[Review+Swatch] Lipstick โทนส้มชมพู 9 แท่ง 4 แบรนด์ กับเห่อลิปมันลูกรักอีกสองแท่งค่ะ

LadyMiyeon

LadyMiyeon

ดู Profile

สวัสดีค่ะพี่ๆน้องๆชาวจีบันทุกท่านทู้นี้เป็นทู้รีวิวเมคอัพชิ้นแรกของมี่เลยค่ะ ปกติรีวิวแต่สกินแคร์ พูดก็พูดเถอะ สกิลการแต่งหน้าของมี่นี่คือแบบกังมาก ถึงกับมีเพื่อนแซวว่า "บางคนก็เกิดมาเพื่อวิเคราะห์เครื่องสำอาง แต่ไม่ได้เกิดมาเพื่อใช้มัน" แต่ถามว่าชั้นฟังมั้ยอ่าหรอ ไม่ค่ะ ทุกสิ่งทุกอย่างต้องฝึกฝนถึงจะเก่ง แต่ทุกวันนี้ก็พังเหมือนเดิมค่ะ 
เข้าเรื่องดีกว่าเนาะ ออกทะเลไปไกลและวันนี้ก็จะมารีวิวลิปสติกสีโทนส้ม-ชมพูทั้งหมด 9 แท่ง จาก 4 แบรนด์ทั่วทุกมุมโลก และก็มาเห่อลิปมันลูกรักอีกสองแท่งค่ะ


แท่งแรก Illamasqua สี Minx เป็นลิปสีโทนนูดที่ไม่นูดค่ะ สีอมชมพูม่วงน้ำตาล (หลายอมเหลือเกิน) ตัวนี้เหมาะมาก ทุกวันนี้ใช้เป็น Everyday look วันทำงานอยู่ค่ะ กลบสีปาดเดิมได้มิดเลย ปากไม่แห้งมาก แต่ถ้าทามากๆ ไม่รองลิปมันก่อนเป็นแตกค่ะ ให้คะแนน 9/10

 

2. Mac dangerous ลิปสีส้มอมแดงแป๊ดแสบสะท้านสวง เป็นลิปเที่ยวของมี่เลยค่ะ ตัวนี้กลบสีปากสนิท ทาเดี่ยวๆติดทนนานมาก กินข้าวมือหนักยังไม่หลุด แต่ถ้าไม่รองลิปมันก่อนคือตกร่องสุดๆ ปากแตกสุดๆ แต่ถ้ารองลิปมันแล้วสีจะติดไม่ทนค่ะ ให้คะแนน 8/10

 

3. Mac Vivaglam Rihanna ลิปสีแดงช้ำๆเข้มๆมีชิมเมอร์ เหมาะกับคนผิวเข้มมากๆ กลบสีปากสนิท ตัวลิปเหมือนจะมันค่ะ แต่ปากแตกลอกสุดๆ แตกกว่าเนื้อแมทท์อีก ให้คะแนน 7/10

 

4. Mac CB96 ตัวนี้มีชิมเมอร์ เป็นลิปสีส้มอมน้ำตาล เนื้อจะมันๆ ปากไม่ค่อยแห้งเท่าไหร่ค่ะ ไม่ต้องรองลิปมันก็ได้ แต่ไม่รู้จะใช้ในโอกาสไหนดี ให้คะแนน 8/10

 

5. MUA shade 6 ลิปมันสัญชาติอังกฤษ สีชมพูวิ้งๆ บินข้ามน้ำข้ามทะเลมา ราคาถูกแสนถูก แท่งละ 1 ปอนด์ (ห้าสิบบาทนิดๆ) ลิปมันมาก แต่ชิมเมอร์นี่หยาบมากๆ เห็นเป็นแผ่นๆเชียวค่ะ ติดไม่ค่อยทน ไม่ค่อยกลบสีปาก ทาทับก็ไม่ค่อยสม่ำเสมอ แต่ไม่ทำให้ปากแห้งแตกลอก ให้คะแนน 4/10

 

6. MUA shade 12 เหมือน shade 6 ค่ะ แต่เป็นโทนส้มอมแดง ให้คะแนน 4/10 เหมือนกัน

 

7. TheFaceShop Faceit Artist touch lipstick Glossy RD301 ลิปเนื้อเงาๆ เป็นลิปแท่งที่แปลกมาก ให้สัมผัสเหมือนทาลิปกลอสจิ้มจุ่มเลย เงาวาววิ้งวับ สีส้มสดๆ กลบสีปากได้ดี ทาทีเดียวอยู่เลย ไม่ต้องรองลิปมันด้วย มีกลิ่นหอมผลไม้เบาๆ ปากไม่แห้ง ไม่ตกร่องค่ะ ให้คะแนน 9/10

 

8. TheFaceShop Faceit Artist touch lipstick Moisture OR202 ลิปมอยส์เจอร์ออกมันๆวาวๆนิดนึง แต่สู้ Glossy ไม่ได้ค่ะ ตัวนี้ให้สีที่สด กลบสีปากได้ดี ไม่ตกร่อง ไม่แห้งค่ะ ให้คะแนน 8/10

 

9. TheFaceShop Faceit Artist touch lipstick Creamy matte BE701 ชื่อบอกว่าลิปแมทท์ แต่เนื้อค่อนข้างนุ่ม เกลี่ยง่าย ไม่ค่อยตกร่อง สีนู้ดๆชมๆ ถ้าปัดแก้มโทนส้มน้ำตาลคือฟินค่ะ ไม่ป่วยเลย กลายเป็นลิป Everyday look แท่งใหม่ไปในบัดดล ช่วงหน้าหนาวนี่อากาศแห้งมาก ต้องรองลิปมันก่อนชั้นนึงค่ะ ไม่งั้นแตก ให้คะแนน 8/10swatch บนแสงปกติค่ะ


swatch ใต้แสงนีออนค่ะ


swatch ใต้แสงแฟลชค่ะ


ปกติมี่เป็นคนผิวแห้งเป็นทุนเดิมอยู่แล้วค่ะ หนาวๆแบบนี้ ปากแห้งแตกลอกแบบนี้ ลองลิปมันมาก็เยอะนะ แต่มีแค่สองอันนี้แหล่ะที่เอาอยู่


Innisfree Canola honey lipbalm ตัวนี้เป็นลิปมันผสมน้ำผึ้ง กลิ่นน้ำผึ้งนี่คือสุดๆมากๆ

 

ปกติมี่เป็นคนชอบกลิ่นแนวขนมแบบนี้อยู่แล้วค่ะ รู้ทั้งรู้ว่าเป็นกลิ่นสังเคราะห์ แต่ก็ชอบหล่ะ

 

อีกแท่งเป็นของ DHC lip care อันนี้กลิ่นตุๆนิดหน่อยค่ะ แต่ประสิทธิภาพในการสมานรอยแตกนี่คือเทพมาก แต่บ้านเรานี่หาซื้อยากมากๆ ไม่ค่อยมีคนรับพรี อาศัยขอส่วนบุญ ญาติโกโหติกามิตรสหาย ที่เค้าจะไปญี่ปุ่น ซื้อมาให้ ถึงได้ครอบครองวันนี้ก็มีแค่นี้ค่า ยังไม่เคยทำรีวิวเมคอัพมาก่อนเลย มีตรงไหนตกหล่อนไปแนะนำได้นะคะ ^^ขอบคุณที่ติดตามอ่านมาจนจบค่ะแล้วพบกันใหม่ บ๊ายบายยยConsumer purchased items: ลิปสติกและลิปมันที่เหลือและขอขอบคุณ

Sponsored items: TheFaceShop Face it ทั้ง 3 แท่ง 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย