Mini How to " Make A Witch "

กราบ สวัสดีทุกท่านที่เคารพรัก

วันนี้พลอยจะมาทำ มินิฮาวทู ในลุคฮาโลวีน ผีสาวแสนสวยฟรุ้งฟริ้ง งุ้งิ้ง คุคิ ฮิฮิ

โดยพลอยจะใช้ของที่มีอยู่ เป็นเครื่องสำอางสามัญทั่วไป มาประยุคใช้ดัดแปลง อาจจะไม่แป๊ะ ก็ขอโทษด้วยนะคะ



เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เริ่มกันเลยดีกว่า คะ เฮ้!!!

อันนี้รูปเปรียบเทียบนะจร้า ก่อนแต่งและหลังแต่ง (ก่อนแต่งศพไม่สวย หลังแต่งศพสวยขึ้นมาหน่อย) 


เริ่มแรกเราจะลงลองพื้นให้ทั่วหน้า ลงให้หน้าเนียนที่สุด ขาวที่สุด ซีดที่สุดแล้วตามตบด้วยแป้งจร้า





เราก็จะได้หน้าขาวๆซีดๆมา เราจะเริ่มด้วยการทาสีที่ตา 
พลอยจะลงสีแดงโดยใช้บรัชออน ที่เราปัดแก้ม ของพลอยจะออกสีชมพูส้มๆ ของ 4U2 เลยเอามาทาที่เปลือกตา ตามด้วยเอาดินสอเขียนขอบตาของ in 2 it gel liner สีดำมาแต้มหางตาแล้วใช้พู่กันเกลี่ยๆระบายๆให้ฟุ้ง


 
  • หลังจากนั้นเราก็ใช้ อายแชร์โว์สีน้ำตาม มาไลท์ตามดั้งและตามเบ้าตาหน่อยๆ จะได้อารมณ์เหมือนผีนอนดึก 
  • ตามมาด้วยใช้ดินสอเขียนคิ้วตามตลาดนัด เขียนโครงคิ้ว ตัวพลอยอยากได้คิ้วโก่ง เพราะคิ้วโก่งเขาว่ารับทรัพย์ดี อิอิ 
  • พอเราได้โครงคิ้วโก่งสมใจ เราก็จัดการ ใช้อายไลน์เนอร์ วาดตามเลยจร้า ของพลอยใช้Eyeliner : Mistine รุ่น So Black liquid eyeliner จร้า วาด เหมือนวาดรูป
  • ตรงบริเวณปากนั้น ทำเหมือนคิ้วเลยจ้า ใด้ดินสอร่างก่อน ทาลิป สีชมพูอ่อนๆของมิสทีน แล้วใช้อายไลน์เนอร์วาดทับตามโครงที่เขียนไว้ แล้วใช้ดินสอเขียนขอบตาตามมาแรงเงาอีกที ตกแต่งเล็กน้อยเป็นอันเสร็จ จุดไฝ่ จุดขี้แมลงวันตามใจชอบจร้า
  • เขียนอานไลน์เนอร์ขอบตาปัดขนตา ติดขนตาปลอมตามใจชอบเป็นอันจบ บริบูรณ์ พูลผล จ้า
  • ได้ลุคในผีสาว ฟรุ้งฟริ้งๆ ว่ากันไป ของพลอยมีปัญหานิดหน่อยคือคิ้วแหะๆ ใครจะลบด้วยการใช้กาวก็ลองดูเลยนะคะ มันจะเป๊ะ กว่านี้อีก (ยอมรับว่าไม่กล้าพอที่จะใช้กาว ใครมีเทคนิคลบคิ้วยังไงก็มาแชร์ๆ กันนะจ้า ) 


    หากผิดพลาดประการใด ขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วยคะ กราบสวัสดี คะ// ย่อเข่างามๆเหมือนนางสาวไทย



     

    Discussion (1)