July Favorites ชิ้นโปรดเดือน ก.ค. (รู้ตัวช้า !!)

dollydolly19

dollydolly19

ดู Profile

July Favorites ชิ้นโปรดเดือน ก.ค. แบบว่ารู้ตัวช้าจริงๆคร่าาว่าเปลี่ยนเดือนแล้ว 555+
สวัสดีค่ะเพื่อนชาว Jeban ทุกคน แหมม นี่จะมาครึ่งเดือน สิงหาแระ เพิ่งจะมาเสนอชิ้นโปรดเดือน ก.ค. มิว่ากานนะจร่าา
โอเคร มาเริ่มกันเลยดีกว่าเพราะคิดว่ายาวแน่ๆ 

มาเริ่มที่ skincare ชิ้นใหม่ ที่ได้ฟรีมา หุหุ พอดีว่า มีเซลของทาง Johnson & Johnson เค้าก็ใจดีมอบ Neutrogena Fine Fairness Gel cream มาให้ลองใช้ เค้าว่ามันดีนะ เหมาะสำหรับ ผู้หญิงที่อายุ 25 ปีขึ้น ห๊าาาา !!  และ ง่ายต่อการใช้ตรงที่ สามารถใช้ได้ทั้ง day/night เออ ดีแหะ ไม่ต้องยุ่งยาก ครีมหลายกระปุก จริงๆแล้วเนี่ยเราจะไม่ค่อยกล้าใช้นะ คือไม่ได้แบบว่าเว่อร์อะไรหรอก แต่หน้าแพ้ง่ายมากๆ คือแบบ เอะอะ สิวขึ้นๆ แต่ก็นะคนเราก็ต้องลองเปลี่ยนไปเรื่อยๆ แต่โชคดี ที่ครีมเค้าดี๊ดี !! ว่าแล้ว ก็เริ่มใช้ 2 สัปดาห์แรกรู้สึกว่า ผิวหน้าชุ่มชิ้นขึ้นค่ะ รู้สึกว่าแต่งหน้าติดทนขึ้น เราว่าเนื้อครีมซึมดีนะค่ะ คือซึมซาบไปกับผิวง่าย ทำให้หน้าไม่มันมาก รวมๆแล้ว ชอบเลยค่ะ


Lip Balm  ของ Oriental Princess ค่ะ ลดราคา เหลือ 100 บาทนิดๆ หู๊ยยย กลิ่นหอมสุดๆค่ะ ทาแล้วยังอยากจิแอบกินเลย ใช้ดีค่ะ ปากชุ่มชิ้นดี ก่อนหน้านี้มีปัญหาปากแห้ง แตก ระแหงมากๆ พอมาใช้แล้วก็ดีขึ้นค่ะ มีหลายสี หลายกลิ่นให้เลือกเลยนะค่ะ เพื่อนๆบางคนอาจจะเคยใช้แล้ว :)

Cosmetics เครื่องสำอางค์วันนี้มีเสนอหลายชิ้นค่ะ มาเริ่มกันที่งานตาคมก่อนหล่ะกัน ชิ้นนี้หมดไป 3 แท่งได้แล้วค่ะ ติดใจ Maybelline Hyper Glossy Liquid Eyeliner ก่อนหน้านี้ใช้เป็น เจลไลเนอร์ของ บอบบี้ บราวน์ค่ะ แต่คือ ใช้ดีนะ ดีมากๆ คือติดทนสุดๆ ไปว่ายนํ้าแบบดำดิ่ง ตายังวิ้ง แต่ปัญหาคือ บางทีมันชอบแห้งค่ะ ถ้าเก็บนานๆ เพราะบางทีก็ไม่ค่อยได้ใช้ ประจวบเหมาะ ช่วงนั้น Maybelline ลดราคา เหลือ 99 บาท ก็เลยเป็นจุดเริ่มต้นที่เปลี่ยนมาใช้ รวมๆแล้วกรีดง่ายมากค่ะ เพื่อนๆคนไหนที่เพิ่งหัดกรีดตาแบบนํ้า เราว่าอันนี้เหมาะเลยค่ะ และที่สำคัญติดทนใช้ได้ค่ะ


ชิ้นต่อมาคือ งานปาก Wet n Wild 901B Think Pink ลิปสติกที่เค้าว่าถูกและดี มันใช่ค่ะ !! ถอยมาหลายสีมาก แต่สีนี้จะใช้บ่อยที่สุด เราว่าสีนี้อารมจะคล้าย สี Please me ของ Mac จริงๆนะ 
(ลิปเนื้อแอบเยิ้มๆนิดนุงนะ อากาศมันร้อน) ^^


ชิ้นต่อมา ดูโอบลัช เก๋ตรงตลับเนี่ยแระค่ะ (คือที่ซื้อเพราะตลับ 55+) BH Cosmetics Daisy Blush Duo ตลับแบบสวย น่ารักมากๆค่ะ ข้างในจะมี บลัช + ไฮไลท์ ค่ะ เนื้อสีใช้ได้เลย ส่วน ไฮไลท์ สวย วิบวับมากๆ 
ชิ้นต่อมา ....แป้งพัพผสมรองพิ้น จาก Maybelline อีกแว้วว เป็นรุ่น White Super Fresh ค่ะ ของเราใช้สี 02 Nude Beige คือจริงๆมันคลํ้าไปนะ สำหรับเรา แบบว่าหยิบผิด แต่คือ ถ้าพูดถึงเรื่อง เนื้อแป้งและความติดทนนั้น เราว่าโอเลยค่ะ คือคุมมันได้ดี (เพราะเราคนหน้ามันมากกก) เนียนนนสุดๆ และที่สำคัญ หน้าไม่ดรอปและไม่เทาระหว่างวันค่ะ


มาถึงชิ้นสุดท้าย ท้ายสุด ....ฟินนาเล่ ต้องยกให้ชิ้นนี้เลยค่ะ เจลแต้มสิว !!! Lush Grease Lightning spot treatment (เล่าคร่าวๆก่อน ว่ายี่ห้อนี้ เค้าไม่ทดลองกับสัตว์ และเป็นสินค้า Organic เกือบทั้งหมด) อันนี้ซื้อมาจากที่สิงค์โปร์ค่ะ จริงๆได้ยินมาสักพักแล้ว คือเราชอบดู พวก บิวตี้กูรูฝรั่ง เค้าพูดๆเล่าๆ ว่า มันดีนะเทอว์ ทาไว้ค้างคืน สิวยุบไปเล๊ยยย พอมีโอกาศได้ไปเที่ยวแล้วรู้ว่าที่ สิงค์โปร์มี shop ของ Lush มิรอช้าถอยมา เราจำราคาไม่แม่นเท่าไหร่ คิดว่าประมาณ 500-600 บาทไทยนะ แต่แบบคุ้มอ่ะ มันดีจริง คือสิวปูดขึ้นมา ทาปุ๊บ ตื่นเช้ามา สิวยุบเลย และตัวนี้ยังสามารถช่วยเรื่องรอยดำด้วยนะค่ะ 
ย๊าววยาววเนอะ ขอบคุณสำหรับคอมเม้นทุกคนนะคร่าาาาาาาาาาา 
หวังว่าจะชอบกันนะคร่ะ 
:) 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย