“กุ้งวงพระจันทร์" เมนูทานเล่นแต่ทำง่าย มาทำกันเลยครับ

chaiaon

chaiaon

ดู Profile





สวัสดีครับเพื่อนๆทั้งหลาย คิดถึงกันไหม โย้วๆ 555+

เนื่องด้วยผมทำเมนูแบบหนักหน่วงมาหลายสัปดาห์

วันนี้เลยขอทำเมนูเบาๆ ทานเล่นๆ ทำง่ายๆ บ้างนะครับ

                                                                                                 

เมนูนี้ความจริงแล้วมันก็มีมากมายหลายชื่อเลยครับ >_<

หลายๆคนก็คงเคยได้ชิมได้เห็นกันมานานแล้วแน่ๆ

วันนี้ผมก็เลยเอาเมนูนี้มาาปรับๆเปลี่ยนๆ แบบเอาแต่ใจ 5555+

 

 

เมนูทานเล่นที่ว่านี้ก็คือ "กุ้งวงพระจันทร์"






                      หรือ กุ้งกระเบื้อง หรือ ปอเปี๊ยะวงพระจันทร์  ก็บอกแล้วว่ามีหลายชื่อ

ผมก็เลยขอตั้งชื่อให้ใหม่อีกชื่อ รวมๆกันไปเลย บอกแล้วว่าเอาแต่ใจ 55555+

 

 วัตถุดิบที่จะต้องเตรียมครับ




 


1. หมู 150 กรัม  ผมใช้เนื้อหมูบดที่มันน้อยๆนะครับ เดี๋ยวอ้วน 555+

2. กุ้ง 150 กรัม   ที่ผมใช้คือกุ้งแชบ๊วยครับ

3. ไข่แดง 1 ฟอง ใช้เฉพาะไข่แดง

4. แผ่นป่อเปี๊ยะ ที่ผมใช้เป็นแบบแผ่นสดครับ คือที่มันมากับโรตีสายไหมนั่นแหละครับ อิอิ หรือจะใช้แบบแช่แข็งที่ซื้อจากตามซุปเปอร์มาเก็ตก็ได้ครับ

5. ผักชี รากผักชี คือผักชี 1 ต้น ที่ใช้งานยันรากเลยครับ 555+ คุ้ม!!

6. ถั่วลิสงทอด จะดีมากครับ ถ้าสามารถทอดเองได้เพราะทอดใหม่ๆจะหอมอร่อยกว่า

7. ซอสปรุงรส พริกไทย

8. น้ำจิ้มบ๊วย


9. ชีส เพิ่มความน่ากิน ได้หอมและรสเค็มเล็กๆอร่อยๆ ถ้าไม่มีก็ไม่เป็นไรครับ


 

                         

>>> พร้อมแล้วมาเริ่มทำกันครับ <<<



เริ่มจากการนำหมูบดมาสับๆอีกสักรอบให้ละเอียดๆครับ

 




จากนั้นก็นำกุ้งมาสับรวมไปด้วยกันเลย

 




พอสับๆหมูและกุ้งจนเข้ากันดีแล้ว ก็นำรากผักชีมาตำๆทุบๆ

แล้วนำไปสับๆรวมเข้าไปหมูและกุ้งครับ

 




ตอนนี้เข้ากันดีแล้ว ก็นำใส่ชามผสมครับ






 ใส่ไข่แดง ซอสปรุงรส ผงปรุงรส

 







จากนั้นก็คนๆให้เข้ากัน ต้องออกแรงบี้ๆหน่อยครับ

ส่วนผสมมันจะเหนียวๆหนึบๆมากกก




 

จากนั้นก็นำไปทาๆแผ่นปอเปี๊ยะ หนาสัก 8 มิลลิเมตร เอิ๊กๆ




 

ตามด้วยโรยผักชี และ ถั่วลิสงบดหยาบๆครับ




 

แล้วก็นำ แผ่นปอเปี๊ยะอีกแผ่นมาปิดทับด้านบน




 

อันนี้เพื่อความติดแน่นของแผ่นปอเปี๊ยะ ผมติดกาวเลยครับ 555+

ผมผสมแป้งมันกับน้ำร้อนๆ ได้ออกมาเป็นกาวแป้งเปียกที่กินได้นะครับ




 

เตรียมทอดได้ครับ ใช้ไฟกลางๆไม่แรงมาก ใส่น้ำมันพอให้ท่วมแผ่นทอดครับ

 




ลงทอดเลยครับ ฟู้ๆ ระวังน้ำมันกระเด็นด้วยนะครับ

 




กลับอีกด้าน ให้สุก กรอบ แบบทั่วถึง




 

เสร็จแล้วครับผมว่าชื่อ “พระจันทร์” คงมาจากตอนนี้เหมือนอยู่

 




ทำการหั่นครับ เอะ!! หรือนี่คือการแยกพระจันทร์ออกไปเป็นวง 555+

 




เสร็จเรียบร้อยครับผม แอบขูดชีสโรยๆ พอสวยงาม บร๊ะ!!

เสริฟพร้อมน้ำจิ้มบ๊วยครับ อร่อยเว่อร์อีกแล้ววว

              




เรียบร้อยแล้วครับ "กุ้งวงพระจันทร์" by Chaiaon เมนูทานเล่นทำง่ายได้อร่อย



แผ่นปอเปี๊ยะกรอบๆ สอดไส้กุ้งและหมูๆ เสริฟมาร้อนๆ






+ + อร่อย + + 



ขอบคุญมากครับ ที่เข้ามาอ่านรีวิวนี้กัน อย่าลืมไปทำกันนะครับ 

พบกันใหม่เมนูหน้า รักนะครับ บายคร้าบบบ



---------------------------------------------------

 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย