หมูทอดกระเทียมพริกไทย มื้อเย็นง่ายๆ แบบอ้วนๆ (Mini)

La Kikiz

La Kikiz

ดู Profile

สวัสดีตอนเย็นๆ วันเสาร์ที่เป็น Long Weekend แบบนี้จ้า ซึ่งวันหยุดยาวช่วงวันแม่นี้โกกิไม่ได้ออกไปเที่ยวไหน กลัวคนเยอะ กลัวรถติด เลยนอนชิวๆ สบายๆ ถือว่าพักผ่อนให้เต็มที่ซะดีกว่า



และแล้วตอนเย็นเรื่องก็เกิดคืออยากกินข้าวหมูทอดขึ้นมารอช้าไป บิ๊กซี ซื้อของพร้อมลงมือทำกันเลย ~

 



สิ่งที่ต้องเตรียมมีดังนี้

  1. สันคอหมู ปริมาณตามที่ใจต้องการ

  2. กระเทียมจีน (กลีบเล็กๆ)

  3. พริกไทยดำ

  4. น้ำปลา ตราปลาหมึก (ในรูปเป็นทิพรส)

  5. ผักชีเอาไว้โรยหน้า

  6. ข้าวสวยร้อน ๆ




เริ่มทำกันเลยดีกว่า แน่นอนว่าไม่อยาก ;)



หั่นหมูที่เราซื้อมา อันที่จริงเขาบอกไว้ว่าถ้าหั่นคือให้ตัดเส้นเนื้อของหมูอะไรประมาณนั้นใช้ไหมค่ะ แต่แบบนั้นคงอยากไปเพราะสุดท้ายยังไงก็หมด หั่นไปค่ะตามใจชอบ

 


อันนี้ปริมาณสำหรับ 3 คนค่ะ 555 ครึ่งกิโลกว่าๆ



 

โขลกกระเทียมจ้าา ใครจะโขลกใครจะซอยได้หมดค่ะ เราว่าซอยอยู่มันนาน โขลกดีกว่าง่ายดี เร็วสุดๆ

 


 



น้ำปลาหยิบมาให้พร้อม

 


 



ขาดไม่ได้คือพริกไทยดำค่ะ เพิ่มความเผ็ดร้อนแถมยังหอมอีกต่างหาก

 


 


เมื่อส่วนผสมทุกอย่างพร้อมแล้ว ก็เอามาคลุกรวมกันได้เลยค่าาา สูตรแล้วแต่ชอบชอบกระเทียมใส่กระเทียมเยอะ ชอบเค็มใส่น้ำปลาเยอะ ส่วนตัวโกกิกะว่าน้ำปลาใส่ลงไปคลุกกับหมูแล้วให้หมดพอดี คือไม่มีน้ำปลาเจิ่งนองอยู่ แบบนั้นจิเค็มเกินไป

 




ผัดไปผัดมาผัดมาผัดไป เอ๊ะหรือจะเรียกว่าทอด ผัดมากกว่าแหละน้ำมันน้อย ก็จะได้ออกมาเป็นแบบนี้






ตักแบ่งใส่ถ้วยให้สวยงามกินกับข้าวหอมมะลิร้อนๆ แต่งหน้าด้วยผักชีที่ซื้อมา 10 บาท แต่ใช่แค่ใบเดียว เป็นอันเสร็จเรียบร้อยค่าาา "ข้าวหมูทอดกระเทียมพริกไทยดำ" 

 












 


ขอให้วันหยุดนี้เป็นวันหยุดที่พิเศษสุดสำหรับทุกคนค่ะ :)

 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย