Review: รีวิวหมดเปลือก รักษาสิวอักเสบด้วย Biotherm

aiimiez

aiimiez

ดู Profile

วันนี้จะมารีวิว ผลิตภัณฑ์ของ Biotherm ซึ่งทั้งหมดเอ็มทดลองเอง ใช้เองซื้อเองทั้งหมด ^_^
-ส่วนตัวแล้วเป็นคนผิวผสม คือจะมันตรง T-zone
-แพ้ง่ายมากๆ
-เป็นสิวง่าย และเป็นสิวอักเสบแก้มขวา(ตอนที่ทดลองใช้Biotherm)
-ไม่เคยใช้สินค้าเคาร์เตอร์แบรนด์ เพราะเคยลองใช้แล้วแพ้

ก่อนหน้านี้เอ็มเคยรีวิว เกี่ยวกับการใช้ smooth e ในการรักษาสิวของเอ็มเองไป ซึ่ง พอเอ็มจะกลับไปใช้อีกรอบ หน้าเอ็มลอก แล้วก็แห้งลง เลยต้องหาผลิตภัณฑ์อื่นค่ะ
 
ย้อนกลับไปเมื่อ2 เดือนก่อน มีการเปิดตัว biotherm life plankton essence และมีการรีวิวจากบล็อกเกอร์ เยอะมาก จนอดใจไม่ได้เพราะเค้าเคลมว่า ดีสำหรับผิวเป็นสิว และไม่แพ้
 
จากนั้น ก็ไปซื้อมาลองใช้ BA ได้แถม Tester ดังต่อไปนี้มาให้
-Biotherm Skin ergetic serum
-Biotherm purefect เจลล้างหน้า
-Biotherm purefect โทนเนอร์
-Biotherm ergetic eye
-Biotherm AQUASOURCE NUIT
 
และหลังจากลองใช้ทุกอย่างแล้ว ไม่แพ้ และรู้สึกผิวสุขภาพดี เอ็มเลยไปสอยไซต์จริงมาใช้

 
1 เดือนแรก 
จุดไหนที่เคยเป็นสิวที่เคยฉีดยาลดการอักเสบของสิวไว้
สิวจะขึ้นมา และขึ้นมาต่อเนื่อง จนถอดใจ แต่ส่วนอื่น รู้สึกได้ถึงผิวที่เงา ใส และสุขภาพดี รู้สึกหน้าตึงขึ้น เวลาล้างหน้าจะรู้สึกหน้าลื่นๆ สิวเสี้ยนหายไป สิวอุตตันขึ้นมานิดหน่อย สิวอักเสบขึ้นต่อเนื่อง ถึงแม้ว่าจะเข้าคลินิคไปฉีดสิวด้วยก็ตาม แต่สิวก็ไม่หายไป ฉีดแล้วก็ขึ้นมาอีก

 
เดือนที่2 จนถึงตอนนี้ 
หลังจากที่ Biotherm Skin ergetic serum ขนาด Tester หมด ก็ตามหาไซต์จริง ซึ่งเคาร์เตอร์ไม่มีของแล้ว ต้องหาจากเว็บที่มีของ แล้วก็ได้มา ตัวนี้ใช้คู่กับ life plankton แล้วเอ็มรู้สึกว่ามันดีมาก หน้าขาวใสขึ้น นุ่มลื่น แบบมากๆ รูขุมขนเล็กลง ผิวหน้าเรียบเนียน แต่รอยสิวค่อยๆจาง แบบค่อยๆเป็น ค่อยๆไปนะค่ะ สิวอุตตันลดลง ในเดือนที่2 นี้ เอ็มลดปริมาณของตัวแพลงตอนและซีรั่ม เหลือแค่หยดเดียวนะค่ะ เพราะใช้เยอะแล้วมันรู้สึกเหนอะๆไม่เข้าหน้า  และตอนนี้ สิวอักเสบเอ็มก็หายไปหมดแล้ว เหลือทิ้งไว้แต่รอย ที่ต้องรักษากันต่อไป
ก่อนที่เอ็มจะลองใช้ คือสิวอักเสบขึ้นมาบริเวณแก้มด้านขวา ค่อนข้างเยอะสำหรับตัวเอ็มนะค่ะ เลยตัดสินใจไปฉีดสิวที่คลินิค เลยกลายเป็นรอยดำๆ แต่มันก็ไม่ได้หายไปนะค่ะ สิวอักเสบ หลังจากนั้น
มันก็ยังคงขึ้นมาบริเวณเดิมๆ ที่ฉีดสิว แต่เอ็มไม่ได้ถ่ายรูปเก็บไว้แล้ว

หลังจากที่ใช้ผลิตภัณฑ์ทั้งหมด

a

รูปนี้ถ่าย ณ ตอนที่กำลังรีวิวเลยค่ะ แต่ในรูปคือผิวที่ทากันแดด เลยอาจจะดูขาวเป็นพิเศษ จะสังเกตได้ว่า รอยสิว ยังเห็นชัดอยู่
ซึ่งก็ค่อยๆ รักษากันต่อไป แต่อย่างน้อยก็ดีใจ ที่สามารถใช้ผลิตภัณฑ์เคาร์เตอร์แบรนด์กับเค้าได้บ้าง เพราะตั้งแต่โตมาก็ใช้ยาหมอ แล้วก็ลองผิดลองถูกมาเยอะค่ะ

 
ผลิตภัณฑ์ ที่เอ็มใช้ทั้่งหมดมีดังต่อไปนี้ เอ็มจะรีวิวเป็นรายตัวไปเลยนะค่ะ
 
1.PURE FECT SKIN ANTI-SHINE PURIFYING CLEANSING GEL
 
 
เป็นเจลล้างหน้า เนื้อเจลใส ถูกับน้ำแล้วจะเกิดฟอง 
เวลาล้างแล้วรู้สึกสะอาด ไม่แห้งตึง
 
 
2.PURE FECT MICRO-EXFOLIATING PURIFYING TONER
 
โทนเนอร์ มีกลิ่นแอลกอฮอล์ แต่เอ็มใช้แล้วไม่แพ้ค่ะ ไม่คัน เช็ดแล้วรู้สึกสะอาด หน้าลื่นเลยค่ะ
ผิวไม่แห้ง สิวเสี้ยนหลุด สิวอุตตันก็หลุดค่ะ
 
 
3.LIFE PLANKTONTM ESSENCE
 
ใช้ก่อนที่จะทาซีรั่มหรือครีมบำรุงตัวอื่น รู้สึกผิวตึงขึ้น จากหน้าที่แห้งมันบริเวณT-zone ตอนนี้รู้สึกผิวนุ่มลื่นสุขภาพดีมากๆค่ะ ชอบมากๆ****
 
4.Biotherm SKIN • ERGETIC Signs of Fatigue Repairing Concentrate
 
 
ตัวนี้หอมมากกกกกกกก และก็รู้สึกว่าใช้ดีอีกตัว คือผิวสุขภาพดีมากๆ ไม่โทรม ขาวใสขึ้น รอยสิวค่อยๆดีขึ้น ก่อนนอน เอ็มจะเอามาแต้มๆ รอยสิวด้วยค่ะ
 
5.AQUASOURCE NUIT
 
 
ตัวนี้เป็นเนื้อเจลสีฟ้า เวลาเอามาวอร์มก่อนทา จะเหลวเป็นน้ำค่ะ บำรุงเฉพาะกลางคืน เพราะทารวมกันหลายๆตัวแล้ว หน้าจะเหนียวๆ มันๆ แต่ตื่นมาแล้วรู้สึกผิวนุ่มลื่น แม้จะล้างหน้าออกแล้วก็ตาม กำลังจะซื้อไซต์จริงมาใช้ค่ะ ^^
 
6.ANTI-IMPERFECTION TARGETED SOLUTION
 
สุดท้ายแต้มสิวอักเสบด้วย ตัวนี้ค่ะ ซึ่งมันจะทำให้อาการเจ็บ อักเสบลดลง และพอเริ่มเห็นหนองหรือหัวสิว เอ็มก็จะกดออกเองค่ะ แล้วก็เอาตัวนี้แต้มเข้าไปอีกค่ะ เอ็มจะแต้มเฉพาะก่อนนอนนะค่ะ
 
7.BIOSOURCE CLARIFYING CLEANSING MILK
อีกตัวที่เอ็มได้ซื้อไซต์จริงมาใช้ แต่รู้สึกว่า ใช้แล้ว สิวอุตตันขึ้นเยอะเอ็มเลยหยุดใช้ค่ะ สงสัยเอ็มจะไม่ถูกกับตัวนี้ ตอนนี้ก็ตั้งไว้เหลือเต็มขวด ^^"
 
++ รูปประกอบ จาก google และ www.biotherm-thai.com ค่ะ++
 

ส่วนรูปนี้เป็นรูปของเอ็มเองนะค่ะ ปล. ผิวแต่ละคนไม่เหมือนกันนะค่ะ ผลิตภัณฑ์ข้างต้นมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ บางคนอาจแพ้ได้นะค่ะ 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย