หมูทอดกระเทียมพริกไทย มื้อเย็นง่ายๆ แบบอ้วนๆ (Mini)

9 6
สวัสดีตอนเย็นๆ วันเสาร์ที่เป็น Long Weekend แบบนี้จ้า ซึ่งวันหยุดยาวช่วงวันแม่นี้โกกิไม่ได้ออกไปเที่ยวไหน กลัวคนเยอะ กลัวรถติด เลยนอนชิวๆ สบายๆ ถือว่าพักผ่อนให้เต็มที่ซะดีกว่า

และแล้วตอนเย็นเรื่องก็เกิดคืออยากกินข้าวหมูทอดขึ้นมารอช้าไป บิ๊กซี ซื้อของพร้อมลงมือทำกันเลย ~
 

สิ่งที่ต้องเตรียมมีดังนี้
  1. สันคอหมู ปริมาณตามที่ใจต้องการ
  2. กระเทียมจีน (กลีบเล็กๆ)
  3. พริกไทยดำ
  4. น้ำปลา ตราปลาหมึก (ในรูปเป็นทิพรส)
  5. ผักชีเอาไว้โรยหน้า
  6. ข้าวสวยร้อน ๆ

เริ่มทำกันเลยดีกว่า แน่นอนว่าไม่อยาก ;)

หั่นหมูที่เราซื้อมา อันที่จริงเขาบอกไว้ว่าถ้าหั่นคือให้ตัดเส้นเนื้อของหมูอะไรประมาณนั้นใช้ไหมค่ะ แต่แบบนั้นคงอยากไปเพราะสุดท้ายยังไงก็หมด หั่นไปค่ะตามใจชอบ
 

อันนี้ปริมาณสำหรับ 3 คนค่ะ 555 ครึ่งกิโลกว่าๆ

 
โขลกกระเทียมจ้าา ใครจะโขลกใครจะซอยได้หมดค่ะ เราว่าซอยอยู่มันนาน โขลกดีกว่าง่ายดี เร็วสุดๆ
 

 

น้ำปลาหยิบมาให้พร้อม
 

 

ขาดไม่ได้คือพริกไทยดำค่ะ เพิ่มความเผ็ดร้อนแถมยังหอมอีกต่างหาก
 
 
เมื่อส่วนผสมทุกอย่างพร้อมแล้ว ก็เอามาคลุกรวมกันได้เลยค่าาา สูตรแล้วแต่ชอบชอบกระเทียมใส่กระเทียมเยอะ ชอบเค็มใส่น้ำปลาเยอะ ส่วนตัวโกกิกะว่าน้ำปลาใส่ลงไปคลุกกับหมูแล้วให้หมดพอดี คือไม่มีน้ำปลาเจิ่งนองอยู่ แบบนั้นจิเค็มเกินไป
 
ผัดไปผัดมาผัดมาผัดไป เอ๊ะหรือจะเรียกว่าทอด ผัดมากกว่าแหละน้ำมันน้อย ก็จะได้ออกมาเป็นแบบนี้


ตักแบ่งใส่ถ้วยให้สวยงามกินกับข้าวหอมมะลิร้อนๆ แต่งหน้าด้วยผักชีที่ซื้อมา 10 บาท แต่ใช่แค่ใบเดียว เป็นอันเสร็จเรียบร้อยค่าาา "ข้าวหมูทอดกระเทียมพริกไทยดำ" 
 




 
ขอให้วันหยุดนี้เป็นวันหยุดที่พิเศษสุดสำหรับทุกคนค่ะ :)
 


La Kikiz

La Kikiz

"KiKi" Jeban - Daisy
Lifestyle | Travel | Tech

"Data" is the best way to know you :)

FULL PROFILE