Skincare สำหรับผิวมัน,เป็นสิวและเเพ้(โคตรรร)ง่าย

19 9
เกริ่นก่อนเลยว่า สกินแคร์ทั้งหมดที่ขวันใช้มีไม่เยอะ เพราะว่าขวันเป็นคนที่เเพ้ครีมง่ายมาก เเพ้ไปหมด ไม่ว่าครีมจะเเพง จะเป็นเซทรักษาสิวหลายพันบาท จะเคาน์เตอร์อะไรก็เเล้วเเต่ ฉะนั้น ใครคิดว่าตัวเองเเพ้ง่าย เอาขวันเป็นด่านเเรกในการเลือกครีมใช้ได้นะ เพราะเพื่อนขวันก็ทำ อะไรที่ขวันใช้เเล้วเเพ้ เพื่อนจะไม่ใช้ตาม 5555555555555

สภาพผิวหน้า - ผิวมันขาดน้ำ ร่องจมูกเเห้งมาก เป็นสิวง่าย รอยสิวเพียบ สิวขึ้นใหม่เรื่อยๆ

ผิวมันขาดน้ำคืออะไร ?  การที่ผิวผลิตน้ำมันออกมาบนใบหน้า เพราะผิวต้องการที่จะรักษาความชุ่มชื่นของผิว ใม่ให้ผิวเเห้งตึง คนผิวมันเเต่ขาดน้ำจะมีลักษณะผิวเเห้งเป็นบางจุด ผิวลอก ล้างหน้าเสร็จใหม่ๆผิวจะเเห้งตึง เเต่สักพักหน้าจะมันมาก เพราะร่างกายจึงผลิตน้ำมันออกมาช่วยนั่นเอง

สกินเเคร์ที่เหมาะกับผิวมันขาดน้ำ  คือสกินเเคร์ที่เน้นเติมน้ำ เติมความชุ่มชื่นให้ผิวในรุปเเบบที่ไม่เหนียวเหนอะหนะ เพราะสักพักหน้าจะมัน ครีมที่หนาไปจะทำให้เหนอะหนะมาก
ลักษณะสกินแคร์ที่ควรใช้คือ
  • เป็น เนื้อเจล
  • ซึมไว แต่ให้ความชุ่มชื้น
  • ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ ที่เป็นตัวทำให้น้ำใต้ผิวเราระเหยไป
  • ไม่เหนียวเหนอะหนะ ยิ่งเป็นนำ้ๆ เอสเซนต์จะยิ่งดี 
เวลาเลือกสกินแคร์ขวันจะมีกฎในการเลือกประมาณนี้ค่ะ เดี๋ยวนี้หลายๆแบรนด์ก็ทำออกมาตอบโจทย์ได้ดี บางเเบรนด์ใช้เเล้วก็งั้นๆ ซึมไว เเต่หน้าเเห้ง บางทีก็เเพ้อีก ขวันก็เลยเหนื่อยมาก กับการหาครีมมาใช้บนหน้า เเละสกินแคร์เหล่านี้คือ ที่ขวันใช้ประจำ ขาดไม่ได้ ใช้อันอื่นเเพ้ก็กลับมาตายรัง ตามนี้เลยค่ะ
 
PHYSIOGEL CREAM 
 
 
 
 ชื่อก็บอกว่าเจล เเต่ยังลงท้ายด้วยครีมอีก 555555555 เอาเป็นว่ามันเป็นครีมเจล เอ๊ะ คือเป็นเจลที่มีลักษณะขาวข้นคล้ายครีม เนื้อจะเหลวๆทาง่ายเหมือนเจล เเต่ให้ความชุ่มชื้นระดับ 100 แบบครีม
เป็นอะไรที่ Simple มากค่ะ ส่วนผสมไม่อันตราย โนแอล โนน้ำหอม คนหน้าเเห้งก็ใช้ได้ เเต่ถ้าคนหน้ามันแบบขวัน เเนะนำให้ทาเฉพาะก่อนนอน ตอนเช้าทาเป็นบางจุดได้ เพราะค่อนข้างหนักหน้ามาก
 
 ฮาดะ ลาโบะ HADA LABO
 

เป็นน้ำๆที่เวลาทาบนผิวเเล้วผิวจะเด้งดึ๋ง ยืดๆ เวลาใช้ให้ตบๆเบาๆลงใบหน้านะคะ ตัวนี้ขวันซื้อมาใช้ตอนไม่รู้จะใช้อะไร เพราะขวันไม่เเพ้ฮาดะลาโบะ ไซส์เล็กซื้อมาจากเซเว่น ใช้เเก้ขัดเวลาที่ไม่อยากทา Physioigel เเต่ควาามชุ่มชื่นสู้ ฟิสสิโอเจลไม่ได้เลย ทาไปงั้นๆ หน้าก็นุ่มดีตอนทา ระยะยาวไม่เห็นผลอะไรเลย หลังๆนี่มามาทาขาทาเเขนด้วย55555555555 เเต่ก็ยังใช้เรื่อยๆ เพราะไม่เเพ้ T T
 
Flawless me - Aqua Splash aloe vera moisturizing gel 
 
 เป็นเจลที่เน้นเติมน้ำให้ผิวที่ขวันชอบมาก ชอบฟิลลิ่งตอนทา เป็นเจลที่อ่อนโยน ไม่ผสมน้ำหอม เเละแอลกอฮอลล์ (เข้าทางขวันเลย) ใช้บ่อยกว่า Pysiogel อีก เพราะไม่เหนอะหนะเลย ชอบบมากกกก

 
 Clinda-M
 


 ยาเเต้มสิวอักเสบเเบบน้ำ ขวันใช้บ่อยมาก เพราะมันซึมไว จะได้ทาครีมอย่างอื่นต่อได้ง่าย  เเละช่วยรักษาสิวอักเสบได้ทุกเเบบ เเต่หายช้า เพราะหน้าขวันอาจจะดื้อยาเเล้วก็ได้ T T
 
 BENZAC 5%

แบนแซก 5%  เป็นยาละลายหัวสิวที่เวลาไปหาหมอสิวเเล้วเค้าชอบให้มา เเต่ให้มาในลักษณะขวดของร้านเองนะ รู้กันเปล่าาา 555555555555 เป็นยาที่ไว้ทำให้หัวสิวเเห้ง เน้นรักษาสิวอุดตันมากกว่าสิวอักเสบ เพราะทาเเล้วจะสามารถกดสิวออกได้ง่ายขึ้น หมอจึงชอบให้ไปทามาก่อนอาทิตย์นึงต่อเนื่อง เเล้วค่อยมากดสิวนะเองง เเต่ไม่เเนะนำ 5% สำหรับทุกคนนะคะ ถึงขวันจะเเพ้ง่าย เเต่ขวันใช้2.5 ไม่ได้ผลอะ เลยใช้5 เเล้วมันโอเคกว่า ประเด็นคือเราต้องลองเอง เนื้อ water base เนื้อเลยจะลื่นมาก ทาง่าย เเต่อย่าทาบ่อยๆย้ำๆที่เดิม เพราจะทำให้ผิวลอกได้ การใช้มีหลายวิธีเช่น
  • ทาก่อนล้างหน้า เวลาผันแปรตามความหนาของหน้าเเต่ละคนเช่น 5นาที 10นาที -1 ชม
  • ทาก่อนนอนเเม่งเบย เหมือนขวัน 5555555555555 ทาทิ้งไว้ทั้งคืน หน้าก็ไม่สะทกสะท้าน
 
 Retin-A 0.025%

เป็นยาที่ใช้สำหรับสิวที่ไม่มีหัว เเละคุณอยากจะให้มันออกมาเหลือเกินนนนน เป็นยาที่ผลัดเซลส์ผิวให้บางลง เพื่อให้สิวปูดออกมา หลักการมันก็ง่ายๆอย่างงั้นเเหละค่า เเต่มันค่อนข้างอันตรายนะ คือมันจะไวต่อเเสงมาก เพราะมันลอกผิวเรา เพราะฉะนั้น ใช้เเล้วอย่าออกแดดเเรง ทาครีมกันเเดด หรือทาครีมนี่ก่อนนอน (ก่อนปิดไฟ) จะดีที่สุดค่ะ บางคนก็ทาทั้งหน้า บางคนก็เเต้มเฉพาะจุด เเต่บอกเลยว่ามันทำให้สิวเห่อได้นะคะ เพราะมันจะขุดเอาสิวเราออกมาหมดเลย โปรดทำใจก่อนใช้ด้วยค่า
 
BETNOVATE_N

ยาทาเเก้เเพ้สำหรับขวันเลยยยย จริงๆมันทาได้ทั้งตัวนะ ที่เราเเพ้ เป็นตุ่ม เป็นผื่นอะไรงี้ ยาตัวนี้เป็นยาทาเฉพาะกิจ สำหรับตอนที่ขวันเเพ้ครีมเเล้วหน้าลอก เป็นผื่นอะไรเเบบนี้ ไม่ใช่ยาทาสิวนะ เเต่ยาตัวนี้มีส่วนผสมของสเตียรอยด์ ใช้ได้เเต่ไม่ควรใช้ต่อเนื่องนานเกิน7วัน เพราะจะทำให้ผิวบางค่า เเต่เเก้เเพ้ได้ชะงัดนัก ชอบมากกกก มีติดตัวตลอด

 
ผงพิเศษตราร่มชูชีพ


ขาดไม่ได้เลยยยยยยยยยย บางวันก็เอามาพอกหน้า เพราะมันมีสิวทั้งหน้าอะ5555555555 มันจะข่วยทำให้สิวเเห้งเร็ว ฆ่าเชื้อโรคด้วย บางทีขวันเป็นแผลถลอก เวลาเตะโต๊ะ เตะเก้าอี้เลือดออก แผลเปิด ขวันก็เอามาโปะนะ เเผลจะเเห้งไวมาก ตัวนี้ขวันใช้คู่กับ Clinda m เวลาบีบสิว เเล้วเลือดออก555555555 เอามาผสมกัน เเล้วโปะทิ้งไว้ทั้งคืนเลย ตื่นเช้ามา เเห้งสนิท ตกสะเก็ด รักษารอยกันต่อไป T T
 
 ACNE SPOT TOUCH GEL 
 
 ยาทาสิวอักเสบ เเบบมีหัว ซื้อมาเเก้ขัดตอนไม่มี Clinda m ข้อดีคือเป็นเนื้อฟิล์ม ตอนเเรกทามันจะเป็นเจลใสๆ พอมันเเห้งจะกลายเป็นฟิล์มเคลือบสิว ไม่ให้สิ่งสกปรกเข้ามาได้ เจ๋งตรงนี้ สิวเเห้งไวพอสมควร
 
จบเเล้วค่าาาาาา มีไม่เยออะนะ อย่างที่บอกกก
 
ไว้ถ้ามีอะไรใหม่ๆจะมาอัพเดตนะคะ จุ้บบบ :) 


Khwankhong

Khwankhong

ชื่อของขวัญ อายุ 21 ปี
นิสิตครูดนตรี ชั้นปีที่4 :D
ig : khwanvasinee
Blog : http://khwankhong.blogspot.com/
fb fanpage :https://www.facebook.com/khwankhong

FULL PROFILE