ชิโมคิตาซาวะ ย่านเสื้อผ้าและ "พ่อค้าแซ่บ"

La Kikiz

La Kikiz

ดู Profile

ช่วงนี้เปิดดูโซเชียลไหนๆ ก็เห็นแต่คนนั้นคนนี้โพสต์ภาพไปเที่ยวที่ญี่ปุ่น ใบไม้แดงบ้างหล่ะ ช็อปปิ้งบ้างหล่ะ ไหนจะฟูจิซังที่โผล่มาให้เห็นทุกวันอีก โอ้ยยยยยแบบว่าอิจฉาาา แต่ขอบอกว่านอกจากสิ่งเหล่านั้นที่น่าสนใจแล้ว เหนือสิ่งอื่นใดที่ฉันใฝ่ฝันและฝักไฝ่มากที่สุด คงหนีไม่พ้น  "ผู้ชายญี่ปุ่น" 


เราจะไม่พูดอะไรให้มากกันไปกว่านี้อีกแล้วเอาตรงๆ วันนี้จะพาทุกคนไปแซ่บพ่อค้ากันค่าาาาาา เริ่มต้นตั้งแต่เดินทางโดยรถไฟอันยิ่งใหญ่และงงงวยของญี่ปุ่นไปลงที่สถานียอดฮิต ณ ตอนนี้ Shimo-Kitazawa Station ที่นี่เขาดังเรื่องของมือสองของวินเทจค่ะ เกร๋เกร๋มากกกอะแก ไปญี่ปุ่นห้ามพลาด !! แค่เดินก็รู้สึกว่าชิคอ่ะ 10 โมงเช้าลากยาวจนถึงค่ำไม่มีเบื่อ
 

ออกจากรถไฟแล้วเดินขึ้นมาเรื่อยๆ ค่ะ (คิดภาพตามดิฉัน) เรื่อยๆ ๆ แล้วจะเจอทางแยกยิ่งใหญ่ 2 ทาง เลือกซ้ายหรือเลือกขวา ให้เราเลือกเลี้ยวซ้ายมาค่ะแล้วก็ขึ้นต่ออีกจะลึกไปไหน รถไฟบ้านเราขอบ้างซิ ~ ออกมาจนถึงชั้นพื้นดินธรรมดาให้เราออกเดินจะเจอร้านมูจิ  จากหน้าร้านมูจิถ้าเราเลี้ยวขวาเราจะไปชิโมคิตาซาวะ เลี้ยวซ้ายแล้วเดินข้ามทางรถไฟเราจะไปยังร้านพ่อค้าแซ่บค่ะ อยู่ทางขวามือของเรา หน้าร้านเป็นสีดำ


เดินข้ามทางรถไฟนี้ไปนะคะ


ร้านข้างหลังนี่แหละ เห็นกระดานดำซ้ายมือไหมค่ะ นั่นแหละ !!
 
อันที่จริงฉันก็ไม่ได้รู้หรอกว่าร้านนี้พ่อค้าแซ่บ เพียงแต่ว่าเลี้ยวผิดวันนั้นฉันใช้จิตชั่ววูบเลือกเลี้ยวซ้ายแล้วก็ยาวเลยค่ะ ฉันวนอยู่นั่นแหละวนไปวนมา แวะถ่ายรูปแถวๆ หน้าร้านกาแฟแห่งหนึ่ง ทันใดนั้นมีผู้ชายออกมาเทน้ำที่ถนนเหมือนจะล้างถนนฮีสาดไปเรื่อยๆ โดยไม่ได้สนใจสายตาของพวกฉันแล้วเดินหายกลับเข้าไปในร้านนั้นฉันเอ่ยขึ้นมาทันทีที่แผ่นหลังของเขาลับหายไปว่า "ฉันอยากกินกาแฟ" แล้วก็มีเสียงสวนกลับมาทันทีเช่นกันว่า " ป่ะ !! เราเลี้ยงเอง " เสียงนี้คือมาจากหัวหน้าฉันเอง "ชีรวยชีใช้เงินเป" เห้ยยเงิน "เป็น" นาทีนี้ไม่คิดอะไรอีกแล้วเดินพุ่งเข้าร้านไปเลยค่าาาาา ร้านนี้ชื่อร้าน "Bio Ojiyan Cafe " นะคะ
  
เข้าร้านไปแอ๊บหน้านิดนึงประมาณว่ากระหายน้ำ สอดสายตาหาว่าเป้าหมายยังอยู่ ยิ้มกริ่มมุมปากเล็กน้อย แล้วเลือกนั่งมุมที่ดีที่สุดของร้านเพราะตอนนั้นประมาณ 11 โมงถือว่ายังเช้าอยู่มากฉันเป็นโต๊ะแรก เอ้ยยแก !! " ฉันเป็นคนแรกของเขาว่ะ " ชีวิตดีมีมโนจริงๆ 555

 

หน้าตากระดี๊กระด๊ามาก ช่วยทำแบบที่ฉันบรรยายไปหน่อย

 
 
เขามารับออร์เดอร์แบบน่ารักมากกกกกกอ่ะใกล้ๆ แล้วแบบคือดีอ่ะนางนีทั้ง 5 จริงจังมากค่ะพูดเลย แอ๊บสุดตัวรวมถึงฉันด้วย พูดแล้วฮาตัวเองตอนนั้นนิ่งสุดพลัง !! เดี๋ยวเขารู้ว่าเรามาแอ๋ว ก็สั่งกันไปตามเรื่องตามราวมีบ้างไม่มีบ้างก็ไม่เป็นไรค่ะกินที่เขามีเราตามใจเขา สั่งยากมาก เขาพูดอังกฤษได้น้อยมากกกกกก แต่ก็ดีค่ะจะได้คุยกันนานๆๆ 5555

 

ภาพคู่ ><"

 
ร้านนี้เป็นร้านกาแฟเหมือนร้านทั่วไปนั่นแหละค่ะ มีเซ็ตอาหารเที่ยงอาหารเช้าให้เลือกสั่งได้ด้วย การตกแต่งร้านดูสวยงามโอเคดู Cozy มากๆ เข้ากับพ่อค้าแซ่บของเราที่ดูเซอร์ๆ เท่ๆ ดิบและที่สำคัญเขาดูอบอุ่นแต่แฝงความขี้เล่นไว้ในดวงตา อร้ายยยยเขิล

 


 
สั่งกาแฟกันเสร็จหันมองรอบร้าน เขามีเค้กด้วยนิแต่ต้องไปเลือกเอง งานนี้ป้าบุกเองเลยค่ะฉันได้ไปทำหน้าที่เป็นตากล้องอย่างเดียว ต้องยอมนางนางจ่ายตังค์ ก็สั่งกันไปแบบอิงแอบเกือบแนบชิด ฉันก็โอเครอถึงเวลาฉันบ้าง

 

 
เค้กมาเสริร์ฟแล้วค่ะ และเขาก็มาเข้าใกล้ฉันอีกครั้ง ฉันแอบดมกลิ่นมาด้วยนิดหน่อย กลิ่นโอเคค่ะ 55555 กาแฟนะ  -3-

 


 
กินไปโพสท่ากันไปตามประสาสาวๆ ชิคๆ ชีวิตติดกล้องของพวกฉันตามองกล้องบ้าง ผู้ชายบ้างไม่ว่ากันค่ะ ขอแค่มีสติ
 


 
อันจะนั่งดูผู้ชายอย่างเดียวทั้งวันก็ใช่ที่ สิ่งที่ตามหาก็ยังไม่เจอชิโมคิตาซาวะอยู่ที่ไหนยังไม่รู้เลย 555 เราต้องออกเดินทางต่อแล้วละคะ บอกน้องๆ Bill, pls :) เช็คอยู่นานสงสัยอยากอยู่กับเราเหมือนกัน

 


 
ฉันไม่ปล่อยให้โอกาสสุดท้ายหลุดมือไป คว้าคอเขามาเซลฟี่เลยค่าาาา Hey u ,, But first, LET ME TAKE A SELFIE ตื๊ดดๆๆๆ 55555 ฟินน้ำนอง มองซิมองใกล้มากนะคะ 
 


 
บอกลาหนุ่มยุ่นงานดีไว้มีโอกาศจะไปหาใหม่ ยังไงเราก็ได้ (ถ่ายภาพ) กันแล้ว ปิดท้ายกับภาพร้านขายของที่ชิโมคิตาซาวะ แต่ละร้านเลิศศศศศไม่แพ้พ่อค้าเลยค่ะ ชอบมากขอย้ำกับสาวๆ อีกทีไปญี่ปุ่นย่านนี้ห้ามพลาด !!!
 
ลาไปด้วยภาพของชิโมคิตาซาวะตอนกลางคืน
ไว้ไปเที่ยวที่ไหนมีอะไรเด็ดๆ จะเอามาให้สาวๆ ได้ชมกันอีกนะคะ :)


おやすみなさい
Bye Bye 

ลงลิงค์แผนที่อีกทีนะคะ Bio Ojiyan Cafe คลิกเลย

 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย