ล้วงเคล็ดลับฟิตและเฟิร์มเพื่อหุ่นสวยเป๊ะใน Jeban Harem Beauty On The Way

allearth

allearth

ดู Profile

 


เดี๋ยวนี้เทรนด์รักษาสุขภาพนี่มาแรงแซงทางโค้งนะจ๊ะ ดูได้จากสาวๆ จีบันของเราหลายคนเลยที่ออกมาแชร์ทั้งประสบการณ์การออกกำลังกายต่างๆ รวมไปถึงอาหารคลีนสารพัดเมนูก็มีมาให้ดูกันเพียบ


ฮิตขนาดนี้ทีมงานจีบันเราจะอยู่เฉยได้ยังไง เลยขอจัดฮาเร็มสุดพิเศษ Jeban Harem Beauty On The Way ขึ้น เพื่อเอาใจสาวๆ ขาฟิตที่เราคัดเลือกมาถึง 20 คน แถมยังชวนไปปั่นจักรยานรับลมหนาว พร้อมเม้าท์มอยกันท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติสีเขียวกันที่สวนรถไฟ เมื่อวันเสาร์ที่ 22 พฤศจิกายนกันอีกด้วย
 


แค่นั้นยังไม่พอนะจ๊ะ! เพราะเรามีไฮไลท์เด็ดสุดจี๊ดที่ทุกคนรอคอย นั่นก็คือ 2 เมมเบอร์สาวจีบันตัวแม่เรื่องการดูแลสุขภาพ อย่าง พี่อ๊อฟ iloveaday และพี่กุ้ง Demontiny มาแนะนำเทคนิคการดูแลสุขภาพและหุ่นให้ฟิต เฟิร์ม เป๊ะ แถมยังควงคู่มากับ ชายอ้น ที่งานนี้ก็ขนเทคนิคการทำอาหารเพื่อสุขภาพพร้อมเบนโตะแสนอร่อยมาให้เราได้หม่ำกันด้วยบรรยากาศในงานขอบอกว่าทั้งสนุก แถมได้เทคนิคการดูแลสุขภาพกันแน่นเอี๊ยด ใครที่ไม่ได้ไปก็ไม่ต้องเสียใจไปนะจ๊ะ เพราะเอิร์ธมีเคล็ดลับของทั้ง 3 กูรูมาบอกกันด้วย เย้!


เริ่มกันด้วยเคล็ดลับของพี่อ๊อฟ iloveaday ที่มีเทคนิคง่ายแสนง่ายก็คือ "หุ่นเฟิร์มแบบประหยัด เน้นการออกกำลังกายที่บ้านทุกครั้งที่ว่าง"
 
หลายคนชอบบอกว่าไม่มีเวลาออกกำลังกาย แถมไม่มีเงินไปเข้าฟิตเนสแพงๆ อีกด้วย แต่ที่จริงแล้วมันคือข้ออ้างที่เราคิดกันมาเองนะ เพราะการออกกำลังกายมันทำได้ทุกที่เลย แค่เปิดคลิปตามยูทูป อย่างคลิปของ Jillian Michael  หรืออื่นๆ แล้วทำท่าทางตามเค้าประมาณ 30 นาที ทุกวันหรือพยายามเต้นซัก 3-5 วันต่อสัปดาห์ ก็สามารถทำให้หุ่นเป๊ะได้แล้วนะ  หรือจะเป็นการออกกำลังกายระหว่างที่เรากำลังพักผ่อนอย่างดูซีรีย์ แล้วหยิบฮูลาฮูปมาหมุนตามไปด้วยก็สามารถเพลินแถมได้หุ่นเป๊ะไปในตัว นอกจากนี้ยังเน้นควบคุมอาหาร ลดมันและแป้ง น้ำตาลลง เน้นผักผลไม้ ก็จะทำให้เราหุ่นสวยได้แบบไม่สิ้นเปลืองจ้า

 

 

มาต่อกันที่สาวสุดฟิตอย่าง พี่กุ้ง Demontiny ที่งานนี้ขน "เคล็ดลับการออกกำลังสร้างกล้ามเนื้อให้หุ่นสวย" มาฝากกัน

 


ด้วยความที่พี่กุ้งชอบหุ่นของนักกล้ามสาว ที่เค้าจะไม่ได้แค่ผอมแห้ง แต่จะมีซิกแพคงามๆ กล้ามนิดๆ ดูแข็งแรง ทำให้พี่กุ้งชอบที่จะเน้นออกกำลังกายแบบ Weight Training ซึ่งก็มีท่าทางง่ายๆ ที่เราสามารถทำตามได้ไม่ยาก ก็คือ การยกดัมเบลเพื่อลดต้นแขน โดยเราจะใช้ดัมเบลขนาดประมาณ 5 ปอนด์ (ถ้าใครคิดว่ามันเบาไปก็สามารถเพิ่มกันตามใจชอบเลยนะจ๊ะ) แล้วก็ถือดัมเบลด้วยมือทั้ง 2 ข้าง แล้วยกแขนขึ้นไปทางด้านหลัง จากนั้นก็ขยับแขนขึ้น-ลง รับรองว่าทำไปเรื่อยๆ ประมาณเดือนกว่าๆ จะทำให้ต้นแขนที่ย้อยๆ กระชับขึ้นมาทันทีเลย


 

มาต่อกันกับท่าลดสัดส่วนในจุดที่หลายคนมีปัญหาก็คือสะโพกนั่นเอง สำหรับท่าที่จะมากระชับสะโพกของเรานั่นก็คือ ท่าสควอช (Squats) ที่มีขั้นตอนง่ายๆ คือเราจะต้องกางขาออกให้ไม่เกินช่วงไหล่ จากนั้นก็ย่อตัวและเข่าลงมาโดยเน้นส่งสะโพกและก้นไปทางด้านหลัง ลุก-ย่อๆ อย่างนั้นวันละ 80-100 ครั้ง ก็จะทำให้สะโพกเราเป๊ะใส่กางเกงสวยแล้วค่า 

 


 
ได้เคล็ดลับการออกกำลังกายกันมาแล้ว สิ่งที่ต้องทำควบคู่ไปด้วยกันคือ การควบคุมอาหาร ซึ่งงานนี้ ชายอ้น ของเราก็มีเทคนิคง่ายๆ มาฝากกันนั่นก็คือ "การเลือกวัตถุดิบที่ดี มีประโยชน์ครบถ้วน" จ้า แต่งานนี้ชายอ้นไม่ได้มาบอกกันเฉยๆ นะจ๊ะ เพราะเขาขนเบนโตะเพื่อสุขภาพมาฝาก 20 สาวจีบันกันด้วย ซึ่งแต่ละเมนูในนั้นน่ากินแถมอร่อยมากกกกก อย่าง สลัดผักกับน้ำสลัดญี่ปุ่นที่รวมเอาสารพัดผักมีประโยชน์ทั้งฟักทองญี่ปุ่นที่ประโยชน์มากกว่าฟักทองธรรมดา ต้นอ่อนทานตะวัน ราดิชที่เต็มด้วยวิตามินต่างๆ เพียบ จนเรียกได้ว่าถึงจะกินในปริมาณน้อย แต่คุณค่าทางอาหารก็ไม้แพ้ใคร หรือจะเป็นก๋วยเตี๋ยวลุยสวนกับน้ำจิ้มแสนแซ่บที่ลดปริมาณของน้ำปลาลงเพื่อลดโซเดียมสาเหตุที่ทำให้เราอ้วน บวมน้ำ แต่ก็ยังอร่อยไม่น่าเบื่อ ข้าวปั้นไรซ์เบอรี่ที่อุดมไปด้วยผักแสนอร่อยๆ แต่ให้พลังงานน้อยกว่าปกติ นอกจากนี้ยังมีผัดผักใส่เต้าหู้แทนเนื้อสัตว์เพื่อให้เราได้โปรตีนกันแบบไม่อ้วน ตบท้ายด้วยน้ำจับเลี้ยงเพิ่มความสดชื่นและผลไม้ค่า
 


เป็นยังไงบ้างจ๊ะ เคล็ดลับต่างๆ แน่นเอี๊ยดเลยใช่มั้ยเอ่ย แต่ความสนุกยังไม่หมดแค่นั้นน้า เพราะ 20 สาวผู้โชคยังได้ออกกำลังกายพร้อมสนุกสนานไปกับกิจกรรม Mini Rally ปั่นจักรยานตามหา RC ของเรากันอีก ซึ่งแต่คนขอบอกว่าเก่งมากกกกกกก ตามหามาได้ครบ เป๊ะทุกหัวข้อ แบบที่เรียกว่าสนุกลืมเหนื่อยกันเลย แถมคู่แรกที่ตามล่า RC ได้ครบและมาถึงเร็วที่สุดอย่างคู่ของคุณ GrizzlyBeer และเพื่อน ยังได้รับของรางวัลสุดกรี๊ดอย่างเครื่องชั่งน้ำหนักพร้อมวัดไขมันในตัว Tanita bc730 กลับบ้านกันไปด้วยนะ โอ๊ย อิจฉาจริงๆ ><  

 


นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมสุดฮาอย่าง ท่าเด็ดเคล็ดขัดยอก ที่ให้สาวๆ ถ่ายรูปท่าเริ่ดๆ ชวนเคล็ดมาประชันกัน กับฮอตป๊อบปูล่า ที่มียอดไลค์ใน Instragram มาที่สุด เพื่อลุ้นรางวัลกิ๊ฟเซ็ตจาก VS sassoon และ Scünci  ซึ่งงานนี้คุณ yveskaem ก็คว้ารางวัลฮอตป๊อบปูล่า และคุณ Bowling_gaga ได้รับรางวัล ท่าเด็ดเคล็ดขัดยอกไปครองจ้า แหม เห็นท่าแล้วกลัวหลังจะยอกจริงๆ 55555
 

แค่นั้นยังไม่พอ! เพื่อให้เข้าคอนเซ็ปจีบันแจกแหลก สาวๆที่มาร่วมงานก็ยังได้รับ Goody Bag สุดพิเศษ ที่มีทั้ง ผลิตภัณฑ์อย่าง Eucerin Dr. Jart+ พร้อมของที่ระลึกจากจีบัน กลับบ้านกันคนละถุงไปด้วยน้าาา สาวจีบันนี่น่าอิจฉ๊า อิจฉา ;P

 เรียกได้ว่างานนี้ได้ทั้งความสนุก สารพัดเคล็ดลับการดูแลสุขภาพให้สวยเป๊ะ พร้อมความประทับใจเพียบเลยนะจ๊ต้องขอขอบคุณเหล่าสมาชิกแสนน่ารักของเรามากๆ เลยที่มาร่วมกิจกรรมกัน รักที่สุดเลย จุ๊บๆ ใครที่พลาดก็ไม่ต้องเสียใจไปนะ เพราะปีหน้าเราจะมีกิจกรรมสนุกๆ แบบนี้อีกแน่นอน ห้ามพลาดกันนะคะทุกคน


 
 

 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย