One Hour Trip แค่คิด..จะไปเที่ยว :)

La Kikiz

La Kikiz

ดู Profile


เมื่อวันก่อนมีโอกาสได้เดินทางจาก ลาดกระบัง - พญาไท โดยใช้บริการของรถไฟไทย ซึ่งคงเป็นที่คุ้นเคยดีอยู่แล้วของเด็กลาดกระบังทุกคน เพราะถ้าหากจะเข้าเมือง(กรุงเทพฯ) รถไฟถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ สะดวก ฟรี ไม่ค่อยดี แต่โอเค ใครไม่เคยนั่งขอให้ลอง แล้วจะติดใจ


 
รถไฟรอบที่ขึ้นเป็นรอบ หัวตะเข้ - กรุงเทพ ออกจากหัวตะเข้ประมาณ 8 โมงเช้าใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงในการเดินทางนั่งเรื่อยๆ มองข้างทาง ท้องฟ้า ทุ่งหญ้า .. มันก็ดีนะ 
 

 
มาลาดกระบังทั้งทีไม่ขึ้นรถไฟฟรี ถือว่ามาไม่ถึง .. ไปกันเลยยย รถไฟมาแล้ว 
 
 
กระโดดขึ้นไปรอบนี้คนไม่เยอะเท่าไหร่ ยังมีที่นั่งเหลือให้เราได้เลือกสบายๆ
 

รถไฟลาดกระบัง เขามีที่จับนะ :) ห้อยโหนได้ตามอัธยาศัย ชั่วโมงเร่งด่วนเมื่อไหร่ รู้กันเอกลักษณ์ของลาดกระบัง สถาบันที่มีการคมนาคมครบที่สุด รถไฟ เครื่องบิน เรือ รถยนต์ เรามีทุกอย่าง :)ป้ายหยุดรถพระจอมเกล้าฯ จอดแค่ 2 นาทีเท่านั้น !!รถเพิ่งจะออกมาได้ไม่นาน มีอีกขบวนวิ่งผ่านมา "รถไฟสินค้า" รถไฟที่น่าเบื่อที่สุดถ้าเราโชคดีติดรถไฟบนถนน
เพราะมันยาวมากกกกกกก เคยนั่งแท็กซี่แล้วแบบค่าแท็กซี่ขึ้น 15 บาท เพราะขบวนนี้นี่แหละงานป้ายโฆษณาก็มา .. เยอะซะด้วย "แอร์เอเชีย" รักคุณเท่าฟ้า ใครไม่ชอบสายการบินนี้ไม่รู้ รู้แต่ว่าเราชอบ รถไฟสายนี้คู่ขนานไปกับ Air port Link ตลอดเส้นทางเราจึงเห็นสิ่งก่อสร้างปูนเปลือยสุดยิ่งใหญ่นี้ไปจนเบื่อPassengers can Connected to Easten Line From This Station .. ถูกป๊าววพนง. ตรวจตั๋วเอาตั๋วมายื่นให้เพราะตอนขึ้นเราไม่มีตั๋วมา .. แต่ถ้าใครมีก็ยื่นให้เขาไป แป๊กๆ ด้วยนะคนเริ่มเยอะขึ้น โชคดีที่วันนี้อากาศไม่ร้อน เลยยังคงคอนเซ็บนั่งชิวๆ อยู่สถานีอะไรแล้วก็ไม่รู้ .. ดูนายสถานีโบกธงแดงนี่คลาสสิคดีเนอะ งานมัสยิดก็มา .. ชอบอ่ะเหมือนมัสยิดอยู่ในป่า แบบเห้ยยในป่านั่นมีคนอาศัยอยู่นะ (เกี่ยวไหม๊ 555)ดูคู่แข่งของเราสิ คนใช้บริการเย้อเยอะ แต่ทำไมไม่รู้มีข่าวว่าจะเจ้งตล๊อดด ทั้งที่ขึ้นแล้วไม่เคยได้นั่ง ARL รามคำแหง ยิ่งใหญ่ไม่แพ้ใคร Mall แห่งนี้กำลังจะสร้างเสร็จแล้ว แลนด์มาร์กกรุงเทพ "คลองแสนแสบ แซ่บถึงใจ กลิ่นรัญจวนอวลไกล เน่าได้เน่าดี" ประเทศไทย รวมเลือดเนื้อชาติเชื้อไทย ..ระวัง รถไฟ ชอบภาพนี้สุด .. สายตา ใบหน้า ของคุณลุงคนนั้นงานหลังคาวัด ก็มาบ้าง สุดยิ่งใหญ่ที่ ARL มักกะสันสร้างอย่างอลังการคนใช้งานวันละ 15 คน :( สุสานรถไฟที่สถานีมักกะสัน .. ทั้งซ่อมทั้งทิ้ง รวมอยู่ที่นี่ 
เวลานั่งรถไฟเคยรู้สึกเป็นใหญ่ป่ะ เพราะว่าเราไม่เคยต้องจอดรอใคร นอกจากรอรถไฟกันเอง สุดเขตรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงค์ ก็ถึงเวลาที่เราต้องลงกันเสียที .. หัวลำโพงพี่ไม่ไปจ๊ะ บ๊าย บาย รถไฟ .. แล้วเจอกันใหม่ครั้งหน้า ขอบคุณที่มาส่ง 1 ชั่วโมงแล้ว ฮ่าาๆได้เวลาใช้ชีวิตแบบเมืองกรุงเต็มตัวกันแล้ว ..
เราเชื่อว่าจะสุขหรือทุกข์อยู่ที่คนจะมอง เหมือนรถไฟใครๆ ก็บอกว่าร้อน ว่าสกปรก
ถ้าเราเลือกที่จะไม่มองมุมนั้น เราก็ยังมีอีกหลายๆ มุมให้เรามอง 


บ๊ายบายจ้าา แล้วเจอกันใหม่ทริปหน้า ..  

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย