จากหมูมาผอมแต่!เกิดไรขึ้นและเพราะอะไรกันถึงมาเป็นหมูอีกรอบ

สวัสดีเพื่อนชาวจีบันทุกคนนะค้ะ เพิ่งเริ่มเล่นจีบันวันนี้วันแรกเลย
เห็นเพื่อนมารีวิว ลดน้ำหนักก็เลยอยากมาแชร์ประสบการณ์ของตัวเองให้เพื่อนๆทุกคนคะ
เริ่มละนะ ตอนแรกเป็นคนอวบๆตั้งแต่เด็กเลยคะ อ้วนจนถึงตอน ม.3 อะ
ตอนนั้นก็ไม่ได้คิดว่าจะลดน้ำหนักอะไรหรอกนะ แต่พอดีพี่สาวเป็นคนดุมากตอนนั้นชีไปเรียน ตปท.แล้วชีบอกว่าถ้ากลับมาอย่าให้เห็นน่ะว่ายังอ้วนอยู่ หารูปตอนอ้วนตอนนั้นไม่เจอแล้วอะคะ น้ำหนักประมาน 67 กก สูง164ซม
แล้วหลังจากนั้นใช้เวลาแค่ 2 เดือนในการลดน้ำหนักลดลงมา20กก ใน 2 เดือน เร็วใช่ไหมละคะ




คือตอนนั้นเปิดเทอมไป ม.4 เพื่อสนิทตอน ม.3ยังจำกันไม่ได้อะคะ อยากรู้ใช่ไหมว่าลดยังไงจะบอกละนะ
1.ออกกำลังกายหนักมาก คือทุกตอนประมาน 5 โมงเย็นบีมก็จะไปวิ่งสวนสาธารณะวิ่งแบบไม่หยุดเลยนะคะจับเวลาวันละ 45 นาทีขึ้นแล้วก็เดินประมานครึ่ง ชม เวลาเดินก้อยกแขนบริหารไป เสร็จจากวิ่งกลับบ้านปั่นจักรยานอากาศวันละ 300 ครั้ง บางวันก็ออกไปเล่นแบตต่ออีก หนักไหมละคะ 5555555555
2.ตอนเช้าจะกินโยเกริตกับคอนแฟล็กกล้วย อยู่อย่างนี้เกือบทุกวัน 
3.ตอนเที่ยงก็กินข้าวปกติ แต่จะกินของทอดน้อยมาก ผักเยอะๆ
4.เวลาประมานบ่าย2 บีมจะกินของหวานสักอย่างแล้วก็ผลไม้วก มะละกอ ทุกวันแล้วหลังจากบ่าย3จะไม่มีอะไรได้ตกถึงท้องเลยยกว้น น้ำเปล่า (มันโหดมาก)
แค่4อย่างนี้คุณก็จะลดได้นะ 20 กก ภายใน 2 เดือนอะหลังจากผอม ก็มีชีวิตดีขึ้นนะได้ใส่ชุดสวยๆ ก็มีความสุขดี


พี่คนขวาสุดไงที่บอกว่าอย่าให้เห็นว่ายังอ้วนอยู่555555555
แต่!!! มันเป็นการลดที่ผิดพลาดมากกกก!เพราะอะไรรู้ไหม เพราะเราอดอาหารไง ถ้าเปรียบเทียบการอดดแบบนั้นมันก็เหมือนคนกินยาลดความอ้วนอะคะ คือไม่ได้กินไรเลยหลังบ่ายสาม มันผิดมามันทำให้ระบบเผาผลาญเราทำงานได้น้อยกว่าคนอื่นที่กินเป็นเวลา จากนั้นเกิดไรขึ้นอะหรอ ตัวเองก็ไม่คิดไม่ฝันว่าจะอ้วนขึ้นขนาดนี้ น้ำหนักโยโย่ขึ้นมา 20 โลเท่าตัวเลยคะคือขึ้นมาเร็วมาก ไม่รู้ตัวเลย ถามว่าเสียใจไหมเสียใจมาก 



คือหน้านี้บวมมากเลยคะ แบบทุกคนที่บ้านเพื่อนๆสนิทก็เสียดายที่เราอุตส่าผอมแล้ว แล้วทำไมพอเข้ามหาลัยปี1มาอ้วน แทนที่โตขึ้นจะได้ผอมๆสวยๆใช่ไหมละคะ มันอ้วนขึ้นได้ขนาดนี้เกิดจากครั้งนึงเคยเป็นไข้เลือดออกเราได้น้ำเกลือเยอะมาก 10 ขวดได้ แล้วหลังจากออกจาก โรงบาล ก็ไม่ค่อยได้ออกกำลังกายเหมือนเมื่อก่อนเลย แถมยังมากินเยอะอีกมันเหมือนอาการเก็บกดแบบเมื่อก่อนขนมเลย์นี้ไม่ได้แตะเลยคะ แต่ตอนนี้คือกินไม่เลือกอะ น้ำหนักเลยขึ้นแบบไม่ปราณี 

แต่ตอนนี้กำลังเริ่มใหม่ ออกกำลังกายทุกวัน เข้าฟิตเนสบ้าง ว่ายน้ำบ้าง วิ่งในสวนบ้าง โยคะบ้าง ทำให้การออกกำลังเป็นสิ่งที่สนุกไม่น่าเบื่อแล้วเราก็จะอยากออกกำลังกายทุกวัน แต่ก็ยังกินเหมือนเดิมนั้นแหละแต่ก็ลดลงมั้ง ไม่ถึงกับออดเหมือนเมื่อก่อนก็น้ำนักลดลงบ้างนะคะแต่ก็เรื่อยๆละไม่ได้หวังว่าจะผมเหมือนเมื่อก่อนแต่ลดลงมั้งก็คงดี

นี่ก็คือปัจจุบันอยู่ปี2ละคร้า ใช้กล้องฟรุ้งฟริ้งนะค้ะเฟคไปหน่อยแล้วมุมกล้องมันดีด้วยเลยดูไม่อ้วนมาก 
ก็มีแค่นี้หละคะอยากมาแชร์ประสบการณ์ให้เพื่อนๆ อาจจะยาวมากไปหน่อย ขอบคุณที่เข้ามาอ่านกระทุ้กันนะ^^
เดี๋ยวว่างๆจะมาบอกเคล็ดลับลดรอยแตกที่เกิดจากการอ้วนขึ้นให้น้าค้า
 

Discussion (7)

ขอบคุณ ทุกกำลังใจเลยน้าค้าา
 ตอนนี้ก็ยังไม่ค่อยลงเท่าไหร่เลย ส่งสัยยังไม่มีเป้าหมายหรือกำลังใจที่แน่นอน
มันรู้สึกเนือยๆ เซงๆอะคือตอนนั้นก

เหมือนกันค่ะ คือเราเป็นคนที่เรียน ตปท.
ก็ตอนเรียนน้ำหนักก็จะลงเพราะอาหารไม่ถูกปาก แถมต้องเดินทั้งวัน
วันๆกินแต่ผัก น้ำหนักก็จะลงก่อนกลับไทยประมาณ 10โลได้

แต่พอกลับมาไทยกินๆๆๆๆๆกินมันทุกอย่างค่ะ
คิดอยู่อย่างเดียว เดี๋ยวกลับไปเรียนก็ลงเอง
แต่ลืมคิดไปว่าน้ำหนักมันก็ไม่ได้ต่างไรเลย

ล่าสุดค่ะ น้ำหนักเราลดเหลือ 67 ดีใจมากเสื้อผ้าที่อยากใส่ก็ได้ใส่
แต่พอกลับมาไทย เหมือนเดิมค่ะ ภายในเวลา 4เดือน ขึ้นมา 15โล
ตอนนี้ก็กำลังฟิตละค่ะ ไม่ไหวแล้ว ตัวจะแตก นี่คือหนักที่สุดในชีวิต 
เห็น จขกท. แล้วทำให้เราฮึดสู้เลยทันที
ถ้าเราผอมเราจะมารีวิวบ้าง 
ต้องมีกำลังใจ หรือ เป้าหมายแน่นอน 
พี่เลือกมีแฟนหุ่นผอมเลย อิอิ ไม่ค่อยพากิน
เป็นกำลังใจให้ค่ะ 

ส่วนตัว เราผอมยากมากก แต่อ้วนง่ายมาก 

บางทีลดไป 3 โล ขึ้นมา 5 โล คือ เซงมาก 555