Review : ทำทรีทเม้นท์ผม Keratin Complex ให้เส้นผมเรียบ เงา ไม่ฟู มีน้ำหนัก

BeautyByOrangina

BeautyByOrangina

ดู Profile

วันนี้ส้มแวะมาทำผมร้านพี่โจ้ ช่างประจำส้มที่ทำผมมาด้วยกัน 2 ปีกว่าแล้วรู้จักกันตอนนั้นซื้อดีล Ensogo ไปทำ Brazilian Blowout ที่ร้าน Glamourที่พี่โจ้เคยเป็นช่างทำผมอยู่ จนรู้จักสนิทกันทำผมมาเรื่อยๆพอพี่โจ้ลาออกจากร้านนั้น แล้วก็มาเป็น technician ให้กับบริษัทนำเข้าผลิตภัณฑ์เส้นผม จนล่าสุด พี่โจ้ได้เปิดร้านทำผมของตัวเองดีใจมาก...ดีใจจริงๆ ที่เห็นคนที่เราสนิทด้วยมีความเจริญก้าวหน้าแบบนี้ วันนี้เลยแวะมาที่ร้าน Montana Rich(ชื่อร้านนี่คือมาจากชื่อยายพี่โจ้ เติม Rich ให้ดูเจริญรุ่งเรืองรวยๆ ฮ่าๆๆๆ)ร้านพี่โจ้นี้จะอยู่ที่ชั้น 2 ของตึก RSU Tower ตรงปากซอยสุขุมวิท 31 ค่ะ 

 ธีมร้าน คือ "อลัง วัง เว่อร์" อันนี้ตั้งให้เลย จนตอนนี้สวยงาม อลัง Chandelier เพียบ วิ๊งวับ ใครเดินผ่านต้องสะดุดตาแน่ๆไม่มีคำว่า หาร้านไม่เจอค่ะ แสงเจิดจ้าขนาดนี้ ฮ่าๆๆๆ 

 และทรีทเม้นท์ที่ส้มมาทำในวันนี้ก็คือKeratin Complex Natural Smoothing Therapyตัวนี้จะ คล้ายๆกับ Brazilian Blowout ที่ส้มเคยทำค่ะ แล้วมันคืออะไรกันแน่?สำหรับ Keratin Complex Natural Smoothing Therapy นี้คือทรีทเม้นท์ที่ช่วยในการฟื้นฟูสภาพเส้นผม ทำให้ผมนุ่มลื่นโดยทรีทเม้นท์จะแทรกซึมเข้าสู่เกล็ดผมเพื่อลดความหยิกและหยักศกของเส้นผม 
  • ป้องกันการหยิกเป็นฝอยและความชื้นจากภายนอก
  • ฟื้นฟูสภาพเส้นผมให้กลับมามีสุขภาพดี
  • ช่วยประหยัดเวลาในการทำผม และยังง่ายต่อการไดร์และจัดแต่งทรงผม
  • ผลของทรีทเม้นท์สามารถอยู่ได้นานถึง 5 เดือน
  • ผลลัพธ์ที่ได้คือ ผมนุ่มลื่น มีน้ำหนัก และเปล่งประกายเป็นเงางาม 
 ย้ำ!! ทรีทเม้นท์นี้ “ไม่ใช่การยืดผมให้ตรงนะคะ ส้มก็รู้สึกสนใจทรีทเม้นท์นี้เป็นอย่างมาก เพราะปกติเป็นคนชอบลองอะไรใหม่ๆและชอบการบำรุงผมเป็นส่วนตัวอยู่แล้วและอีกอย่าง เชื่อในแบรนด์ Keratin Complex อยู่แล้วเพราะส้มเคยใช้ครีมหมักผม Keratin Complex Vanilla Bean Deep Conditioner เป็นประจำ และ ชอบใช้คู่กับหมวกอบไอน้ำมากๆก็เลยไม่ลังเลที่จะตัดสินใจลองทำดูค่ะ  แต่ก่อนจะทำทรีทเม้นท์กับผมไม่ว่าอะไรก็ตามส้มจะต้องหาข้อมูลเกี่ยวกับทรีทเม้นท์ตัวนั้นๆก่อนเสมอ และข้อมูลอย่างหนึ่งที่ทำให้ส้มเกิดความสนใจและรู้สึกว่าทรีทเม้นท์นี้มันไม่ธรรมดาเลยนะเนี่ย เพราะว่า Keratin Complex Natural Smoothing Therapy นี้ ได้รับรางวัลชนะเลิศ Stylist Choice Award มาตั้งแต่ปี 2010-2014สำหรับผลิตภัณฑ์การทำ Smoothing"Favorite Chemical Smoothing Product/System" 

 เอาล่ะ พอจะรู้รายละเอียดกันคร่าวๆกันแล้วเนอะเดี๋ยวเรามาดูขั้นตอนการทำกันเลยนะคะ ขั้นตอนที่ 1 ช่างจะทำการเตรียม Natural Keratin Smoothing Treatmentและเทเนื้อครีมออกมาประมาณ 2-3 ออนซ์ (ซึ่งช่างผู้เชี่ยวชาญจะเป็นคนกะปริมาณดูตามสภาพเส้นผมของลูกค้าค่ะ) จากนั้นก็เทลงในถ้วย แล้วก็ปล่อยทิ้งเอาไว้10-15 นาทีเพื่อให้เนื้อครีมสัมผัสกับออกซิเจน  

  ช่วงระหว่างรอครีมเซตตัว ช่างจะพาส้มไปทำการสระผมด้วย Clarifying Shampooเพื่อเป็นการเปิดเปลือกผมชั้นนอก เตรียมพร้อมสู่การบำรุงขั้นตอนต่อไปนั่นเอง 

ขั้นตอนที่ 2 หลังจากสระผมและเช็ดให้แห้งแล้วช่างจะทำการเป่าผมให้แห้ง ด้วยความร้อนปานกลางค่ะจากนั้นก็เริ่มแบ่งผมเตรียมในการทำขั้นตอนต่อไปค่ะ 

 ขั้นตอนที่ 3 หลังจากที่เราได้ทิ้งครีมเอาไว้ประมาณ 15 นาที (ตามขั้นตอนที่ 1 )ช่างจะทำการแบ่งผมออกเป็น 4 ส่วนโดยจะเริ่มจากบริเวณผมในส่วนท้ายทอยเป็นส่วนแรกช่างจะจับผมขึ้นมาประมาณหนึ่ง และใช้แปรงขนอ่อนป้ายทรีทเม้นท์นี้ลงบนเส้นผมโดยเว้นโคนผม จากนั้นก็ป้ายลงมาจนถึงปลายผมพอทาครบทั่วทั้งหัวแล้ว ช่างจะใช้หวี หวีให้เนื้อครีมสัมผัสเข้าถึงเส้นผมอีกทีค่ะ

 ขั้นตอนนี้เรียกว่า สำคัญมากๆเลย เพราะถ้าหากช่างไม่ชำนาญพอ การกะปริมาณทรีทเม้นท์ที่จะใส่ผมนั้นหากใส่มากเกินไป เส้นผมจะมัน และจับตัวกันเป็นก้อนหนักมาก ทำให้เวลาเป่าผมหรือหนีบผมในขั้นตอนต่อไปทำได้ยากมาก  

 หลังจากนั้น พอเนื้อครีมซึมเข้าสู่เส้นผมแล้วช่างจะทำการนำพลาสติกมาคลุมผมเอาไว้และทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที   ขั้นตอนที่ 4 ผ่านไป 20 นาที ก็นำพลาสติกคลุมผมออกแล้วช่างจะหวีผมอีกครั้ง เพื่อให้เนื้อครีมแทรกซึมได้ทั่วถึงจากนั้นก็ทำการเป่าผมอีกครั้ง โดยใช้คู่กับหวีแปรง จนผมแห้งสนิท 

 ขั้นตอนที่ 5 เป็นขั้นตอนสุดท้าย ก็คือ การหนีบผม นั่นเองเรียกได้ว่า เป็นขั้นตอนที่สำคัญที่สุดของการทำทรีทเม้นท์เลยก็ว่าได้ค่ะ อุณหภูมิของเครื่องหนีบที่จะใช้คือ 400-410 องศาฟาเรนไฮน์ หรือประมาณ 204-210 องศาเซลเซียส สำหรับระดับความร้อนนี้ ช่างบอกมาว่า การตั้งอุณหภูมิของเครื่องหนีบนั้นก็ขึ้นอยู่กับสภาพเส้นผมของลูกค้าเองด้วยถ้าความร้อนมากเกินไป ผมก็เอาจะเสียได้ค่ะ  ในขั้นตอนการหนีบผมนี้ ช่างจะเริ่มจากผมบริเวณต้นคอก่อนแล้วก็ค่อยๆหนีบผม โดยต้องดึงเส้นผมให้ตึงขณะรีดผม 

 พอหนีบเสร็จทั่วทั้งหัว ก็จัดแต่งทรงผมเล็กน้อยส้มก็เลยให้พี่โจ้เล็มผมให้ด้วยค่ะ เพราะผมเริ่มยาวแล้วปลายผมก็เริ่มแห้งบ้าง ก็เลยให้ตัดออกไปค่ะ 

 เพียงเท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อย ใช้เวลาไปประมาณ 2-3 ชั่วโมงค่ะและนี่ก็คือผลลัพธ์หลังทำทรีทเม้นท์เสร็จ จับผมตัวเองแล้วอยากจะบอกว่า "ตกหลุมรักเลย"ผมนิ่มมาก ทิ้งตัว มีน้ำหนักมากๆ ผมไม่ชี้ฟูแล้ว ประทับใจสุดๆ 

 เปรียบเทียบผมก่อนและหลังทำทรีทเม้นท์สังเกตเห็นชัดเลยมั้ยคะว่า สภาพเส้นผมดูสุขภาพดี และ เป็นเงาขึ้นมาทันทีและที่สัมผัสได้เลยคือ เส้นผมมีน้ำหนัก ลื่น ไม่พันกัน เส้นผมเรียงตัวสวยกว่าเดิมมากๆ เพราะผมส้มผ่านทำสีมา แล้วก็ม้วนผมด้วยช่วงปลายมันก็จะเริ่มแห้ง พอผมมันเริ่มแห้ง (แต่ผมไม่เสีย ไม่แตกปลายเลย) มันก็จะเริ่มไม่ทิ้งตัวเหมือนก่อนแต่พอทำทรีทเม้นท์ Keratin Complex แล้วเส้นผมเหมือนฟื้นชีพใหม่เลยก็ว่าได้ค่ะไม่รู้จะอธิบายยังไง อันนี้ต้องลองเองจริงๆ ปล.พอดีถ่ายแสงไม่เท่ากันเลยทำให้สีผมดูเปลี่ยนไป แต่จริงๆสีเหมือนเดิมนะคะ 

 การดูแลหลังทำทรีทเม้นท์1. ห้ามสระผม 3 วัน (หรือ 72 ชม. เพื่อให้เคราตินซึมซาบเข้าสู่เส้นผมเต็มที่)2. ปล่อยผมตามธรรมชาติ ห้ามติดกิ๊บ มัดผม หรือวางแว่นกันแดดไว้บนหัวเพื่อป้องกันไม่ให้ผมเป็นรอย3. ห้ามให้ผมเปียก โดนน้ำ หรือ โดนความชื้นหากโดนน้ำให้รีบเป่าผมให้แห้ง และรีดผมเบาๆด้วยความร้อนอุณหภูมิต่ำค่ะ ชุด After Care สำหรับทรีทเม้นท์นี้การทำทรีทเม้นท์ลักษณะนี้ จำเป็นต้องใช้ผลิตภัณฑ์ After Care ของเค้าด้วยนะคะ หากใครทำ Brazilian Blowout มาก่อนอยู่แล้วจะเข้าใจเพื่อเป็นการล๊อคทรีทเม้นท์ให้ติดอยู่กับผมให้นานขึ้นเนื่องจาก After Care Set ของเค้าจะมีส่วนผสมสำคัญอย่างเคราตินที่จะช่วยบำรุงเส้นผมหลังทำทรีทเม้นท์ให้คงความเรียบ เงางามของเส้นผมได้นานขึ้นหากใช้แชมพู หรือ ผลิตภัณฑ์ทั่วไปนั้น จะมีสารประเภทซัลเฟต ซึ่งจะไปชำระล้างเอาทรีทเม้นท์บนเส้นผมให้หลุดออกเร็วขึ้นนั่นเอง ใน Set After Care จะประกอบไปด้วย1.  Keratin Care Shampoo และ Keratin Care Conditionerอันนี้เป็น Travel Size ขนาด 178ml  

 2. Keratin Complex Infusion Keratin Replenisher (ขนาด 50ml)เป็นเซรั่มสีส้มสำหรับบำรุงเส้นผมหลังสระผมและเช็ดผมให้แห้งหมาดเนื้อเซรั่มสีส้ม แต่เวลามาวอร์มที่มือจะเปลี่ยนเป็นสีใสๆค่ะ 

3. Volumizing Dry Shampoo Lift Powder (with Refill)

 สุดท้ายนี้ ขอขอบคุณพี่โจ้ พี่ชล พี่จิน ที่เชิญส้มไปทำครั้งนี้ด้วยนะคะ 

 แล้วพบกันใหม่ในรีวิวครั้งหน้านะคะBEAUTY BY ORANGINA    

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย