รู้หรือไม่ ? รถของคุณก็มี " ฮวงจุ้ย "
Jebanista3หนีห่าววว เจ็ก หนอ ซา สี่ 1 2 3 4 เอ้าสวัสดีค่าาา วันนี้มาพร้อมกับสาระดีๆ สำหรับคนอยากมีรถ !! พูดว่ามาพร้อมสาระดีๆ แล้วรู้สึกดูดีมีความรู้จังเลยค่ะ ไม่รอช้าเดี๋ยวจะกลายเป็นว่าโนวสาระกันซะอีก
วันนี้ Ford Fiesta ชวนโกกิไปเรียนรู้เรื่องเกี่ยวกับการดูฮวงจุ้ยให้กับรถตัวเองหรือจะเป็นรถเพื่อนรถพี่รถน้องก็ได้สุดแล้วแต่จะดู ตอนแรกก็แอบตกใจอยู่เหมือนกันรถมันมีฮวงจุ้ยด้วยหรอ แต่ซินแสยืนยันมาว่ารถก็มีฮวงจุ้ย !! จะเหมือนหรือแตกต่างกับฮวงจุ้ยที่เราเข้าใจยังไง ไปดูกันเลย ..
วันนี้ Ford Fiesta ชวนโกกิไปเรียนรู้เรื่องเกี่ยวกับการดูฮวงจุ้ยให้กับรถตัวเองหรือจะเป็นรถเพื่อนรถพี่รถน้องก็ได้สุดแล้วแต่จะดู ตอนแรกก็แอบตกใจอยู่เหมือนกันรถมันมีฮวงจุ้ยด้วยหรอ แต่ซินแสยืนยันมาว่ารถก็มีฮวงจุ้ย !! จะเหมือนหรือแตกต่างกับฮวงจุ้ยที่เราเข้าใจยังไง ไปดูกันเลย ..
ช่วงสาระมีอยู่จริง
" ฮวงจุ้ย " คือ ศาสตร์แห่งการศึกษาธรรมชาติโดยนำพลังงานธรรมชาติรอบตัวมาเสริมพลังการใช้ชีวิตของเรา
โดยปกติการดูฮวงจุ้ยนิยมดูกับสถานที่ ห้องหอ คอนโดใหม่ ออฟฟิศใหม่อะไรประมาณนี้ เพื่อให้เราเฮงทำมาค้าขึ้น !! " รถยนต์ " ก็เหมือนกับบ้านอีกหลังของเรามีประตู หน้าต่าง และยังเป็นที่ที่เราใช้เวลาอยู่ในนั้นค่อนข้างเยอะ ฉะนั้นหากเรามีบ้านหรือรถยนต์ที่ดีกับเราถูกหลักฮวงจุ้ยก็ย่อมทำให้ชีวิตเราดีขึ้นไปด้วย
การดูฮวงจุ้ยให้กับรถง่ายๆ ขั้นแรกดูที่รูปทรงของตัวรถก่อน สมมุติว่ารถของคุณรูปทรงหลักเน้นทรงสี่เหลี่ยมจตุรัส ก็เท่ากับว่ารถคันนี้จะเสริมความหนักแน่นมั่นคงให้กับตัวคุณ
| ธาตุดิน | ความหนักแน่น | รูปทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส | สีน้ำตาล |
| ธาตุทอง | ความแข็งแกร่ง | รูปทรงกลม | สีขาว |
| ธาตุน้ำ | ความเฉลียวฉลาด | รูปทรงโค้ง คลื่น หกเหลี่ยม | สีฟ้า/สีน้ำเงิน |
| ธาตุไม้ | ความเจริญรุ่งเรือง | รูปยาวรี สี่เหลี่ยมผืนผ้า | สีเขียว |
| ธาตุไฟ | ความว่องไว | รูปทรงสามเหลี่ยม | สีแดง |
กูรูฮวงจุ้ย ปรัชญาเปิดฟ้า ได้ลองวิเคราะห์รถ Ford Fiesta รุ่นใหม่ให้เราได้ฟังกันซึ่งแต่ละส่วนก็เป็นไปตามภาพนี้เลยค่ะ โดยวิเคราะห์จากรูปทรงเรขาคณิตเป็นหลัก จึงทำให้รถคันนี้มีความโดดเด่นในด้านของสติปัญญา ไหวพริบ ความเฉลียวฉลาด (แหมพูดไปพูดมางงๆ ว่าตกลงนี้คนหรือรถกันแน่ = =')
ก่อนจะไปดูในส่วนต่อไปเราไปดูหน้าตากูรูฮวงจุ้ยท่านนี้กันก่อนค่าาา คุณปรัชญา รมหุตติฤกษ์ จากปรัชญาเปิดฟ้า บอกเลยว่ากูรูแซ่บบบบบบ !!!
อยากซื้อรถสักคัน ขึ้นมาทันที ~ ~'
นอกจากรูปทรงของรถที่จะช่วยเสริมดวงให้เราแล้วยังมีส่วนอื่นๆ อีกนะที่จะมาช่วยให้เราเฮงยิ่งขึ้น ..
ราศีกับปีเกิด เรื่องนี้ถือเป็นเรื่องที่พบเห็นได้ทั่วไปเลยทีเดียว ที่เราเห็นบ่อยๆ คงจะเป็นสติ๊กเกอร์ที่แปะว่า รถคันนี้สี ... ก็ซื้อรถมาแล้วแก้ไขอะไรมันคงอยาก กูรูบอกว่าที่จริงมันไม่ได้นะแบบนั้น แต่สุดท้ายถ้าจะให้ซื้อรถคันใหม่เลยก็แลดูจะยิ่งใหญ่เกินตัวไปหน่อย หยวนๆ ละกันฉะนั้นใครจะไปซื้อรถจำให้ดี !! จะได้ไม่ต้องไปติดสติ๊กเกอร์
ราศีกับปีเกิด เรื่องนี้ถือเป็นเรื่องที่พบเห็นได้ทั่วไปเลยทีเดียว ที่เราเห็นบ่อยๆ คงจะเป็นสติ๊กเกอร์ที่แปะว่า รถคันนี้สี ... ก็ซื้อรถมาแล้วแก้ไขอะไรมันคงอยาก กูรูบอกว่าที่จริงมันไม่ได้นะแบบนั้น แต่สุดท้ายถ้าจะให้ซื้อรถคันใหม่เลยก็แลดูจะยิ่งใหญ่เกินตัวไปหน่อย หยวนๆ ละกันฉะนั้นใครจะไปซื้อรถจำให้ดี !! จะได้ไม่ต้องไปติดสติ๊กเกอร์
- ชวด กุน = ดำ น้ำเงิน เงิน ทอง ขาว
- ขาล เถาะ = เขียว ดำ
- มะเส็ง มะเมีย = แดง ส้ม ชมพู เขียว
- วอก ระกา = ขาว บรอนซ์ ทอง น้ำตาล
- ฉลู มะโรง มะแม จอ = น้ำตาล เหลือง แดง ส้ม ชมพู
ราศีปีเกิดกับเลขทะเบียนรถ เรื่องของเลขก็สำคัญไม่แพ้กันจำให้แม่นราศีไหนเลขไหน จะได้ไม่ต้องไปประมูลป้ายให้เสียดายเงิน แต่ละป้ายก็แสนนนแพงจริงๆ ฟังราคาแล้วแบบปาดเหงื่อแปร๊บบบ
- ชวด กุน = 1/ 7/ 3/ 4
- ขาล เถาะ = 3/ 4/ 1/ 9
- มะเส็ง มะเมีย = 9/ 3/ 4/ 2/ 5/ 8
- วอก ระกา = 6/ 7/2/ 5/ 8/ 1
- ฉลู มะโรง มะแม จอ = 2/ 5/ 8/ 9/ 6/ 7
- เลข 0 อยู่ได้ทุกราศี
ถ้าเราเกิดปีขาล แล้วได้ป้ายทะเบียน 3149 3333 3344 4413 อะไรประมาณนี้นี่คงจะเฮงน่าดูเลยเนอะ
อีกเรื่องนึงที่พึ่งจะรู้ก็คือ ทิศสิริมงคลสำหรับการออกรถใหม่ในปี 2557 ก็คือออกรถมาปุ๊ปให้ขับไปรับพลังงานก่อนเลยจะเป็นการเสริมดวงเสริมบารมีให้กับรถเรา โอ้วเก็บทุกเม็ดจริงๆ ค่ะกูรูบอกว่ายิ่งรับนานเท่าไหร่ยิ่งดี !! เอาล่ะค่ะทิศเหนือลุยยาวถึงเชียงใหม่ โล๊ดดดดพร้อมแล้วลุยค่ะ
- ชวด กุน = ทิศเหนือ ทิศตะวันตก
- ขาล เถาะ = ทิศตะวันออก ทิศเหนือ
- มะเส็ง มะเมีย = ทิศใต้ ทิศตะวันออก
- วอก ระกา = ทิศตะวันตก
- ฉลู = ทิศตะวันออก ทิศเหนือ
- มะโรง = ทิศตะวันออก ทิศใต้
- มะแม = ทิศตะวันตก ทิศใต้
- จอ = ทิศตะวันตก ทิศเหนือ
ก่อนจากกันในวันนี้สาระดีๆ ยังไม่จบ Ford ยังได้ชวนโกกิทำตุ๊กตาเสริมดวงด้วยจ้า เนื่องจากปีนี้เป็นปีม้า เขาก็เลยให้ทำตุ๊กตาม้า พร้อมให้ตกแต่งได้ตามใจให้เสริมดวง แต่ทำไปทำมาทำตามใจชอบมากกว่าฮ่าาๆ ก็คนยังไม่มีรถหนิ ตุ๊กตาตัวนี้จะให้ใส่รถ งั้นทำแบบที่ชอบแล้วกัน ..
ม้าลูกสาว ขนตาเด้งสุดพลัง !!
สุดท้ายแล้ว "ฮวงจุ้ย" ก็ขึ้นอยู่กับความเชื่อของแต่ละบุคคล บางคนเชื่อเยอะก็ทำตามเยอะทำมันซะทุกอย่างที่เขาว่าทำแล้วดีทำแล้วเฮง บางคนเชื่อน้อยก็ทำก็ปรับตามที่เราสบายใจ หรือใครไม่เชื่อเลยก็ไม่ผิดค่ะ ฉันว่าแค่เราทำความดีไม่เบียดเบียนใคร ทุกอย่างมันจะต้องดีขึ้นแน่ๆ :)
ขอบคุณ FORD Fiesta ที่ทำให้ช่วง "สาระมีอยู่จริง" ของฉันสำเร็จได้
เชื่อมั่นว่างานหน้าสาระดีๆ ยังคงมีอยู่ไว้รู้อะไรแล้วจะมาบอกต่อนะจ๊ะ วันนี้ไปแล้วบะบายยยยย -3-
เชื่อมั่นว่างานหน้าสาระดีๆ ยังคงมีอยู่ไว้รู้อะไรแล้วจะมาบอกต่อนะจ๊ะ วันนี้ไปแล้วบะบายยยยย -3-
Discussion (0)