รีวิว เทคนิคจัดการสิวให้อยู่หมัด แต่งหน้าเท่าไรก็ไม่หวั่น แม้วันมามาก (Long Review)

girlvodo

girlvodo

ดู Profile

ใครสิวชอบเยี่ยมเยือนเป็นประจำ ตอนมีประจำเดือนบ้างคะ?เราขอยกมือแบบไม่รีรอ สิว มาทุกเดือนแบบเหมือนนัดกันมา บริเวณที่ยอดฮิตก็คือ หน้าผากและคาง ซึ่งก็ไม่แปลกค่ะ เพราะว่าเราเคยคุยกับคุณหมอเค้าบอกว่า บริเวณที่ว่าเนี่ย เป็นบริเวณยอดฮิตของมวลบรรดาสิวประจำเดือนเลยล่ะค่ะ โดยเฉพาะคางเนี่ย เรียกว่าเป็นจุดยอดฮิตอันดับ 1 ค่ะและวันนี้ก็ถึงวันนั้นของเดือนพอดี มีสิวผุดขึ้น ตามนัด เราเลยแอบอยากมาขอรีวิวเคล็ดลับเทคนิคจัดการสิวให้อยู่หมัด แต่งหน้าเท่าไรก็ไม่หวั่น แม้วันมามาก ค่ะ พร้อมแล้วไปอ่านกันเลยค่ะสำหรับครั้งนี้เราขอเล่าการรักษาสิวของเรา ทั้งช่ววงเช้า ที่รวมถึงการเตรียมผิวหน้า เพื่อ ออกไปเผชิญหน้าผู้คนคนนอก แบบไม่ต้องอุกตัน สิวไม่เห่อ เพิ่ม และ ตอนก่อนนอน เพื่อ รักษาสิวให้หายเร็วขึ้นนะคะ ขอเริ่มต้นที่ขั้นตอน ในตอนก่อนนอน ก่อนนะคะเนื่องจากสิวของเราเนี่ยชอบเจ็บ ๆ ระหว่างวัน กลับมาก็ต้องเริ่มจัดการ ตอนกลางคืนค่ะทั้งหมดมีด้วยกัน 4 ตัวค่ะ ก่อนจะไปเล่าแต่ละตัว จะบอกว่าสำหรับสาว ๆ ที่เป็นสิวเนี่ย หมอสิวประจำตัวเราบอกว่าคนที่มีปัญหาเรื่องสิวเนี่ย เป็นเพราะว่าในรูขุมขนมีน้ำมันส่วนเกิดทำให้เกิดอาการอักเสบขึ้นมา เพราะฉะนั้นก็ควรจะใช้ผลิตภัณฑ์ประเภท oil- free จะเหมาะที่สุดสำหรับคนเป็นสิว ซึ่ง 4 ตัวนี้เรารับรองค่ะ ว่าเหมาะสำหรับคนที่กำลังมีปัญหาเรื่องสิวอย่างแน่นอนค่ะ อ่อ อีกอย่างของกินแบบมัน ๆ งดได้ก็ดีค่ะ
มาเริ่มต้นกันที่ตัว 1 Eucerin Micellar Cleasingนะคะ เวลากลับบ้านมาเนี่ย เหนือสิ่งอื่นใดต้องล้างเครื่องสำอางออกจากหน้าเราให้หมดจดนะคะ ถ้าล้างไม่สะอาดเนี่ยสิวจะยิ่งอุดตัน และเห่อ จะอาการหนักไปกว่าเดิมนะคะ เราชอบตัวนี้มากค่ะ ใช้มาประมาณ 2 อาทิตย์ดีค่ะ ล้างสะอาด (สำหรับคนแต่งหน้าไม่หนักมาก) จริง ๆ เวลาเราแตต่งหน้าหนักอาจมีใช้น้ำมันควบคู่ แต่ช่วงสิวประจำเดือนแต่งเบา ๆ เน้น skincare ที่อ่อนโยนเช่นกัน ตัวนี้อ่อนโยนมาก ล้างหน้าได้สะอาดแล้วพอใช้เสร็จก็รู้สึกหน้านุ่ม ๆ ชอบเบย ค่ะ


ตัวที่ 2 Perfect Whip ชื่อดังของสาว ๆ ไทยนะคะ สำหรับตอนเย็น เราเจอมลพิษมาเยอะ แถมเพิ่งเริ่มเป็นสิว เราต้องตามต่อด้วย โฟมล้างหน้า เพื่อเอาความมันออกอีกขั้นค่ะ ลืมบอกเจ้าตัว cleansing ของ Eucerin จริง ๆ เค้าไม่ต้องล้างโฟมต่อก็ได้ นะ เพราะเค้าเคลมว่าเป็น 3in1 ล้าง คสอ. ล้างหน้า และโทนเนอร์ใน 1 ค่ะ แต่ชวงเป็นสิวแบบนี้เราเอาให้ชัวร์ขอล้างอีกรอบค่ะ ตัวนี้ เป็นโฟมวิปนะคะ ฟองเยอะ ฟองนุ่ม ใช้แล้วรู้สึกหน้าสะอาดค่ะ เราว่าความอ่อนโยนโอเคเลย เราแพ้ง่าย แต่ตัวนี้ก็ผ่านะคะ


ต่อกันด้วยตัวที่ 3 ค่ะ โดยวันปกติ เราจะไม่ได้ใช้ตัวนี้หรอกค่ะ เรามักจะใช้ตัวที่เน้นความชุ่มชื้นหน่อย หรือว่า ตัวที่เพิ่มความขาวกระจ่างใส แต่ช่วงนี้ เราเคยคุยกับญาติที่เป็นหมอมา คือ skincare อะไรที่มีส่วนเร่งความขาวใส เนี่ย อาจทำให้สิวเห่อกว่าเดิมจ๊ะ ช่วงนี้เลยงด ขอใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับคนที่มีสิวเช่น Shu Uemura Purenovate Moisturizer ชื่อก็บอกนะคะ เกี่ยวกับตัว Pure หรือว่า Pore เน้นคนที่มีสิวหรือหน้ามันค่ะสูตรนี้ เราใช้จะหมดขวดล่ะ ใช้มานานมาก เราว่า มันทำให้หน้าไม่มัน แต่ก็ไม่ทำให้หน้าแห้ง ทาทับสิว สิวไม่เห่อมากกว่าเดิมค่ะ


ในช่วงนี้ไม่เน้นประโลมผิวนะคะ อย่าเยอะค่ะ ไม่งั้นกลายเป็น การอุดตันแล้วจะหาว่าไม่เตือนนะคะ ตัวสุดท้ายคือ ผงพิเศษตราร่มชูชีพ ที่อยู่กับเรามาเกิน 10 ปีค่ะ เรา love นางมากกกกก ไม่นอกใจด้วย จะบอกว่า ถ้าเป็นสิวหัวหนองเนี่ย นางเวิค อันดับ 1 เลยล่ะ แต่ ถ้าเป็นสิวไม่มีหัวเนี่ย นางอาจจะลดประวิทธิภาพไปหน่อยค่ะ แต่ก็ช่วยบรรเทาได้นะคะ ทาโลดค่ะ ตอนนี้ขอตัวไปนอนก่อน ตื่นเช้าจะมารีวิวขั้นตอนในตอนเช้าใหม่ค่ะ


กลับมาอีกครั้ง เช้าวันนี้เราเตรียมอีก 4 ชิ้น มี makeup แถมมา 1 ตัวด้วย เช้านี้ค่ะ มีซ้ำกับตัวเมื่อคืนตัวนึงด้วย อาจจะขอพูดถึงเค้าแค่แว่บเดียว ว่าทำไม เราอยากใ้ช้ตัวนี้นะคะ แถมในช่วงเช้า เรามีตัวเด็ดดด จะมาแนะนำ สำหรับที่ใครที่ต้องแต่งหน้า แล้วกังวลสุด ๆ ว่า สิวฉันจะต้อง เห่อกว่าเดิม แต่ไม่แต่งก็มิไหว อาจเค้าา ใครก็มองสิว ฉัน กริ้ดด กร้าดดด  แล้วเค้าจะทำไงดีคะ ตามเรามาเลยค่ะ


ตัวที่ 1 สำหรับช่วงเช้าเราไม่ขอพูดอะไรมากนะคะ เพราะเป็นตัวเดิมที่เราใช้เมื่อคืน อย่างบอกว่า ตัวนี้เป็น 3in1 ตอนเช้าเราไม่อยากให้หน้าแห้งจนเกินไป เพราะจริงๆ เมื่อคืน หน้าก็แทบจะไม่ได้รับอะไรที่มีส่วนผสมของน้ำมันเลย ดังนั้นตัวเช้า ก็เช็ดตัวนี้เบา ๆ ก็สะอาดและชุ่มชื้นได้แล้วค่ะ


ตัวที่ 2 สำหรับช่วงเช้าก็เป็นสูตรเดียวกันกับ Shu Uemura ที่เราใช้เมื่อคืน ตัวนี้ตอนเราซื้อมา BA บิกว่าจะช่วยควบคุมน้ำมันบนใบหน้าค่ะ ไม่หน้ามัน เราใช้ช่วงนี้ค่ะ ช่วงมีประจำเดือน หน้าจะมันกว่าปกติ เน้นตรงจมูกและคางเป็นพิเศษเลยค่ะ ทาแล้ว มันซึมเร็วมาก รู้สึกได้ค่ะว่า หน้ามันน้อยลง พอสมควร


มาถึงตัวที่ 3 ของช่วงเช้าค่ะ บอกเลยว่าจริง ๆ แล้ว ตัวนี้ เป็นตัวสร้างแรงบันดาลใจให้เรา เริ่มทำรีวิว ตัวนี้เลยนะ เพราะว่า มันดีมากค่ะเป็นแท่งที่ 2 แล้ว โดยเฉพาะตอนช่วงที่เราสิวขึ้น ใช้แล้วสบายใจเวลาแต่งหน้าค่ะ  ตัวที่เรากำลังพูดถึงอยู่ก็คือ Eucerin CC Stick (ย่อมาจาก Correct & Cover) ชื่อก็บอกนะคะ ว่า correct ให้สิวหาย และ cover ปกปิดรอย ไม่ให้ คนอื่นรู้ว่าเราเป็นสิว เดี๋ยวขอสาธิตวิธีใช้ตัวนี้ให้ดู เพราะปลื้มเป็นพิเศษ ค่ะ เริ่มต้นให้ดูเนื้อกัน ชัด ๆ และความสามารถในการปกปิดนิดนึงค่ะ เอาแบบเป็นเม็ดแมลงวัน ดำเมี่ยมที่มือค่ะตอนนี้บอกเลยสิวบุกมาก ขึ้นมาประมาณ 3 เม็ดแต่ที่เห็นชัด ๆ คือ 2 เม็ดใหญ่ ทาเสร็จปุป มองไกล ๆ มองไม่ออกนะคะ ว่าเรามีสิว แต่ถ้ามามองใกล้ ๆ ก็คงต้องเห็นรอยนูนที่ออกมาบ้างค่ะ


นอกจากความสามารถในเรื่องของการปกปิดสิว และไม่ทำให้สิวเห่อเพิ่ม สิ่งที่น่ามหัศจรรย์ยิ่งกว่าก็คือ ประสิทธิภาพในการรักษาสิวว มันคือ Miracle ไม่ได้จะเว่อ แต่มันคือเรื่องจริง ตอนเช้าตอนเราทา cc stick ออกจากบ้านแต่งหน้าปกติ ระหว่างวันก็มีเติมบ้างเพื่อความเนียน ตกเย็นกลับบ้าน อาบน้ำใส่ชุดนอนเรียบร้อย สิ่งที่ อยากจะกริ้ดด คือ สิวยุบค้าา ด้วยช่วงเวลาสั้น ๆ  cc stick ตัวนี้ทำให้สิวหัวใหญ่ ๆ ของเรายยุบได้ นี่แหละความภูมิใจของเรา ต่อ สินค้าตัวนี้ของ Eucerin  สาบาน และท้าเลยว่า ภาพไม่มีการตัดต่อ และเป็นการถ่าย ตอนเช้า และ ตอนเย็น หลังอาบน้ำจริง ๆ ค่ะ บอกเลยว่า ฟินค่ะมาถึงตัวสุดท้าย เราใช้เวลาเราเกิดสิวนะคะ ตอนที่เราเป็นสิวเยอะ ๆ นั้น เราจะหลีกเลี่ยงพวก BB Cream รองพื้น หรืออะไรที่มีอำนาจในการปกปิด ค่ะ เพราะเรารู้ว่า ยิ่งโบกยิ่งเน่านะคะ  ในวันแบบนี้เราจะหยิบตัวนี้มาใช้ค่ะ biotherm cc cream ตัวนี้จะไม่ค่อยมีความันเลยค่ะ ทาแล้ว จะซึมเข้ากับหน้าเร็วมาก และยังช่วยปรับโทนสีผิวของเราให้สม่ำเสมอค่ะ เราว่าตัวนี้อ่อนโยนใช้ได้ค่ะ ใช้ตอนเป็นสิวไม่เกิดอาการแพ้ และไม่ทำให้หน้าเรามันค่ะ สุดท้ายถ้าให้ครบเซท เราก็จะลงแป้งแบบเบา ๆ ตัวที่เป็น translucent อย่างของ Laura Mercier ค่ะ ดูไม่น่าทำร้ายสิวของเราให้เห่อกว่าเดิมค่ะ จบแล้วค่ะ ขั้นตอน 4 เช้า 4 เย็นของเรา เวลาเรามีสิวนะคะ หวังว่าจะได้ช่วยให้สาว ๆ ที่มีปัญหาแบบเดียวกันกับเราเอาเทคนิคการจัดการสิวไปใช้กันนะคะ วันนี้ ขอตัววว ลา ก่อนนะคะ บาย ๆๆ

 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย