โคตรซวย แค่สักคิ้ว หมดไปเกือบแสน แถมพังยับ

kawarunrun

kawarunrun

ดู Profile

เจอกระทู้ใน pantip เรื่องสักคิ้วแล้วคิ้วเน่าเลยเอามาฝากค่ะ คิดจะสักที่ไหนคงต้องระวังกันให้ดี ไม่งั้นอาจจะคิ้วติดเชื้อแบบในกระทู้ได้ อันตรายมาก

http://pantip.com/topic/32349712


ก่อนอื่นต้องบอกก่อนนะคะว่า เราดันเกิดมาอาภัพเป็นคนไม่มีขนคิ้วเลยยยยสักนิดเดียวค่ะ ชีวิตนี้โดนล้อมาตลอด ทั้งคิ้วโล้น คิ้วเลส  (คิ้วไม่มี ความ Cute ไม่บังเกิด) คือโกรธมาก แต่ไม่กล้าพูดออกไป ทั้งเพื่อน ทั้งแฟนเก่า ล้อเรามาตลอด ชีวิตนี้ลงสระน้ำเลิกคิดค่ะ เล่นน้ำทะเลน่ะไม่มีวันซะหรอก สงกรานต์เหรอเลิกพูดถึงไปได้เลย ก็เก็บกดเหมือนกันนะ คนอื่นเค้าไปเที่ยวกันเราก็เหมือนคนนอก อดเอนจอยกับคนอื่นเค้า

แต่แล้วก็เหมือนสวรรค์โปรด เห็นหลายๆ คนไปสักคิ้ว 3D กันมา เราก็อยากลองบ้าง เลยเปิดๆ หาใน internet จนคิดว่า ยอมทนเจ็บสักครั้ง เพื่อคิ้วสวยๆ สักครั้งก็ได้ เพื่อนก็แนะนำช่างสักคิ้วให้ค่ะ บอกว่ามาสักให้ถึงห้องราคาเบาๆ แค่ 5000 บาท เราก็เชื่อเพื่อนค่ะ ปรากฏว่าเบี้ยวค่ะ รู้สึกไม่มั่นใจในชีวิตอย่างแรง ช่วงนั้นคนทักเยอะมาก เลยตัดสินใจไปเลอเซอร์ลบ หมดไปอีกเป็นหมื่น  ของถูกแล้วดีมีที่ไหนกัน!

ครั้งที่สองห่างกันไม่ถึงเดือน เพื่อนที่ออฟฟิศชวนกันไปสักอีกคราวนี้ไปกันเยอะค่ะ โดนไปคนล่ะ 1หมื่นกว่า คราวนี้ไม่เบี้ยวแล้วค่ะ แต่สองข้างยาวไม่เท่ากัน ของคนอื่นก็ปกติดีทำไมต้องเป็นเรา ตอนนี้คิ้วระบมมากแต่ไม่อยากปล่อยไว้ให้น่าเกลียด เราเลยไปลบที่คลินิคเดิม อีก 1 หมื่นบาท ตอนนี้รู้สึกชีวิตพังมากค่ะ รู้ว่าหมดใช้เงินกับเรื่องเยอะมาก ตอนนั้นคิ้วระบมแดงน่าเกลียดมากกกก ไม่กล้าถ่ายรูปเลย อายจริงๆ ฝังตัวอยู่แต่ในห้องไม่ออกไปไหน   คิดว่าจบไหม? ยังค่ะยัง

ตอนนั้นเรายังหมกหมุ่นอยู่แต่กับการสักคิ้ว คิดว่ามันของราคาถูก เพราะเรางก มันเลยออกมาพังขนาดนี้ เลยหาข้อมูลว่าสักคิ้ว 3D ที่ร้านไหนคุณภาพดี เท่าไหร่ก็ยอมจ่ายแล้ว ถูกๆ ไม่เอาตอนนี้ ไปเจอร้านหนึ่งที่ต่างจังหวัด(ขอไม่บอกนะว่าจังหวัดไหน) เขาให้เครดิตว่าสักดารา ศิลปินคนนู้นคนนี้ราคา 3 หมื่นบาท ไม่พอใจแก้ฟรี!! จองตั๋วเครื่องบินทันทีเลยค่ะบอกแล้วเท่าไหร่ก็ยอมตอนนี้ จองคิวช่างตั้งแต่ก่อนไป ไปถึงก็ไม่รอช้ามุ่งหน้าไปยังร้านเป้าหมายทันที สักเสร็จก็เที่ยวเชียงใหม่แปปก็บินกลับกรุงเทพฯ ผ่านไปไม่ถึงอาทิตย์รู้สึกคันยิบๆๆ มีผื่นแดงๆ ขึ้นบริเวณคิ้ว จนอาการหนักขึ้นคันมากจนทนไม่ไหว มีตุ่มแดงๆ เล็กๆ ขึ้นเต็มไปหมด เลยรีบไปโรงพยาบาล หมอว่าบอกเราแพ้น้ำยาและผิวหนังติดเชื้อ หมอเลยเลเซอร์ที่ไปสักมาออกหมดและเราก็ต้องรักษาตัวที่โรงพยบาล คอยล้างแผลทุกวัน ตอนนั้นทำอะไรไม่ได้ค่ะนอกจากนอนร้องไห้อยู่ในห้อง 

สุดท้ายเสียโฉม เสียเวลา เสียเงิน  สักคิ้ว 3D 3 ที เละไม่เป็นท่า เลยอยากจะเตือนสาวๆ ให้ศึกษาข้อมูลและตัดสินใจดีๆ ก่อนที่จะทำอะไรสักอย่างกับร่างกายตัวเอง จะได้ไม่เป็นแบบเรา

ปล. เราไม่ขอพาดพิงใครนะคะ แค่อยากเตือนสาวๆ เฉยๆ  ค่ะ  ใครจะด่าเราว่าหมกหมุ่นกับรูปลักษณ์ ก็ตามใจค่ะ ถ้าคุณมีคิ้ว คุณก็ไม่เข้าใจหรอก

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย