Review เจลแต้มสิวที่ใช้มาทั้งหมด

waragon

waragon

ดู Profile

งสวัสดีค่า ชื่อ ฟ้าค่ะแฮะๆ เพิ่งมาลองรีวิวครั้งแรก เคยแต่มานั่งอ่านรีวิวของคนอื่น จากตอนเด็กๆที่มีแต่ปัญหาสิว มาดีขึ้นก็จบมหาลัยแล้ว สภาพหน้าตอนนี้ปกติดี ตอนเด็กเรียกได้ว่าหน้าดำหน้าด่างเพราะสิวและอดไม่ได้ที่จะแกะสิว หลังจากเรียนมหาลัยก็เริ่มที่จะรักสวยรักงามมากขึ้น เนื่องจากเราเป็นคนที่มีสิวง่าย ยิ่งสิวอักเสบยิ่งยุบยากมากวันนี้เลยเอาทุกสิ่งทุกอย่างที่เคยใช้มาแนะนำกัน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นสภาพหน้าของคนเราต่างกัน อาจจะได้ผลไม่เหมือนกันนะคะ ภาพถ่ายอาจจะไม่ชัดเพราะกล้องมือถือเก่าแก่มากนะคะ 555+
 __________________________________________________ตัวแรก ภูมิพฤกษา15

เราว่าโอเคเลยนะกับสิวอักเสบเวลาทาจะแสบๆหน่อย ตอนซื้อมาก็ไม่ได้หวังผลอะไรเท่าไร แต่พอได้ลองแล้วชอบมาก

หาซื้อง่ายในวัตสันก็มี ราคาไม่แพงด้วย ไม่ถึงร้อยประมาณ 59บาทให้คะแนน 9/10 __________________________________________________ตัวที่ 2 Akneles

โอเคในระดับหนึ่งแต่บางคนก็บอกว่าใช้ดี มันจะเร่งสิวให้มีหัว แต่สำหรับเราอยู่ในขั้นกลางๆที่ยังไม่ได้ชอบที่สุด ราคาน่าจะมาณ 160-180 บาท แล้วแต่ร้านให้คะแนน 7.5/10

__________________________________________________ตัวที่ 3 Eryacneตัวนี้เป็นอีกตัวที่ชอบมากกกก แต้มสิวอักเสบได้ดีเยี่ยมแต่ถ้าใช้ไปนานๆแล้วจะดื้อยา มีเอกสารยาในกล่องบอกว่าไม่ควรใช้เกิน 6-8 เดือนเนี่ยแหละจำไม่ได้ จริงๆก็เริ่มดื้อยาแล้วเลยต้องหาอย่างอื่นมาใช้แทน ตอนที่ใช้ตัวนี้แทบไม่แตะตัวอื่นเลย ราคาจำไม่ได้น่าจะประมาณ 3-4ร้อยบาทมั้ง แต่ใช้ไม่ทันหมดอายุซะก่อน ปริมาณมันเยอะมาก แต่หาซื้อยากกก

 ให้คะแนน 10/10

 __________________________________________________ตัวที่ 4 PAN
 ตัวนี้เค้าให้แต้มที่สิวระยะที่สอง ก่อนที่จะเป็นสิวอักเสบ แต่สำหรับเราเฉยๆ แต่ก็ดีกว่าไม่มีอะไรใช้ ราคาอยู่ที่ประมาณ 200บาท ในร้านขายยาในห้างใหญ่ๆให้คะแนน 7/10 __________________________________________________ตัวที่ 5 Clean & Clear

โอเคในระดับหนึ่งกับสิวอักเสบ บางเม็ดยุบ แต่บางเม็ดไม่สะเทือน ราคาประมาณ 180บาท หาซื้อง่ายตามบูทก็มีให้คะแนน 8/10

 __________________________________________________ตัวที่ 6 Ziiit PowerMud

ตัวนี้ก็อารมณ์เหมือนยี่ห้ออื่นๆโคลนพอกสิว พอกแล้วเย็นๆดี เหมาะสำหรับคนหน้ามัน หน้าแห้งๆไม่แนะนำอย่างแรง แต่กับสิวใช้แล้วเฉยๆนะไม่ค่อยรู้สึกเท่าไรให้คะแนน 7.5/10

 __________________________________________________ตัวที่ 7 Pasjel

โอเคในระดับหนึ่งซื้อมาลองเสี่ยงดู ไม่รู้ว่าปลอดภัย100เปอร์เซ็นต์มั้ย แต่กับสิวเม็ดเล็กๆกับรอยดำโอเคเลย สิวอักเสบบวมน้อยลงแต่ไม่ถึงกับขั้นยุบหากไป กลิ่นหอม ราคาประมาณ290-390 บาท ปริมาณน้อย ถึอว่าแพงถ้าจะเอารักษาสิวเมื่อเทียบกับยี่ห้ออื่นให้คะแนน 8/10 __________________________________________________ตัวที่ 8 Clear & Soft

ตอนเข้าวัตสัน เค้ามักจะแนะนำตัวนี้มา ก็ใช้ได้นะ แต่มันก็ไม่ได้หายเร็วมากนัก จะค่อยๆหายไปมั้ง ตัวยาไม่แรงเท่าไร ราคาร้อยกว่าบาท แต่ก็ยังไม่พอใจเลยลองยี่ห้ออื่นต่อให้คะแนน 7/10

 __________________________________________________ตัวที่ 9 YANHEE


ตัวนี้ก็ดีอีกตัวหนึ่ง และหาซื้อได้ง่ายในเซเว่น ราคาไม่แพงเมื่อเทียบกับหลายยี่ห้อ กลิ่นแรงหน่อยออกเปรี้ยวๆ ช่วยทั้งสิวอักเสบและสิวอุดตันเลยให้คะแนน 8.5/10 __________________________________________________ตัวที่ 10 Smooth E

หลายๆคนคงรู้จักกันดี เป็นตัวยาที่โอเคเลยหาซื้อง่าย ช่วยบรรเทาสิวอักเสบได้ดีเหมือนกัน ทาแล้วแสบๆ

 ให้คะแนน 8.5/10 __________________________________________________ตัวที่ 10 Ziiit away
ตัวนี้เราเฉยๆนะ ไม่ค่อยรู้สึกอะไรเท่าไร แต่ล่ะคนอาจรู้สึกไม่เหมือนกัน ให้คะแนน 5/10

 __________________________________________________ตัวที่ 11 Dr.SOMCHAI
 ตัวนี้เป็นโลชั่นมี2แบบคือแบบขวดธรรมดาและแบบสเปรย์ เราชอบแบบสเปรย์มันใช้ง่ายดีป้องกันสิวได้ดีแต่ใช้ไปนานๆหน้าจะแห้งแนะนำว่าใช้แบบเว้นระยะบ้างก็โอเค ใช้ได้ทั้งที่หน้าและหลัง ซื้อที Shop จะถูกกว่าซื้อในห้าง เพราะจะมีพวกโปรโมชั่นลดราคาให้คะแนน 9/10

 __________________________________________________ตัวที่ 12 Dr.SOMCHAI
เป็นตัวทา 10-15 นาทีแล้วล้างออก โอเคเลยเนื่องจากเราแพ้เบนเซคมา เลยมาใช้ตัวนี้แทน ที่แพ้อาจจะเพราะเคยพลาดทาค้างคืนมาก่อน หลังจากนั้นมาทา 10-15นาทีก็ยังเกิดอาการคันเหมือนเดิมเลยเปลี่ยนมาใช้ตัวนี้แทน 

ให้คะแนน 9/10 __________________________________________________ตัวที่ 13 Clinda-M
ไม่รู้สึกอะไรเลยอ่าาาาาาา ไม่เหมาะกับเรา ทาแล้วบางทีก็เหมือนไม่ทาให้คะแนน 5/10

 __________________________________________________ตัวที่ 14 Pan acnicare 5

 

มันก็คือ Benzoyl Peroxide ใช้ดีนะ แต่ไม่น่าแพ้เลยอันนี้เค้าให้ทาแต้มหัวสิว 2นาที ก่อนแพ้ใช้ดีนะอาจจะเป็นเพราะหน้าบาง พยายามรักษาให้ผิวมาแข็งแรงเหมือนเดิมแล้วจะลองกลับมาใช้อีกทีให้คะแนน 8/10

 
__________________________________________________ตัวที่ 14 Mervelle
เป็นแบรนด์ไทยที่น่าเชื่ออถือตัวหนึ่ง ขายอยู่ในวัตสัน หลายๆคนบอกว่าใช้ดีกับสิวอักเสบ แต่สำหรับเราเฉยๆอ่า TT_TT  เป็นเจลที่ทาแล้วผิวไม่แห้งไม่แสบดี ซื้อมาตอน 1แถม 1 ราคาไม่แพง สรุปหลอดแรกก็ใช้ไม่หมด 555+ให้คะแนน 7/10

 __________________________________________________ตัวที่ 15 Pan AC-GUS Cream


 เอาไว้ทาสิวเทียม สิวผด ที่ไม่ยอมหาย ใช้ตัวนี้โอเคแล้วเลย  จำไม่ได้ว่าราคาเท่าไร ไม่แพงไม่ถึงร้อยให้คะแนน 8.5/10

 __________________________________________________อื่นๆSolcoseryl Jelly

 เอาไว้ทาสมานแผลเวลาไปแกะสิว ช่วยให้แผลแห้งเร็วขึ้น แต่จริงๆทากับแผลสดแผลถลอกเป็นยาที่สามัญที่ซื้อเก็บไว้เวลาซุ่มซ่าม แต่หาซื้อยากมากให้คะแนน 8.5/10__________________________________________________อื่นๆMEDERMA

เอาไว้ทารอยดำ รอยนูุน โอเคในระดับหนึ่งแต่ ถ้าเจออย่างอื่นก็ยังอยากลองอย่างอื่นเพราะยังไม่ใช่ที่สุด ราคาแพงให้คะแนน 8/10 __________________________________________________อื่นๆPHYSIOGEL

มอยเจอร์ไรเซอร์ทาแล้วมันๆเหมาะไว้ทากลางคืน ถ้าหน้าลอกเพราะตัวยาทาสิว ตัวนี้ช่วยได้ ซื้อได้ในวัตสัน ราคาแพงแต่ใช้ได้นานมาก เพราะบีบออกนิดเดียวก็ทั่วหน้าแล้วให้คะแนน 8/10

 __________________________________________________อื่นๆEzerra

มอยเจอร์ไรเซอร์อีกตัวที่ช่วยพวกอาการคันได้ดีไม่ใช่สเตรียรอย ตอนที่คันหน้าจากเบนเซคมาใช้ตัวนี้นอนหลับสบายเลย แต่เป็นมอยเจอร์ไรเซอร์ที่ไม่หนักหน้าซึมไว แต่ถ้าหวังผลเรื่องหน้าลอก ตัวPHYSIOGEL จะโอเคกว่าแต่ไม่ช่วยให้หายคันเท่าไร ราคาแพงซื้อที่ Boot 4-5ร้อยบาทถ้าจำไม่ผิด หลอด 25กรัมให้คะแนน 8.5/10

 __________________________________________________กำลังทดลองDifferin


หลายๆคนคงรู้จักกันดี เราเพิ่งมาลองใช้แต่สิวยังไม่เห่อ ทาเฉพาะส่วนที่เป็นสิว ราคาแพงไปหน่อย แต่หลายๆรีวิวเค้าว่าดี จึงจัดมาลองหน่อยที่ล่ะส่วนของใบหน้า

 __________________________________________________กำลังทดลองEucerin

 

 

ลองซื้อมาใช้แทนคอนซีลเลอร์ธรรมดา อยากลองมาใช้ปกปิดสิวเวลาแต่งหน้า แต่ก็แอบเกลี่ยยากนิดหนึ่งเพิ่งลองใช้ไม่รู้จะช่วยเรื่องสิวได้มั้ย ราคาแพงโคตรๆ ซื้อมาตอนโปรโมชั้่น 800กว่าบาท แต่ราคาเต็มอยู่ที่ 990บาท
  

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย