Chanel & Bourjois foundation เหมือนกันจริงหรอ?

galebaby

galebaby

ดู Profile

 
สวัสดีค่ะเพื่อนๆ jeban 

วันนี้อยากมารีวิวรองพื้นที่หลายคนบอกว่าทำมาจากบริษัทเดียวกันนั่นคือ

Chanel and Boujois


ต่ถึงยังไงทุกวันนี้ก็ไม่สามารถคอนเฟิมได้  100% ว่า chanel เป็นเจ้าของ 


Boujois จริงๆหรือเปล่าเพราะบางทีถามบีเอยังโดยเหวี่ยงกลับมาอยู่เลยว่า  chanel ของชั้นนั้น 

ไม่มีบริษัทลูก

 ในขณะนะคะที่บางคนบอกใช่ ยังไงก็มาคอนเฟิมกันหน่อยนะคะ ถ้าใครชัวๆ :)เริ่มต้นที่ PERFECTION LUMIÈRELONG-WEAR FLAWLESS FLUID SUNSCREEN MAKEUP BROAD SPECTRUM SPF 15

จากกระแสที่บอกว่าดีนักหน้าและควคุมความมันสุดๆ ก็เลยตัดสินใจซื้อมาลองค่ะ และเป็นรองพื้นของ chanel ตัวแรกที่ใช้ 

หลังจากได้ลองกับตัวเองที่มีสภาพผิวหน้ามันและเป็นสิวแพ้ง่าย พบว่ารองพื้นตัวนี้มีดีอย่างนึงที่ถูกใจมากคือไม่อุดตันค่ะ 

เพราะใช้ต่อเนื่องแบบเป็น everyday ซักระยะสิวไม่ได้เพิ่มขึ้นแต่อย่างใด แต่รองพื้นตัวนี้มีขอเสียอย่างนึงคือหน้าลอยคะ

ไม่รู้เพราะมีกันแดดด้วยรึเปล่าเลยทำให้มันวอกมากเวลาถ่ายรูปหรือซื้อสีที่ขาวเกินไป แต่เวลาลงกับหน้าส่องกระจกแล้วก็ไม่วอกนะคะ เลยขอติที่ว่ารองพื้นตัวนี้ถ่ายรูปไม่เกิดเพราะวอกเกินไปค่ะ ควบคุมความมันในระดับดีเลยค่ะสำหรับเราเพราะเราไม่ใช้primer ใดๆทั้งสิ้นกลัวอุดตัน กันแดดแล้วรองพิ้นเลยค่ะ ที่สำคัญควรรีปเกลี่ยนะคะ เป็นรองพื้นที่แห้งไวมากถึงมากที่สุดลงปุ๊บแห้งปั้บ 

 


VITALUMIÈRE AQUAULTRA-LIGHT SKIN PERFECTING SUNSCREEN MAKEUP BROAD SPECTRUM SPF 15อันถัดมาคือตัวนี้ที่ซื้อมาลองคะ เพราะเพื่อนบอกว่าดีมากเลยแก มันเบาและธรรมชาติมาก เลยตัดสินใจซื้อมาลอง  เนื้อรองพื้นเกลี่ยง่ายและเบามากๆจริงๆค่ะ ให้ลุกที่ธรรมชาติและไม่หนักจนเกินไป แต่พอใช้ไปได้ซักระคะสิวอุดตันชึ้นค่ะ ทั้งๆที่ทำความสะอาดอย่างดีเหมือนเดิม หลังๆเลยไม่ค่อยได้ใช้เพราะไม่อยากหน้าพังอีกรอบ แต่ถ้าใครหน้าไม่แพ้ง่าย แนะนำตัวนี้มากๆค่ะ เกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบ ธรรมชาติ แต่ติดที่ราคาอาจแพงไปหน่อยสำหรับ everyday use   


                     Bourjois 123 Perfect Foundationตัวนี้เป็นตัวที่ซื้อมาทดลองตัวแรกหลังจากที่อ่านและดูรีวิวของแบรนนี้ค่ะ ตอนที่ซื้อมาเป็นช่วงที่กำลังเห่อผิวแทนเลยเป็นสีค่อนข้างคล้ำค่ะ รุ่นนี้ทางแบรนเคลมว่าช่วกปกปิดพวกรอยสิวรอยต่างๆเพราะมีทั้งสีเหลื่อง ม่วง เขียว อยู่ในขวดที่พร้อมจะปกปิดทุกร่องรอยสิว บลา บลา(ตามที่เราเข้าใจนะคะฮ่าๆอธิบายง่ายๆแล้วกัน) หลังจากที่ทดลองเนื้อของผลิตภันดีมากค่ะลื่นเกลี่ยง่ายและไม่อุดตัน แต่ยังไงก็ตามไม่ได้ปกปิดขนาดที่เคลมไว้ค่ะ คอนซีลเลอก็ยังต้องใช้ถ้าเกิดเป็นรอยที่ชัดเจน ไม่คุมมันเท่าไหร่หน้ามันค่อนค่างเร็ว แต่ไม่วอกและให้ลุกธรรมชาติอีกเหมือนกันค่ะ บางที่เราใช้ตัวนี้ผสมกับ chanel perfection จะได้สีที่พอดีๆค่ะไม่วอกเวลาถ่ายรูปและเกลี่ยง่ายขึ้นค่ะ

 


Bourjois Radiance Reveal Healthy Mix Foundationมาถึงตัวพระเอกที่ดังมากทั้งใน pantip and jeban นะคะ รีวิวต่างๆบอกว่าปกปิดปานกลาง แต่ธรรมชาติและเนื้อดีสุดๆ ที่สำคัญราคาไม่แพง ก็เลยอยากลองค่ะอยากจะรู้ว่ามันจะดีซักแค่ไหน หลังจากไปซื้อและได้ใช้ครั้งแรกที่ชอบคือกลิ่นค่ะ หอมมากแบบพีชๆไม่ใช่น้ำหอมหวานเลี่ยนเหมือน chanel และที่สำคัญคือเนื้อของผลิตภันนั้นดีเลิศมากๆค่ะ เที่ยบกับ vitalumier ของ chanel แล้ว chanel แพ้ราบคราบเลยคะ เพราะจุดเด่นนั้นคล้ายคลึงกันมากที่ให้ลุกธรรมชาติ เบา สบาย แต่เนื้อนั้นดีกว่ามาก ที่สำคัญเราใช้แล้วไม่อุดตันค่ะ ราคาถูกเหมาะสำหรับเป็น everyday ได้เลย ถ้าใครสนใจลองพิ้นซักตัวที่คุณภาพดีและราคาคุ้มค่าขอแนะนำตัวนี้เลยคะ

จบแล้วค่ะรีวิว อาจจะไม่รีวิวอะเอียดเป็น categories เหมือนคนอื่นแต่มาจากประสบการใช้จริงนะคะ 

ขอบคุณมากค่ะสำหรับการติดตามก่อนจบขอฝากไว้ซักนิดนนะคะว่ารองพื้นไม่จำเป็นต้องแพงเสมอไปค่ะขอให้ใช้แล้วถูกกับเราก็พอ แต่อยากให้ทุกคนลงทุนกับคลีนซิ่งและ skin care เยอะๆค่ะ เพราะผิวที่ดีแต่งออกมายังไงก็สวยค่ะ Thank you 

 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย