♥ Review ♥ เครื่องสำอางค์จากกลีบดอกไม้น่ารักใสๆ by Utip ^-^

YHUFANG

YHUFANG

ดู Profile


 สวัสดีค่ะ สาวๆจีบัน  
เราชื่อหยูฟาง นี่ก็เป็นการรีวิวครั้งแรกของเรา กับเครื่องสำอางค์ราคาเบาๆสำหรับสาวๆวัยใสที่ทุกคนน่าจะเคยได้ยิน
เราก็อยากแชร์ประสบการณ์การใช้เครื่องสำอางค์ Utip ให้สาวๆจีบันได้ชมกันนะคะ ^^


นี่ก็คือโฉมหน้าของกล่องบรรจุภัณฑ์ที่เรายังเก็บไว้อยู่ (เพราะมันน่ารัก) แถมมีหน้าพี่เต้ยด้วย ><

เครื่องสำอางค์ยูทิปน่ารักๆของเราก็ถูกเก็บอยู่ในกระเป๋าทั้ง 4 ใบนี้ ทั้งไว้แต่งที่บ้าน และพกพาไปแต่งระหว่างวันนอกบ้าน 


						
มาดูกันดีกว่าว่าในกระเป๋าจะมีอะไรกันบ้าง

						


1. Utip Blossom Inspired Powder Pinkish Whiteเป็นแป้งเนื้อเนียนละเอียด (ตลับสวยมากค่ะ สีชมพูหวานแหวว น่ารักมาก >w<) แต่ตัวแป้งขาวมากค่ะ เคยทาเปล่าๆทั้งหน้าก็หน้าขาววิ้งเลยค่ะ สำหรับคนที่ไม่ได้ขาวมากๆอาจจะวอกได้นะคะ แนะนำให้นำมาทาเป็นไฮไลท์บริเวณ T-zone หลังทาแป้งเสร็จ จะทำให้หน้าดูสว่างสดใสขึ้นค่ะ2. Utip Blossom Inspired Paletteพาเลตนี้ แพคเกจสีเหลืองสวยหวานถูกใจมากค่ะ 
​- ​ภายในก็มีอายแชโดว์ 3 สีที่สามารถใช้ได้บ่อย ทั้งทาตาในลุคสดใส หวานๆ หรือสโม๊กกี้สีน้ำตาล และสีน้ำตาลทั้ง 2 สีก็ยังสามารถเอามาเขียนคิ้วได้ค่ะ เป็นธรรมชาติมาก ไม่ต้องง้อดินสอเขียนคิ้วเลย (เหมาะสำหรับสาวผมดำ หรือผมสีน้ำตาลเข้มนะจ๊ะ) 
- นอกจากนี้ยังมีไฮไลท์สีขาวมุข ที่สามารถนำมาไฮไลท์สันจมูกให้ดูมีดั้ง หรือใช้เป็นอายแชโดว์ก็ได้ค่ะ
- มีบลัชออนสีชมพู 2 เฉด ชมพูเข้มใช้สำหรับปัดแก้มปกติ และชมพูอ่อนใช้เป็นไฮไลท์ค่ะ
มีลิปเจลที่ดูเหมือนจะเป็นสีแดง แต่พอทาออกมาแล้วแทบไม่เห็นสีเลยค่ะ เหมือนเป็นลิปมันทั่วไป3. Utip Blossom Blusher Apricot

บลัชออนเนื้อฝุ่นสีพีชผสมชิมเมอร์ที่มีทั้ง 3 สีจากอ่อนไปเข้ม ปัดวนๆทั้ง 3 สีบนแก้ม ได้ลุคสีพีชๆเบาๆ ไม่เข้มไม่อ่อนเกินไปค่ะ 

4. Lovely Secret Velvet Powdery SPF 20 PA++ No.1 Light

ตัวนี้เพิ่งซื้อมาค่ะ ยังไม่เคยใช้ แต่เค้าบอกว่าเนียนละเอียดกว่าแป้งทุกรุ่นที่ผ่านมาค่ะ5. Utip Magic Sweetie Press Powder (W1)ตัวนี้เป็นแป้งเพรสไม่ผสมรองพื้น ให้ความรู้สึกบางเบา ปกปิดปานกลางค่ะ

6. Utip Blossom White BB Powder SPF20 (W1)เป็นแป้งผสมรองพื้นเบาๆ ทาแล้วหน้าเนียนวิ้ง ดูสดใส ถูกใจมากค่ะ ^^

7. Utip Magic Charming BB Powder (W1)
เป็นแป้งผสมรองพื้นที่มากกว่าตัวที่แล้วค่ะ ปกปิดได้ค่อนข้างดีค่ะ แต่ก็ไม่สามารถปกปิดจุดด่างดำได้หมดอยู่ดี8. Utip Sunscreen Essence SPF30 PA++


เป็นครีมกันแดดที่มีเนื้อบางเบามากค่ะ ต้องค่อยๆบีบนะคะ เพราะเนื้อเหลวมาก (บีบแรงๆอาจจะกระจายได้ 555) ทาแล้วรู้สึกเบาหน้ามากค่ะ รู้สึกเหมือนไม่ได้ทาเลย ไม่เหนียวเหนอะหนะ สามารถแต่งหน้าทับได้เลย เคยทาไปออกแดดแรงๆ หน้าก็ไม่ไหม้ ไม่คล้ำเลยค่ะ แต่ลืมทาตรงจมูก จมูกแดงแสบไปเลย >~<9. Utip Magic Kissy Gloss
ตัวนี้ได้มาฟรีจากกิจกรรมในมหาลัยที่มียูทิปเป็นสปอนเซอร์ค่ะ (ตอนนี้ไม่เห็นมีขายแล้วค่ะ) เป็นลิปเจลที่ดูแล้วสีสวยวิ้งๆสดใสมาก แต่เวลาทาแล้วแทบไม่เห็นสีค่ะ ใช้แทนลิปมันได้เลยค่ะ ใส่แหวนเป็นเครื่องประดับก็เก๋ไก๋ไม่ซ้ำใคร เหมาะกับสาวๆยูทิปจริงๆค่ะ10. Utip Sniffkiss

ทิ้นท์น้ำสีชมพูหวาน สามารทาได้ทั้งปากและแก้ม จะทาเปล่าๆหรือทาบลัชออนแบบฝุ่นทับก็ได้ค่ะ สำหรับทาแก้มและปากแบบเพรียวๆจะได้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติ เหมือนไม่แต่งหน้าเลย ^w^

11. Lip Rouge Flowerful Kiss สี PinkCandy  อันนี้ไม่ค่อยเห็นใครใช้เลย แถมหารีวิวได้ยากมาก เลยลองซื้อมาใช้ดู สีชมพูสดดีค่ะ สีติดทนนานใช้ได้เลย แต่ตอนนี้หักเรียบร้อยแล้ว แท่งพลาสติกของลิปรุ่นนี้ไม่ค่อยแข็งแรงค่ะ เวลาใช้ต้องระวังมากๆ12. Utip Magic Lip สี Sweetie Peach

ลิปกลอสสีนู๊ด ถ้าทาทับลิปสีส้มหรือสีพีชจะเข้ามากค่ะ หรือทาทับลิปสติกสีนู๊ดก็ดูหรูไม่ซ้ำใคร13. Utip Magic Lip สี Tangy Orange
ลิปกลอสสีนี้เหมาะกับทุกโอกาสค่ะ สีออกส้มอมชมพู ทาเปล่าๆก็สวยวิ้งแล้วค่ะ14. Utip Blossom Inspired Mini Rouge สี Baby Pink 

สีชมพูสดใสค่ะ ทาแล้วแจ่ม จะแต่งโทนหวานๆ หรือโทนนีออนก็เข้าค่ะ15. Utip Blossom Inspired Mini Rouge สี Glossy Berry 


สีนี้ทาบ่อยที่สุดค่ะ เนื้อมันๆวาวๆ สีชมพูน่ารัก เหมาะกับทุกชุดทุกโอกาสค่ะ


16. Utip Blossom Inspired Mini Rouge สี Baby Peach 


สีนี้สีส้มอ่อนๆพีชๆค่ะ (ตอนนี้แท่งนี้ได้หักไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วค่ะ TT จากความร้อนของอากาศ เลยต้องแช่ตู้เย็นไว้ตลอด เอาออกมาแค่ตอนที่จะใช้ค่ะ)อย่างไรก็ตาม ลิปสติกทั้ง 3 แท่งนี้มีขนาดเล็กจิ๋วมากค่ะ น่ารักพกพาง่าย แต่มีปริมาณน้อย สีก็ไม่ค่อยติดทนนานค่ะ จึงต้องคอยเติมอยู่เรื่อยๆระหว่างวัน เวลาใช้ทีก็เสียดาย ไม่อยากให้หมดไวเลย 555


17. Utip Sniffkiss (หลอดเล็ก)18. Utip ทินท์น้ำ สีชมพู (หลอดเล็ก)

ตัวนี้ก็เป็นตัวดั้งเดิมที่สุดของยูทิปเลยก็ว่าได้ ตั้งแต่เป็นน้ำยาอุทัยทิป ทาได้ทั้งแก้มและปาก ให้ดูมีเลือดฝาด สุขภาพดีค่ะ


ทิ้นท์หลอดเล็กสองตัวนี้ได้มาเป็นของแถมจากการซื้อแป้งทูโกที่ 7-11 และซื้ออายไลเนอร์จาก Theatre de Beauty จ้า19. Lovely Secret Eyeliner #Brown


ตัวนี้เป็นชิ้นแรกเลยค่ะที่ซื้อที่ร้าน Theatre de Beauty by Utip เนื้อสีคมชัด มีชิมเมอร์วิ้งๆผสมอยู่ด้วย ติดทนนานมากจริงๆ (ล้างน้ำไม่ออก Makeup Remover ก็ยังล้างลำบาก) เขียนง่ายมากค่ะ ขนาดกรีดอายไลเนอร์ไม่เก่งยังกรีดได้สบายๆ ว่าจะไปสอยสีอื่นมาด้วย เลิฟๆ <3
20. Lovely Secret Double Volume Mascara

มาสคาร่าสีดำเข้มสนิท เคลือบขนตาและไม่จับตัวเป็นก้อน กันน้ำได้ดีมาก เวลาล้างก็ออกง่ายค่ะ ไม่แพนด้าเลยต่อไปจะเป็นผลิตภัณฑ์ยูทิปที่ทาง Facebook Utip ส่งมาให้เป็นของขวัญจากกิจกรรมนี้ค่ะ ^^
 

						21. Utip Sunscreen Essence SPF30 PA++ 22. Utip Baby Bright Foam
โฟมล้างหน้าจากญี่ปุ่นที่ยูทิปได้กล่าวไว้ กลิ่นหอมอ่อนๆ เนื้อโฟมสีขาว มีฟองเล็กน้อย ใช้ในปริมาณนิดหน่อยก็ล้างได้ทั่วใบหน้าและลำคอแล้วค่ะ23. Utip Baby Bright Moistoner Gel

ตัวนี้ใช้หลังจากโฟมล้างหน้าของยูทิปนะคะ เป็นเนื้อเจลใสๆ ทาลงบนใบหน้าเหมือนครีมทั่วไปเลยค่ะ ทาแล้วจะรู้สึกเย็นๆหน่อย เป็นการรวมขั้นตอนการบำรุงผิวทั้งหมดไว้ด้วยกันในขั้นตอนเดียวค่ะ สะดวกมากๆ ^^ ใช้ได้ทั้งตอนเช้าและก่อนนอนเลย เป็นเมคอัพเบสด้วย พอทาเจลตัวนี้เสร็จก็ต่อด้วยครีมกันแดดได้เลยค่ะ						
เมื่อสัปดาห์ก่อนมีโอกาสได้ไปตึกสยามกิตติ์ เลยลองไปสำรวจดูร้าน Theatre de Beauty by Utip ค่ะ เคยเห็นแต่ใน Facebook พอมาเห็นร้านจริงๆแล้ว สวยถูกใจมากค่ะ ตกแต่งได้หวาน น่ารัก เหมาะกับสาวๆวัยใสมากค่ะ ภายในก็มีเครื่องสำอางค์ของยูทิปให้ลองได้ครบครัน พี่พนักงานก็น่ารักมากค่ะ คอยเทคแคร์ และตอบคำถามตลอดค่ะ แถมยังแถมของแถมให้ด้วยเป็น Utip Sniffkiss Tint ขนาดเล็ก ช่วงนั้นสินค้าทุกอย่างลดราคา 30% ด้วย ถ้ามีโอกาสจะแวะไปอุดหนุนอีกค่ะ ^^ ชอบมากๆ 


และนี่ก็คือการแต่งหน้าเมื่อไม่กี่วันมานี้ของเราด้วยเครื่องสำอางค์ยูทิป ทั้งแป้ง อายแชโดว์ อายไลเนอร์มาสคาร่า บลัชออน และะลิปสติกค่ะ

- Utip Blossom White BB Powder SPF20 (W1)- Utip Blossom Inspired Powder Pinkish White

- Utip Blossom Inspired Palette


- Lovely Secret Eyeliner #Brown- Lovely Secret Double Volume Mascara- Lip Rouge Flowerful Kiss สี PinkCandy
จบแล้วค่าสำหรับการรีวิวในครั้งนี้ ขอบคุณสาวๆจีบันทุกท่านที่เข้ามาชมรีวิวนี้นะคะ หวังว่าทุกคนจะชอบค่ะ ^-^ 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย