HOW TO:สาวยิปซี

jackmakeup

jackmakeup

ดู Profile

HOW TO:: สาวยิปซีby Jackmakeupแรงบันดาลใจในครั้งนี้ก็ได้มาจากพวกสาวยิปซี โบฮีเมียนต่างๆ ที่เน้นการแต่งตาที่ดูคมเข้ม ปลายตาเฉี่ยว เน้นการทำกรอบหน้า และไม่ใส่สีสันที่ฉูดฉาด ก็เรียกว่าหลุดจากสไตล์ใสๆแบ้วๆเกาหลี ญี่ปุ่นกันบ้าง ลองดูนะคะ ใครนึกภาพไม่ออกแจ๊คก็ทำmood boardมาให้ดูค่ะ 
 สำหรับนางแบบคราวนี้เป็นน้องเอ Ae_bong สาวในจีบันอีกคนที่ชอบทำฮาวทู รีวิวนู้นนี่ ด้วยความที่นางเป็นหลานรหัสเจ๊เองนะฮะ อีกอย่างฟลุ๊คที่อยู่คอนโดเดียวกัน เลยลองร่วมแรงร่วมใจกันทำนะฮะ 


เครื่องสำอางน้อยชิ้นที่เราจะใช้รอบนี้
 


- ปกติถ้าเป็นงานที่เราเน้นการแต่งตาเข้ม แจ๊คจะแต่งตาก่อนเพราะแก้ไขปัญหาสีอายแชโดว์ตกลงมาหลังลงรองพื้น เริ่มจากการปรับสีพื้นตา ปิดพวกความช้ำบริเวณเปลือกตาด้วยเบสตาของป้าบ๊อบค่ะ 

- ลงสีอายแชโดว์เนื้อครีมของLB เป็นแบรนด์ใหม่นำเข้าจากญี่ปุ่น ใช้แปรงหรือนิ้วก็ได้ค่ะ สีที่ีใช้จะออกชิมเมอร์เขียวๆ เกลี่ยให้สูงแล้วเฉี่ยวออกด้านนอก- เริ่มลงสีอายแชโดว์ฝุ่น สีเข้มซึ่งแจ๊คใช้สีออกเขียวกากีประกายจากพาเลทท์ของ Too Faced ทับกับอายแชโดว์เนื้อครีม(ที่เราลงเป็นฐานไว้ให้ฝุ่นติดมากขึ้น)ลงเป็นขอบตามพื้นที่ เฉียงออกด้านข้าง เทคนิคคือกดๆๆๆๆๆย้ำๆๆๆเพื่อสร้างโครง

- ใช้แปรง(ที่ไม่มีสีติด) เกลี่ยขอบด้านบนทั้งหมดให้ฟุ้งออกอย่างเบามือ 

- ใช้แปรงเล็ก(แปรงเขียนคิ้วขนอ่อนๆก็ได้ค่ะ) แต้มสีเดิม เขียนที่ขอบตาล่างด้านนอก ให้เต็มขอบตา- ใช้แปรงหัวเล็กๆ(smudge brush) จิ้มสีดำแมทท์ๆแจ๊คจุ่มมาจาก Naked2 กดเข้าที่หัวและหาง กดเสร็จเกลี่ยเบาๆ ลืมตาหรือกระพริบตามาจะดูเก๋มากๆ เพราะไม่ใช่การสโมคกี้ฟุ้งแบบทั่วไป สีอายแชโดว์ประกายที่เราลงไว้ก่อนจะเด้งขึ้นมาทันที 

- เขียนขอบตาบนด้วยไลเนอร์สีดำ ของAvance นางทนน้ำทนลมดี้ดีนะ เขียนบางๆพอ 


- ลุกส์นี้ไม่ไล้โหนกคิ้วนะคะ อยากให้มันดูฟุ้งเกือบเต็มตาไปเลย


- ปัดขนตาปกติ เค้าใช้มาสคาร่าของอีทูดี้ หลอดสีน้ำเงิน มันออกใหม่เลยลองซื้อมาจากเกาหลี รุ่นนี้ดีนะกันน้ำดี 

- ขนตาติดเข้าไป นี่แบรนด์ใหม่Lashes by emmy เบอร์2 เค้าเคลมว่านางใช้ได้หลายครั้งและเป็นขนมิ้งทำมือนะเออออ 

- ตาแน่นละค่ะ ไม่มีที่จะเติม ก็มาเช็ดพวกอายแชโดว์ที่ตกๆลงมานะ ด้วยม้อยเจ้อร์ไรก็ได้ อันนี้แจ๊คใช้ของฮาดะลาโบะค่ะ แบบspf30 เช็ดด้วยคอตต้อนบัด แล้วก็ทาอีกทีทั่วๆหน้า


- ปูผิวสวยด้วยรองพื้นต่อค่ะ เอสเต้รุ่น double wear แบบเป็นหลอดซึ่งจะต่างจากรุ่นขวดๆนะ เพราะหลอดจะเน้นปกปิดกว่ามาก สีก็มีให้เลือกน้อยกว่ามาก อันนี้ใช้สีRattan ก็คนสีผิวกลางๆออกไปเหลืองก็ใช้ได้ค่ะ ใช้มือค่อยๆกดทั่วหน้า อย่าแต้มแล้วเกลี่ยนะคะ เพราะมันแห้งเร็ว หน้าคุณจะเป็นคราบ รองพื้นไม่เนียน

- ทำกรอบหน้าด้วยการเฉดดิ้งโดยใช้รองพื้นแบบเนื้อครีม แจ๊คใช้ป้าบ๊อบค่ะ เป็นพาเลทท์รองพื้น เลือกสีเข้มๆไล้โหนกแก้ม สันจมูก ไรผม และด้านข้างคางค่ะ เกลี่ยๆๆๆๆๆๆ หน้าก็จะดูมีอะไรขึ้นมาทันที เทคนิคนี้แนะนำใช้กับคนที่ผิวไม่ค่อยมีปัญหามาก (เกลี่ยแล้วไม่ไปรบกวนรองพื้นอันแรก เข้าใจมั้ยอ่ะ55) - ลงแป้งโล้ดดด อันนี้แจ๊คใช้แป้งผสมรองพื้นเรฟลอนตลับสีขาวนะคะ มันมีสีเข้มๆด้วย จะใช้แป้งฝุ่นก็ได้ค่ะ ตามจิต

- ปัดแก้มให้ดูมีสีหน่อย ใช้สีปัดแก้มของLBค่ะ ออกโทนส้มผสมชิมเมอร์ ในตลับมันเป็นคลื่นๆมีหลายสีชิมิ เราก็ถูรวมๆแหละแล้วปัด - คิ้วนางแบบโครงเดิมค่อนข้างชัดก็เขียนง่ายหน่อย ใช้สีอายแชโดว์จากป้าบ๊อบค่ะ ชื่อสีHotStone ออกเทาแมทท์ เขียนปลายหาง และส่วนของคิ้วด้านล่าง 

- วาดให้เต็มปกติเลยค่ะ 

- ใช้แปรงทาตาเกลี่ยไล้ให้ฟุ้งมาที่สันจมูกนะจ้ะ สำหรับลุกส์นี้แจ๊คไม่ปัดคิ้วใดๆนะคะ เบื่อการปัดคิ้ว บางทีถ้าเราคิดว่ามันสวยแล้วอย่าพยายามใส่ทุกอย่างลงไปค่ะ (ไม่จำเป็นต้องเนี้ยบไปซะทุกอย่าง)- ทาปากสีจ้ะ ให้ดูลุกส์แบบลึกลับเราก็ต้องเลือกสีให้มันดูแปลกๆแบบทาแล้วคนงงๆว่าแกทาสีไรอ่ะ ไรงี้ สีปากออกน้ำตาลเข้มๆแมทท์จาก Passion Ville ชื่อสี Belgium Choco

เสร็จ ถักเปียฟรุ้งฟริ้งคาดหน้าผากก็ได้ลุกส์ละค้ะ เก๋และง่าย


ปล สีคอนแทคเลนส์น้องเอฝากบอกว่า ของ fresh lookแบบone dayสีเขียวค่ะ ต้องมีคนถาม!


ภาพทั้งหมดแจ๊คไม่ได้ปรับแต่งใดๆเลย ถ้าสีเพี้ยนหรือไม่ชัดตรงไหนขออภัยด้วยนะคะ 

สาวๆคนไหนชอบสไตล์การแต่งหน้าของแจ๊คก็ไปกดไลค์ติดตามกันที่เพจนะ www.facebook.com/jackmakeup หรือ ig:jackmakeup ก็ได้ค่ะ ไว้มีเวลาเราจะทำมาให้ดูกันเรื่อยๆจ้า ขอบคุณที่ติดตามนะคะ จุ้บๆ

โชว์หน้าสวยๆของช่างบ้าง อิอิ


 


 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย