ควงคุณแม่ออกเดทที่สวนน้อย Little Tree Garden

theminnie

theminnie

ดู Profile

เลยวันแม่มาสัปดาห์นึงแล้ว แต่ก็ยังอยากพาแม่ไปกินข้าวนอกบ้าน (ตามคำบัญชา)

เรื่องของเรื่องคือจู่ๆ ขุ่นแม่ก็พูดถึง “กะโหลกกะลา” “กรุบกะลา” อะไรเหล่านี้ อยู่วันสองวัน เพราะดูจากรายการ "เมนูทอง" คุณท่านบอกว่าอยากกิน และแน่นอนว่า… อิชั้นไม่รู้จัก ส่วนคุณน้องก็พูดๆ ถึงร้าน Little Tree Garden มาตั้งแต่วีคก่อนแล้ว ก็ไม่นึกว่าจะเป็นร้านเดียวกัน

วันเสาร์ที่ผ่านมาก็ว่างๆ ไม่ได้ไปไหน และรวบรวมสมาชิกครบคัน (รถ) ก็ลองไปดูเห็นว่าอยู่(แค่)สามพราน จัดไปให้ขุ่นแม่หายอยาก ก่อนไปก็ค้นกูเกิล ดูภาพบรรยากาศร้าน เออน่านั่งเป็นสวน ร่มรื่นดี แต่เพื่อความสบายใจว่าจะได้ที่นั่ง ก็โทรไปจองโต๊ะไว้ก่อน (การออกทีวีนี่มีอิทธิพลต่อร้านนั้นๆ จริงๆ นะคะ)สาวฝั่งธนฯ ดั้นด้นไปสามพราน จากบ้านประมาณ 30 กิโลใช้เวลาประมาณชั่วโมงครึ่ง ... นั่งกันจนเมื่อย เพื่อ "กรุบกะลา" ของท่านแม่พอถึงร้าน รถเต็มจอดกันแน่นเลย ดีนะจองไว้ก่อน คุณน้องรองรีบเดินไปรายงานตัวกับทางร้านก่อนอื่นใด เพราะถึงเวลานัดหมายจองโต๊ะพอดีเป๊ะ เดี๋ยวเค้าจะแคนเซิลเอาไฮไลท์ของร้านก็คือเรือนกระจกหลังนี้ อยากนั่ง แต่ตอนจองดันลืมระบุว่า อยากได้ในเรือนกระจก นั่งข้างนอกก็ได้ แม้ไม่มีแอร์ แต่อากาศใต้ร่มไม้ใช้ได้อยู่โต๊ะนี้เลยจ้า.... เชิญนั่งกันเลย ผ้าขาวบางสีหม่นๆ ปูโต๊ะรอ ประดับต้นไม้น้อยๆ ดูสบายๆ เหมือนมาปิกนิกจับจองที่นั่งกันเรียบร้อย น้องพนักงานก็เอาใบรายการมาให้สั่งจ๊ะเมนูเป็นกระดาษ A4 อยากกินอะไรก็ติ๊ก เขียนจำนวนด้านหน้าเลย ง่ายดี มีทั้งอาหารคาว อาหารหวานมากมายอยู่​ ดูชื่อแล้วอยากกินหลายสิ่งเริ่มจากเครื่องดื่มก่อนอื่นใด ที่สั่งกันไปเป็นน้ำมะนาวโซดา และ บ๊วยโซดา เอาเปรี้ยวๆ ซ่าๆ มาดับร้อนให้ชื่นใจกันก่อนรอไม่นาน จานแรกที่ได้ก็คือ hi light ของแม่ สั่งมา 2 จานเลยทีเดียว แต่ไม่รู้ว่ามีเปลี่ยนข้าวเป็นขนมจีนได้ ไม่งั้นก็จะได้สั่งมาหลายๆ แบบ ซึ่งกรุบกะลาของแม่ที่แท้ก็เป็นแกงเขียวหวานแบบแห้งนี่เอง (คือไม่ได้ถามอะไรมากนักก่อนมา แม่อยากมา ลูกก็พามา)

เมนูนี้เป็นแกงเขียวหวานซี่โครงหมูอ่อน เวลาเสิร์ฟ คือ เซ็ตละชิ้น ชิ้นใหญ่อยู่ เสิร์ฟคู่กับข้าว… ข้าวอะไรนะ (ข้าวกล้องมั้ง) จัดจานมาหน้าตาดี ถ่ายรูปสวยงาม

ส่วนรสชาติ เรากินเผ็ดไม่ได้ เลยมองอย่างเสียดายไม่ได้ลองความกรุบกรอบของกะลาอ่อน แต่ขุ่นแม่กับขุ่นน้อง จัดกันไปคนละจานก็ฟินกันอยู่ ที่บ้านไม่ค่อยกินเผ็ดมากนัก เห็นบอกกันว่าเผ็ดอยู่ แต่คงแซ่บล่ะ เพราะท่านแม่สั่งกลับบ้านอีก 2 เซ็ต ฝากคุณพ่อกับคุณยาย นั่งมองเค้ากินกันหนุบหนับไปแล้ว คราวนี้ก็ถึงจานของตัวเองบ้าง “ข้าวอบซี่โครงหมู” คือคุณค่าที่อิชั้นคู่ควร ดูทรงแล้วเป็นหมูแบบเดียวกับที่ใช้ทำแกงเขียวหวาน นุ่มและร่อนดีกมาก มีมัสตาร์ดมาให้แกล้มด้วย ช่วยดึงรสอ่อนๆ ให้ไม่เลี่ยนมากนัก และชอบเบบี้แครอทกับมันฝรั่งลูกน้อยเอามาแกล้มพองามสวยๆ ทานกับข้าวหุงงาดำ จานนี้ดาวโอเคค่ะ อาหารจานเดียวยังไม่หมด “ข้าวผัดกากหมู” จานนี้ขุ่นน้องเล็กขอร้อง เอามาลองชิม ลักษณะเครื่องทรงเหมือนข้าวคลุกกะปิ แต่เป็นข้าวผัด (เดาเอาว่า น่าจะเอากากหมูผัดจนกรอบ แล้วเอาข้าวลงผัด) พอบีบมะนาว คลุกกับเครื่องเคียงที่แนมมาให้ เฮ้ยมันเด็ดอ่ะ … คือ.... แย่งน้องกินจนเกลี้ยง ^^” เมนูปลาทูก็มีมากมายอยู่ เอาให้รู้ไปว่าคนบ้านนี้ชอบปลาทูมากขนาดไหน สั่งทุกเมนูปลาทูที่เค้ามี นึกว่าอยู่แม่กลองกันหรอ นี่มันสวนสไตล์อิงลิชนะต้มยำปลาทู กับ ยำปลาทู แม่บอกว่าเฉยๆ น้ำต้มยำปรุงมายังไม่แซ่บเท่าไหร่ ส่วนยำปลาทูก้างเยอะไปหน่อย ต้องเขี่ยก้างกันเมื่อยมือเลยทีเดียว 2 จานนี้นิ่งนานมาก จนในที่สุดก็ต้องใส่ถุงกลับบ้าน จานนี้สั่งมาปลอบใจ เมี่ยงปลาทู ที่แกะก้างปลามาให้เกลี้ยงเกลา แก้ตัวกับยำปลาทูที่ก้างเยอะเกิ้น กินแกล้มกับใบชะพลู ผักต่างๆ เมนูนี้ดีงามอยู่ เหมาะกับสาวๆ เห็นเค้าสั่งต้มยำ เลยหวังดีสั่งไข่เจียวดอกโสนมาแกล้ม (จริงๆ อยากเห็นหน้าตาดอกโสนในเมนูนี้) ไม่รู้ว่าจริงๆ ดอกโสนต้องกรุบด้วยหรือเปล่า อันนี้เฉยๆ อ่า

อาหารไทยก็จัดมาหนัก แต่ขุ่นน้องสองก็ยังเหลือบเห็นเมนูฝรั่ง เอาสั่งมาลองดูนะ ผักโขมอบชีส กับ มันบด ผักขมอบชีส แอบเฉยๆ อีกแล้ว ชีสมันน้อย ไม่ค่อยหนึบ ไม่แน่น แต่มันบดถูกปาก ได้กลิ่นยั่วยวนตั้งแต่น้องเค้าเอามาเสิร์ฟ หอมนมเนย หน้าตาดีด้วย อันนี้เราชอบมากัน 5 คนสั่งไปไม่น้อย ตอนแรกกะจะต่อของหวาน แต่ไม่ไหวแล้ว เลยกะว่าวันนี้พอก่อน วันหลังมาลองของหวานใหม่ มีเยอะเหมือนกัน อย่าง สโคนกับชา (มโนถึง hi tea) อะไรพวกนี้ พานาคอตต้า อะไรอีกนะ… หลายสิ่งอยู่ เลยว่าจะมาวันหลัง เอาเป็นแมทช์ของหวานละกัน

ว่าแล้วก็เงยหน้าจากอาหาร มาชื่นชมธรรมชาติรอบร้านดูบ้าง ที่หน้าเรือนกระจกมีอ่างปลา น้ำพุน้อยๆ ทางเดินรอบร้านเป็นคูเล็กๆ ต้นไม่ครึ้มมาก ร่มรื่นดี ที่นี่เค้าขายอุปกรณ์จัดสวน พวกรูปปั้นหิน เลยมีต้นไม้ พื้นที่สีเขียวมากมายอยู่

 

ตอนแรกที่เดินทางไปร้านพอเริ่มเลี้ยวรถออกจากถนนใหญ่ เข้าซอยเทศบาล 13 ที่อ้อมใหญ่ เริ่มกลายเป็นทางเข้าสวน นับว่าลึกอยู่ ก็คิดว่า ไม่น่าจะต้องจอง ใครจะดั้นด้นมากิน แต่พอถึงโซนร้านเท่านั้น… รถเต็มแบบไม่มีที่จอด ก็ตามประสาคนกรุง วันหยุดต้องหาที่กิน ดั้นด้นกันไป เชื่อแล้วว่าการออกทีวี โซเชียลมีเดียนี่มีอิทธิพลมากมาย

ส่วนสนนราคาค่าเสียหายครั้งนี้ รวมทั้งหมดประมาณ 1,600 บาท แต่ละจานเท่าไหร่จำมิได้ เฉลี่ยประมาณ 100 กว่าๆ แต่เรามีเจ้ามือมาด้วย เลยอิ่มจังตังค์อยู่ครบสวยๆ ไปตามระเบียบ

​ร้านนี้โลเกชั่นคือติดแม่น้ำท่าจีน ซึ่งมีทางเดินไปริมน้ำ​ มัวแต่ถ่ายรูป (ตัวเองกับสวน) จนเพลิน ไม่ได้เดินไปริมน้ำเลย ไว้คราวหน้าจะเดินไปดู ร้านบรรยากาศดีค่ะ ไว้วันหลังจะมาใหม่ กาแฟ และ ขนม พร้อมหมวกปีกกว้าง… รอก่อนนะ

 LOCATION
ร้าน Little Tree Garden โทร. 081-244-119
ซอยเทศบาล 13 อ้อมใหญ่ สามพราน


SERVICE & VALUE 
อาหารจานเดียวราคาประมาณ 120 บาทขึ้นไป แต่ก็สู้ไหวนะ ถ้าเทียบกับการจัดจานสวยๆ มีสุนทรีย์ในการกิน พนักงานที่ร้านก็ตั้งใจบริการ ถ้าช่วงคนล้นร้านก็ต้องเห็นใจกันหน่อย แต่โดยรวมรวดเร็ว เอาใจใส่เราดี


DRESS CODE
ที่นี่เป็นสวนสไตล์อังกฤษนะ บอกเลยว่า "หมวก" จัดมา เสื้อผ้าเบาๆ สวยๆ ประหนึ่งมาปิกนิกชานกรุง(ลอนดอน) มีมุมให้ถ่ายรูปมากมาย อย่าหน้าสดมาจะเสียใจขอบอก

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย