รีวิว Eucerin cover stick concealer

Gay florencejoob

Gay florencejoob

ดู Profile

                                   
สวัสดีจ้าเพื่อนๆๆจีบัน


                      วันนี้เกจะมารีวิว Eucerin cover stick concealer หลังจากที่เกได้ใช้อย่างต่อเนื่องมา 2ปีกว่าๆๆ ก่อนอื่นเกขอบอกก่อนเลยว่านี้เป็นผลลัพธ์ในการใช้เป็นของเกคนเดียวเท่านั้น เพราะผิวของคนเรานั้นแตกต่างกันคร้า  ในบริเวณใบหน้าของหน้านั้นในส่วนที่มีปัญหาของสิวจะมีแค่บริเวณคางเท่านั้น เนื่องจากสาเหตุคือการพักผ่อนไม่ค่อยเพียงพอ แล้วอาจจะบวกด้วยอายุที่3+ เลยเป็นสิวฮอร์โมนบริเวณคาง แล้วส่วนตัวเกเป็นคนที่ชอบแต่งหน้ามาก ในบางครั้งเกอาจจะประสบกับปัญหาเรื่องรอยแดง และรอยดำตรงบริเวณคาง บางครั้งการใช้รองพื้นอย่างเดียวอาจจะไม่สามารถปกป้องได้เนียนกริบ คอนซิสเลอร์เลยเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับเก แต่ที่นี้เกเป็นคนที่ผิวแพ้ง่ายมาก และในบางครั้งแพ้ง่ายมากถึงมากที่สุด การใช้คอนซิสเลอร์ทั่วไปที่ปกปิดดีๆๆ มักจะนำพาความอุดตันมากเพิ่มขึ้น เกเลยพยายามเฟ้นหาคอนซิสเลอร์ที่มีส่วนผสมที่สามารถควบคุมการอุดตันหรือการอักเสบของสิวที่ไม่ทำให้อุดตันมากเพิ่มขึ้น เกจึงเลือกที่จะใช้ Eucerin ซึ่งก่อนหน้านี้เกก็เคยใช้ของคลีนิค ที่มีตัวยาที่ช่วยลดสิว แต่เนื้อคอนซิสเลอร์นั้นแตกต่างกับของยูเซอร์รีน แล้วแต่ความชอบของแต่ละบุคคล ที่นี้เรามาดูกันดีกว่าหน้าตาเป็นเช่นกันสีของคอนซิสเลอร์ตัวนี้จะออกเข้มนิดนึงเพราะมีแค่สีเดียวดังนั้นเวลาใช้ต้องเกลี่ยให้ดีๆๆให้ดูกลืนๆๆไปกับผิว เพราะมีเพื่อนๆๆหลายคนถามเกว่าสีผิวของเกนั้นขาวทำไมถึงใช้คอนซิสเลอร์ตัวนี้ได้ เกบอกว่าใช้ได้คร้า อะไรเกก็ยอมยิ่งถ้าคอนซิสเลอร์นี้ไม่เพิ่มการอุดตัวของสิวจ้า55

ที่นี้เรามาดูภาพรอยดำและรอยแดงจากสิวก่อนการเมคอัพกันนะคร้า1.ในบริเวณคางของเกเป็นมีทั้งรอยดำและรอยแดงจากสิว สังเกตุเลยว่าเห็นค่อนข้างจะชัดเจนมาก


2.ในรูปภาพที่ 2 นี้เกได้ใช้ Eucerin cover stick แต้มไปในบริเวณที่มีรอยดำ และรอยแดง ยังไม่มีการลงแป้งหรือลงรองพื้นใดๆๆทั้งสิ้น 


3.ในรูปภาพที่ 3 นี้เกได้ใช้แป้งผสมรองพื้น (คอมแพค)เกใช้กับฟองน้ำที่มาพร้อมกับแป้งทากดทับลงไปในบริเวณที่แต้มคอนซิสเลอร์


4.นี้คือลุคที่แต่งเสร็จเรียบร้อยแล้วกับการใช้ Eucerin cover stick แต่ใช้กับแป้งผสมรองพื้นนะคร้า ในรูปภาพแสงมุมอาจจะแตกต่างกันบ้างเพื่อความหลากหลายจ้า


5.ในรูปภาพประกอบเลข 5 อันนี้เป็นรูปที่ลงรองพื้นแบบเนื้อน้ำ ยังไม่ได้ลงแป้งนะคร้า จะเห็นได้ว่าตัวรองพื้นนั้นก็ยังไม่สามารถปกป้องได้เนียน ยังคงเห็นรอยดำและรอยแดงอยู่บ้างแต่รางๆๆ


6.ในรูปที่ 6 นี้เกได้แต้มคอนซิสเลอร์ไปในบริเวณที่เป็นรอยแดงและรอยดำแต่ยังไม่ได้กดและเกลี่ยนะคร้า


7.ในรูปหมายเลข 7 นี้เกได้ทำการกดทับแบบแน่นๆๆเพื่อให้เนื้อคอนซิสเลอร์นั้นเนียนเข้าไปกับผิว


8.ในรูปหมายเลข 8 เป็นรูปที่เกได้ลงแป้งฝุ่นลูท พาวเดอร์ (loose powder) ทับไป แล้วรูปนี้แสงแดดเข้าหน้ามาแบบเต็มเหนี่ยวคือเห็นกันแบบเต็มๆๆว่า เจ้าตัว Eucerin cover stick ตัวนี้ปกปิกได้ดีมากน้อยเพียงใดจ้า


9.ในรูปหมายเลข 9 นี้เป็นลุคที่เกได้ใช้รองพื้นแบบเนื้อน้ำแล้วใช้ Eucerin cover stick แล้วก็แป้งฝุ่น ลูท พาวเดอร์ (loose powder)ทับ จะสังเกตุได้เลยว่าความเนียนนั้นแตกต่างกับแป้งที่ผสมรองพื้นมากแบบเห็นได้ชัดเจนเลยจ้า ท้ายสุดนี้เกให้เพื่อนๆๆตัดสินกันเอาเองว่าดีไม่ดีเช่นไร แต่ส่วนตัวเกบอกเลยจะยังคงใช้ Eucerin cover stick ต่อไปแน่นอน ถ้ายังคงมีรอยสิวรอยแดง และรอยดำ เกก็ยืนยันว่าจะใช้ ถึงแม้ว่าความเนียนอาจจะสู้พวกครีมคอนซิสเลอร์ยี่ห้อดังๆไม่ได้ในเรื่องความเนียน แต่คอนซิสเลอร์ที่ปกปิดแบบเนียนกริบเกใช้แล้วชอบแพ้กับอุดตันตรงบริเวณที่เป็นสิว เกจึงจะเลือกใช้ของยูเซอร์ลีน เพราะใช้แล้วไม่ได้อุดตันเพิ่ม ปล.เกว่าคอนซิสเลอร์ตัวนี้ไม่น่าจะใช้กับบริเวณรอบดวงตาได้ อันนี้เกไม่แน่ใจนะคร้า เพราะบริเวณรอบดวงตาเป็นอะไรที่บอบบางมาก อาจจะต้องลองถามบีเอหรือผู้เชียวชาญดูอีกที แต่ตัวเกถ้ารอบดวงตาเกแพนด้าจริงๆเกจะใช้คอนซิสเลอร์ตัวอื่นแทนตัวนี้ (ตัวที่ไม่มียาหรือส่วนผสมในการรักษาสิวจ้า)

แล้วเจอกันใหม่นะจ้าจุ๊ฟๆๆๆๆๆ
 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย