โพสท่าท้าลมหนาว จิมทอมป์สันเปิดฟาร์มกว่า 600 ไร่ เดือนเดียวเท่านั้น !!

La Kikiz

La Kikiz

ดู Profile

สวัสดีเด้อค่าาพ่อแม่พี่น้อง ... มื้อนีโกกิซิพาไปเบิ่ง "จิมทอมป์สันฟาร์มทัวร์ 2557" กันจ้าาาาา (อ่านออกเสียงสำเนียงอีสานนะคะ) ซึ่งปีนึงเปิดแค่เดือนเดียวเท่านั้น !!! เพราะฉะนั้นฉันผู้หลงรักในมนต์เสียงแคนและหนุ่มแดนอีสานจะพลาดไม่ได้เด็ดขาด !! ได้ยินชื่อเสียงของจิมทอมป์สันมานานปีนี้มีโอกาสแล้วบุกไปเบิ่งโล้ดดเด้ค่าาาาา
 

ช่วง "สาระมีอยู่จริง"
" จิม ทอมป์สัน ฟาร์มทัวร์ 2557 "  เปิดฟาร์มกว่า 600 ไร่ให้คนทั่วไปได้เข้าไปสัมผัสกับการทำผ้าไหมชื่อดังแบรนด์ "จิมทอมป์สัน" ไปเก็บผัก ไปถ่ายรูปกับดอกไม้ภูเขา ไปดูวัฒนธรรมอีสานที่เขาอนุรักษ์ไว้ และไฮไลท์พิเศษประจำปีนี้คือนิทรรศการ "ม่อน มอน สะออนหลาย"  ที่จะพาเราไปทำกับรู้จักกับหม่อนและไหมแบบ exclusive รู้จริงเห็นจริงทุกขั้นตอนไปงานนี้รับรองว่าเข้าใจเรื่องหม่อนและไหมชัวร์ค่าา ของดีมีแค่เดือนเดียว 13 ธันวาคม - 11 มกราคม 2558 เท่านั้น สาวๆ พร้อมแล้วไปกันเลยค่าาาา 
 

 
ยังค่ะยังเข้าฟาร์มไม่ได้ถ้าพร๊อบไม่พร้อม !! ก่อนจะเข้าไปทัวฟาร์มขอบอกก่อนนะคะว่าให้สาวๆ เตรียมพร้อมรับมือกับสายลมหนาวและแสงแดดอันแผดจ้ากันด้วย ทั้งร้อนทั้งแดดลมหนาวก็อยากสัมผัส ส่วนอิแดดก็แรงเหลือเกิน เสื้อแขนยาว ผ้าพันคอ หมวก ครีมกันแดด จำเป็นมากค่ะอ้อ ! อย่าลืมแว่นกันแดดเก๋ๆ ด้วยดูเหมือนจะวุ่นวายแต่เข้าไปข้างในแล้วจะรู้ค่ะว่าคุ้มค่าาา
 
ปล. อย่าดูฉันเป็นตัวอย่าง ฉันแต่งผิดธีม ฉันไปมาแล้ว ฉันรู้ !!

เพื่อที่จะให้ทุกคนอินไปกับฉันโปรดกดฟังเพลงนี้ค่ะ "เพลงผ้า ฟ้าล้อมดาว" มาจิมทอมป์สันต้องเพลงสาวทอผ้าไหมเท่านั้นค่ะ
 

จุดท่องเที่ยวในฟาร์มมี 5 จุดใหญ่
โดยจะมีรถวนให้เรานั่งไปยังจุดต่างๆ ซื้อบัตรเข้ามาแล้วนั่งฟรีเลยค่าา

 จุดที่ 1 "ทุ่งคอสมอสและแปลงเก็บผักปลอดสารพิษ" อันที่จริงแปลงผักปลอดสารพิษคือยังไม่ได้ไปไหนหรอกค่ะคือพอเข้าประตูมาก็เจอเลยเก็บเลยค่ะทุกคน !! ผักสดๆ ชอบต้นไหนอยากกินอะไรเลือกเอาเลย มีทุกอย่างเพลิดเพลินมากค่ะ เก็บจนพอใจแล้วก็ไปชั่งน้ำหนักจ่ายตังค์ราคาไม่แพงค่ะ แต่ถ้าเก็บเยอะก็จ่ายเยอะนะ
 


แล้วขึ้นรถต่อไปยังทุ่งคอสมอสที่สวยงามเว่อร์วังอลังการ เห็นแล้วอยากจะใส่ชุดพริ้วๆ สีขาวไปเดินเหมือนเป็นผู้หญิงที่สวยมากๆ คนนึงที่มากับแฟนอะไรประมาณนี้  #งานมโน เอาจริงๆ มันแค่นั่งรถผ่านถ้าใครอยากบุกเข้าไปกลางดงคือต้องเดินมาเองค่าาใกล้ๆ ไม่ไกลมากจากที่ชั่งผัก (U-pick Garden) ส่วนทุ่งทานตะวันนี่ไกลไม่ต้องเดินค่ะนั่งรถผ่านเอาเนอะ มันร้อนมันฝุ่นเยอะ เชื่อฉัน!!
 จุดที่ 2 "ลานฟักทองและทุ่งวงกต"  ทุ่งวงกตก็คือทุ่งดอกไม้นี่แหละค่ะพูดให้เรางงเล่นๆ หลากหลายสีสันดอกไม้ทอดยาวไปถึงตีนเขาพญาปราบ เพราะฉะนั้นเราต้องไม่พลาดที่จะมาเก็บภาพโพสท่าเริ่ดๆ ที่ทุ่งแห่งนี้ค่ะ ดอกไม้เหล่านี้ไม่ได้ขึ้นเองตามธรรมชาติ เขาปลูก !! รับรองว่าสวยแน่นอน 

ส่วนลานฟักทองก็สวยงามประนึงอยู่อเมริกาฮาโลวีนอะไรยังงั้น ฟักทองสีส้มแลดูสวยงามกว่าฟักทองไทยเยอะ ถ่ายรูปโพสท่าสู้กันได้ตามระดับความสามารถค่ะเหล่านางแบบทั้งหลายจุดที่ 3 "หมู่บ้านอีสาน" จุดที่เป็นไฮไลท์ของงานปีนี้เลยค่ะมีหลายสิ่งหลายอย่างให้เราได้ดูชม อย่างแรกคือเขารวมเอาเรือนอีสานแบบต่างๆ มารวมไว้ที่นี่เราสามารถเข้าชมเรือนหลังต่างๆ ได้ตามชอบเลยค่ะหลังไหนเปิดอยู่ก็ขึ้นไปดูได้เลย
 

ถ้าพาเด็กๆ ไปมีของเล่นไม้ให้ได้ลองเล่นด้วยนะคะ แต่ไม่เด็กก็ลองได้ค่ะ ตามศรัทธาและความเชื่อ "มั่น"

 
และจุดนี้ยังเป็นจุดแสดงนิทรรศการ "ม่อน มอน สะออนหลาย" อีกด้วยนะคะเราจะได้สัมผัสและเรียนรู้(ดูดีเชียว) "หม่อน ไหม" อย่างใกล้ชิดรู้ตั้งแต่จุดกำเนิดยันอนาคตเลยค่าา interstella สุดๆ ประมาณว่าถ้ามนุษย์เราต้องย้ายไปอยู่ดาวดวงอื่นคุณอาจเป็นคนนึงที่ "นาซา" จะส่งไปปลูกหม่อนเลี้ยงไหมเป็นคนกลุ่มแรก !! ตึ้งงงง

 


หรือจะลองไปอยู่ในดักแด้หนอนไหมเหมือนเด็กคนนี้ดีค่ะ ชีส์ช่างน่ารัก สาบานว่าฉันรักเด็ก
 

ไปจุดนี้ห้ามพลาดเราต้องหาลูก "หม่อนเบอรี่ไทย" กินด้วยนะคะ ;) อร่อย เลิศ by คุณหลีดมากค่ะต้องกินที่เป็นสีม่วงๆ หรือแดงจัดเท่านั้นนะ สีอื่นนี่เปรี้ยวปรี๊ดน้ำตาแตกพูดเลอร์ อย่างที่ฉันกินเป็นต้นคือเปรี้ยวมากกกกก


 
จุดนี้ยังไม่จบค่ะ "หมู่บ้านอีสาน" ยังไม่ปล่อยผ่านฉันไปยังมีวิถีชีวิตพื้นบ้านชาวอีสานอีกค่ะที่เราศึกษา !! ก็อย่างนี้แหละฉันเกิดที่สวิตฯ โตที่อังกฤษ มีชีวิตอยู่ที่ไทย ยังไงก็ต้องรู้ !! 
 
คุณป้าสอนฝัดข้าวด้วยนะเออ


ถ้าเดินทางตามที่ฉันบอกแน่นอนว่าตอนนี้เที่ยงแล้ว กินข้าวกันเด้อจ้าาามาๆ พี่น้องส้มตำปลาร้าเด็ดสุด !! กินไป 3 จาน เคลื่อนที่ต่อแทบไม่ไหว

 

Tips ถ้าใครเมื่อยๆ จุดนี้มีนวดไทยอยู่นะบนบ้านแถวๆ หลังที่เขานั่งทานอาหารกันค่ะ บรรยากาศดีเว่อร์


จุดที่ 4 "หมู่บ้านจิม" ที่นี่เขาทอผ้ากันจ้าเราจะได้ดู(อีกแล้ว) ขั้นตอนกระบวนการการทำผ้าไหม 1 ผืนตั้งแต่เริ่มต้นจนสุดท้ายได้ผ้ามาต้องผ่านขั้นตอนอะไรบ้าง ซึ่งผ้าไหมคือของขึ้นชื่อของ "จิมทอมป์สัน" นะคะสาวๆ
Tips  นี่นึกถึงละครเรื่องเพลงผ้าฟ้าล้อมดาวมากคิดถึงนุ่น (กดขึ้นไปฟังเพลงข้างบนซ้ำอีกรอบค่ะ)

 


จุดที่ 5 "ตลาดจิม" ที่ซื้อของฝากนั้นแหละฝากตัวเองฝากพ่อแม่พี่น้องเพื่อน มีทุกอย่างที่เราเห็นผ่านมาในวันนี้ ผ้าไหม ผัก ดอกไม้ ต้นไม้ เมล็ดพันธ์ ขนม โอ้ยสารพัดค่ะเลือกเอาเลย อย่าลืมไปลองชิมชาด้านหลังนะคะ ชาเขาก็เลิศอยู่ประนึงนึงจิบเอิร์ลเกรย์ที่ลอนดอนเชียวนะตัว ~
Tips กดชานิดเดียวพอนะคะ น้ำร้อนมากใช้ถ่านหินภูเขาไฟต้มร้อนสุดพลัง
 
จบแล้วค่ะ 5 จุดท่องเที่ยวของจิมทอมป์สันฟาร์มทัวร์ 2557 ฉันเล่าเหมือนดูไม่เยอะดูแปปเดียวแต่ขอให้มาลองค่ะ มาเดินทำตัวสวยๆ เดินชิวๆ ในสายลมหนาวและแสงแดดที่ทอประกายสวยงาม(หรอ) เคล้าไปกับต้นหญ้าและดอกไม้นานาพันธ์ 5555 จะไม่โม้ไปมากกว่านี้เดี๋ยวจะหาว่าอีนี่เว่อร์(ซึ่งก็จริง) 
 
รูปนี้แสดงให้เห็นถึงมัดกล้ามขา เนื้อตูดและความ "มั่น" #ข่ะ

 
สำหรับใครที่หลงเชื่อฉันแล้วอยากมาขอย้ำอีกทีว่าเปิดแค่เดือนเดียวเท่านั้น 13 ธันวาคม - 11 มกราคม 2558 เท่านั้น เวลา 9.00 - 17.00 น. ณ จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา แผนที่ คลิกเลย ราคาบัตรหน้าฟาร์ม วันธรรมดา ผู้ใหญ่ 120 บาท เด็ก 80 บาท เสา-อาทิตย์และวันหยุดยาวเทศกาลปีใหม่ ผู้ใหญ่ 140 บาท เด็ก 100 บาท เท่านั้น

Tips ใครมาจากกรุงเทพหรือที่อื่นๆ อยากค้างคืนมีที่พักแถวๆ ฟาร์มเป็น Home Stay ให้เช่านะคะ หรือจะเก๋ๆ พักวังน้ำเขียวก็ได้ขับรถต่อมาไม่ไกลมาก แต่ถ้าพักที่เขาใหญ่ก็ขับรถประมาณ 1.15 ชั่วโมง ซึ่งแน่นอนค่ะ ฉันพักที่ไหนค่ะ เขาใหญ่ค่าาา 5555 ฉันลองมาแล้วฉันรู้ !!
 

จิมทอมป์สันฟาร์ม อาจจะแลดูไปยากนิดหน่อยแต่ฉันเชื่อในพลังของ Google และพลังของหิน
ลาไปก่อนสวัสดีค่ะ

 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย