How to :: เมนูอาหารหวานง่าย ๆ สไตล์อิตาเลียน Grand mom's sunday sabayon with strawberries

Aumbellezza

Aumbellezza

ดู Profile

 

วันนี้ มารีวิว ทำอาหารง่าย ๆ เป็นเมนูอาหารหวาน สไตล์อิตาเลียน กันค่ะ 

พอดีอั้มได้มีโอกาสไปเข้า คลาสเรียนทำอาหาร กับ  

CUNINA ACADEMY by SCILINI 

อยู่ที่  โรงแรมฮิลตัน สุขุมวิท กรุงเทพฯ

 

สอนโดยเชฟอิจิดิโอ ลาทอร์รากา Executive Sou Chef 

แห่งห้องอาหารสกาลินี ที่เชฟได้แรงบันดาลใจจากเมนูอาหารที่เคยได้ทานเมื่อ

ในวัยเยาว์ อาทิ เมนูซีซาร์สลัดสไตล์อิตาเลียนแท้ ทีรามิสุสูตรคุณแม่ 

หรือแม้แต่พาสต้าซอสมะเขือเทศ ที่เชฟพร้อมเปิดเผยทุกเคล็ดลับ

และสูตรอาหารจากก้นครัวที่จะมอบรสสัมผัสใหม่ 

และช่วยเพิ่มทักษะการปรุงอาหารให้กับทุกคน 

 

มาเริ่มทำไปพร้อม ๆ กันเลยนะคะ

 

เมนูในวันนี้คือ


Grand mom's sunday sabayon with strawberries

 

 

วัตถุดิบ

 

1. Egg Yolk   8 PC  ไข่แดง

2. Sweet Wine (Moscato) 40 g  ไวน์หวาน

3. Lcing Sugar  15 g น้ำตาลไอซิ่ง

4. Strawberry ( or Mixed Berries ) 60 g สตรอเบอรี่ หรือ มิกเบอรี่

5. Mint Leave  4 PC 

 

ในสูตรคือทำเยอะกว่าที่จะทำในวันนี้นะคะ วันนี้ทำแค่สำหรับ 1 ท่านรับประทานค่ะ

 

 

เริ่มแรก คัดเอาเฉพาะไข่แดงมานะคะ แล้วผสมกับ น้ำตาลไอซิ่ง และ ไวน์หวาน เติ่มตามปริมาณรสชาติที่เราชอบ ออกหวาน นิดๆ 

 

 

ตั้งเตาไฟ และ ใส่น้ำในหม้อ ตั้งบนเตาไฟ รอจนน้ำเดือด

เอาชามที่เราผสมส่วนผสมเมื่อกี้ ขึ้นไปไว้บนหม้อ และ

ใช้เครื่องตีไข่ ตีไปเรื่อย ๆ

 

 

 

ตีจนฟู ดูเหมือนเป็นวิปครีมค่ะ

 

 

หั่นผลไม้เป็นลูกเต๋า

 

 

จัดเรียงใส่แก้ว

 

 

เมื่อใส่แก้วเรียบร้อยแล้วจะได้หน้าตาแบบนี้

 

 

ใช้ไฟรนหน้าอีก 1 รอบ จะหอมและแซ่บกว่าเดิม

 

 

เป็นอันเสร็จเรียบแล้วแล้วค่ะ 
-------------------------------------------

 

เพิ่มเติมสูตรอีกรอบ

 

Reserve in a bowl, fresh egg yolk, icing sugar and sweet wine. Whisk all ingredients thoroughly. Heat 

 

the bowl by putting it on a “Bain Marie” of boiling water. Whisk constantly the emulsion until 64°C. Slice 

 

strawberries and mix with icing sugar. Put the sliced strawberries on the bottom of a martini glass. Top 

 

with Sabayon until most of the strawberries are covered. Gratinated and decorate with mint

 

 

เตรียมชาม ใส่ไข่แดงลงไป ตามด้วยน้ําตาลไอซิ่ง และไวน์หวาน แล้วตีส่วนผสมให้เข้ากัน 

 

หลังจากนั้นนําชามส่วนผสมไปตุ๋นให้ร้อน ด้วยวิธีการ “แบง มารี” 

 

โดยนําชามส่วนผสมวางบนภาชนะหม้อขนาดใหญ่ที่ใส่น้ำต้มเดือดเอาไว้ 

 

ตีส่วนผสมอย่างต่อเนื่องจนส่วนผสมเข้ากันที่อุณหภูมิ 64 องศา หั่นสตรอเบอร์รี่เป็นชิ้นเล็กๆ 

 

แล้วนําไปคลุกกับน้ําตาลไอซิ่ง นําสตรอเบอร์รี่ที่หั่นเตรียมไว้ใส่ลงบนก้นแก้วมาตินี 

 

 

ตักซาบายองราดทับด้านบนให้คลุมสตรอเบอร์รี่ทั้งหมด ตกแต่งด้วยใบมิ้นท์ก่อนเสิร์ฟ

 

 

หน้าตาหน้ากินไหมค่ะ กิ๊ฟเก๋ ทำง่าย ๆ อันไหนไม่มี เราก็ประยุกต์หาวัตถุดิบใกล้ตัว

มาดัดแปลงเอานะคะ

 

 

ชอบกด Like ใช่กด Share ได้นะคะ

 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย