Review : แป้งเนื้อรองพื้น SU:M 37º Air Rising Cushion In Pact SPF 45 PA+++

BeautyByOrangina

BeautyByOrangina

ดู Profile

 

สวัสดีค่าทุกคน วันนี้ส้มมี Cushion อีกแบบหนึ่ง ที่แตกต่างผลิตภัณฑ์ Cushion ที่เราเคยใช้กันซึ่งจะมาจากแบรนด์ SU:M 37º ซึ่งเป็นแบรนด์ระดับ Hi-End ของเครือLG Household & Healthcare นั่นเอง  หลายคนอาจจะยังไม่เคยได้ยิน หรือ ยังไม่รู้ว่าที่มาของชื่อแบรนด์นี้มาจากอะไรเดี๋ยวจะขอเล่าให้ฟังคร่าวๆนะคะว่า

 แบรนด์SU:M 37º () อ่านว่า "ซูม"ซึ่งในภาษาเกาหลีจะแปลว่า breathe หรือ หายใจส่วน 37º องศาเซลเซียสนั้น ก็มาจากการหมักพืชที่ปลูกตามธรรมชาติด้วยอุณหภูมิที่ 37 องศาเซลเซียสนั่นเอง 

ดังนั้นแบรนด์ นี้ จึงมีคอนเซปท์ของ "Skin Breathe Happily"หรือผลิตภัณฑ์ที่ทำให้ผิวหายใจได้นั่นเองและจุดเด่นอีกอย่างคือ แบรนด์นี้เค้าจะไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม ไม่มีการปรุงแต่งสี และ ไม่มีสารกันเสียต่างๆดังนั้นจึงค่อนข้างอ่อนโยนต่อทุกสภาพผิวแม้ผิวแพ้ง่ายค่ะ และผลิตภัณฑ์ที่ขายดีที่สุดหลายปีดีดักก็คือSecret Programming Essence ตัวนี้แหละค่ะ น่าลองใช้มากๆเลย

 แต่วันนี้ส้มจะหยิบเอา  แป้งเนื้อรองพื้น ที่เกริ่นเอาไว้ข้างบนแล้วมาให้ได้ดูกันนะคะ  ซึ่งก็เป็นอีกตัวที่ขายดีมากเช่นกัน SU:M 37º Air Rising Cushion In Pact SPF 45 PA+++ 

คำเคลมจากทางแบรนด์

 ลักษณะของผลิตภัณฑ์อันนี้จะเป็นหน้าตากล่องนะคะ ซึ่งก็ดูเหมือนของแบรนด์อื่นๆทั่วไปเพราะส่วนมากแล้ว cushion มักจะมี Refill มาให้อีก 1 ชิ้นกล่องเลยจะเป็น สี่เหลี่ยมจตุรัสแบบนี้จ้ะ

 ภายในกล่องก็จะมีตลับจริง รีฟิล 1 ชิ้น และ ฟองน้ำแยกในซองพลาสติกมาให้ค่ะ

 ตลับเค้าออกแบบมาดูหรูหราดีนะ โดยเน้นสีทองๆ รอบๆส่วนพัฟฟ์เองก็จะมีโลโก้แบรนด์ตรงที่จับส่วนเนื้อแป้งเองก็เหมือนรองพื้นอัดแข็งมาเลย

 อันนี้จะเป็นพัฟฟ์ค่ะ ก็จะคล้ายๆกับพัฟฟ์ของ Cushion ทั่วๆไปค่ะ 

 พอดีทางร้านพี่ลินที่ส่งมาให้ส้มใช้นั้นเค้าได้ส่ง Refill สีเบอร์ 1 มาให้ส้มลองดูจะได้เห็นสีชัดขึ้น ว่าแตกต่างกันมากแค่ไหน แต่ปกติแล้ว ตลับจริงสีอะไร refill ก็จะเป็นสีนั้นนะคะ ตลับจริงของส้มจะเป็นสีเบอร์ 2 ค่ะ

 เมื่อลองเทียบเนื้อสีตรงท้องแขนแล้ว สีเบอร์ 1 จะค่อนไปทางขาว ได้ทั้งขาวอมชมพู และ อมเหลืองส่วนสีเบอร์ 2 ก็จะเข้มกว่าเบอร์ 1 ค่ะ แต่จริงๆแล้ว ถ้าผิวคนไทยทั่วไปที่ออกเหลือง อย่างผิวส้ม ใช้เบอร์ 2 จะกำลังดีค่ะดังนั้นเบอร์ 1 จะเหมาะกับคนที่ผิวขาว อย่างผิวคนจีน เกาหลี ญี่ปุ่นส่วนเบอร์ 2 นั้นจะเหมาะกับคนผิวขาวเหลืองค่ะแต่ถ้าคนผิวคล้ำหรือผิวสองสี ส้มว่าอาจจะยังไม่ตอบโจทย์ค่ะ เกรงว่าทาออกมาแล้วจะวอกเกินไป

 วิธีการใช้หลังจากที่เราได้บำรุงผิวเรียบร้อยแล้ว รอให้ครีมบำรุงเซตตัวจนแห้งก่อน แล้วให้เอาพัฟฟ์แต้ม cushioin ขึ้นมา ตบเบาๆให้ทั่วหน้าคือ cushion ตัวนี้เนี่ย มันเหมือนเป็นการเอา รองพื้น ผสม กับแป้งให้เรียบร้อยแล้ว ดังนั้นไม่จำเป็นต้องลองรองพื้นก่อนค่ะ

 แล้วก็อีกอย่างคือ อย่าใช้ตอนที่ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวยังไม่แห้ง หรือ ยังไม่เซตตัวดีและอย่าแต้ม cushion ขึ้นมาเยอะเกินไปเพราะไม่อย่างนั้นแล้วจะเป็นคราบๆแบบนี้ได้ค่ะ แล้วมันจะหนักหน้าด้วย

 เปรียบเทียบผลก่อนและหลังใช้ผิวส้มเองจะเป็นคนผิวผสม รูขุมขนกว้างช่วง T-Zone และมีจุดด่างดำ กระแดด อยู่บ้างพอใช้ Cushion เบอร์ 2 ตัวนี้ ตบเบาๆทั่วหน้า สังเกตได้ว่า"พวกรอยจุดด่างดำเล็กๆ จะปกปิดได้อย่างเนียนผิวก็ดูละเอียดขึ้น รูขุมขนก็ดูเล็กลง สีผิวก็ดูกระจ่างใสขึ้นพวกริ้วรอยเล็กๆ ก็ดูจางลง"แต่ถ้าหากเป็นริ้วรอยลึกๆ ก็ยังเห็นอยู่นะคะ ไม่ได้ปิดหมดข้อดีที่สัมผัสได้คือ มันช่วยควบคุมความมันได้ค่อนข้างดี 90% ถ้าใครผิวมันมากๆ ก็อาจจะมีมันตรงร่องจมูก คาง ได้บ้างแต่โดยรวมคือ ทารอบเดียวตอนเช้า ไม่ต้องทาซ้ำ หน้าก็จะเนียนทั้งวันเลยติดทนค่อนข้างดีทีเดียว แต่จุดด้อยก็คือ ห้ามเกลี่ยหรือลากพัฟฟ์ไม่งั้นจะเป็นคราบ และห้ามแต้มเยอะ ไม่งั้นจะรู้สึกหนักหน้าขึ้นมาทันที 

  สุดท้ายนี้ ก็ต้องขอขอบคุณทุกคนที่เข้ามาอ่านและขอบคุณทางพี่ลิน ที่ส่งมาให้ใช้ด้วยนะคะ แล้วพบกันใหม่ในรีวิวครั้งหน้าค่ะBEAUTY BY ORANGINA 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย