Sabai - arom Hand Cream

zommaz

zommaz

ดู Profile

วันนี้ส้มก็จะมารีวิว Hand Cream ของ Sabai - arom เอ๋ๆๆๆ ทำไม ทำไมถึงซื้อยี่ห้อนี้หรอ ไม่มีไรมาหรอกจ้า เริ่มจากเคยใช้ตัวสครับของเค้าแล้วชอบกลิ่นที่ไทยๆ หอมๆ แล้วไม่เหนียวตัวดี เลยอยากลองHand Cream บ้าง ว่าจะเป็นเยี่ยงไร ( หุหุ ^o^ ) มาบำรุงมือซะหน่อย (ปกติส้มจะใช้แบรนด์เกาหลีอยู่..)
มา มาพูดถึงสภาพมือของส้ม ณ ตอนนี้เลยดีกว่า ตรงจมูกเล็บของส้มจะแห้งๆแข็งๆ แล้วส้มชอบแกะเล่น (มือซนจริงๆ) ส่วนฝ่ามือไม่ได้มีปัญหา
 
       ตัวที่ส้มซื้อมานี่เป็นกิ๊ฟเซ็ต  Hand Cream : " Flowerful Indulgence Hand Cream Trio Set "  เซ็ตนึ้งก็จะมีอยู่ 3 หลอด คือ
 
 
 
 
 
 
ตัวแรกจะเป็น Jasmine Ritual : กลิ่นมะลิ นั่นเอง กลิ่นหอมมะลิมาก หอมสดชื่น ทำให้นึกถึงพวงมาลัยดอกมะลิ จนพี่สาวขอยืมใช้เพราะว่ารู้สึกผ่อนคลาย 
พี่สาวบอกว่า จะได้นอนหลับสบายๆ 555 เนื้อครีมจะเป็นสีขาว
 
 
 
 
ตัวที่สองจะเป็น Rose De Siam : กลิ่นกุหลาบจากกุหลาบจุฬาลงกรณ์ พันธ์ุไร้หนาบจากแม่ริม กลิ่นหอมแบบกุหลาบอ่อนๆจ้า เนื้อครีมจะออกสีชมพูอ่อนๆ
 
 
 
 
 
ตัวสุดท้ายในเซ็ต คือ Siamese Blossoms : เป็นกลิ่นและคุณค่าจากพันธ์ุดอกไม้ไทยนานาพันธ์ุ อาทิ คุณค่าจากมะลิ พิกุล สารภี บุนนาค  และดอกบัวหลวง จำปี ดอกกระดังงา โดยกลิ่นจะออกไปทางจำปีและดอกกระดังงา เนื้อครีมจะเป็นสีเหลืองอ่อน
 
 
        มาพูดถึงเนื้อครีมกันบ้าง เนื้อครีมจะเหมือนกันทั้ง 3 หลอดเลย คือจะข้นๆไม่เหลว เนื้อเนียน เมื่อทาลงมือเกลี่ยให้ทั่ว ไม่รู้สึกเหนียวมือ แต่รู้สึกว่าเมือนแป้งเคลือบมือเอาไว้ พอทิ้งไว้ 2-3 ชั่วโมงก็ไม่รู้สึก ซึ่งเหมาะกับเมืองร้อนแบบประเทศไทยทาแล้วไม่เหนียวสามารถทาในสภาพอากาศร้อนๆได้ แต่ถ้าหากใครอยู่ในห้องแอร์ประจำ ส้มคิดว่าคงเอาไม่อยู่อ่ะ อาจจจะต้องบีบใช้เยอะหน่อยจ้า ส่วนเรื่องกลิ่นนี่หอมมว๊าก หอมแบบไทยๆ ทำให้ชวนนึกอยู่ในสวนดอกไม้ไทย
 
ผลลัพธ์จากการใช้ : เพิ่งเริ่มใช้มาประมาณ 2 วัน ให้ความรู้สึกว่า สามารถสู้กับHand Cream ยี่ห้อของเกาหลีได้บางยี่ห้อเลยจ้า หุหุ 
 
เรื่องของราคา : ถ้าจำไม่ผิดราคากิ๊ฟเซ็ตอยู่ที่ 495 บาท (ถ้าจำไม่ผิดนะ) ถ้าแยกหลอดราคาอยู่ที่ 190 บาทกว่าๆอ่่ะ
 
แพคเกจ: เป็นหลิดบีบใช้งานง่าย แต่ฝาเป็นแบบหมุดเปิด อยากจะใช้ลำบากนิดหนอยจ้า แต่ตอนี้รู้สึกว่าบางสูตรเค้าจะใช้แบบฝาเปิดแล้วน๊า ฮู้เล่ ใช้งานง่ายขึ้น 
 
 
ปริมาณ: 75 g
 
        นอกจากสูตรที่ส้มมีอยู่ จะมีกิฟเซ็ตอีกอันที่เป็นรวมพืชพัธ์ผลไม้ ถ้าซื้อแยกหลอด แบรนด์นี้เค้ามีหลายสูตรมาก มีพวกโลชั่น สครับอาบน้ำ รวมถึงน้ำหอมอโรม่าด้วยนะ ถ้าใครสนใจเค้าไปดูผลิตภัณฑ์ได้ที่ Boots หรือจะเข้าไปที่เว็ป Sabai-arom ได้เลยจ้า เป็นผลิตภัณฑ์ของคนไทยที่น่าสนใจตัวนึงเลยจ้า
 
 
ใครที่สนใจแบรนด์นี้ส้มได้ทำการรีวิวเพิ่มนะ มีทั้ง สครับ และครีมบำรุงมือและเล็บจ๊ะ
Sabai-arom Tamarind & Honey Shower Scrub
Sabai - Arom Happy Rice Hand and Nail Care Cream
ตามๆกันไปชมได้เลยจ้า ^^

 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย