เห่อของในถุงช็อปปิ้งจากร้านขายเครื่องสำอางค์สีชมพู

memoming

memoming

ดู Profile

วันนี้ต้องเข้าไปทำธุระที่สยามมาแล้วตั้งใจจะมาซื้อขนตากับรองพื้นเพื่อแต่งหน้ารับปริญญาให้พี่สาวเพื่อน

สุดท้ายเลยเถิดไปไกล ได้ของกลับมาหลายอย่างเลย มาเริ่มต้นกันเลยดีกว่า


     <<<<<< เส้นสีน้ำตาลเบลอๆนี้คือนังไอติม(แมว) ที่วิ่งไปวิ่งมา

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------ชิ้นแรก รองพื้นฝาดำในตำนานของ Revlon ซื้อมาสองเบอร์คือเบอร์6กับเบอร์8 เบอร์8นั้นเป็นของพี่สาวเพื่อน ซึ่งเป็นของที่ตั้งใจมาซื้อ ราคา 440 ลดจากราคาปกติ 550 (ลดไป20%) ซึ่งถูกกว่าร้านยาสีฟ้าที่ลดเพียง15% พี่สาวเพื่อนเค้าผิวเข้มกว่าเราประมาณ2-3เฉด ยืนเลือกอยู่นานสุดท้ายก็ได้เบอร์8ให้พี่สาวเพื่อน พนักงานเค้าเอาเบอร์6กับเบอร์8มาเทียบให้ ไปๆมาๆ ได้เบอร์6 กลับมาให้ตัวเองด้วย แต่จริงๆแล้วมีเบอร์4 อยู่แล้ว แอบรู้สึกว่าหน้าลอยกว่าคอเสมอ โดนแฟนทักบ่อยๆเริ่มเสียเซลฟ์ เอาวะ ซื้อรองพื้นใหม่ก็ได้


---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------ชิ้นที่2 ขนตา Flat by Pomvinij ราคา300บาท มี5 คู่ ด้วยความชอบส่วนตัวที่มีต่อช่างแต่งหน้าคนนี้ คุณป้อมวินิจแต่งหน้าสวยมากกกกก ชอบมาก และเราเคยใช้ขนตายี่ห้อนี้ตอนรับปริญญา เราว่าดูธรรมชาติ ตอนนั้นใช้รุ่น shorty ส่วนครั้งนี้พี่สาวเพื่อนเค้าอยากได้ลุคตาธรรมชาติ  ก็เลยจัด Signature2 ส่วนตัวว่ากำลังดีสำหรับคนที่ตาโตสวยอยู่แล้ว ถ้าใช้ขนตาแน่นไป จะดูเป็นกันสาดสะพรึงไป อีกอย่างไม่ค่อยไม่เหมาะกับงานรับปริญญา เพราะถ่ายรูปออกมาจะไม่เห็นแววตา บริ๊งๆ

(จะมาริวิวเกี่ยวกับขนตาในคราวหน้านะเค้อะะ)


---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------ชิ้นที่3 กาวติดขนตา หลอดสีม่วง ยี่ห้อเบิร์ธเดย์ (เพิ่งรู้ว่าชื่อยี่ห้อนี้) ราคา 20 บาท ใช้มาหลายหลอดแล้ว และใช้มาตลอด เป็นกาวติดขนตาที่ถูกและดี จากประสบการณ์ที่ใช้มาไม่เคยมีปัญหาขนตาหลุดระหว่างวัน เวลาที่เราใช้ เราจะทาสองรอบ รอบแรกทาบางๆแล้วทิ้งไว้แป็บนึงประมาณ 1 นาที แล้วมาทาซ้ำอีกรอบแล้วค่อยติด อันนี้แนะนำมากค่ะ ไม่ว่าจะแดดอก เหงือไหล ตากฝน ถ้าไม่ขยี้แรงๆ ไม่หลุดง่ายๆค้า ตามที่เค้าเคลมไว้ waterproof เลย เวลาแกะขนตา เราค่อยๆดึงจากหางตามา ดึงเบาๆนะคะ ถ้ากระชาก ขนตาและตาจะพังได้ค้า(ชัตเตอร์ที่เห็นคือมือนังไอติมเอง)
---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------ชิ้นที่4 อายไลน์เนอร์ mistine So black ราคา 75 บาท อันนี้เป็นเนื้อแมท มีคุณสมบัติดูดซับความมัน มีคุณสมบัติในการกันน้ำ อายไลน์เนอร์ติดทน ไม่เปรอะเปื้อน (ตามที่กล่องได้เขียนไว้) ส่วนตัวแล้วไม่ค่อยใช้อายไลน์เนอร์ที่เป็นลิควิด จะใช้อายไลน์เนอร์เจลมากกว่า เพราะตาไม่ค่อยจะเท่ากันซักเท่าไหร่ อันนี้มาซื้อเพราะตามริวิวคุณสายป่าน พอแกะมาปุ๊บก็ลองเอามาวาดกับมือดู แล้วก็ลองเอาน้ำมาพ่นๆใส่ ตามรูปเลยค้า


ทำไมออกมาเป็นมือสามสีแบบนี้ ม้ายเข้าจายยยยยย~รูปแรกจะเห็นว่ามันดำโซแบล็คตมที่เค้าเคลมจริงๆค้า แล้วก็เริ่มเอาฟร๊อคกี้มามาฉีดตรงๆ เออ ไม่หลุดไม่จางเลย ไม่เลอะด้วย ส่วนรูปสุดท้ายเอามือไปลูบๆหลุดออกมาเป็นฟิล์มเลย แต่ไม่มีคราบดำๆเปื้อนนะ ส่วนหลุดง่ายมั้ย เราว่าถ้าเขียนที่ตาแล้วพอเจอน้ำละมือขยี้ มันก็หลุดนั้นแหละ ดังนั้นเวลาใช้ควรซับเบาๆแทบการขยี้จะดีกว่านะเค้อะ

โดยรวมก็โอเค แต่ต้องลองเอามาใช้กับตาดูก่อนว่าทนความมันหน้าเราได้รึป่าว


---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

ชิ้นที่5 ก็ยังอยู่ในมิสทีนกรุ๊ป นั้นก็คือMistine Joops!! colo rich ราคาชิ้นละ 59บาท

เราซื้อมาสองสี เบอร์1กับเบอร์5 จริงๆแล้วเราแพ้ลิปง่าย ลิปแมคที่คนอื่นเค้าทาสีสวยๆกันนั้นแหละค้าตัวแพ้เลย ลิปมันเมเบอลีนก็แพ้ 4U2ก็แพ้ ตอนนี้ซบอก Mat7 อยู่ ส่วนสองอันนี้ที่ซื้อมา เห็นสีสวย แล้วบวกกับเห็นคนรีวิวกันเยอะแยะ ส่วนตัวเราเฉยๆกับของมิสทีน เราว่าของเค้าโอเคนะ แต่ภาพลักษณ์สินค้าอาจจะดูไม่ค่อยดี แต่ตอนนี้เค้าก็พยายามปรับภาพลักษณ์อยู่ แต่ผลจะเป็นยังไงต้องมาลองดูว่า ปากแห้งและมีร่องค่อนข้างเยอะจะเวิร์ครึป่าว
---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------มาถึงของชิ้นสุดท้ายในถุงแล้ว....

นั้นก็คือ cream concealer ของ essence ราคา 131 บาท อันนี้โนไอเดีย เห็นว่ามีตั้งสองเฉดในตลับเดียว เลยลองหยิบมา จริงๆยังไม่เคยใช้คอนซีลเลอร์ของยี่ห้อนี้ แต่เท่าที่ดูรีวิวมาเค้าว่าโอเคนะ ถูกและดี เดี๋ยวลองใช้ละประทับใจจะมารีวิวใหม่ค้า
สุดท้ายนี้ของทุกชิ้นซื้อมาเองค่ะ มาบอกเล่ากันตามประสาผู้หญิงเม้าท์มอย ถ้ามีอะไรผิดพลาดหรือมีคำแนะนำ สามารถติชมหรือคอมเม้นท์พูดคุยกันได้นะคะ ชรู้บ ชุ้บ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย