review Before & After รักษากระ และหน้าไหม้เพราะ แพ้ครีมรักษากระ จนกลายเป็นรอยดำ

porpra007

porpra007

ดู Profile

Before & After รักษากระ และหน้าไหม้เพราะ แพ้ครีมรักษากระ จนกลายเป็นรอยดำ

เพื่อนโพสใน blog น่าสนใจมากๆค่ะเลยอยากเอามาแชร์ให้ดูกัน อันนี้ขออนุญาตเพื่อนแล้วนะคะ เค้าก็อยากให้ช่วยแชร์เป็นกรณีศึกษาให้คนอื่นด้วยให้ระวังในการเลือกครีม อันนี้ข้อความที่เค้าโพสค่ะชื่อทวินันท์  อายุ 27 ปีค่ะ เป็นผู้ช่วยทันตแพทย์อยู่คณะทันตจุฬาฯ เป็น กระลึก บริเวณโหนกแก้ม อยากหาย  เคยใช้ครีม “ก.น.ย” สูตรมะนาวพอกโหนกแก้มที่เป็น กระ ทิ้งไว้ทั้งคืน ตื่นเช้าขึ้นมา รู้สึกปวดแสบปวดร้อน กลายเป็นตุ่มน้ำแตกออก


 
สัปดาห์ถัดมา กลายเป็นรอยดำฝังลึก ถึงขั้นที่เนื้อหลุดออกจนกลายเป็นรอยดำปนแดง

แต่เนื่องจากทำงานที่คณะทันตแพทย์ จุฬาฯ ซึ่งอาจารย์ที่ทันตแพทย์เป็นเพื่อนกับ คุณหมอสุนิดา ยุทธโยธิน เห็นอาการแย่มากแล้วมาทำงานทำให้คนไข้กลัว จึงฝากให้คุณหมอแอ้ช่วยดูแล และพามาปรึกษาวิธีรักษา คุณหมอเห็นอาการน่ากลัวมากและแผลลาม จึงแนะนำว่าต้องทำเลเซอร์ลบกระอย่างด่วน แต่ค่ารักษาเกือบแสน เพราะไม่มีเงินพอค่ารักษา โชคดีมากๆค่ะที่อาจารย์หมอเป็นเพื่อนสนิทกัน คุณหมอสุนิดาก็เลยตัดสินใจทำให้ฟรีเลยไม่คิดค่าใช้จ่าย ดีใจมากๆ คุณหมอใจดีมากๆเลย
หลังคุณหมอดูอาการแล้ววันนั้นคุณหมอบอกว่าแผลยังไม่หายดี เนื้อยังไม่สมาน จึงไม่ทำ Laser ให้  ให้ยาไปทา และนัดมาตรวจซ้ำ อีก 2-3 สัปดาห์ พอ 3 สัปดาห์ถัดมา มาพบคุณหมออีก แผลแดงๆ เริ่มสมานแล้ว กลายเป็นรอยดำอย่างเดียว  คุณหมอให้ทายาต่อ และนัดมา Laser ครั้งหน้าค่ะใช้ยาจากคุณหมอมาทาก่อนเกือบ 4 สัปดาห์จนแผลที่ไหม้ตกสะเก็ด เตรียมตัวก่อนเริ่มทำเลเซอร์ค่ะ


ทำ Laser ครั้งแรก ตืนเต้นมากก่อนทำ พอหลังทำผลออกมาตกใจมากๆเลยค่ะ มันดีเกินคาด แทบไม่น่าเชื่อเลยว่ากระลึกกับแผลดำจางลงเกินครึ่งเลยค่ะจากแค่ครั้งแรกเอง แต่สีผิวบริเวณที่ยิงเลเซอร์จะแดงๆหน่อยค่ะ ตอนนี้ก็รออีก 1สัปดาห์เพื่อจะมายิงเลเซอร์ครั้งที่ 2 ค่ะ ไม่เจ็บเลยค่ะ แค่รุ้สึกจิ๊ดๆเป็นบางครั้ง ไม่แสบไม่มีอาการอะไรเลย ตอนกลับมาบ้านก็แค่ทายาที่คุณหมอให้บางๆ


5. อันนี้เป็นรูปทำ Laser ครั้งที่ 2ละค่ะ ครั้งนี้สีผิวเริ่มกลับมาสม่ำเสมอกับสีผิวหน้าละ แล้วกระลึกก็บางลงมากในจุดใหญ่ๆ ส่วนกระลึกจุดเล็กๆหายไปหมดเลยค่ะ เห็นผลชัดเจนมาก หน้ากลับมาดีขึ้นมาก ส่วนครั้งต่อไปเป็นครั้งสุดท้ายค่ะทำ 3 ครั้ง คุณหมอบอกว่าจะหมายหมดเกลี้ยงเลย เพื่อนๆที่จุฬาอึ้งกันหมดเลยค่ะ เคยมีแต่คนชอบพูดว่าทำเลเซอร์ไม่ได้ผล เสียเงินฟรี เราบอกได้เลยจากประสบการณ์ตรงว่าได้ผลค่ะ แต่ขึ้นอยู่กับหมอที่รักษาด้วยนะคะ ขึ้นอยู่กับเลเซอร์ที่ใช้ เพราะคนไข้คุณหมอที่มารักษาวันเดียวกันไปทำเลเซอร์ลบรอยดำสิวจากที่อื่นแล้วหน้าไหม้จากเลเซอร์ที่เค้าใช้ ปวดแสบปวดร้อน เค้าไปทำมาราคา 3 หมื่นบาท ตอนนี้เราก็เข้าใจแล้วค่ะว่าทำไมทำเลเซอร์ดีๆกับคุณหมอเก่งๆถึงราคาเป็นแสนๆ
สัปดาห์น้าครั้งที่ 3 ผลเป็นยังไงจะเอากลับมารีวิวให้เพื่อนๆดูกันอีกทีนะคะ แล้วก็ขอบคุณมากๆที่เข้ามาอ่านรีวิวค่ะ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย