( Review ) Lip & Tint ของเราPart2ค่ะ :D

Sunhannie.

Sunhannie.

ดู Profile

อย่างที่เคยบอกไปแล้วว่าชอบ คสอ มาก ไม่ว่าจะราคาไหน อะไร ยังไงลองหมด 555 ขอแค่ปลอดภัย

อยากลองรีวิวเผื่อจะเป็นประโยชน์กับพี่ๆ เพื่อนๆ น้องๆ สาวๆจีบันบ้างนะคะ :D

แบบสาดแฟลชจ้า

อาจจะมีเบลอๆไปบ้างเพราะใช้กล้องมือถือถ่าย ขออภัยก่อนนะคะ

แล้วก็บางรูปสีลิปสติกถ่ายแบบไม่มีแฟลชมันจะมองสีไม่เห็น เราก็จะลงแบบมีแฟลชไปเลยนะจ๊ะ :)

มาเริ่มกันที่หมวดของลิปสติกก่อนเลยนะคะ

เริ่มตัวแรกที่ตัวนี้ กำลังมาแรงค่ะ ลิปจู้บบบบบส์ คัลเลอร์<3 ของมิสทีน เราสอยแบบไม่ยั้งคิดค่ะ 555

ติดที่ยังไม่ครบทุกสี เพราะ บางสีขาดตลาดจริงๆ (ขนาดซื้อตั้งแต่โฆษณายังไม่ออก T-T)

เสียดายตรงจิ้มหยดๆแล้วลืมปาดสีให้ดูง่า T-T ขอโทษด้วยนะคะ

สีเราขอพูดเรียงตามในรูปเลยนะคะ เริ่มจากสีแรกทางซ้ายมือ2แท่งแรก เราซื้อมาจาก7-11 เป็นสีพิเศษค่ะ

เรียงมาก็เป็นเบอร์ 01 03 05 07 08

ยังคงตามเก็บสีไม่ครบเลยค่ะT_T ตามต่อไป 555

ผลหลังการใช้ = ชอบมากกกกก ปลื้มมากกว่าที่คิดค่ะ เพราะตอนแรกเห็นจากในแคตตาลอค อยากรู้อยากลองทันที ออกไปลองหาๆร้านขายส่งแถวๆหน้าปากซอยบ้าน แต่ของยังไม่มา เลยเข้า7-11หาของกิน ป๊ะเข้ากับลิปสองแท่งนี้ เลยสอยมาใช้ดู แม่เจ้า! สีสดมากกกกกกถึงมากที่สุด แล้วที่ปลื้มปริ่มคือมันติดทนมากค่ะ เรานี่เป็นคนที่ทาลิปสติกสีติดทนปากยากมาก แต่เชื่อไหมว่าแท่งนี้เอาอยู่ทำได้ค่ะ แล้วยังนับที่ปลื้มเอาสีมาผสมกันได้อีกหลายเฉดสี สวยสดติดทนนานในราคาย่อมเยาจริงๆค่ะ คอนเฟิร์ม!!

ต่อมาตัวที่2 กับMACค่ะ

ยี่ห้อนี้มีให้เลือกหลายสี แต่วันนี้พูดถึง2สีโปรดค่ะ :D สีVegas Volt สีส้มสุดจี๊ด กับ Please me ชมพูๆนู้ดๆหน่อยน่ารัก มองจากสีที่แท่งและปาดลงบนมือแล้วสีนี้มันยังไม่ใช่สีที่ทาบนปากเท่าไร แต่สีพลีสมีมันออกแนวธรรมชาติและน่ารักมากเลยค่ะ ชอบมาก มองจากแท่งไม่ได้จริงๆต้องลองปาด ลองทา

ผลหลังการใช้ = ปาดไม่กี่ที สีก็จะชัดมากค่ะบนริมฝีปาก สีสวย ติดทนปานกลางจ้า :)

ต่อมาที่อีทูดี้กันค่ะ แพ้ยี่ห้อนี้ เพราะแพคเกจหวานๆตลอดค่ะ 555

ถ่ายทีเดียวมาสองตัว สองรุ่นมาให้ดูกันเลย ชื่อรุ่น ชื่อสีแต่ละตัวอยู่ในรูปภาพแล้วนะคะ

รูปร่างน่ารัก น่าฟัดมากค่ะ 5555 เวลาเห็นอะไรหวานๆแล้ว ชอบอดใจไม่อยู่ ซื้อตลอดกับยี่ห้อนี้ เพราะแพคเกจเนี้ยแหละ (แอบกระซิบว่ารักบลัชยี่ห้อนี้มากกกกกกก >_<)

ผลหลังการใช้ = ตัวแรกก่อนนะคะที่ Lips-fit อยากบอกว่าตอนแรกไม่ได้หวังอะไรเท่าไรเลยกับลิปตัวนี้ แต่ตอนนี้อยากจะบอกว่า รักมากเลย เพราะสีติดทนออกมาชัดดีและสีสวยมากค่ะ ตอนแรกทาจะเหมือนทาทิ้นน้ำ แต่พอแตะกับริมฝีปากได้ไม่นาน มันจะเป็นเนื้อแห้งๆเหมือนลิควิคแห้งไปเลยจ้า ถ้าไม่อยากตกร่องทาลิปมันรองไว้ก่อนก็ดีจ้า แล้วสีสดแจ่มดี ชอบๆ กำลังคิดว่าจะถอยสีให้ครบเซตเร็วๆนี้

มารีวิวกับตัวลิปสติกแท่งล่าง(รุ่นบูมมิ่ง) เห็นแพคเกจก็กรี๊ดกร๊าดมากมายแล้วค่ะกับแท่งนี้ เนื้อก็ไม่ได้ทำให้ผิดหวังมาก ชุ่มชื้นเล็กน้อยค่ะ ไม่มากเท่าไร ทาแล้วไม่เป็นคราบ แล้วสีก็สดโอเคดีเลย มีกลิ่นหอมหน่อยๆ เรียกว่าแพคเกจไม่ได้หลอกเราค่ะตัวนี้ 555 ดีใช้ได้เลยทีเดียว

ตัวต่อมาที่ตระกูลน้องเล็กน่ารัก U-tipค่ะ :D

เป็นลิปตัวแรกของยูทิปเขาล่ะ แท่งเล็กๆมากกกก และปริมาณัเหมาะกับเราที่บ้าซื้อลิป 555 แต่เสียดายอย่างนึงค่ะที่น่าจะจับไม่สะดวกมือกันเท่าไร เพราะมันเล็กมากๆเลยค่ะ

ผลหลังการใช้ =  นุ่มๆ แต่ไม่เนียนเลย TOT  เป็นคราบ ตกร่องอย่างแรง สีน่ารักนะคะ แต่เสียดายสุดๆไปเลย

ต่อมาที่ลิปเบสรองพื้นแต่อีกด้านเป็นลิปสีอย่าง Mistine Q perfect ค่ะ

ตัวนี้จะมีทั้งเบสรองพื้นริมฝีปากและอีกด้านนึงที่เป็นลิปสี แอบกระซิบว่าชอบมากกกกก เพราะ ..

ผลหลังการใช้ = ใช้ใช้สีสดเดี่ยวๆทาก็สวย หรือจะเลือกทากับรองพื้นริมฝีปากก็โอเคมากเลยค่ะ ที่สำคัญมากเลยคือ สีสดชัดมากๆ ไม่ต้องปาดซ้ำๆย้ำๆเลย เนื้อนุ่ม แต่ปริมาณลิปไม่ได้เยอะมาก ข้อเสียคือแอบจางเร็วค่ะ แต่ราคาไม่โหดมาก หยวนๆได้ สีน่ารักค่ะ

มาที่ตัวต่อไปกันเลยดีกว่าาาา ชิเซโด้นั่นเองค่ะ

สีส้ม สีที่เราชอบรองลงมาจากสีชมพู เพราะจากที่เพื่อนๆพี่ๆน้องๆหรือสาวๆเห็น ก็จะเห็นว่าส่วนใหญ่ที่เรารีวิวจะมีแต่ลิปสีชมพูหรือลิปสีหวานๆ 555 แต่สีส้มนี่แหละค่ะที่เราชอบทาในวันที่เราไม่หวาน > <

ผลหลังการใช้ = เนื้อนุ่มมากๆค่ะ สีออกชัด คมเข้มดี ไม่ได้ชอบตัวนี้มากเป็นพิเศษเท่าไร แต่ก็ถือว่าเป็นอีกตัวนึงที่คิดว่าดี ยังไม่ได้เจอข้อเสียอะไรเท่าไรจ้า

ตัวต่อมากับแบรนด์ยุ่น แคนดี้ดอลจ้า

เราชอบยี่ห้อยุ่น ยี่ห้อนี้เป็นทุนเดิมอยู่แล้วค่ะ ทุกอย่างจริงๆ ไม่ว่าจะแป้ง มาสคาร่า อะไรต่างๆมากมายและแท่งนี้เป็นแท่งแรกที่ได้ลองกับยี่ห้อนี้ ลองซื้อมาใช้ดูค่ะ เป็นสีชมพูออกเนื้อๆ แต่พอทาลงบนปากแอบๆหวานแฮะ >w<

ผลหลังการใช้ = เนื้อของลิปตัวนี้จะแห้งไปนิดนึงค่ะ สำหรับสาวๆที่ปากแห้ง เราแนะนำว่าให้ทาลิปมัน เพราะเราเองก็เป็นอีกคนค่ะที่ปากแห้งเหมือนกัน แต่ชอบสีของมันเวลาทาลงบนปากมากเลยค่ะ เพราะชมพูธรรมชาติๆหวานๆแบบสวยมาก แอบเสียดายที่มันแห้งไปหน่อย ไม่ชุ่มชื้นเลย ไม่งั้นคงได้หยิบออกมาใช้บ่อยกว่านี้ แต่ข้อเสียอีกข้อก็คือ สีจางไวมากๆถึงมากที่สุดค่ะ ติดไม่ทนเท่าไรเลย

ตัวต่อมาก็ตระกูล Sivannaค่ะ

ลายจุดน่ารักเชียวแพคเกจ >.< เราต้องขอบอกก่อนเลยนะคะว่ายี่ห้อนี้เป็นยี่ห้อที่ราคาถูกมากกกเว่อร์ๆ จนเราแอบกลัว แต่พอลองเสิร์ชดูแล้วว่าปลอดภัยแน่นอนค่ะ ราคาถูกต้องคุ้มค่าแก่การลองใช่ไหม(!? 555) ยี่ห้อนี้เป็นอีกยี่ห้อนึงที่ชอบมีกลิ่นลิปแต่ละรุ่นแตกต่างกันออกไปมากๆ อย่างรุ่นนี้เราคือกลิ่นแบบช็อคโกแลตแรงมากกกกกกกกๆๆๆๆ สุดยอดเลยค่ะ เหมือนมีชอคโกแลตอยู่บนแท่งจริงๆ เกือบหม่ำหลายรอบละ =_= บอกไว้เผื่อจะมีคนชอบหรือไม่ชอบค่ะ แต่เราก็ไม่ได้ลองหยิบรุ่นนี้ออกมาใช้บ่อยนัก อาจจะรีวิวได้ไม่ละเอียดมากก็ขอโทษด้วยนะคะ เพราะน้อยครั้งจริงๆที่จะเจอลิปยี่ห้อนี้ในสีที่ถูกใจ เพราะสีที่เราเห็นจากในแท่ง กับการเอามาทาใช้จริงๆเราค่อนข้างผิดหวังมากนะคะ ที่มันทาแล้วไม่เหมือนกับสีที่เราเห็นในแท่งเท่าไรนัก แต่เอาเถอะค่ะ ทำใจ ราคามันน่ารัก แพคเกจน่ารัก ตั้งใจซื้อมาลองเองด้วย ต้องโทษตัวเองค่ะ 555

ผลหลังการใช้ = ชุ่มชื่นทีเดียวค่ะ ชุ่มฉ่ำ 5555 แต่สีที่ปาดบนปากอย่างที่บอกว่ามันไม่เหมือนบนแท่งเลยสักกะติ๊ด T_T เสียดายมากๆ กลิ่นแรงมากกก (ย้ำอีกที) ไม่ได้ทาอะไรจริงจังมาก เลยรีวิวได้แค่นี้จริงๆค่ะ

ตัวต่อมาที่เอสเต้จ้า

ตัวนี้แพ้แพคเกจเหมือนกันจ้า 555 แต่สีมันน่ารักนะเออ มีเชือกสีชมพูๆหวานๆห้อยไว้ที่แท่งด้วย น่ารักค่ะ แต่ลิปรุ่นนี้ไม่มีกลิ่นนะคะ

ผลหลังการใช้ = สีออกน้อยมากกกกถึงมากที่สุดค่ะ มีประกายวาวๆด้วย ต้องทาทับซ้ำๆหลายๆๆๆๆๆรอบ หลายๆที กว่าสีจะออก(เหนื่อยมาก) ไม่รู้เป็นแค่สีนี้รึเปล่านะคะ แนะนำให้ใช้คู่กับทิ้นน้ำสีชมพูหวานๆแล้วออกมาจะดูน่ารัก คิกขุอาโนเนะเพิ่มขึ้นกว่าเดิมเยอะค่ะ 55 แต่เนื้อลิปมันชุ่มน้ำมากๆ เสียดายตรงสีออกไม่สะใจเลย กระซิกๆ ความรู้สึกเหมือนทาลิปมันมีประกายมากกว่าค่ะ T^T

ตัวต่อมาตระกูลSivanna อีกรุ่นนึงค่ะที่เราไม่ทราบชื่อรุ่น

รุ่นนี้เป็นลิปสติกกับลิปกรอสในแท่งเดียวกันค่ะ ทูอินวันกันเลยทีเดียว

ผลหลังการใช้ = ลิปสติกจะออกเป็นเนื้อแห้งๆเลย ไม่มีกลิ่นอะไรทั้งนั้น แต่ลิปกรอสจะมีกลิ่นหวานๆฟรุ๊ตตี้ๆหน่อยนะคะ พอหอมปากหอมคอ แอบผิดหวังอีกแล้วตามเคยกับเนื้อลิปสติกของยี่ห้อนี้ค่ะ ไม่เหมือนกันในแท่งจริงๆตอนทาออกมา สีซีดๆเหมือนผีจีนเลย T-T เหอๆ ซื้อมาลอง ผิดหวังซ้ำแล้วซ้ำเล่า แต่ไม่เข็ดค่ะ 5555  (คงมีแค่รุ่นเพนซิลที่ดังๆเท่านั้นสินะที่สีสวยสดงดงามจริงๆ 55) แต่แท่งนี้ยังไม่แย่ขนาดนั้นตรงที่มีลิปกรอสมาช่วยพยุงไว้ค่ะ สีน่ารักดี เอามาทาทับกับลิปสติกยี่ห้ออื่นได้โอเคเลยทีเดียว เลยยังไม่ถึงกับปาทิ้งกับมีลิปกรอสนี่แหละค่ะ :)

ยี่ห้อต่อมาก็ตระกูลSivannaอยู่ดี

ไม่ขอพล่ามอะไรมากแล้วล่ะค่ะ 555 ไปดูผลการใช้กันเลย

ผลหลังการใช้ = สีเพี้ยน (อเกนแอนด์อเกนนนนนน TwT) 55 และรุ่นนี้สีออกยากมากกก เฮ้อ เสียดายจั๊งงงง!

ต่อกันที่CANMAKE จ้า

ตัวนี้ตอนเห็นออกแรกๆหยิบเลยค่ะ เพราะคุณสมบัติที่โฆษณาของเจ้าลิปตัวนี้นี่แหละค่ะ เพราะมีช่วงนึงที่ปากเราแห้งมากๆแล้วเรายิ่งไปแกะมัน มันก็ยิ่งลามเละเข้าไปกันใหญ่  ทาลิปอะไรก็ไม่สวย ตกร่องไปหมด TwT แต่ .. ลิปตัวนี้เขาบอกไว้ว่าเป็นลิปสติกเนื้อลิปปาล์มค่ะ คือชุ่มชื้นมากๆ ออกสีสดสวย งดงามอะไรสักอย่าง 55 เราเลยลองซื้อมาใช้ดูแท่งนึงก่อน

ผลหลังการใช้ = สีออกปานกลางค่ะ ไม่ได้มากเท่าที่จินตนาการไว้ เหมือนลิปมันมีสีมากกว่า แล้วต้องทาย้ำๆซ้ำๆสัก3ทีสีจะออกให้ได้เห็น เรืองชุ่มชื้นก็โอเคนะคะ ไม่ได้มากเท่าไร แต่ก็เหมือนเนื้อลิปมันจ้า ไม่ได้แย่มาก แต่ก็ไม่ได้ดีเว่อร์ๆ ก็หยิบมาใช้บ่อยในช่วงที่ปากลอกเละๆค่ะ

ต่อกันที่เรฟลอนนนน

เราตามหาสีนี้ รุ่นนี้มานานมากค่ะ เพราะเคยเห็นของเพื่อนทาแล้วสวยมากมายก่ายกอง 5555 จนในที่สุดก็หาเจอ (มีซื้อตุนไว้ด้วย 5555)

ผลหลังการใช้ = สีน่ารักมากๆเลยค่ะ สีพีชๆออกหวานๆไปทางชมพูส้มๆ (เอ๊ะ !!!?)=w=  ทาออกมาน่ารักมากกกก ชุ่มชื้นปานกลางค่ะ แต่ถูกใจที่สีนี่แหละ 555 ทาแล้วไม่ปากไม่ลอกไม่ตกร่อง พอใจแล้ว เพราะชอบสีมากมาย 55

ต่อมาที่ ติ๊งต่องงง .. มิสทีนมาแล้วค่ะ >w<

รุ่นนี้ได้มาเพราะเพื่อนสาวให้มาจ้า อีกด้านนึงเป็นลิปมันธรรมด๊าธรรมดา เลยไม่ได้แชะภาพมาให้เพื่อนๆดูกันนะคะ :)

ผลหลังการใช้ = เนื้อลิปสติกนุ่มค่ะ แต่ไม่ได้ชุ่มเท่าไร เป็นลิปธรรมดาๆทั่วไปเลยค่ะ สีไม่ได้ติดทนอะไรเลย ไม่ได้แย่มาก พอใช้ได้เลยทีเดียว ดีกว่าที่คิดไว้ แต่อีกฝั่งที่เป็นด้านลิปมันขอบอกว่าแย่มากกกกกกก = = เกิดมาไม่เคยเจอลิปมันอะไรที่แย่ขนาดนี้มาก่อนเลย พระเจ้า! อย่าเกิดมาเป็นลิปมันเลยเถอะ 555 เนื้อแห้งๆด้านๆ ทาแล้วหักอีกต่างหาก ความชุ่มชื้นก็ไม่มี เฮ้ออออ เพลียค่ะ ..

ต่อมากับตัวนี้ค่ะ

ขอสารภาพเลยว่าไม่เคยรู้จักยี่ห้อนี้ แต่เพื่อนลากเข้าไปในร้านขายส่งลิปสติกแล้วเห็นยี่ห้อนี้วางอยู่ ไอ้เราก็จ้องแพคเกจว่าน่ารักมันน่ารักจังแฮะ! คล้ายๆแคปซูลเม็ดยาเลย เลยหยิบมาแบบไม่ได้คิดอะไร สีชมพูอเกนค่ะ 55

ผลหลังการใช้ = เข็ดค่ะ มองจากแพคเกจไม่ได้จริงๆ Y Y  หลอกลวงข้าพเจ้ามากมาย จากแท่งเห็นอยู่ก็น่ารักดีนะ แต่ทาแล้วไปอยู่กับ Sivannaเลยไป๊! 55 ทาไม่ได้ยิ่งกว่าSivannaหลายเท่านัก มันทาแล้วนู้ดดดดมาก จะนู้ดไปไหนแบบป่วยๆ ย้ำว่าทั้งสองสีเลยค่ะ เพลียยยยยยยาวๆๆๆๆๆๆ

ตัวต่อมายี่ห้อOdbo

ผลหลังการใช้ = ตัวนี้นี่ไม่ได้ใช้บ่อยเลยค่ะ หยิบมาใช้แค่ครั้งสองครั้ง แต่จำได้ว่าเนื้อชุ่ม แต่สีลิปออกไม่ชัดเลย คือไม่ค่อยชอบเท่าไรค่ะ แล้วมีประกายๆวาวๆด้วย > < เราชอบลิปสีชัดกับชุ่มๆหน่อย ตัวนี้เลยไม่ถูกจริตเราค่ะ เลยวางแน่นิ่งเหมือนเดิมในกรุนั่นแหละจ้า 5555

ตัวสุดท้ายของฝั่งลิปสติก พาพาเลตCute pressssss!

เราขออนุญาติไม่ได้ปาดสีให้ดูนะคะ เพราะว่า ..

ผลหลังการใช้ = สีแห้งมากกกกกกกก ขนาดลิปบาร์มข้างล่างยังแห้งเลย = = เราลองใช้หลายๆสีแล้ว แต่ก็ยังพบว่า มันยังแห้งอยู่ดี ไม่ชุ่มชื้นอะไรทั้งนั้น แย่นะ T^T แต่ไม่มีชื่อรุ่นกับชื่อสีค่ะ เพราะเราซื้อพร้อมอะไรสักอย่างในราคาแค่39บาทในShopค่ะ แต่สีสวยดีนะคะ เสียดาย

ต่อมาที่ตระกูลลิปกรอสนะคะ :)

ไม่ได้ปาดที่มือน้า ปาดที่กระดาษให้ดูกันเลยจ้า

เรียงตามตัวตามรุ่นที่รูปกันเลยเน้ออออ >_<

ตัวแรกคือ Hello kitty Lipgrossค่ะ = สีชมพูหวานๆมีกลิ่นอ่อนๆสีน่ารักค่ะ ถ้าวันไหนทาลิปสติกสีชมพูเราว่าทาตัวนี้ทับไปอีกมันจะดูหวานๆวิ๊งๆเพราะมีประกายค่ะ ไม่เหนียวด้วย ตัวนี้เลยค่อนข้างชอบ ซื้อได้ในชอปSanrioจ้ะ

ตัวที่สองCute press Duo Lipgross   มีสองฝั่ง ฝั่งแดงกับฝั่งชมพู ตัวนี้ก็มีวิ๊งในกรอสค่ะ แต่ไม่เยอะเท่าไร ไม่เห็นไม่ชัดเท่าไรเวลาทา แต่ชอบเนื้อมันค่ะ ไม่เหนียวดี และก็สีสวยด้วย โอเคเลยทีเดียว

ตัวที่สามกับU-tip lipgross = สีนี้ออกชัดดีค่ะ ไม่แน่ใจว่าสีอะไร แต่เข้มที่สุดในบรรดาลกรอสของเขา เนื้อแอบเหนียวหนืดๆไปหน่อยค่ะ ประกายเห็นไม่ชัดมาก แต่สีสวยสดออกชัดทั่วปากจ้า

ตัวที่สี่Canmake Nudy = สีนี้เป็นสีนู้ดๆค่ะ ทาทับในวันที่อยากนู้ดดี้ๆโกวๆหน่อย สีสวยมากค่ะ และไม่เหนียวปากเท่าไรด้วย ชุ่มชื้นดี เราชอบแท่งนี้นะคะ :D

ตัวที่ห้าRevlon = ชอบมากกกก ถึงมากที่สุดค่ะ เป็นเนื้อกรอสใสๆมีประกายแวววาว ทาทับกับลิปสติกสีไหนก็ได้หมด ทำให้ปากดูอิ่มๆสวยดีค่ะ ชอบมาก และไม่เหนียวเลยด้วยที่สำคัญที่สุดของเรา(เราไม่ชอบลิปกรอสเหนอะๆเหนียวๆเท่าไรจ้าในความคิดของเรา)

ตัวที่หก Etude Lucidarling = สีสวยกว่าที่เห็นในแท่งจ้า เหมือนจะชมพูตุ่นๆแต่ทาออกมาก็หวานเหมือนกัน ไม่เหนียว กลิ่นหอมหวานตามสไตล์ยี่ห้อนี้ ชุ่มชื้นดี ไม่เหนียวมากเท่าที่คิด ทาง่ายในวันสบายๆค่ะ

ตัวที่เจ็ด Coffret D'OR = ตัวนี้ประกายแต่ออกน้อยค่ะ เราไม่ชอบเท่าไร เพราะเหนียวหนืดๆนิดนึง รำคาญปาก 555 แต่สีสวยและออกชัดดีค่ะ

ตัวที่แปดFASIO = ยี่ห้อนี้เราชอบเพราะมันเยิ้ม ฉ่ำดีค่ะ ออกสีชัดด้วย แต่แอบเหนียวเกินมาตรฐานเรานิดนึง 55 แต่ไม่เหนียวมากนะคะ ชอบตรงสีสดใสดีเนี่ยแหละ :)

ตัวที่เก้าBisous = กลิ่นหอมมากค่ะ ไม่มีประกายใดใดทั้งนั้น สีชมพูนมๆเลย สีสวยค่ะ แต่ต้องทาย้ำทีหลายรอบว่าจะออกเท่าที่ต้องการ เหนียวๆหน่อย แต่สีสวยเลยให้อภัยได้ 555

ตัวที่สิบกับสิบเอ็ดมาจอริก้า2ตัวเลย = ตัวสีแดงไม่มีวิ้งค่ะ ตัวสีชมพูมีวิ้ง ยี่ห้อนี้ดีคือสีสวย แต่เราไม่ค่อยชอบเนื้อลิปมันตรงเหนียวนี่แหละค่ะ เหนียวมากๆ T^T หนึบหนับเลยทีเดียวสำหรับเรานะคะ แต่สีมันมีให้เลือกเยอะแยะและราคากับคุณภาพโอเคค่ะ

ตัวที่สิบสองKate = เหนียวอีกแล้วจ้าาา 55555 ตัวนี้เหนียวมากที่สุดในบรรดาลลิปกรอสที่เรามีเลยทีเดียว แบบหนุบๆ มีกลิตเตอร์ด้วย สีในแท่งเหมือนชมพู แต่ทาออกมาแล้วมันเหมือนใสๆมีกากเพชรประกายมากกว่าค่ะ

ตัวที่สิบสามMistine Lovely gloss = สีใสๆกากเพชรประกายๆแต่น้อยค่ะ ทาทับลิปตัวอื่นได้ แต่สู้ตัวเรฟลอนไม่ได้เท่าไร เพราะมันไม่ดูฉ่ำเท่าที่ควร เรื่องเหนียวเฉยๆค่ะ :)

ต่อมากับบรรดาลทิ้นๆจ้า ตัวเก่าแก่เดิมๆทั้งนั้น >o<

ตัวแรกUtip sniff kiss = ทิ้นสีชมพูหวานๆน่ารักๆเลยค่ะ ต่างกับแบบออริจินอลมาก แต่สีออกยากมากกกก ไม่เหมือนสไตล์ของยูทิปเลยที่ปกติ ปาดปุ๊บ สีขึ้นปั๊บ แต่อันนี้สีก็ไม่ทนสู้รุ่นออริจินอลไม่ได้ค่ะ

ตัวสองUtip สีแดงแบบออริจินอล = รักค่ะตัวนี้<3 555 บอกไว้เลย เลิกใช้ไม่ได้หรอก สีติดทนนาน และสีสวยมาก ทาทับกับลิปเฉดเดียวกันยิ่งชอบเข้าไปใหญ่เลย

ตัวสามสี่ห้ากับ Cathy doll tint = ทิ้นแบบเนื้อครีมๆมีประกายค่ะ ตัวที่สามเราจะหยิบมาใช้บ่อยสุดเพราะสีน่ารักและใช้ได้บ่อยเกือบทุกวันค่ะ แต่เราว่าทิ้นตัวนี้แอบใช้ดีมากเลยทีเดียว สีติดทนค่ะ แต่.. อย่าปากลอกเชียวนะ เพราะมันจะตกร่องแล้วเละเทะมากมาย T-T กลิ่นหอมผลไม้มากค่ะ :) ราคาก็น่ารักด้วย

ตัวที่หกกับ Cute press jel tint = สีชมพู ตอนแรกเหมือนจะเป็นเจล แต่พอใช้ไปเรื่อยๆ เหมือนน้ำมากกว่า 5555 สีออกชัดมากกกกกกกก แบบทาเยอะไม่ได้เลย สก๊อยถามหาค่ะ 555 ต้องค่อยๆป้ายง่ะ > < ติดทนดีจ้า แต่ต้องระวังตอนทา

ตัวที่เจ็ดกับUtip jel สีส้ม = ตัวนี้ก็คงไม่ต้องพูดอะไรมากมายเนาะ :D ใช้ดี แต่เราว่าแบบเจลสีสดกว่าแบบน้ำ แต่ก็ติดทนน้อยกว่าแบบน้ำ(เยอะ)ค่ะ

ตัวที่แปด Mistine Cheek mousse = ตัวนี้เป็นเนื้อมูสค่ะ นิยมเอาไปทาแก้มมากกว่า แต่ก็ทาปากได้เหมือนกัน สี01แบบเวรี่สตอเบอร์รี่ค่ะ หอมดี ติดแก้มจะทนชัดกว่าปากค่ะ และสีสดใสดี เราแนะนำว่าทาแก้มเวิร์คกว่าเยอะค่ะ 55

ตัวสุดท้ายตัวที่เก้ากับDear darling tint Etude ! ตัวโปรดของสาวๆหลายๆคนค่ะ ตัวนี้ไม่ต้องพูดอะไรมากมาย 555 เป็นเนื้อเจล ทาแล้วก็เกิดสีสันสวยงามบนปาก แต่เราขอติตัวนี้ตรงที่ว่า ติดทนไม่ได้นานมากเท่าไรค่ะ

จบไปแล้วววว กับรีวิวลิปในกรุของเรานะคะ :D

แล้วถ้ามีรีวิวครั้งหน้าอีกจะมารีวิวให้สาวๆดู เผื่อจะเป็นประโยชน์(?)กับสาวๆไม่บ้างก็น้อยนะคะ ขอบคุณมากค่ะที่แวะเข้ามาอ่าน

บ๊ายบายจ้าาาา<3

 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย