“ไข่เจียวซูเฟล่" เมนูไข่ๆทำง่าย น่ากินแบบสวยๆ มาเข้าครัวกันเลยครับ

140 95
 

 
สวัสดีครับ ชาวโซเชียวววว วันนี้ก็ไม่มีอะไรมว๊ากกก แค่อยากจะบอกว่า หิว!!
(ทำไมต้องพูดแบบนั้นด้วยนะ สงสัยผมจะดูคลิปมากไป 5555+)  
 
เวลาหิวๆแล้วอยากทำไรกินง่ายๆ ทุกคนนึกถึงอะไรครับ พูด!! (นิก็ใส่อารมณ์ไป๊ อิอิ)
หนึ่งในอันดับแรกๆ ผมว่าไม่น่าจะพ้นไข่ คริคริ ช่ายยยไหมคร้าบบบ....

 
สำหรับผมไข่ถือเป็นสิ่งที่ใกล้ตัวผมมว๊ากกก มว๊ากกก
ผมกับไข่ เราไม่เคยห่างกันเลย เขินจุง >_< 555+ ก็แม่ผมซื้อไข่ติดบ้านไว้ตลอด
จะว่าไปแล้วก็เกือบทุกบ้านจะมีไข่เกิน 2 ฟอง มันเป็นตรรกทางครอบครัวครับ ฮ่า
 
วันนี้ผมจะนำเสนอเมนูไข่ในรูปแบบใหม่ๆครับ แต่ก็ไม่ใหม่มาก น่าจะเคยได้ยินกันมาบ้าง
ผมเองก็เพิ่งทำทานไปเมื่อเดือนก่อน และรับรองว่าลองไม่ใช่ ไข่คน แน่นอนครับ อิอิ

 
เมนูไข่ที่ว่าก็คือ " ไข่เจียวซูเฟล่ " หรือ Omelette Souffle 


 
หรือบางคนก็เรียกว่า ไข่ถ้วย ไข่อบ ไข่พอง(อันนี้ดูทรมานงัยไม่รู้ 555+)
 
 วัตถุดิบที่จะต้องเตรียมครับ

 
 
1. ไข่ 3 ฟอง  จริงๆแล้วก็ใช้แค่ไข่ แค่นี้แหละครับ อย่างอื่นคือออฟชั่นเสริม 555+
2. เบคอน ก็อยากจะให้สาวๆมีน้ำมีนวล ก็เพิ่มไขมันนิดๆหน่อยๆ อิอิ
3. ต้นหอม เพิ่มความสวยงามและยังได้ประโยชน์จากผัก (แม้เพียงเศษเสี้ยว ^_^)
4. เกลือ เล็กน้อย หรือ จะใส่ผงปรุงรสแทนก็ได้ครับ

---------------------------------------------------------------------

>>> พร้อมแล้วมาเริ่มทำกันครับ <<<

ผมขอเริ่มจากการเตรียมเบคอนไว้รอไข่ก่อนนะครับ ^^
หั่นเป็นชิ้นๆเล็กๆ ใส่ไว้ในก้นถ้วยที่จะใช้อบครับ แล้วก็เอาไปเวฟสัก 30 วินาที
แล้วก็ให้เบคอนกรอบๆนอนพักไว้ รอไข่สักครู่ครับ อิอิ
 
 

              
ต่อไปก็เป็นเรื่องไข่ๆครับ จับไข่ให้มั่น เขินอีกแล้ววว >_<
แล้วทำการแยก ไข่แดง และ ไข่ขาว ออกจากกันครับ


 
เริ่มจากไข่แดงก่อนครับ โรยเกลือหรือผงปรุงรสลงไปเล็กน้อย
 
 

 
มาตีไข่แดงกันครับ ต้องใช้ที่ตีไข่นะครับ
เพราะเราจะต้องตีไข่แดงให้สีดูนวลเนียน ใช้ส้อมไม่น่าจะได้ครับ
 


ตีไปสักพัก จนได้สีเหลืองนวลเนียน แบบนี้ครับ


 
ต่อไปก็มาตีไข่ขาว ใช้วิธีการตีเดียวกันกับไข่แดงเลยครับ แต่จะนานกว่า
ตีไข่ขาวให้ฟูแบบตั้งยอดแหลมขาวๆได้ครับ ผมก็เลยขอใช้อุปกรณ์ช่วย อิอิ
สบ๊ายยยย...!!


 
ไข่ขาวฟูละครับ ว่าแต่จะฟูไปไหมเนียยย.... O_O
เอาน่า ผมเชื่อว่ายิ่งฟูๆมันจะต้องเป็นสิ่งที่ดี 5555+


 
แบ่งบางส่วนของไข่ขาวที่ฟูแล้ว มาผสมกับไข่แดงที่เราได้ตีไว้ครับ
 


ใช้วิธีการตะล่อม ให้เข้ากันครับ ใช้พายตะล่อมๆ
คล้ายๆการใช้ไม้พายพับผ้านะครับ 555+ พับไปพับมา พับส่วนผสมให้เข้ากัน
 


ใช้พายตะล่อมๆ พับไปพับมา เริ่มเข้ากันดีละครับ
 


ใส่ไข่ขาวที่เหลือตามลงไป ตะล่อมๆ เพลินๆ เบาๆมือด้วยครับ
 


ตะล่อมๆไป นับพับๆไปมาได้ 28 ที บร๊ะ!! ไม่ขนาดนั้น
แค่ให้เข้ากันแบบนี้พอครับ อย่าทำนานเดี๋ยวไข่จะแฟบเอาได้


 
ตอนนี้ก็เปิดเตาอบให้ร้อนรอไว้เลยนะครับ ปรับที่ประมาณ 180 องศา
แล้วก็นำถ้วยที่เตรียมไว้ตอนแรกมาครับ
 


เอาไข่ใส่ลงถ้วยเลยครับ




 


เสร็จแล้วก็เอาเข้าเตาอบเลยครับ ใช้เวลาอบที่ประมาณ 8-10 นาที
 
 


อบเสร็จแล้ววววววว น่ากินนนนไหมคร้าบบบ ^__^
สุดท้ายก็โรยด้วยต้นหอมข้างบน เพิ่มความน่ากิน


 
หรือถ้าอยากได้สีเกรียมๆสวยๆ ก็สามารถทำได้ครับ
ขอเห่อของเล่นใหม่หน่อยครับ ปล.บ้านผมอุปกรณ์เยอะไหมละครับ 555+




 
อยากให้ได้กลิ่น ไข่หอมน่ากินมาก โอ้ยยย เขินอีกแล้ววว >_< คริคริ



เรียบร้อยแล้วครับ "ไข่เจียวซูเฟล่" by Chaiaon เมนูไข่ทำง่ายได้อร่อย

ไข่อบฟูกรอบๆ ข้างล่างเป็นเบคอนกรอบๆ เสริฟมาร้อนๆ



+ +    อ ร่ อ ย    + + 



ขอบคุญมากครับ ที่เข้ามาอ่านรีวิวนี้กัน อย่าลืมไปหาไข่ทำกันนะครับ 
พบกันใหม่เมนูหน้า รักเท่าๆกัน ทุกคนนะครับ 555+ เอะ!! ยังไง บายคร้าบบบ

---------------------------------------------------
 
 


chaiaon

chaiaon

หิวไหมครับ? เข้าครัวกัน!! เรามาทำอะไรกินกันเถอะ ^__^

FULL PROFILE