Trip เกาหลี 1 เดือน

BenSri

BenSri

ดู Profile

Hello Korea!! ถึงแล้วเกาหลี ครั้งนี้เป็นครั้งที่สองเกาที่มาเที่ยวและทำงานที่เกาหลี ครั้งนี้เบญมาอยู่นานถึงหนึ่งเดือนเลยทีเดียว เบญเลือกพักที่ย่านฮงแดที่เดียวกับกับครั้งแรกที่มาเกาหลี เพราะสนิทกับเจ้าของเกสเฮ้าและย่านนี้เป็นที่รู้กันว่าเป็นย่านวัยรุ่น ของถูก เป็นสีสันยามราตรี สนุกสุดเหวี่ยงไปเลยจร้า ถ้าไปอีกครั้งถ้าคงจะไม่ไปโซลแล้วเพราะเที่ยวทุซองทุกมุมจริงๆ คราวหน้าคงไปเกาะเชจูหรือปูซาน

ปล.อาจจะลงรูปไม่เยอะเพราะไปอยู่เดือนนึงรูปมันเยอะมากเลยต้องลือกลงที่มันสวยๆหรือสถานที่ๆเพื่อนอาจจะรู้จักแล้วหรือสถานที่ๆยังไม่รู้จัก

The Cold War and the Crisis in Korea ใกล้ๆกับอีแทวอน

혜화동 หรือที่เขาเรียกกันว่าถนนศิลปะ เพราะสองข้างทางจะเต็มไปด้วยภาพวาดบนกำแพง น่ารักมาเกาหลีสุดๆ ส่วนที่เห็นสีฟ้าๆเหมือนบ้านนั้น คือที่ National Museum of Modern and Contemporary Art, Seoul ต้องใช้จิตวิญญาณศิลปะอย่างสูงเลยขอบอก ส่วนตัวเเล้วนั้นเข้าไม่ถึง

English village คนไม่ค่อยมาเที่ยวที่นี้กันเพราะไกลจากตัวเมือง ส่วนใหญ่จะเป็นกรุปเด็กนักเรียนเกาหลีมาที่นี่เพื่อฝึกภาษาอังกฤษ วัยรุ่นหนุ่มสาวไม่มีเลย

The garden of morning calmไกลจากโซลเหมือนกันประมาณสองชั่วโมง แต่สวยมากแนะนำคนที่ไปเที่ยวเกาหลี

สนุกสุดๆที่ Everland ไม่อยากจะแซดว่าขึ้นเครื่อง T Express เครื่องเล่นสุดวาดเสี่ยว ต้องต่อคิวรอถึงชั่วโมงเลยทีเดียว ลืมบอกไปว่าเบญมีเพื่อนเกาหลีอยู่ข้อนข้างเยอะ

แถวบนคือ พิพิธภัณฑ์เรือนจำSeodaemun Prison History Hallเป็นสถานที่แนะนำอีกที่นึงเราจะรู้เลยว่าทำไมเกาหลีถึงไม่ชอบญี่ปุ่น

แถวสอง คือ หมูเกาหลีแปดรส อร่อยเหาะเลย อยู่ในย่าน Sinchon ชื่อร้าน 팔색삼겹 และรูปสุดท้ายไม่บอกเพื่อนๆคนรู้กัน Banpo Bridge (반포대교) หรือที่เรียกกันว่า สะพานสายรุ้ง

ที่นี่เรียกว่าเขา남한산성เราจะเห็นลุกป้าน้าอามาเดินเขากันเยอะมาก และยังได้ดูวิวสวยๆยามพระอาทิตย์ตกดิน

วันนี้มาเที่ยวห้องโอปากับออนนี่ เรานั้นรีเควสเองว่าอยากกินเพราะมาครั้งที่แล้วไม่ได้กินเลยจัดสักหน่อย อร่อยเหาะสุดๆเลยถึงขั้นว่าวันรุ่งขึ้นต้องไปตลาดปลาเพื่อไปซื้อมากินอีกรอบเลยทีเดียว

ร้าน Thanks nature cafeอยู่ย่านฮงแด ร้านนั้นชั้นใต้ดิน อาจจะหายากนิดนึง ที่ไปเพราะแกะ เห็นเขาบอกว่ามีแกะให้เล่นด้วย แต่วันที่ไปเขาบอกว่าแกะมันต้องกลับไปฟาร์มกินแห้วสิเรา แต่ไม่เป็นไรยังมีวาเฟลแสนอร่อยราคานั้นจำไม่ได้แต่แพงเอาเรื่องอยู่แต่ก็ยอมเพราะความอร่อยของมัน 555

Bukchon Hanok Village , Style Nanda ย่านฮงแด เบญเข้าไปไม้ได้ซื้อเสื้้อผ้าเพราะว่าไม่ใช้แนวเบญเลยได้แต่เครื่องสำอางกับยาทาเล็บมาแทน , ไอศรีมรังผึ้ง , JYP , dogs cafe'

KBS , Han River

Nami Island

สถานที่นี้เรียกว่า 국립4·19민주묘지 เป็นสถานที่รำลึกของคนเกาหลีที่ต่อสู้เพื่อบ้านเมือง คล้ายกับเหตุการณ์ในบ้านเรา คือ เหตูการณ์ 14 ตุลาคม พ.ศ. 2516--วันประชาธิปไตย เกิดเหตุการณ์ "14 ตุลา" หรือ "วันมหาวิปโยค"

http://419.mpva.go.kr/

Seoul Grand Park หรือ Seoul Zoo

มาสเล่นเก็ตกันที่ Lotte world!!! ช่วงที่เบญไปเกาหลีคือช่วงเดือนกันยาอากาศที่เกาหลีกำลังเย็นสบาย มีต้นไม้เปลี่ยนสีบ้างเล็กน้อย เลือกมาช่วงนี้เพราะตอนที่มาเกาหลีครั้งเเรกมาช่วงหน้าหนาวแล้วเเบบว่ารู่สึกไม่อยากจะขยับตัวไปไหนเลย

ความทรงจำดีๆกับเพื่อนๆเกาหลี ^___^ <3

ภาพสุดท้ายของทริปเกาหลี นั้นนี้เป็นเกสเฮ้าที่เบญไปพัก แต่ว่าเขาเลิกทำเกสเฮ้าไปแล้วแต่เบญสนิทกันเจ้าของเขาเลยให้พักเป็นแขกพิเศษ เจ้าของใจดีและน่ารักมาก แต่เสียดายที่เขาไม่ทำเกสเฮ้าต่อ ตอนนี้เป็นเป็นร้านอาหารไปแล้ว......

หวังว่าเพื่อนจะสนุกกับทริปเกาหลีของเบญกันนะค่ะ ขอบคุณที่เขามาเยี่ยมชมบล็อกของเบญ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย