VDO How to ติดขนตาปลอมและติดสติกเกอร์ตาสองชั้น

JellyJune

JellyJune

ดู Profile

สวัสดีค่ะกระทู้นี้จูนมีทั้งเทคนิคการติดขนตาของตัวเองทั้งบนและล่างแบบ VDOและการติดสติกเกอร์ 2 ชั้น ให้ตาดูกลมโตขึ้นมาฝากค่ะ

___________________วิธีติดขนตาปลอมทั้งบนและล่าง ที่เป็นเทคนิคในแบบจูนถนัดนะคะลองดูในวีดีโอได้เลย จะมองเห็นภาพได้อย่างชัดเจน :)


 การติดแบบครึ่งเดียวจะเห็นว่าหางตาฟุ้งและฟูมากขึ้น แต่ส่วนหัวตายังดูเป็นธรรมชาติ

 ถ้าติด 2 คู่เต็มก็จะได้ตาที่คมกลมโตและฟูฟุ้งสุดๆ

 

ครั้งนี้เลือกใช้ขนตาสีน้ำตาล จะติดเดี่ยวๆก็สวย จะติดซ้อนขนตาสีดำก็ดูเป็นธรรมชาติ

 ____________________

 ส่วนวิธีติดขนตาล่างจะมีทั้งแบบติดยาวทั้งแผงแบบขนตาบน และแบบติดเป็นช่อๆ

 การติดแบบแผงสะดวกรวดเร็วและทำได้ง่ายสำหรับขนตาล่างแบบแกนใสโดยให้เริ่มจากวัดขนตาแล้วตัดให้พอดีกับขอบตาล่างจากนั้นก็ทากาวแล้วติดจากหางตาก่อน เมื่อได้ตำแหน่งที่ต้องการแล้ว ค่อยใช้แหนบช่วยติดหัวตาค่ะ

 

แต่โดยส่วนตัว จูนชอบตัดเป็นช่อเล็กๆแล้วค่อยติดลงไป

เพราะลดอาการระคายเคืองขอบตา และยืดหยุ่นได้ดีกว่า

 จูนว่าติดแบบช่อดูธรรมชาติกว่านะคะ

 

______________________________มาต่อด้วยการติดสติกเกอร์ตาสองชั้น เป็น How to แต่งหน้าโทนส้มๆนมๆที่จูนชอบแต่งเป็นประจำค่ะมีนางแบบมาร่วมด้วยนะ :D


เริ่มต้นด้วยรูปแบบวีดีโอก่อนนะคะ เพื่อนๆจะได้มองภาพได้อย่างชัดเจนมายิ่งขึ้น
 ส่วนใครที่ไม่สะดวกดูแบบวีดีโอ จูนก็มีแบบรูปภาพมาให้ดูด้วยค่ะ แต่อาจจะไม่ละเอียดเท่าไหร่น้าพอดีวันนั้นฝนตกเลยต้องรีบถ่ายหน่อยจ้าCosmeticsEyebrow - Cosluxe slimbrow pencil - 4U2 DFY9 natual eyebrow liner - Fasio brown gelDouble eyelid tape - ChoiceEye primer - Too faced shadow InsuranceEyeshadow - Illamasqusa #Lover(Blusher)- Make up store Microshadow #Lingerie- The balm #Betty-lou manizerEye liner - Kate super sharpPowder liner - Canmake #Brown pencil liner - CosluxeMascara - Maybelline volum’ express hypercurl cat eyesFalse Lasher - Choice #MM03 , SED21Bronzer - Nars #LagunaBlusher - Illamasqusa #LoverHighlighter - The balm Mary-lou manizer ColorLip - YSL rouge volupte #30 Faubourg peach___________________________________ลงเบสเมคอัพให้สีผิวดูสม่ำเสมอและผิวหน้าเรียบเนียนขึ้นแต่เว้นรองพื้นหรือแป้งฝุ่นที่เปลือกตาเอาไว้ก่อนนะคะ  เวลาติดสติกเกอร์จะได้อยู่ทนทั้งวันค่ะจากนั้นก็เขียนคิ้วให้เรียบร้อยค่ะ

  มาติดสติกเกอร์ตาสองชั้นกันนะคะก่อนติดให้ใช้คอตตอนบัดเช็ดทำความสะอาดเปลือกตาอีกรอบ ให้ความมันของเปลือกตาออกให้หมดเทคนิคในการติดให้ดูเนียนคือ"ติดช่วงหัวตาให้พอดีกับรอยพับเดิม แล้วดันสติกเกอร์ให้สูงขึ้นกว่ารอยพับช่วงหางตา"วิธีนี้จะช่วยให้มองไม่ค่อยเห็นสติกเกอร์เวลาลืมตา ทำให้ดูเนียนมากๆค่ะ___________________________________*ถ้าครั้งแรกที่ติดไม่ได้ตำแหน่งที่ต้องการ ให้ลอกสติกเกอร์อันเดิมทิ้งไป จากนั้นก็ติดอันใหม่เลยนะคะกาวของสติกเกอร์อันเดิมจะเสื่อมคุณภาพ ไม่สามารถนำมาติดใหม่ได้จ้า

 วิธีการแต่งตา1. ทาไพรเมอร์โดยใช้วิธีกดเบาๆให้ทั่วเปลือกตา2. ทาอายชาโดว์สีส้มเนื้อแมท เพื่อช่วยลดความวาวของสติกเกอร์3. ทาอายชาโดว์สีส้มผสมชิมเมอร์ทับเล็กน้อยให้ตาดูสดใส ______________________4. ระบายสีอายชาโดว์สีน้ำตาลที่หางตาให้ดูมีมิติ5. กรีดอายไลเนอร์ให้ชิดขอบตา6. ระบายสีน้ำตาลเข้มที่ขอบตา เพื่อให้อายไลเนอร์ดูฟุ้งขึ้น และตาดูไม่บวมด้วยค่ะ ______________________7.  ดัดขนตาและปัดมาสคาร่า จากนั้นติดขนตาปลอมให้ตาดูโตขึ้น8. ระบายหัวตาด้วยชิมเมอร์สีสว่าง และระบายหางตาด้วยสีน้ำตาลเนื้อแมท9. ปัดขนตาและติดขนตาล่างให้ดูกลมกลืน บาลานซ์กับขนตาบนเสร็จแบ๊ว

 ดวงตาก่อนแต่งและหลังแต่งค่ะตาดูโตและสดใสขึ้นนะ ^^ จากนั้นก็มาสร้างโครงหน้า ปัดแก้มและทาปาก ให้ได้เมคอัพที่สวยสมบูณณ์แบบอย่างเป็นธรรมชาติ

  Before - After กันนิดนึง

 เวลาหลับตาก็ยังมองเห็นสติกเกอร์อยู่นะคะ บอกเลยว่ายังไงก็หลีกเลี่ยงไม่ได้หรอกค่ะแต่การทาอายชาโดว์เนื้อแมทลงไปก่อน จะช่วยอำพรางให้เห็นน้อยลง ไม่ได้ชัดจนน่าเกลียดนั่นเองจ้า

 อย่างที่บอก เวลาลืมตาจะดูเนียนเป็นธรรมชาติมากเลย ^^

 

ขอบคุณน้องปุ๊กปิ๊ก นางแบบหน้าหวานที่มาเป็นนางแบบให้พี่จูนในครั้งนี้ด้วยนะคะ

 หวังว่าบล็อคนี้จะมีประโยชน์ให้กับเพื่อนๆพี่น้องชาวจีบันได้บ้างนะคะขอบคุณที่ติดตามกันค่ะJelly Fat Fish
 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย