[Review+Swatch] Lipstick โทนส้มชมพู 9 แท่ง 4 แบรนด์ กับเห่อลิปมันลูกรักอีกสองแท่งค่ะ

LadyMiyeon

LadyMiyeon

ดู Profile

สวัสดีค่ะพี่ๆน้องๆชาวจีบันทุกท่าน

ทู้นี้เป็นทู้รีวิวเมคอัพชิ้นแรกของมี่เลยค่ะ ปกติรีวิวแต่สกินแคร์ พูดก็พูดเถอะ สกิลการแต่งหน้าของมี่นี่คือแบบกังมาก ถึงกับมีเพื่อนแซวว่า "บางคนก็เกิดมาเพื่อวิเคราะห์เครื่องสำอาง แต่ไม่ได้เกิดมาเพื่อใช้มัน" แต่ถามว่าชั้นฟังมั้ยอ่าหรอ ไม่ค่ะ ทุกสิ่งทุกอย่างต้องฝึกฝนถึงจะเก่ง แต่ทุกวันนี้ก็พังเหมือนเดิมค่ะ 


เข้าเรื่องดีกว่าเนาะ ออกทะเลไปไกลและ

วันนี้ก็จะมารีวิวลิปสติกสีโทนส้ม-ชมพูทั้งหมด 9 แท่ง จาก 4 แบรนด์ทั่วทุกมุมโลก และก็มาเห่อลิปมันลูกรักอีกสองแท่งค่ะแท่งแรก Illamasqua สี Minx เป็นลิปสีโทนนูดที่ไม่นูดค่ะ สีอมชมพูม่วงน้ำตาล (หลายอมเหลือเกิน) ตัวนี้เหมาะมาก ทุกวันนี้ใช้เป็น Everyday look วันทำงานอยู่ค่ะ กลบสีปาดเดิมได้มิดเลย ปากไม่แห้งมาก แต่ถ้าทามากๆ ไม่รองลิปมันก่อนเป็นแตกค่ะ ให้คะแนน 9/10
 
2. Mac dangerous ลิปสีส้มอมแดงแป๊ดแสบสะท้านสวง เป็นลิปเที่ยวของมี่เลยค่ะ ตัวนี้กลบสีปากสนิท ทาเดี่ยวๆติดทนนานมาก กินข้าวมือหนักยังไม่หลุด แต่ถ้าไม่รองลิปมันก่อนคือตกร่องสุดๆ ปากแตกสุดๆ แต่ถ้ารองลิปมันแล้วสีจะติดไม่ทนค่ะ ให้คะแนน 8/10
 
3. Mac Vivaglam Rihanna ลิปสีแดงช้ำๆเข้มๆมีชิมเมอร์ เหมาะกับคนผิวเข้มมากๆ กลบสีปากสนิท ตัวลิปเหมือนจะมันค่ะ แต่ปากแตกลอกสุดๆ แตกกว่าเนื้อแมทท์อีก ให้คะแนน 7/10
 
4. Mac CB96 ตัวนี้มีชิมเมอร์ เป็นลิปสีส้มอมน้ำตาล เนื้อจะมันๆ ปากไม่ค่อยแห้งเท่าไหร่ค่ะ ไม่ต้องรองลิปมันก็ได้ แต่ไม่รู้จะใช้ในโอกาสไหนดี ให้คะแนน 8/10
 
5. MUA shade 6 ลิปมันสัญชาติอังกฤษ สีชมพูวิ้งๆ บินข้ามน้ำข้ามทะเลมา ราคาถูกแสนถูก แท่งละ 1 ปอนด์ (ห้าสิบบาทนิดๆ) ลิปมันมาก แต่ชิมเมอร์นี่หยาบมากๆ เห็นเป็นแผ่นๆเชียวค่ะ ติดไม่ค่อยทน ไม่ค่อยกลบสีปาก ทาทับก็ไม่ค่อยสม่ำเสมอ แต่ไม่ทำให้ปากแห้งแตกลอก ให้คะแนน 4/10
 
6. MUA shade 12 เหมือน shade 6 ค่ะ แต่เป็นโทนส้มอมแดง ให้คะแนน 4/10 เหมือนกัน
 
7. TheFaceShop Faceit Artist touch lipstick Glossy RD301 ลิปเนื้อเงาๆ เป็นลิปแท่งที่แปลกมาก ให้สัมผัสเหมือนทาลิปกลอสจิ้มจุ่มเลย เงาวาววิ้งวับ สีส้มสดๆ กลบสีปากได้ดี ทาทีเดียวอยู่เลย ไม่ต้องรองลิปมันด้วย มีกลิ่นหอมผลไม้เบาๆ ปากไม่แห้ง ไม่ตกร่องค่ะ ให้คะแนน 9/10
 
8. TheFaceShop Faceit Artist touch lipstick Moisture OR202 ลิปมอยส์เจอร์ออกมันๆวาวๆนิดนึง แต่สู้ Glossy ไม่ได้ค่ะ ตัวนี้ให้สีที่สด กลบสีปากได้ดี ไม่ตกร่อง ไม่แห้งค่ะ ให้คะแนน 8/10
 
9. TheFaceShop Faceit Artist touch lipstick Creamy matte BE701 ชื่อบอกว่าลิปแมทท์ แต่เนื้อค่อนข้างนุ่ม เกลี่ยง่าย ไม่ค่อยตกร่อง สีนู้ดๆชมๆ ถ้าปัดแก้มโทนส้มน้ำตาลคือฟินค่ะ ไม่ป่วยเลย กลายเป็นลิป Everyday look แท่งใหม่ไปในบัดดล ช่วงหน้าหนาวนี่อากาศแห้งมาก ต้องรองลิปมันก่อนชั้นนึงค่ะ ไม่งั้นแตก ให้คะแนน 8/10

swatch บนแสงปกติค่ะswatch ใต้แสงนีออนค่ะswatch ใต้แสงแฟลชค่ะปกติมี่เป็นคนผิวแห้งเป็นทุนเดิมอยู่แล้วค่ะ หนาวๆแบบนี้ ปากแห้งแตกลอกแบบนี้ ลองลิปมันมาก็เยอะนะ แต่มีแค่สองอันนี้แหล่ะที่เอาอยู่Innisfree Canola honey lipbalm ตัวนี้เป็นลิปมันผสมน้ำผึ้ง กลิ่นน้ำผึ้งนี่คือสุดๆมากๆ
 
ปกติมี่เป็นคนชอบกลิ่นแนวขนมแบบนี้อยู่แล้วค่ะ รู้ทั้งรู้ว่าเป็นกลิ่นสังเคราะห์ แต่ก็ชอบหล่ะ
 
อีกแท่งเป็นของ DHC lip care อันนี้กลิ่นตุๆนิดหน่อยค่ะ แต่ประสิทธิภาพในการสมานรอยแตกนี่คือเทพมาก แต่บ้านเรานี่หาซื้อยากมากๆ ไม่ค่อยมีคนรับพรี อาศัยขอส่วนบุญ ญาติโกโหติกามิตรสหาย ที่เค้าจะไปญี่ปุ่น ซื้อมาให้ ถึงได้ครอบครอง

วันนี้ก็มีแค่นี้ค่า ยังไม่เคยทำรีวิวเมคอัพมาก่อนเลย มีตรงไหนตกหล่อนไปแนะนำได้นะคะ ^^

ขอบคุณที่ติดตามอ่านมาจนจบค่ะ

แล้วพบกันใหม่ บ๊ายบายยย

Consumer purchased items: ลิปสติกและลิปมันที่เหลือ

และขอขอบคุณ
Sponsored items: TheFaceShop Face it ทั้ง 3 แท่ง

 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย