ทาน Gelato แสนอร่อยที่ Ampersand Boutique

vodca

vodca

ดู Profile

ความประทับใจGelatoจากทริปItaly ยังไม่จางหาย ตอนกลับมา กทม ใหม่ๆ หลังจากทริปยังคิดว่าจะเจอร้านที่ทำgelatoที่ทำรสชาติได้เท่าที่Italyไหมเนี่ย ในกรุงเทพ  
เหมือนฟ้าบันดาลค่ะ อยู่ๆก็เดินเจอหลังจากที่ไปตัดผมร้านประจำแถวซอยสุขุมวิท39 หลังจากตัดเสร็จเดินออกมากะเรียกแท๊กซี่ แต่ก็สะดุดตากับร้านตกแต่งน่ารัก เอ๊ะ ขายGelatoซะด้วย ได้ค้นพบร้านที่เจ้าของใส่ใจในตัวคุณภาพวัตถุดิบโดยบังเอิญ (อีกแล้ว) เย่! รู้สึกชนะค่ะ เวลาเจอร้านดีๆแบบนี้โดยไม่ได้ตั้งใจ
 

 
LOCATION
Tue.- Fri. : 12 am. - 10 pm.
Sat.- Sun. : 10 am. - 10 pm.
โทรศัพท์  02 662 0351
ร้าน Ampersand Boutique เป็นร้าน Gelato  ที่ซ่อนตัวอยู่ในตึกแถวเล็กๆ ใกล้ๆกับFuji Supermarket ท้ายซอยสุขุมวิท39 ค่ะ  จอดรถริมถนนหน้าร้านได้เลยค่ะเพื่อนๆอาจจะสงสัยว่าไปร้านยังไง สามารถ search หาจาก google map ได้เลยค่ะ พิมพ์คำว่า “Ampersand Boutique” หรือ สามารถคลิ๊กที่นี่เลยได้ค่ะ 
 
 
ATMOSPHERE
ที่นั่งของร้าน แบ่งเป็น ส่วนค่ะ ได้แก่ counter bar นั่งหน้าร้าน อาจจะเหมาะกับสาวๆที่มาคนเดียว หรือมากับหนุ่ม และอยากนั่งชมวิวนอกร้าน  และ ที่นั่งที่เป็น sofaยาววววด้านในกับ เก้าอี้นั่งสบายๆ สำหรับมาเมาท์มอย นั่งชิลล์ในวันสบายๆก็ได้ค่ะ ร้านนี้รับประกันความน่านั่งนานๆ ของร้าน ประกอบกับเจ้าของเป็นสาวหน้าตาน่ารัก ยิ้มแย้ม อิอิ
  
 
FOOD
เมนูของร้านนี้หลักๆ เลย เป็นGelato  , ของหวานบนจานที่มีส่วนประกอบของ Gelato , ขนมนิดหน่อยเช่น Scone และ เครื่องดื่มต่างๆ เช่น ชา กาแฟ หรือ ชาเขียว ที่ล้วนคัดสรร โดยเน้นที่ตัววัตถุดิบที่มีคุณภาพจริงๆ 

Gelatoแต่ละรสนั้นได้รับแรงบรรดาลใจมาจากวัตถุดิบเด่นดังของแต่ละประเทศค่ะ  โดยทางร้าน เมื่อนำรสนั้นๆออกขาย จะปักธงชาติของแต่ละประเทศไว้เด่นไปสง่าเลยล่ะจ้ะ  ลองมาดูตัวอย่างรสชาติกันนะคะ  อาทิเช่น
Raspberry – Greece  , Butterfly pea & lime – Thai , Dark chocolate - Belgium  , Maple syrup & candied bacon - Canada  , Blueberry yogurt – Bulgaria , Hazelnut – turkey   , Yuzu – Japan , Mango & passion fruit - thai   , Matcha – Japan , Strawberry cheesecake – UK  , Lavender - France  , Tiramisu - Italy 

Gelato Size L 

ไปครั้งแรกได้สั่งGelato ถ้วยใหญ่ ไซส์L 139 บาท จริงๆเลือกได้3รส แต่เราเลือกแค่2รส  เป็นรสdark choc กับ Raspberry ถือเป็นคู่โปรดเวลาทาน gelato  ค่ะ ( ปกติเค้าขาย size S อยู่ที่ถ้วยละ 79 บาท  ปกติเค้าตักให้ 2 รส)  รสชาติของทั้งคู่มีความลึก มีมิติ หอมลึก จนยากลืมเลือนเลยค่ะ   เลยเป็นที่มีของการไปอีกเป็นครั้งที่ 2 และมีPromotion พิเศษ มาฝากสาวๆจีบันกันด้วยลองดูที่ท้ายกระทู้ได้ 
 

Bacon Eh?


Zoom Pancake ของ ​Bacon Eh? 


 ทานให้อร่อย ต้องตัก 3 สิ่งเข้าปาก
 
Bacon Eh?  เป็นจานที่ทานง่าย และผู้คนนิยมสั่ง ดิชั้นก็สั่งสิคะ  ส่วนประกอบของจานนี้ คือ Pancake , Maple syrup , Bacon  และ Gelato ซึ่งป้าพริ้งขอเค้าเปลี่ยนรสชาติ เป็น Strawberry Cheesecake ค่ะ  รสชาตินุ่มนวลชวนฝันทีเดียวเชียว มีความเค็มนิดๆ ของbaconตัดความเลี่ยนด้วย 
  Fluerer Bon 
Fluerer Bon  จริงๆจานนี้นอกจากประกอบด้วย Crepe แล้ว ยังต้องประกอบด้วย gelato รส Lavender  แต่ป้าพริ้งขอเปลี่ยนเป็นรสPitachio เพราะเป็นแฟนGelato รสนี้อย่างจริงจัง ตั้งแต่กลับมาจาก Italy ค่ะ 
ร้าน Ampersand ทำรส Pitachio แสนรักของป้าพริ้งออกมาได้กินใจจริงๆค่ะ  เรียนได้ว่า รสชาติล้ำลึก กลิ่นหอมลึก มีafter Tasteที่เยี่ยมยอดค่ะ 


ใครเป็นแฟนGelato ห้ามพลาดร้านนี้ค่ะ 
และใครที่บอกว่า Gelato  ก็งั้นๆ ไม่เห็นอร่อยเลย  อยากบอกว่า คุณยังคงไม่เคยเจอGelato ที่อร่อย และเป็นตัวจริงขนาดนี้ค่ะ  คริคริ 

SERVICE & VALUE 
คุ้มค่า จาก ให้  4 ดาวครึ่งจาก5 ค่ะ 
ร้านนี้ แม้ว่าการservice  จะยังไม่ได้ Pro ขั้นเทพ แต่ถ้าได้ว่าลองด้วยตัวเอง จะรู้ว่า service ร้านนี้นั้นกลั่นออกมาจากหัวใจทีเดียวล่ะ 

DRESS CODE
แต่งตัวสีPastelไป ถึงจะเหมาะกับร้านนี้ค่ะ  
ห้ามปากแดง ตาสโมคกี้อายนะ ไม่เข้ากับร้านอย่างแรง ฮา 
 
Beauty Offer!สิทธิพิเศษสำหรับสาวๆ จีบัน รับส่วนลด 10% กันไปเลย
คลิกๆ เพื่อปริ้นคูปอง


 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย