แก้ปัญหาผมมันมาก มีกลิ่น และสิวบนหนังศรีษะแบบทันใช้และถาวรด้วยวัตถุดิบธรรมชาติ

MeekPeakThailand

MeekPeakThailand

ดู Profile

สวัสดีค่ะ นี่เป็นกระทู้ที่สองของเรานะค่ะ บังเอิญเห็นโพสว่ามีหลายๆคนประสบปัญหาเดียวกับที่เราเคยเป็นอ่ะค่ะ คิดว่าน่าจะเอาสูตรมาแชร์กับเพื่อนๆ เพื่อจะได้มีคนอ่านมากขึ้นและเอาไปใช้มากขึ้น สูตรที่ว่าเราได้มาจากบล็อกเกอร์แนวออร์แกนิค ธรรมชาติที่ดังๆของอเมริกานะค่ะ เราลองใช้ดูได้ผล เลยมาเขียนบล็อกเป็นภาษาไทยเพื่อแชร์ค่ะ

เข้าเรื่องเลย ปัญหาหนังหัวที่ว่าเราเคยเป็นคือ ผมมันมาก สระตอนกลางคืน (รอจนแห้งแล้วค่อยไปนอนด้วยนะ) เช้าไปทำงาน พอเที่ยงเท่านั้นแหละหนังหัวส่งกลิ่นโชยออกมาเตะจมูกเราแล้ว ตกบ่ายเยิ้มเลย ตกเย็นหัวลีบเลยค่ะ เลยต้องกลับมาสระผมทุกวัน ก่อนหน้านั้นเรามีสิวเม็ดโตๆที่หัวด้วย แต่หายเพราะใช้แชมพูขวดละ 1,500 ของที่อเมกาอ่ะค่ะ สิวหายแต่หัวเหม็น หัวมันไม่หายสักที

การสระผมทุกวันด้วยแชมพูทำให้หนังหัวผลิตน้ำมันออกมามากขึ้น แต่ปลายผมดันแห้งซะงั้น เราเลยหันมาใช้สูตรธรรมชาติเอา ถูกด้วย หายเหม็นตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้เลย สิวที่หัวไม่ขึ้นด้วย มันน้อยลงมากๆ ข้ามวันก็ยังไม่มันอ่ะค่ะจากแต่ก่อนเริ่มหัวมันตอนเที่ยงๆ

สูตรแรกที่เราใช้คือใช้เบคกิ้งโซดา (ไม่ใช่เบคกิ้งพาวเดอร์นะค่ะ) กับน้ำส้มแอปเปิ้ลหมัก(แอปเปิ้ลไซเดอร์หรือใช้น้ำส้มสายชูกลั่นธรรมดาก็ได้ค่ะ) สระผมแทนแชมพูกับครีมนวดค่ะ วิธีใช้แบบละเอียดตามไปดูได้ที่บล็อกเรานะค่ะ (เราเขียนทุกขั้นตอนเลย มีภาพประกอบด้วย)  “No Poo” เมื่อผมบอกเลิกแชมพูและครีมนวด Part I

อันนั้นเป็นแบบง่ายๆ ปกติเราใช้อีกสูตรค่ะที่เพิ่มดอกไม้และสมุนไพรเข้าไป หอมดอกไม้มากๆ ใช้แล้วผมนุ่ม  ตอนนี้เราสระผมสองวันครั้งค่ะ ชิวๆ หนังหัวเริ่มปรับสภาพแล้วจากตอนเรื่มแรกที่ต้องสระวันเว้นวัน พอหนังหัวเราปรับสภาพแบบธรรมชาติได้แล้ว เห็นเขาบอกกันว่าสระผม 4 วันครั้งก็ยังได้ เราทำมาได้สามอาทิตย์แล้วคงอีกสักพักค่ะกว่าจะถึงขั้นนั้น แต่ตอนนี้ก็ดีมากๆแล้ว สระผมสองวันครั้ง

สูตรหอมนุ่มนี่เราใช้ดอกลาเวนเดอร์แห้ง กับโรสแมรี่แห้งค่ะ ใครจะใช้ดอกมะลิหรือกุหลาบก็ได้ วิธี ปรุงและแหล่งซื้อของตามห้างบอกไว้หมดแล้วด้วย ขอให้ทุกคนที่มีปัญหาหนังหัวมีกลิ่นหายนะค่ะ เราใช้แล้วหายตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้สูตรอันบนแบบเบสิคเลยด้วยซ้ำ ลิงค์สูตรหอมนุ่มอยู่นี่ค่ะ
“No Poo” เมื่อผมบอกเลิกแชมพูและครีมนวด Part II

หวังว่าจะเป็นประโยช์กับทุกคนนะค่ะ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย