เห่อ เห่อ เห่อออ แปรง Zoeva ค่า

Baifirn

Baifirn

ดู Profile


สวัสดีค่า เพื่อนๆ ชาวจีบันทุกคน กระทู้นี้เป็นกระทู้แรกของเฟิร์นนะคะ หลังจากแอบส่องกระทู้ของเพื่อนๆ มาหลายปีวันนี้เฟิร์นจะมาเห่อแปรงที่เพิ่งได้มาใหม่สดๆ ร้อนๆ บ้างค่า แปรง Zoeva นั่นเองงง ตอนแรกลังเลอยู่ว่าจะสั่งเซ็ตแปรงของ Sigma Essential 12 ชิ้น หรือ สั่ง ZOEVA ดี ราคาก็ค่อนข้างต่างกันในระดับนึง แต่แอบไปลองจับแปรง Sigma ที่ร้าน Lashes แล้วรู้สึกไม่ฟินเท่าไหร่ บวกกับฟังคอมเมนต์ของพี่โมเมในโมเมพาเพลิน เลยตัดสินใจสั่ง ZOEVA มาค่า ทั้งหมดนี้เฟิร์นสั่งมาจากเว็บ Luxola.com นะคะ เว็บนี้เนี่ยในความรู้สึกเฟิร์นราคาสินค้าบางแบรนด์จะบวกเพิ่มค่อนข้างแพง แต่เค้าจะมีช่วงเวลาลดราคาบ่อยๆ 20% บ้าง 30% บ้าง ซึ่งอย่างแบรนด์ Sleek หรือ Sigma ถ้าซื้อตอนช่วงลดจะค่อนข้างถูกเลยค่ะ 

 ที่เฟิร์นสั่งมาจะมีทั้งแบบเซ็ตและแบบแยกค่า จริงๆแบบเซ็ตก็ครบดีอยู่แล้ว

แต่แอบอยากได้เพิ่มบางตัวที่ไม่มีในเซ็ต
 TT มาดูกันที่แบบเซ็ตก่อน อันนี้คือZoeva - Luxe Complete Setจะประกอบด้วยแปรง 15 ชิ้น พร้อมกระเป๋า


 เฟิร์นยังไม่ได้ลองใช้ เลยยังบอกอะไรมากไม่ค่อยได้น้า  

 เริ่มกันที่แปรง Face นะคะ ประกอบไปด้วย-101 Luxe Face Definer แปรงนี้เป็นขนแพะแท้ๆเลย นุ่มมากๆ เหมาะสำหรับลงผลิตภัณฑ์ประเภทฝุ่นทั่วไป-102 Silk Finish แปรงขนสังเคราะห์ ใช้ได้กับผลิตภัณฑ์ทุกประเภทเลยค่ะ เหมาะสำหรับลงรองพื้น-126 Luxe Cheek Finish สำหรับขนแปรงตัวนี้ในเว็บเค้าเขียนไว้ว่าเป็น 'natural-synthetic hair mix' ใช้ลงบลัชหรือคอนทัวร์ทั่วไปค่ะ-105 Luxe Highlighter เป็นขนแพะแท้ๆ ใช้สำหรับลงไฮไลท์ค่ะ-142 Concealer Buffer แปรงลงคอนซีลเลอร์ แปรงตัวนี้หน้าตาคล้ายกับ Deluxe Crease Brush ของ RealTechniques มากๆเลยค่ะ แต่ของ Zoeva จะนุ่มกว่านิดหน่อย  ต่อกันที่แปรงแต่งตา เซ็ตนี้จะได้แปรงที่ใช้สำหรับเบลนด์หลายอัน 

เฟิร์นคิดว่าเพราะเซ็ต
 Luxe (เน้นแปรงที่ทำจากขนสัตว์) แล้วแปรงเบลนของ Zoeva ส่วนใหญ่ทำจากขนสัตว์ค่ะ

 จากซ้ายไปขวา ประกอบด้วย-221 Luxe Soft Crease แปรงเบลนด์หัวฟู ปลายมน -224 Luxe Defined Crease แปรงเบลนด์ปลายตัดค่ะ-227 Luxe Soft Definer อันนี้อ่านบล็อกของบล็อกเกอร์ต่างประเทศ รวมทั้งพี่โมเมก็บอกว่าเหมือน MAC 217 ม้ากก-228 Crease เป็นขนแพะ ฟูๆ มีความแหลมเล็กน้อย-230 Luxe Pencil ทำจากขนม้า ขนแน่นดีค่ะ-231 Luxe Petit Crease จะคล้ายกับ 228 Crease คือหัวแหลม แต่ค่อนข้างแน่นกว่าและสั้นกว่าเล็กน้อย -234 Luxe Smoky Shader แปรงแบนสำหรับแพ็กสี-315 Fine Liner แปรงอายไลเนอร์หัวเรียวเล็กมาก-317 Wing Liner อันนี้บอกว่าเป็นแปรงไลเนอร์แต่เอาไว้ใช้กับคิ้วน่าจะถนัดกว่าค่ะ -322 Brow Line  แปรงคิ้ว ต่างจากแปรงคิ้วที่มีพอสมควร ขนแปรงค่อนข้างบาง เวลาวาดคิ้วจะได้เส้นที่เล็กมากๆ สำหรับกระเป๋าที่มาด้วยกัน คุณภาพดีกว่าที่คิดไว้พอสมควร

ตอนแรกคิดว่าจะเหมือนกระเป๋าเครื่องเขียนบางๆ ทั่วไป

แต่อันนี้คือวัสดุภายนอกเป็นหนัง ข้างในบุผ้าสีชมพู ดูดีเลยค่ะ
5555เหมาะจะเอามาเป็นกระเป๋าเครื่องสำอางเวลาไปทริปเลย แต่ถ้าเอามาใส่แปรง ขนแปรงอาจจะเยินได้ ต่อไปเป็นแปรงที่เฟิร์นสั่งแยกจากเซ็ตมานะคะ

อันนี้ก็ด้วยความอยากได้เองล้วนๆ เลย จากซ้ายไปขวานะคะ-127 Luxe Sheer Cheek แปรงปัดแก้มทำจากขนแพะ แต่เฟิร์นว่าจะเอาไว้คอนทัวร์ค่ะ-106 Powder แปรงแป้ง เป็นขนสังเคราะห์ ขนแปรงนุ่มมากๆค่ะ ไม่ผิดหวังเลย-104 Buffer แปรงขนสังเคราะห์ ไว้ลงรองพื้น หน้าตาคล้ายกับแปรง F80 Flat Kabuki ของ Sigma แต่ตัวนี้จะใหญ่กว่านิดนึงค่ะ อันนี้ถ่ายรูปเทียบกับแปรง F82 Round Kabuki ของซิกมาเทียบให้ดูนะคะ เผื่อใครมีแปรงซิกมาจะได้กะขนาดถูก สำหรับเรื่องขนแปรงรู้สึกว่าซิกมาแน่นกว่า Zoeva ค่ะทั้งหมดนี่เฟิร์นใช้ Gift Card ที่ได้จากการสั่งซื้อครั้งที่แล้วมาลดคือซื้อ 250SGD จะลดราคา 100SGD นะคะ

สรุปแล้วลดไปประมาณ 2600 บาท เหลือ 3950 บาท คำนวณแล้วถูกกว่าสั่งจากเว็บ Zoeva โดยตรงอีกแน่ะ

แถมส่งฟรีด้วย คุ้มสุดๆ ค่า ถ้ากระทู้นี้มีข้อผิดพลาดยังไงต้องขออภัยด้วยนะคะ แล้วเจอกันกระทู้หน้าค่า บ้ายบายย ~


Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย