+++How to+++ เผยผิวใส (ดู) สุขภาพดี

Normal.Girl

Normal.Girl

ดู Profile

สวัสดีค่าาาวันนี้ต่ายมี How to เนรมิตผิวสวยดูสุขภาพดีมากฝากค่ะช่วงนี้ต่ายแต่งลุคนี้บ่อยๆ เพราะผิวหน้าแอบโทรม หน้าดูไม่สดใสและที่สำคัญเอาไว้หลอกคุณแฟนว่าเราเนี้ย ผิวดี้ ผิวดี ไม่ได้แต่ง 555แต่เหมือนนางสกิลดีขึ้น จับได้ทุกครั้ง =="ไม่พูดมาก มาดูกันดีกว่าค่ะ


มาเริ่มที่ Before After ตามธรรมเนียมBefore แบบหลอนไปนิด ==" หน้าเหนื่อยจริงๆ ค่ะใต้ตาคล้ำเชียว ( ส่วนหนึ่งมาจากกรรมพันธุ์ ไม่มีไรช่วยได้จริงๆ T^T )มาดูอุปกรณ์กันค่าา มีไม่มากค่ะ
1. ฟองน้ำไข่ สภาพเพลียมากก แลดูเป็นชะนีซกมกจริง (ไม่จริงน้าาา เค้าซักทุกครั้งที่ใช้   ==" )2. Revlon Colorstay Foudation 150 Buff3. Eye Primer urban decay4. Mascara Maybelline อ้นดำ5. lip มัน OP6. Eye shadow cream Mistine7. Blush cream Mistine8. lip meilinda No.08

มาเริ่มกันเลยค่ะขั้นแรกเริ่มที่การลงรองพื้นค่ะ รองพื้นที่ใช้ต่ายใช้ Revlon ฝาดำ คู่กับฟองน้ำไข่ค่ะTrick :จะลงรองพื้นให้บางเบาดูเป็นธรรมชาติ แต่ยังปกปิดนั้น ต่ายเลือกใช้ฟองน้ำไข่ค่ะชุบน้ำบิดหมาดๆ ( แต่ไม่ต้องแห้งสนิทมากนะคะ ) จะช่วยในการแบลนรองพื้นได้ดี อีกทั้งยังดูดซับรองพื้นส่วนเกินด้วยเคล็ดลับอีกอย่างคือ ใช้ตูดฟองน้ำใช้การจิ้มรองพื้น และใช้ด้านข้างฟองน้ำใช้การเกลี่ยจะได้รองพื้นที่ไม่หนา ดูเป็น ผิว มากกว่าการใช้ตูดที่มีรองพื้นอยู่มากค่ะ สลับกันไป อย่างนี้ให้ทั่วทั้งใบหน้าค่ะซูมๆ ผิวก่อนทารองพื้น และหลังจากทา เห็นมั้ยคะ ว่าปกปิดแต่มันก็ไม่หนามากลุคนี้ต่ายไม่ทาแป้งค่ะ อยากให้ผิวระหว่างวันผิวมันดูฉ่ำขึ้นต่อมา

จากนั้นเพื่อไม่ให้รองพื้นเราไหลตกร่อง เราต้องใช้ Eye Primer เซตเปลือกตา หางตา และให้ตาเราค่ะ

จากนั้นเราจะใช้ Eye shadow ที่วิ้งไม่มาก ใครจะใช้แบบฝุ่นหรือเนื้อครีมแล้วแต่สะดวกเลยค่ะแต่ต่ายมีแบบเนื้อครีม ที่วิ้งไม่มาก ทาทั้งเปลือกตา ใต้ตา สันจมูก และแก้ม เบาๆ ค่ะเกลี่ยดีๆ เราต้องการแค่ให้มันมีเงาจางๆ เมื่อแสงตกกระตบผิวเราปัดมาสคาร่านิด ไม่ต้องเยอะค่ะ แต่ให้ขนตาดูดำขึ้นเล็กน้อย


ส่วนคิ้วเราก็ใช้มาสคาร่าอันเดิม ปัดจักทรงคิ้วบางๆ พอค่ะให้มันดูเป็นระเบียบ แต่ก่อนปัดอย่าลืมซับมาสคาร่าส่วนเกินออกก่อนนะคะจะได้ไม่ดูเป็นก้อนตอนเราปัดคราวนี้เรามาปัดแก้ม ต่ายใช้ที่ปัดแก้มแบบเนื้อครีม ใช้ฟองน้ำอันเดิมของเราในการเกลี่ยค่ะถ้ามันแดงไป หรือ ชมพูไป ก็ใช้ตูดที่มีรองพื้นเหลือๆ เกลี่ยจะช่วยให้สีบรัสดูเบาลงได้ค่ะจากนั้นเรามาเฉดดิ้งแก้มกันค่ะ  ต่ายใช้แบบฝุ่น ( เพราะแบบครีมไม่มี ) ค่อยๆ แตะสีเกลี่ยเบาๆ พอจางๆ ค่ะ(ขออภัยลืมถ่ายรูปค่ะ T^T )


อย่าลืมบริเวณจมูกด้วยนะคะ ย้ำ เบามือเราอยากให้มันดูมีสันจมูกแบบ เงาธรรมชาติ (หรออ ==")


คราวนี้เรามาถึงปากเรากันค่ะริมฝีปากต่าย ค่อนข้างซีดๆ คล้ำนิดๆต่ายใช้นิ้วเกลี่ยลิปสติกสีชมพู ให้ทั่วๆ ตามด้วยลิปมันค่ะจะได้ปากที่ดูมีสุขภาพดี สีไม่จัดมากเสร็จแล้วค่าาาาเป็นยังไงกันบ้างค่ะผิวดูดีขึ้นบ้างมั้ยเอ่ยยยย

หวังว่า How to นี้จะเป็นประโยชน์นะคะขอบคุณมากๆ ค่าา^_________________________^ 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย