How to เเต่งหน้าลุคนางเอกซี่รี่ย์ You Who Came From the Stars

poypoypoy

poypoypoy

ดู Profile

สวัสดีค่ะ วันนี้ปอยจะมาเเต่งหน้าในลุคใสๆ เเบบนางเอกหนังซีรี่ย์เกาหลีค่ะ เน้นโชว์ผิวเเต่งตาน้อยๆ ปัดเเก้มพอระเรื่อ จะไม่ลงคอนซิลเลอร์เพราะต้องการให้เห็นถุงใต้ตาเเบบรางๆค่ะ ถึงลุคนี้เป็นลุคที่ดูเหมือนเเต่งง่ายเเต่เเต่งให้สวยมันยากนะคะ เพราะด้วยความที่เราเเต่งหน้าบางเบา เน้นโชว์ความใสของผิวเราจะเฉดดิ้งไฮไลท์ ลบกรามลบเหลี่ยมของหน้ามากก็ไม่ได้ จะคัดเบ้าเเต่งตาให้ดูมีมิติมากก็ไม่ได้ ที่สำคัญการลงรองพื้นเเละลงสีอายชาโดว์ ทาบรัชออน ต้องทำเเบบพิถีพิถันเน้นความละเอียดให้ดูเป็นธรรมชาติที่สุด ต้องเเต่งให้ผิวดูสวยสุขภาพดีมาตั้งเเต่เกิด เหมือนผิวสาวเกาหลี (อันนี้เเหละค่ะ ที่ยากจริงๆ)

วันนี้ปอยจะขอยึด นางเอกจากซีรี่ย์ฮิต You Who Came From the Stars มาเป็นต้นเเบบของการเเต่งหน้าค่ะ ต้องขอออกตัวไว้ก่อนเลยนะคะ ว่าปอยเเต่งหน้าในลุคเค้า พูดถึงเทคนิคต่างๆในการเเต่งว่าทำยังยัง เเต่งยังไง (ไม่ได้หมายความว่าเเต่งให้หน้าเหมือนเค้าน๊า) 5555 ส่วนการเเต่งหน้าในลุคนี้จะผ่านหรือเปล่า ติชมหรือเเนะนำปอยได้นะคะ ยินดีมากๆค่ะ จะได้นำมาปรับปรุงเเละพัฒนาฝีมือต่อไป


  

รูปก่อนเเต่งหน้าค่ะ หน้าเเบบๆเเก้มกลมๆ ผิวคล้ำๆ >_<


เครื่องสำอางที่ใช้เเต่งในลุคนี้ค่ะ 1. รองพื้น MTI

2. เเป้งฝุ่น  Clinique 

3. ดินสอเขียนคิ้ว Skin Food

4. มาสคาร่า MAJOLICA

5 อายชาโดว์ NAKED 2

6. อายไลเนอร์ (สำหรับเขียนอินเนอร์) NARS

7. บรัชออน NARS สี Deep Throat

8. ลิปสติก NARS สี Carthage


ขั้นตอนเเรกเราจะมาลงรองพื้นกันก่อนค่ะ ซึ่งการที่เราจะลงรองพื้นให้ผิวฉ่ำๆ ดูอิ่มน้ำเหมือนสาวเกาหลี ปอยใช้วิธีลงสกินเเคร์ที่ผิวให้ชุ่มตามด้วยกันเเดด ก่อนลงรองพื้นค่ะ สำหรับการลงรองพื้นปอยจะใช้วิธีลงรองด้วยมือ ค่อยๆกดๆเเตะๆรองพื้นลงไปที่ผิว ไม่ลงให้หนาจนเกินไปเเละไม่บางจนปกปิดรอยกระ รอยด่างดำไม่ได้ค่ะ ลงรองพื้นเสร็จหน้าจะเรียบเนียนฉ่ำวาวดังรูปค่ะ


ลงเเป้งฝุ่นเพื่อเซตรองพื้นค่ะ ขั้นตอนนี้หน้าจะกลับมาเเมตอีกครั้ง เเต่ไม่ต้องสนใจนะคะ เพราะเมื่อเราเเต่งหน้าเสร็จทุกขั้นตอนหน้าจะกลับมามันวาวเองค่ะ วิธีนี้หน้าจะเงาๆ เเบบธรรมชาติโดยไม่ต้องทาอะไรลงไปมากมายหลายขั้นตอนค่ะ 


ต่อไปเป็นขั้นตอนของการเขียนคิ้วค่ะ โดยเราจะค่อยๆใช้ดินสอถมไปตามรูปคิ้วของเรา เเล้วใช้เเปรงปัดให้คิ้วดูฟุ้งๆ จะไม่เขียนให้เห็นรูปคิ้วชัดเท่าไหร่ค่ะ อารมณ์ของการเขียนคิ้ววันนี้คือ เขียนคิ้วให้เหมือนคนที่เกิดมาเเล้วคิ้วขนดกดำเเละดูเป็นโครงสวยมาตั้งเเต่เกิด555
สำหรับขั้นตอนของการเเต่งตา จะเริ่มจากเขียนอินเนอร์ที่ตาด้านบน เเละโคนขนตาให้ดูเหมือนขนตาหนา เเละเขียนเขียนอายไลเนอร์วิงหางตาออกไปเล็กน้อย ให้รูปตาดูยาวขึ้น เเละกลมโตค่ะ
ดัดขนตาปักมาสคาร่า (เราจะลงอายชาโดว์ทีหลังนะคะ เพื่อกลบอายไลเนอร์ที่โคนขนตาให้ดูไม่เข้มจนเกินไป )


วันนี้ใช้อายชาโดว์ NAKED 2 ค่ะ 


สำหรับขั้นตอนของการลงอายชาโดว์ เราจะใช้สีน้ำตาลเข้ม(2)ทาลงไปบนชั้นพับตาบางๆ (บางจริงๆนะคะ เอาเเค่เห็นเเบบรางๆค่ะ) เเล้วทาสีขาวมุก(1)ที่ด้านในรอยพับตา เเล้วเกลี่ยให้อายชาโดว์กลื่นกันค่ะ สุดท้ายใช้พูกันหัวเล็กๆเเตะอายชาโดว์สีขาวมุกทาทีหัวตาเเละได้ตาค่ะ 

 เเต่งตาเสร็จใช้เเปรงหัวฟูเเตะอายชาโดว์สีน้ำตาล(2) มาไล้ตามเเนวสันจมูกเพื่อสร้างเเสงเงา ให้จมูกดูโด่งมิมิติขึ้นค่ะ 

 
 


ใช้บรัชออนปัดเเก้มพอระเรื่อไม่ต้องมากนะคะ เเค่ให้พอดูมีเลือดฝาด เเล้วทาปากด้วยลิปสติกค่ะ วันนี้ปอยเลือกลิปสีสดมากๆค่ะ เพราะปอยเป็นคนริมฝีปากคล้ำ เเละต้องการขับให้ผิวดูสดใสค่ะ

 

 


เเต่นเเต้น....เสร็จเรียบร้อยจ้า เเต่งหน้าในลุคใสๆ เเบบนางเอกหนังซีรี่ย์เกาหลี
 

สุดท้ายนี้ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาชมผลงานปอยนะคะ ชอบไม่ชอบไงก็เม้นมาคุยกันได้นะจ้ะ วันนี้ปอยขอกล่าวคำว่า สวัสดี ทู้กคน...พบกันใหม่ How to หน้าจ้า....บ้ายบาย

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย