แชร์ประสบการณ์คนเคยใช้ differin gel

             หลังจากใช้โดยการทาวันละ 15 นาทีแล้วล้างออก 3 วันไม่มีอาการลอกแดงแต่อย่างใด  เลยลองเอามาทาทั่วหน้าบาง ๆ ก่อน
นอนดูประมาณ4 วันรู้สึกว่าหน้าแห้ง ๆลอกเล็กน้อยสิวอุดตันเริ่มผุด ๆหัวกันขึ้นมา ทุกวันทาครีมกันแดดspf40 แต่ไม่ได้เติมตอนกลางวันนะคะทารอบเดียวตอนเช้า  ปรากฏว่า โดนแดดแล้วหน้าแดงมากแล้วก็แห้งมากเปนขุยๆ ขนาดพยายามเดินหลบๆแล้วนะคะ  นี่เป็นอาการปกติหรือเปล่าคะ (กลัวเป็นฝ้าแทนสิว) เพราะอยากรักษาสิวเองโดยไม่ไปหาหมออ่ะค่ะ เบื่อต้องบากหน้าที่โดนกดสิวกลับบ้านแล้ว เปลืองตังค์มากกกกด้วย ตอนนี้หยุดใช้มาสองวันค่ะ กะว่าถ้าหายลอกแล้วจะลองทาวันเว้นวันดู
            
              รบกวนถามอีกซักนิดค่ะ
           
               -oilezz กับ yasmin ใครเคยกินมั่งอ่ะคะ ได้ผลดีไม๊เพราะคาดว่าจะเปนสิวจากฮอร์โมนน่ะค่ะ (มีอาการประจำเดือนไม่ปกติด้วย) แล้วถ้ากินแล้วเลิกกินไปจะเป็นสิวเยอะกว่าเดิมจริงไหมคะ

               - ครีมกันแดดของ ROC ที่เป็น physical เหมาะกับคนเป็นสิวไหมคะ

              รอคำตอบจากสาวๆอยู่นะคะขอบคุณมากๆค่ะ

Discussion (44)

เป้นสิวอุดตันนิดหน่อย ควรทาครีมบำรุงก่อนหรือหลังดิฟฟารีนคับ
เราใช้ดิฟเฟอรินมาประมาณ 2 เดือนกว่าๆแล้ว ผลลัพธ์ถือว่าดีนะ แต่ช่วงแรกๆที่ใช้สิวเห่อเยอะเหมือนกันเพราะมันจะขับเอาสิวอุดตันใต้ผิวหนังออกมา แต่พอใช้ไปเรื่อยสิวแทบจะไม่ขึ้นเลย (จะมีจริงๆก็ก่อนประจำเดือนมาสัก 1-2 เม็ด) จนตอนนี้เราก้อยังไม่หยุดใช้เพราะเราต้องการรักษารอยสิวต่อ....แต่บอกได้เลยว่ามันดีอ่ะ>_< *แต่ขั้นตอนการทำความสะอาดหน้าก้อสำคัญนะ ถึงเราจะไม่แต่งหน้าแต่พวกครีมกันแดดก็มีส่วนทำให้เกิดสิวอุดตันได้นะ
ตอนนี้เราก็ใช้ ดิฟเฟอริน อยู่ค่ะ สองอาทิตย์กว่าแล้ว รู้สึกสิวอุดตันลดลงนะคะ หมายถึงมันหลุดออกง่ายขึ้น สิวอักเสบก็มาค่ะ เกิดจากสิวที่เป็นไตๆ ถ้ามันอักเสบ แนะนำว่าอย่าทาดิฟเฟอรินเพราะจะยิ่งทำให้อักเสบ ให้ทาเป็น คลินด้าเอ็ม ดีกว่าค่ะ ลดอาการอักเสบ ตอนนี้บนหน้าผากเรามีสิวเม็ดเล็กๆเต็มเลยค่ะ ที่แก้มสองข้างก็ยังมีอุดตันอยู่ อักเสบก็มีที่คาง เอาง่ายๆ ทั้งหน้าเลยค่ะ แต่จะอดทนใช้ไปเรื่อยๆ เราไม่เคยหาหมอสิวมาก่อนเลย เป็นสิวมานานแล้วด้วย เลยอยากลองรักษาด้วยตัวเองดูค่ะ ตอนนี้ก็ปิดเทอมพอดี อยากทราบว่า สิวบางเม็ดมันไม่หลุดออกมาซักที แล้วเราต้องกดสิวออกมั้ยอะคะ ไม่อยากไปให้หมอกด แต่ก็กดออกเองไม่หมด เจ็บเกินค่ะ หรือทนทาไปเรื่อยๆ มันจะหลุดออกมาเอง สภาพหน้าตอนนี้ไม่ลอกแห้ง แดงขลุยอะไรทั้งนั้นค่ะ มันอย่างเดียว 55555 ฝากผู้รู้ช่วยตอบหน่อยนะคะ ขอบคุณค่ะ
เราก็ใช้ดิฟแรกๆ เห่อทาวันเว้นวันหากรู้สึกว่าหน้าแห้ง แล้วสลับกับครีมบำรุงผิวอะโลจากแพนคลีนิกคะกันแดดของแพนใช้อยู่สามตัวรวมกินยาโลแอ็กคิวแทนหกเดือนหน้าใสมาก เพราะยากินทำให้ต่อมไข่มันใต้ผิวหนังฝ่อคะ ตอนนี้ทาดิฟบ้างไม่ทาบ้างหน้าก็ใสคะแต่ต้องดื่มน้ำมากๆ เพราะผลกระทบจากยาโลแอ็กคิวแทน(เขียนผิดขออภัยด้วยคะความรู้น้อย) ยาดิฟไวต่อแสงทาแล้วปิดไฟนอนเลยคะ
อยากติดต่อคุณความเห้นที่37 อย่างที่สุด แต่เราไม่รุ้จะทำไงอ่ะ ใครรุ้วิธีบอกด้วยค่ะ ทางเฟส หรือทางไลน์ยังไงก้ได้อ่ะ เราอยากถามรายละเอียดจากคนเคยใช้อ่ะค่ะ รบกวนแอดไลน์เรานะคะ oom0907265371 หรือทางเฟส oom thanyaporn ขอบคุณมากๆค่ะ เห้นใจเราหน่อยนะ เราดครียดมากจิงๆ