เข้าแคมป์แปลงร่างเป็นสาวเกาหลีพร้อมกระทบไหล่ซองเฮเคียว

Jebanista

Jebanista

ดู Profile

อันยองฮาเซโย ! ต้องบอกก่อนเลยว่าช่วงนี้เอิร์ธอินเกาหลีมากๆๆ เรียกได้ว่า Korea Fever กันเลยทีเดียว เพราะเมื่อต้นเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา เอิร์ธได้บินลัดฟ้าไปถึงกรุงโซล เพื่อเข้าค่ายอัพเดทความงามกับ Laneige Global Beauty Camp 2014
แคมป์ความงามที่ลาเนจจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี  แถมปีนี้พิเศษสุดๆ เพราะครบรอบ 20 ปี ของ Laneige ทำให้เอิร์ธได้ไปร่วมงาน Gala Dinner กับซองเฮเคียว พรีเซ็นเตอร์คนดังของแบรนด์ด้วย กรี๊ดดดด อิจฉาใช่มั้ยละ บรรยากาศจะเป็นยังไงบ้าง ไม่ต้องจินตนาการตามแล้วจ้า ไปดูกัน

 กิจกรรม Laneige Global Beauty Camp 2014 มีสาวๆ จากทั้ง 8 ประเทศเช่น ไทย เกาหลี อินโดนีเซีย จีน ฮ่องกง ไต้หวัน เป็นต้น ที่ลาเนจของแต่ละชาติเค้าคัดเลือกกันมา มีทั้งผู้โชคดีต่างๆ Beauty Blogger หรือนักร้องสาวสวยเลยน้า อย่างไทยแลนด์ของเราก็มีตัวแทน 3 คนด้วยกัน ก็คือ เอิร์ธ พี่เอิ๊ก Erk-Erk และพี่นีน่า NinaBeautyworld จ้า  ซึ่งเค้าจะมีกิจกรรมต่างๆ ทั้งหมด 2 วันด้วยกัจ้า 


Day1

เริ่มต้นวันแรกด้วยการพาไปเที่ยว Waterbank Pop-up Store ที่ย่าน Garosu-Gill แหล่งช็อปปิ้งไฮโซของเกาหลี

 


ด้วยความที่ผลิตภัณฑ์ Waterbank ของเค้าขึ้นชื่อมาก ขายดีเป็นอันดับต้นๆ ทำให้ลาเนจจัด Pop-up Store บอกเล่ารายละเอียดของเหล่าสกินแคร์นี้ไว้ที่แหล่งช็อปปิ้งชื่อดัง เพื่อให้ชาวเกาหลีได้มาเลือกซื้อกันง่ายขึ้น แถมได้รับความรู้เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์กันแบบเต็มที่ด้วย


 


นอกจากนี้จะได้รับความรู้เกี่ยวกับการใช้งานของโปรดักซ์แล้ว เค้าก็มีกิจกรรมเล็กๆ น่ารักให้เราได้เล่นกันด้วยนะ  โดยเค้าจะมี Lucky Scratch Coupon  ให้เราได้ลุ้นกันว่า เราจะได้ของติดไม้ติดมืออะไรกลับบ้านไป แน่นอนว่าสาวดวงดีแบบเอิร์ธ ได้ Sample ค่าาาา 5555555  TT


หลังจากไปเที่ยวกันสนุกสนานแล้วก็ได้เวลามาอัพเดทเทรนด์การแต่งหน้าสไตล์ K-Beauty สำหรับปี 2014  โดย Make up Artist  จากลาเนจกัน 
สำหรับเทรนด์ปีนี้ไม่ยากเลยนะ เค้าจะเน้นผิวที่สวยใสเป็นธรรมชาติ ไม่หนา ไม่หนัก โดยมี 4 Tips ในการแต่งหน้าจ้า

1. งานผิวชุ่มชื่นฉ่ำน้ำ 
หลายคนอาจจะคิดว่าเทรนด์เกาหลี ผิวต้องขาวเท่านั้น ไม่จริ๊ง ไม่จริงเลยจ๊ะ ผิวชุ่มชื่นเปล่งปลั่งต่างหาก ที่สาวๆ เค้าฮิต ซึ่งเคล็ดลับสำหรับตัวนี้ก็ไม่ยากเลยนะ แค่บำรุงผิวอย่างเป็นประจำ เติมน้ำให้กับผิวอย่างเต็มที่ แค่นี้ผิวก็สวยแบบเป็นธรรมชาติแล้วจ้า


2. งานผิวธรรมชาติไม่หนาไม่หนัก
อย่างที่บอกว่าตอนนี้เทรนด์ผิวธรรมชาติกำลังมา ดังนั้นถ้าเราจะลงรองพื้นหนาๆ หนักๆ เห็นจะไม่เข้าที งานนี้ต้องเน้นผลิตภัณฑ์ที่บางเบาเป็นธรรมชาติ ลุคเผยผิวสวยใส ฉ่ำโกลว เป็นสาวผิวดีจ้า อย่างลาเนจเค้าก็ใช้ BB Crushion ทาลงไปที่หน้า เน้นวิธีการกด Tap เบาๆ ไป ก่อนจะใช้แป้งปัดทับแบบเบามือ

 


3. งานสีสันเป็นธรรมชาติ
ปกติแล้วเรามักจะชอบแต่งตา ก่อนที่จะทาปากหรือปัดแก้มกันใช่มั้ยละ?  ซึ่งวิธีนี้อาจจะทำให้เราไม่สามารถเลือกทาสีปากหรือสีแก้มให้เป็นธรรมชาติตามต้องการได้ ยกตัวอย่างถ้าเราแต่งตาบล็อกเข้ม ทาแก้มแดงก็คงจะไม่ไหว งานนี้ลาเนจเลยมีเคล็ดลับ ให้ทาลิปสติกก่อนเป็นอันดับแรกของ Point Makeup โดยเลือกเป็นสีชมพูธรรมชาติวาวๆ ก่อนจะปัดแก้มด้วยบลัชออนสีที่เข้ากัน แค่นี้ก็ทำให้ผิวเราสวยแบบเป็นธรรมชาติ สามารถกำหนดสีปากและสีแก้มให้สวยเป๊ะได้จ้า


4. งานคิ้ว งานตาต้องเป๊ะ !
สาวๆ เคยสงสัยมั้ยจ๊ะ ว่าทำไมเวลาเราเขียนคิ้วตรงๆ จะทำให้หน้าเด็กลง ก็เพราะว่ามันคล้ายกับโครงหน้าของเด็กน้อย ที่หน้าเค้าจะเล็กๆ คิ้วยังไม่ได้รูปมากจ้า 
ส่วนการแต่งตาไม่ต้องเน้นอะไรมาก แค่ใช้อายแชโดว์สีขาวมุกอ่อนๆ ทาให้ทั่วเปลือกตา ก่อนจะใช้อายไลเนอร์เขียนอินเนอร์ให้ชิดขนตาโดยใช้วิธีจุดระหว่างช่องขนตา ไม่ต้องลากเป็นเส้น เพื่อให้ดูเป็นธรรมชาติ ก่อนที่จะปัดมาสคาร่าค่ะ
ได้รับความรู้กันแน่นปึ๊กแล้ว ก็ได้เวลาที่เรารอคอยมากที่สุดของทริป! นั่นก็คือ "ช็อปปิ้ง"
ทีมงานพาเราไปละลายทรัพย์กันที่ Laneige Shop ที่ย่านเมียงดงจ้า ขอบอกว่าโอ๊ยยยยย งานนี้กระเป๋าสตางค์พัง พัง พังมากกก ! ช็อปกระหน่ำกันแบบสุดๆ

 Day2

หลังจากที่ได้อัพเดทเทรนด์ K-Beauty กันแล้ว ก็ได้เวลาที่เอิร์ธจะมาลองแปลงโฉมเป็นสาวเกาหลีกันกับกิจกรรม Make Over โดย ช่างหน้า ช่างผม ชั้นนำจากเกาหลี 

งานนี้ขอบอกว่าจัดเต็มกันตั้งแต่ หน้า ผม และเล็บเลยค่ะ

 

ท๊าดาาา!
แปลงร่างเสร็จแล้วววว Before - After ต่างมั้ยจ๊ะ !
 


สวยแล้วก็ไปสนุกกันต่อ ด้วยคลาสทำลิปสติกของตัวเองจ้า
ซึ่งวิธีการทำลิปสติกก็มีแค่ 3 ขั้นตอน เลยคือ

1. ผสมสีลิปสติกตามที่เราต้องการ
2. นำสีลิปสติกผสมน้ำหอม Anti Formal (สารไร้ฟองอากาศ) และLip Base เข้าด้วยกันแล้วนำไปเคี่ยวบนเตาให้เหลว 
3. เทลิปสติกลงในแม่พิมพ์ จากนั้นก็รอลิปสติกเซ็ตตัว นำไปใส่ใส่แพคเกจให้สวยงาม แค่นี้ก็เป็นอันเสร็จแล้วจ้า


 


มางานนี้เรียกได้เวลาได้ความรู้และความสนุกอัดแน่นจริงๆ นะ แต่แค่นี้ยังไม่พอจ้า เพราะเค้ายังมีไฮไลท์ตอนจบกับงาน Gala Dinner 20th Anniversary ที่เอิร์ธจะได้พบกับซองเฮเคียวตัวเป็นๆ ด้วย กรี๊ดดด ตื่นเต้นมากกกกกก
บรรยากาศในงานอบอวลไปด้วย สีฟ้า-น้ำเงินตามแบบฉบับของลาเนจ พร้อมกับอาหารอร่อยๆ และความสนุกสนานเต็มงาน ก่อนที่พรีเซ็นเตอร์สาวสวยอย่าง ซองเฮเคียว จะออกมาพร้อมกับเค้กยักษ์เพื่อร่วมเฉลิมฉลองครบรอบ 20 ปีของลาเนจวินาทีที่เห็นซองเฮเคียว ขอบอกว่าตื่นเต้นมากกกกกกก แถมอึ้งสุดๆ คนอะไรสวย หน้าเด็กได้ขนาดนี้ แถมผิวของเค้ายังเนียนใสเด้ง ดูเป็นดีเป็นธรรมชาติมากกกกกกจริงๆ จนเรียกได้ว่าเป็นการปิดทริปที่ประทับใจสุดๆ เลยค่ะ (:เป็นยังไงกันบ้างคะ 2 วันในค่ายบิวตี้หรรษาของเอิร์ธ ได้รับทั้งความรู้ ความสนุกเยอะแยะมากมายเลย และที่สำคัญประทับใจมากๆ ด้วยจ้า งานนี้ก็ต้องขอขอบคุณ Laneige ด้วยน้า ที่ให้โอกาสเอิร์ธได้ไปเจอประสบการณ์ใหม่ๆ ที่น่ารักแบบนี้ 

 
ครั้งหน้าถ้ามีกิจกรรมอะไรสนุกๆ แบบนี้อีก สัญญาว่าเอิร์ธก็จะเอามาเล่าให้ชาวจีบันฟังอีกแน่นอนจ้า 
เกาะขอบจีบันไว้ได้เลยนะจ๊ะ <3


  
 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย