REVIEW สกินแคร์ เรื่องสิวสิว ให้ใสใส

AMPIE.PIE

AMPIE.PIE

ดู Profile

สวัสดีค่ะ ชาวจีบัน ทุกคนนนนนนนน! >< 


สิงในจีบันมานานและตั้งแต่ ม.6 ตอนนี้ปี 3 แล้วค่ะแต่ก่อนช่วง ม.6 เป็นสิวเยอะมาก มาก มากมาก 


จนมีเพื่อนทักว่า "เอาหน้าไปมุดดินที่ไหนมาเนี่ย " ไอเราก็อายสิคะ TT

แล้วก็เริ่มหาหมอตามคลินิคก็ล้ว ทำนู่นทำนี่ก็ไม่หาย หายแบบแปปๆ ก็กลับมาอีก

ชีวิตในวัยรุ่นของช้านนนนนนน TOOT 
จนตอนนั้นเริ่มหาสกินแคร์ มาถึงตอนนี้สกิลแคร์ที่ถูกใจ และน่าจะหมดสำหรับคนผิวแพ้ง่าย ผิวมัน เป็นสิวค่ะ

แอบเพิ่ม ครีมทาผิว กับลิปมันมาด้วย อิอิเกริ่นมามากล่ะ เข้ากระทู้เลยดีกว่า 

นี่คือสกิลแคร์ที่ตอนนี้ใช้แล้วหน้าโอเค ไม่เป็นสิวเพิ่มเลยนะคะ
1.โฟมล้างหน้าของ Pan ค่ะ

เห็นเพื่อนบอกว่าดีเลยซื้อมาลอง เป้นคนไม่ชอบใช้พวกเจลล้างหน้า ชอบใช้แบบสบู่ล้าง พอเวลาล้างหน้าอกแล้วให้หน้าแบบไม่ลื่น ถูได้เงี้ย แต่เพื่อนบอกมาว่า ใช้พวกสบู่ก้อนมันทำให้หน้าแก่เร็ว เอาล่ะ เปลี่ยนค่ะ มาใช้แพน เจลใส ถูทั่วหน้า สะอาดดีค่ะ ขนาดพอมาใช้โทนเนอร์เช็ดหน้า ไม่มีเลยคราบสกปรกเลย เยี่ยม!


2. Stay clear purifying toner

โทนเนอร์ของ นีเวีย ตัวนี้ ตอนแรกก็กลัวนะ แต่ใช้ไป เฮ้ย มันไม่แสบผิวอ่ะ เพราะเคยใช้โทนเนอร์ของยี่ห้อนึง สิวบุกแบบจัดเต็มมาก เลยกลัวโทนเนอร์ไปเลย พอมาเจอตัวนี้ เห็นเค้าเคลมกันมาว่ามัน ไม่มีแอลกอฮอร์ น่าจะเหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย พอใช้ไปแล้วโอเคเลย เช็ดหลังล้างหน้า โอเคมากค่ะ
3.ยาแต้มสิว

อันนี้ได้มาจากคุณหมอ แต่ดูไปแล้วมันก็คือยาแต้มสิวที่หาซื้อได้เจอคลินิค พวกคลินดาเอ็ม ใช้แต้มตอนแบบเจ็บตรงหน้าแล้วมีนูนๆ ขึ้นมาล่ะ จัดาร แต้มไปเลยค่ะ
4. It's skin VitC

เป็นเซรั่มของ it's skin ค่ะ เคยอ่านเจอรีวิวในกระทู้จีบัน (ขอบคุณเจ้าของกระทู้นั้นมากนะคะ) ตอนแรกแอบกลัวแพ้ เพราะเห็นว่าเป็นวิตามินซี แบบเห้ย มันจะแรงรึป่าว ก็ลองใช้แบบนิดๆ ไม่ทั่วหน้า ตื่นเช้ามา โอเคนะคะ ไม่มีผด ไม่แดง ไม่แสบ เลยใช้มาเลย เออออ! เอาซี้ หน้าไม่ได้แบบรอยหน้าวิ๊ง แต่มันดูใสขึ้น แบบกระจ่างใส ไม่ได้ขาวโบ๊ะค่ะ ชอบบ!
5.เซรั่มพิษผึ้ง ฟูจิ

แค่ชื่อมาก็น่ากลัวแล้วค่าาา แต่อยากลอง อิอิ แต่พอลองใช้ ไม่แพ้นะเออ ซึมลงหน้าเร็วโอเคเหมือนกัน รู้สึกผิวตึงๆ ด้วย ต้องรอดูกันต่อไป แต่เราชอบนะคะ เพิ่งใช้มา 2 อาทิตย์ล่ะ6.สเนล เซรั่ม 

เซรั่มหอยทากที่ฮิตกัน แต่เราใช้ของยี่ห้อที่ดังๆ ไปแอบเอาของอามาใช้ อยากลอง สิวผดขึ้นค่ะ ยี่ห้อนั้นเเพงด้วย ไม่กล้าบอกในนี้กลัว 5555555 แต่พอมาใช้ของฟูจิ 35 บาท  ไม่แพ้นะเออ สิวไม่ขึ้นด้วย แต่รอยดำไม่เคยหายไวนะ แต่รอยแดง เราว่าโอเคระดับนึงเลยกับราคาแบบนี้ค่ะ7.CC cream 

จริงๆมันอยู่ในโหมด เมคอัพเนอะ แต่ถ่ายรูปคู่กันมาแล้วอ่ะ ตัวนี้ก็โอนะคะ เนื้อครีมสีฟ้า เห็นบอกผสมครีมกันแดดเลยเอามาลองดู เพราะจขกท.ใช้ครีมกันแดดทีไร สิวเห่อทู้กกกกที เลยใช้แต่ครีมก็ผสมสารกันแดดเอา กลัว

ใช้แล้วสิวไม่เห่อ ไม่ขึ้น แถมหน้า แอบขาวนิดๆ อาจเป็นเพราะสีของเนื้อครีม ก็โอเคสำหรับเราแล้วค่า
8. การ์นิเย่ สูตรสีเขียว

ตัวนี้เป็นโลชั่นนะคะ ส่วนตัวเราจะไม่ใช่ครีม เพราะเป็นหน้ามัน เราซื้อมาจากอเมริกา ที่ไทยไม่รู้ว่ามีไห แต่มันโอเค เนื้อครีมบางเบา ทาแล้วซึมง่ายดีค่ะ แถมผสมสารกันแดดมาด้วย เราเลยชอบบ อิอิ โดยส่วนตัวก็ชอบผลิตภัณฑ์องการ์นิเย่นะคะ แต่เราใช้ การ์นิเย่สีเหลืองไม่ได้ แสบหน้ามาก เลยเซย์กู้ดบาย พอมาเจอตัวนี้ ฮัลโหลอีกครั้งค่ะ 555555


9.Carmex 

ลิปมันตัวนี้กันแดดด้วยเลยชอบค่ะ เวลาทาแล้วจะออกเย็น เพราะผสมมิ้นท์ เราชอบนะ สบายปากดี ไม่แห้งด้วย ทาได้ทั้งงวันเลย10. Juicy 

เป็นลิปมัน หรือเปล่า ของอีทูดี้ เป็นน้ำมันๆ สีใสแดงๆ สีน่ารักดี ทากับลิปมันแบบธรรมาดา แล้วจะออกกลอสใสๆ 

ดูปากสุขภาพดีค่ะ
11. Queen Helene  mint masque

มาร์คมิ้นอันเลื่องชื่อ อันนี้มีขายที่ไทยในเซเว่นนะค่ะ เป็นแบบหลอดคล้ายหลอดยาสีฟัน เนื้อมาร์คสีเขียว กลิ่นหอมมิ้น เวลาทาหน้าแล้ว จะแบบเย็น แล้วแห้งเร็วค่ะ เรามาร์คตอนที่มีสิวค่ะ เห็นเค้าเคลมว่า ช่วยทำให้สิวไม่อักเสบ กระชับรูขุมขน แต่เราว่ามันช่วนแค่เรื่องสิวง่ะ กระชับรูขุมขนไม่เห็นมีไรเลย ยังใหญ่เหมือนเดิม TT แต่เรื่องสิว โอเคเลยนะค่ะ 

สิวแห้งไว ไม่อักเสบขึ้นด้วย ชอบค่ะ ส่วนเพื่อนที่จะลองใช้ ก็ทดสอบทดลองก่อนนะค่ะ เห็นว่ามีคนแพ้อยู่เหมือนกัน แต่เราไม่แพ้เลย สบายเล้ยยย
 12.น้ำมะเขือเทศ

มาถึงอันสุดท้ายล่ะ ขอรวมมันในสกิลแคร์ได้ม้ายย เพราะมันช่วยเรามาก เวานอนดึก แล้วรู้สึกว่าสิวไม่ขึ้น หน้าใสขึ้น

แต่รสชาดไม่ไหวจะเคลียร์ค่ะ ต้องดื่มบ่อยจะเริ่มชินเอง แรกดื่มต้องเอาหลอดใส่ในปากไปลึก แช่น้ำให้เย็นแล้ว แล้วดูดดดดดดดด ให้มันหมดเร็ว แต่รับรองว่าผลคุ้มค่ากับที่ฝืนกินแน่นอนค่ะปิดท้ายด้วย จขกท.เนอะ 555555555555

ปล. เป็นกระทู้แรก มีอะไรผิด รบกวนช่วยบอกกันด้วยนะค่ะ ขอบคุณทุกคนมากๆ ที่ติดตามเข้ามาอ่านนะค่ะ 

จูบบบบบบเลยค่ะ 5555

(หน้าสด กับ หน้าแต่ง)


กระทู้เจอกันกับเครื่องสำอางค์ฉบับนักศึกษานะค่ะ


 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย