เป็นสาวหน้า V ได้ด้วยมือคุณเอง

Jebanista

Jebanista

ดู Profile

 


ใครอยากมีหน้า V Shape " กระชับได้รูปบ้าง ?  

 

อุ๊ยตาย! ยกมือกันเต็มไปหมด บางคนยกกัน 2 มือเลยนะเนี่ยย 5555 จ๊ะๆ เชื่อแล้วว่าสาวๆ ส่วนใหญ่ก็อยากมีใบหน้าที่ได้รูป ไร้น้องเหนียงมาให้รำคาญใจ เวลาจะถ่ายรูปมุมไหนก็จะได้สวยเป๊ะไร้กังวล  แต่!! จะทำยังไงกันนะถึงจะกำจัดมันออกไปได้ มาม้ะ เอิร์ธจะพาไปเกาะติดกิจกรรมสุดพิเศษที่ CLARINS จัดงาน  Workshop สอนเคล็ดลับการนวดหน้าให้กระชับได้รูป ให้กับ 50 สาวจีบันผู้โชคดีเมื่อวันอาทิตย์ที่ 19 กรกฎาคม ที่กลางลานเอเทียม สยามพารากอน ถึง 2 รอบด้วยกัน ทั้งตอนบ่าย และตอนเย็นจ้าซึ่งสาวๆ ที่ผู้โชคดีทั้งหมดมาจากการคัดเลือกในกิจกรรม Face Lift Fit ที่ทุกคนมาร่วมกันแชร์เคล็ดลับยกกระชับได้รูปกัน  

ก่อนจะเริ่มงาน เรามาสำรวจตัวเองกันก่อนดีกว่า

สาวๆ เคยสังเกตุกันมั้ยจ๊ะ ว่าน้องเหนียงบนหน้าเรามันมีปริมาณเยอะแค่ไหนกันนะ ? 

ปกติที่เราส่องกระจก ส่วนมากเราก็จะส่องกันแบบมุมตรง ใช่มั้ยละ แหมม ดูสวยหลอกตากันสุดๆ แต่ลองเปลี่ยนนำกระจกมาวางที่ตักแล้วก้มหน้าส่องดูบ้างสิจ๊ะ ลองทำตามไปด้วยนะคะ

 

กรี๊ดดดดดดดดดดดดด! คุณพระ!!! นี่มันอะไรกัน เนื้อที่คางเยอะเต็มไปหมด TT โฮกกกก ขอตั้งสติก่อนนะคะ 

โอเคค่ะ! ภาพที่เห็นเมื่อกี้ปล่อยให้มันผ่านไป แล้วมานวดกระชับไปพร้อมๆ กับชาวจีบันทั้ง 50 คนกันจ้า วิธีการนวดกระชับหน้า มีด้วยกัน 7 ท่า

โดยเราจะทำ ท่าละ 10 วินาที รวมทั้งหมดใช้แป๊บเดียวเองจ้า
ท่าที่ 1 นวดบริเวณหน้าผาก

 
 

เตรียมพร้อมด้วยการนั่งลงที่เก้าอี้ ให้ข้อศอกติดกับเข่า แล้วกด CLARINS Facial Lift Total Contouring Serum เซรั่มที่เป็นตัวช่วยเผาผลาญไขมันบริเวณใบหน้า มาวอร์มบริเวณนิ้วมือ โดยนำมือทั้ง 2 ข้างมาถูกัน จากนั้นให้นำฝ่ามือกดลงที่หน้าผาก 

 
 ท่าที่  2 กดบริเวณตา


เลื่อนมือจากหน้าผาก จากนั้นใช้ฝ่ามือมากดบริเวณเปลือกตาเบาๆ  เพื่อให้ผ่อนคลายไปในตัว แต่ขั้นตอนนี้อย่ากดแรงน้า เดี๋ยวจะปวดตาแทน 

 


 


ท่าที่  3 กดบริเวณแก้ม

 ใช้ฝ่ามือคู่เดิม เลื่อนต่อมาที่แก้มแล้วกดค่ะ ท่านี้มีเทคนิคว่า ให้มือทั้ง 2 ข้างแนบอยู่บริเวณสันจมูกจ้า  อย่าลืมกดค้างไว้ 10 นาทีเหมือนเดิมนะจ๊ะ

ท่าที่ 4 ท่าดอกบัว

 เลื่อนฝ่ามือลงมากดที่คาง อารมณ์เหมือนว่าเรากำลังนั่งเท้าคางอยู่ หรือมองไปมองมา ก็เหมือนดอกบัวสมชื่อท่าเค้าอยู่น้า ให้มือของเราเป็นกลีบบัว แล้วหน้าของเราเหมือนฝักบัว แอบน่ารักดีเหมือนกัน 5555

ท่าที่ 5 ท่าเปิดหู


เลื่อนมือไปด้านข้างโดยที่มือยังไม่ต้องปิดหูนะจ๊ะ เพื่อดึงให้ของเสีย หรือน้ำต่างๆ ไหลไปรวมกันที่ด้านข้างจ้า  
 

ท่าที่ 6 ท่าเปิดหู

 เลื่อนมือไปด้านข้างให้ฝ่ามือปิดหูไปเลยจ้า ประมาณว่าดันน้องเหนียงออกไปด้านข้างให้หมด ออกไป๊ !!!! 

 


 


 

ท่าที่ 7 ท่ากุมคอ ปิดท้ายกันด้วยท่าง่ายที่สุดก็คือ เลื่อนฝ่ามือทั้ง 2 ข้างมากุมไว้ที่คอ ก็เป็นเสร็จเรียบร้อยจ้าา เห็นมั้ยคะว่าทำง่ายนิดเดียว แถมใช้เวลาแค่ท่าละ 10 วินาทีเองด้วย ยิ่งถ้าเราทำเป็นประจำทุกวันก็สามารถดูผิวหน้าเราให้กระชับได้รูปแล้วจ้าแต่!! ถ้าใครคิดว่ายังกระชับไม่พอ CLARINS  ก็มีวิธีอีกอย่างนึง นั่นก็คือ ผลิตภัณฑ์ Shaping Facial Lift Wrap  ที่มีท่านวดพิเศษ ให้สาวๆ ได้ลองนวดกันดู ขอบอกทำง่ายไม่แพ้กันเลยนะจ๊ะเพียงแค่ทาครีมลงไปหน้าบริเวณข้างแก้มช่วงกราม ทั้ง 2 ข้าง จากนั้นก็ทำท่าดอกบัวโดยเอาข้อศอกเท้ากับโต๊ะเป็นเวลา10 นาที ระหว่างดูซีรีย์ ก็จะสามารถทำให้ผิวก็จะดูกระชับขึ้นค่ะ

 ได้วิธีการกระชับหน้าให้ได้รูปไปถึง 2 วิธีแล้ว แต่มางาน Workshop สุด Exclusive ทั้งที ถ้าจะแค่นวดหน้าอย่างเดียวก็คงจะไม่ได้ เอิร์ธเลยขอแถม ... .

" เคล็ดลับการล้างหน้าให้หน้าสะอาดปิ๊ง " จาก ครูปุ๊ก ผู้เชี่ยวชาญของคลาแรงส์ มาฝากกันด้วย

1. ไม่วนคลีนซิ่งที่หน้า เพื่อลดริ้วรอยต่างๆ

 
 

ปกติเวลาที่เราล้างเครื่องสำอางส่วนมากเราก็จะนำคลีนซิ่งมานวดวนๆ ที่หน้ากันใช่มั้ยละ บางคนนี่ถูแรงกันจนเป็นรอยแดงเลยก็มี ความจริงแล้วการนวดแรงๆ มันเป็นการทำร้ายผิวให้เกิดริ้วรอยต่างๆ นะจ๊ะ ดังนั้น แนะนำว่า ให้นำคลีนซิ่ง หยดลงที่ฝ่ามือ จากนั้นก็แตะเนื้อผลิตภัณฑ์มาตบที่หน้าเบาๆ ให้ทั่ว แล้วล้างออก แค่นี้ผิวหน้าเราก็จะสะอาดแล้วจ้า

 2. ใช้กระดาษทิชชู่ซับที่หน้าเวลาหน้าเปียกทุกครั้ง


สาวๆ รู้มั้ยจ๊ะว่าเวลาที่หน้าเราเปียกน้ำ หรือคลีนซิ่งต่างๆ ถ้าเราปล่อยให้หน้าแห้งไปเองตามธรรมชาติ น้ำใต้ผิวของเราก็จะระเหยออกไปด้วย ทำให้ผิวของเราแห้งกร้านสุดๆ ดังนั้นทุกครั้งที่หน้าเราเปียก ควรนำกระดาษทิชชู่มาซับที่ผิว เพื่อให้แห้ง แล้วจึงล้างออก หรือบำรุงตามปกติ เพื่อให้ผิวของเรายังชุ่มชื่นอิ่มน้ำจ้า

 
 

เป็นยังไงบ้างคะทุกคน เค้ารู้นะว่าชาวจีบันทางบ้านก็แอบฝึกทำท่านวดหน้าตามกันอยู่ 5555  สนุกกันใช่มั้ยจ๊ะ ขอบอกว่าวันนั้นสาวๆ ทุกคนก็สนุกกันมากเลยนะ ทั้งลองทำท่าพร้อมพูดคุยกันแบบเพลินสุดๆ 


 


ถ้าใครอยากจะมาร่วมสนุกกับจีบันแบบนี้อีกก็อย่าลืมเกาะขอบหน้าจอ Jeban.com นะจ๊ะ รับรองว่าเรามีกิจกรรมดีๆ ให้เล่นอีกเพียบบบบ หรือจะรอดูสาวๆ มาอัพเดทผลการใช้ผลิตภัณฑ์ตัวนี้ที่ User Review ก็ได้น้าานอกจากนี้ยังสามารถติดตามบรรยากาศของงานได้ที่ Facebook : Jeban.com นะจ๊ะ

 


วันนี้ไปก่อนแล้วนะจ๊ะสาวๆ ไว้เจอกันใหม่งานหน้านะคะทุกคนนนน

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย