Sabai - arom Hand Cream

zommaz

zommaz

ดู Profile

วันนี้ส้มก็จะมารีวิว Hand Cream ของ Sabai - arom เอ๋ๆๆๆ ทำไม ทำไมถึงซื้อยี่ห้อนี้หรอ ไม่มีไรมาหรอกจ้า เริ่มจากเคยใช้ตัวสครับของเค้าแล้วชอบกลิ่นที่ไทยๆ หอมๆ แล้วไม่เหนียวตัวดี เลยอยากลองHand Cream บ้าง ว่าจะเป็นเยี่ยงไร ( หุหุ ^o^ ) มาบำรุงมือซะหน่อย (ปกติส้มจะใช้แบรนด์เกาหลีอยู่..)


มา มาพูดถึงสภาพมือของส้ม ณ ตอนนี้เลยดีกว่า ตรงจมูกเล็บของส้มจะแห้งๆแข็งๆ แล้วส้มชอบแกะเล่น (มือซนจริงๆ) ส่วนฝ่ามือไม่ได้มีปัญหา


 


       ตัวที่ส้มซื้อมานี่เป็นกิ๊ฟเซ็ต  Hand Cream : " Flowerful Indulgence Hand Cream Trio Set "  เซ็ตนึ้งก็จะมีอยู่ 3 หลอด คือ


 
 


 
 


  

ตัวแรกจะเป็น Jasmine Ritual : กลิ่นมะลิ นั่นเอง กลิ่นหอมมะลิมาก หอมสดชื่น ทำให้นึกถึงพวงมาลัยดอกมะลิ จนพี่สาวขอยืมใช้เพราะว่ารู้สึกผ่อนคลาย 


พี่สาวบอกว่า จะได้นอนหลับสบายๆ 555 เนื้อครีมจะเป็นสีขาว


 
   


ตัวที่สองจะเป็น Rose De Siam : กลิ่นกุหลาบจากกุหลาบจุฬาลงกรณ์ พันธ์ุไร้หนาบจากแม่ริม กลิ่นหอมแบบกุหลาบอ่อนๆจ้า เนื้อครีมจะออกสีชมพูอ่อนๆ


 


 
 
 
 


ตัวสุดท้ายในเซ็ต คือ Siamese Blossoms : เป็นกลิ่นและคุณค่าจากพันธ์ุดอกไม้ไทยนานาพันธ์ุ อาทิ คุณค่าจากมะลิ พิกุล สารภี บุนนาค  และดอกบัวหลวง จำปี ดอกกระดังงา โดยกลิ่นจะออกไปทางจำปีและดอกกระดังงา เนื้อครีมจะเป็นสีเหลืองอ่อน


 


 


        มาพูดถึงเนื้อครีมกันบ้าง เนื้อครีมจะเหมือนกันทั้ง 3 หลอดเลย คือจะข้นๆไม่เหลว เนื้อเนียน เมื่อทาลงมือเกลี่ยให้ทั่ว ไม่รู้สึกเหนียวมือ แต่รู้สึกว่าเมือนแป้งเคลือบมือเอาไว้ พอทิ้งไว้ 2-3 ชั่วโมงก็ไม่รู้สึก ซึ่งเหมาะกับเมืองร้อนแบบประเทศไทยทาแล้วไม่เหนียวสามารถทาในสภาพอากาศร้อนๆได้ แต่ถ้าหากใครอยู่ในห้องแอร์ประจำ ส้มคิดว่าคงเอาไม่อยู่อ่ะ อาจจจะต้องบีบใช้เยอะหน่อยจ้า ส่วนเรื่องกลิ่นนี่หอมมว๊าก หอมแบบไทยๆ ทำให้ชวนนึกอยู่ในสวนดอกไม้ไทย


 


ผลลัพธ์จากการใช้ : เพิ่งเริ่มใช้มาประมาณ 2 วัน ให้ความรู้สึกว่า สามารถสู้กับHand Cream ยี่ห้อของเกาหลีได้บางยี่ห้อเลยจ้า หุหุ 


 


เรื่องของราคา : ถ้าจำไม่ผิดราคากิ๊ฟเซ็ตอยู่ที่ 495 บาท (ถ้าจำไม่ผิดนะ) ถ้าแยกหลอดราคาอยู่ที่ 190 บาทกว่าๆอ่่ะ


 


แพคเกจ: เป็นหลิดบีบใช้งานง่าย แต่ฝาเป็นแบบหมุดเปิด อยากจะใช้ลำบากนิดหนอยจ้า แต่ตอนี้รู้สึกว่าบางสูตรเค้าจะใช้แบบฝาเปิดแล้วน๊า ฮู้เล่ ใช้งานง่ายขึ้น 


 
 


ปริมาณ: 75 g


 


        นอกจากสูตรที่ส้มมีอยู่ จะมีกิฟเซ็ตอีกอันที่เป็นรวมพืชพัธ์ผลไม้ ถ้าซื้อแยกหลอด แบรนด์นี้เค้ามีหลายสูตรมาก มีพวกโลชั่น สครับอาบน้ำ รวมถึงน้ำหอมอโรม่าด้วยนะ ถ้าใครสนใจเค้าไปดูผลิตภัณฑ์ได้ที่ Boots หรือจะเข้าไปที่เว็ป Sabai-arom ได้เลยจ้า เป็นผลิตภัณฑ์ของคนไทยที่น่าสนใจตัวนึงเลยจ้า


 


 


ใครที่สนใจแบรนด์นี้ส้มได้ทำการรีวิวเพิ่มนะ มีทั้ง สครับ และครีมบำรุงมือและเล็บจ๊ะ

Sabai-arom Tamarind & Honey Shower Scrub

Sabai - Arom Happy Rice Hand and Nail Care Cream

ตามๆกันไปชมได้เลยจ้า ^^ 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย