว่าใช้ดีมาก ไฮไลท์ล่ะคอนทัวแล้่วดูธรรมชาติไม่หลอกตาค่ะ แพรว่าการเลือกบรอนเซอร์ให้เข้ากับสีผิวสำคัญพอๆกับการเลือกรองพื้นเลยนะ การที่ได้บรอนเซอร์ที่ถูกกับผิวเรา มันจะทำให้ดูจริงมากขึ้น หน้าดูเรียวจริง บางคนฟาดมาแล้วแบบ ขวานฟ้าหน้าดำป่ะ อย่าลืมให้ความสำคัญกับการเลือกบรอนเซอร์ด้วยนะคะ

8. บลัชออน NARS

แพรจะใช้สี Gina สลับกับ Deep throat เป็นบลัชที่ปัดแล้วติดทน สีสวย เป็นธรรมชาติ ทนมากค่ะที่สำคัญ อันนี้ก็ไม่ต้องพูดไรมาก รู้ๆกันอยู่ว่าของเค้าดีจริง แพรจะใช้ครีมบลัชของอิลมาสก้าลงหลังทารองพื้นก่อนนะคะ เพื่อความติดทนมากขึ้นค่ะ

9. ลิปสติก wet n wild

สีที่แพรใช้ประจำจะเป็น 902 กับ 903 เป็นสีที่สุภาพค่ะ ทาได้ทุกวัน 902 เป็นลิปสีนู้ดที่เหมือนกับสีปาก ทาแล้่วไม่ป่วย เป็นสีนู้ดที่สวยมากๆ ชอบทาลงไปเรียนค่ะ ดูธรรมชาติดี ส่วน 903 เรียกได้ว่าสีนี้เป็นสียอดฮิตเลยทีเดียว ทาไปเที่ยว ขึ้นวอร์ด แล้วหน้าดูสดใสมากค่ะ แล้วก็ติดทนทั้งวัน ไม่ต้องเติมลิปเลย เอาอยู่จริงๆ ราคาก็ไม่แพง แต่หลังๆ มา แพรได้ทอม ฟอร์ดมาค่ะ เป็นสี Forbidden rose เป็นสีสุภาพทาแล้วดูน่าเชื่อถือ สีจะออกส้มๆ ชมพูๆ เนื้อลิปดีมากค่ะ ทนทั้งวันเหมือนกัน ช่วงนี้เลยใช้ 3 แท่งนี้สลับๆกันไปค่ะ

ยังไงก็ฝากติดตามกันด้วยนะคะ ขอให้เที่ยวปีใหม่ให้สนุกกันนะคะ

สวัสดีปีใหม่ค่ะ

อย่าลืมเข้าไปติดตามแพรใน IG : paappra3 นะคะ ^^

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย