“เมี่ยงผักห่อไข่” เมนูเพื่อสุขภาพในวันที่ต้องการคลีนฟู้ด

chaiaon

chaiaon

ดู Profile



สวัสดีครับผม วันนี้ผมรู้สึกปวดตัวไปหมดเลยยยย เพราะ T25 สินะ!!
(ความจริงเพราะนอนทั้งวันนิแหละครับ 555+)
 
ช่วงนี้หันไปทางไหนก็เห็นมีแต่คนรักสุขภาพ (ดีจังเลย)
ต่อไป ก็จะมีแต่คนสุขภาพดี สวยๆหล่อๆ เต็มไปหมด ว้าวววว....
หลายๆคนก็เริ่มหัดทานอาหารแบบคลีนฟู้ดกัน
ความจริงผมเองก็ยังไม่ค่อยเข้าใจ แต่ว่าก็อยากจะรักษาสุขภาพบ้าง จริงจริ๊ง
 

วันนี้ผมเลยจะนำเสนอเมนูผักๆแบบพยายามคลีนฟู้ดบ้างอะไรบ้างงง 555+
 
เมนูที่ว่าก็คือ "เมี่ยงผักห่อไข่" หรือ ”เมี่ยงผัก” ก็บอกแล้วว่าเพื่อสุขภาพ >_<



 
บางคนไม่ชอบทานผักผมรู้นะ รีบทานเลย (ไม่กินผักเดี๋ยวหน้าแก่เร็วนะ 555+)
  
วัตถุดิบที่จะต้องเตรียมครับ


 
อกไก่ 1-2 ชิ้น  ลอกหนังไก่ออกไปเลยนะครับ เราจะเอาแต่เนื้อเน้นๆ คริคริ
เส้นแก้ว อันนี้เนียสกัดมาจากสาหร่ายทะเล เพิ่มความกรุบกรับอร่อยดี ไม่อ้วนด้วย และเพียงแค่แช่น้ำก็สามารถทำมาทานได้เลย ง่ายมาก
แครอท, ฟักทอง, ข้าวโพดอ่อน ผักนี้สามารถเปลี่ยนได้นะครับ แต่ที่ผมเลือก 3 อย่างนี้ เพราะผมต้องการความหวานจาก 3 ผักนี้ครับ
แอลเปิ้ลเขียว ผมอยากให้มีรสเปรี้ยวนิดๆจากผลไม้ จะได้ดูมีหลายๆรสในหนึ่งคำ
ใบโหระพา, ใบผักชีฝรั่ง เวลาทานจะได้มีกลิ่นหอมๆ ผักสมุนไพรและก็อร่อยขึ้นนะครับ
ไข่ไก่ 2 ฟอง ใช้ในการทำแผ่นไข่บางสำหรับห่อครับ
กะหล่ำปลี ใช้ในการห่อครับ
เกลือ ใช้ปรุงรสเค็มๆบ้าง ผมใช้เกลือทะเลครับ เค็มอ่อนๆ


>>> พร้อมแล้วมาเริ่มทำกันครับ <<<

เริ่มจากการต้มอกไก่ครับ ต้มอกไก่ในน้ำเดือดๆประมาณ 15 นาที ก็สุกครับ
 



 
หั่นผักครับ เตรียมนำต้มครับ


 
เราจะต้มฟักทองก่อน 5 นาที ครับ


 
จากนั้นก็ใส่แครอท และ ข้าวโพดออ่อน ลงไป
ต้มต่อไปอีกสัก 2-3 นาทีก็พอครับ


 
นำผักต้มขึ้น แล้วแช่ลงในน้ำเย็น
 




ต่อไปก็ต้มกะหล่ำปลี ลอกใบออกมาเป็นใบใหญ่ๆ
แล้วก็ต้มทั้งใบเลยครับ พลิกๆให้สุกทั่วกัน




 
นำผักขึ้นพักไว้ครับ


 
ตอนนี้ก็ตีไข่ใส่เกลือเล็กน้อย ไข่ 1 ฟอง ต่อ 1 แผ่น (ผมทำ 2 แผ่นครับ)


 
ตั้งกระทะไฟกลางๆอ่อนๆ ทาน้ำมันมะกอกเล็กน้อย
 


รอกระทะแบบยังไม่ร้อนมาก ก็เทไข่ลงกลางกระทะเลยครับ

 


เอียงกระทะไปมาให้ไข่ไหลไปทั่วๆ เป็นแผ่นๆครับ


 
พอสีไข่เริ่มสุก ก็เอาขึ้นพักไว้ครับ
ก็จะลอกไข่ได้ออกมาเป็นแผ่นๆแบบนี้ครับ
 


 + + เตรียมสำหรับห่อได้ครับ + + 

สำหรับอกไก่ก็ฉีกเป็นเส้นๆ แล้วก็โรยๆคลุกๆเกลือนิดๆครับ
หั่นฟักทอง และ แอบเปิ้ลเขียวเป็นแท่งยาวๆครับ

 


เริ่มห่อได้ครับ ก็ง่ายๆครับ เรียงๆทุกอย่างลงไปตามแนวนอน


 
บีบเบาๆ แล้วก็ม้วนๆให้แน่นๆ ถ้ากลัวแผ่นไข่ขาดก็ใช้ 2 แผ่นซ้อนกันเลยครับ
แบบผมก็ใช้สองแผ่นซ้อนกัน กันขาด แหะๆ
 


เสร็จแล้วก็หั่นออกไปคำๆครับ
 
 

 
กะหล่ำหลีก็ห่อแบบเดียวกันครับ


 
เรียงๆทุกอย่างลงไป ม้วนๆ เสร็จแล้วก็หั่นเป็นคำๆ






เอาไม้เสียบเพื่อความสวยงาม ก็เสร็จแล้วครับ



สามารถเสริมรสชาติด้วยการจิ้มกับซอสมะเขือเทศ หรือน้ำจิ้มสุกี้ ก็ได้ครับ
 แต่ถ้าไม่จิ้มน้ำจิ้ม ก็ยังอร่อยได้รสชาติแบบธรรมชาติเพื่อสุขภาพ



 
เรียบร้อยแล้วครับ "เมี่ยงผักห่อไข่" by Chaiaon เมนูคลีนๆได้อร่อย



ผักต้มหวานๆ รสเปรี้ยวอ่อนๆ รสเค็มนิดๆ กรุบกรับๆด้วยเส้นแก้ว
 
อร่อย มีผอม แน่ๆครับ 


ขอบคุญมากครับ ที่เข้ามาอ่านรีวิวนี้กัน ลองเพื่อสุขภาพกันดูบ้างนะครับ 
พบกันใหม่เมนูหน้านะครับ รักนะ!!! บายคร้าบบบ
--------------------------------
 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย