พึ่งเจาะtragus คิดว่าน่าจะเป็นคีลอยด์ ใครเคยเป็นแบบนี้บ้าง

ก็คือ พึ่งไปเจาะมาเมื่อต้นเดือน เมษา ประมาณวันที่6 จนวันที่30ส่องกระจกแล้วรู้สึกเหมือนว่ามีอะไรขึ้นมาที่ข้างแผลแต่ตอนนั้นเล็กมากแบบบางๆ ก็เลยกลับไปถามร้านเจาะหูว่าใช้คีลอยด์มั๊ย ร้านบอกไม่ใช่ ก็เลยไม่ได่สน จนมาวันนี้วันที่9พฤษภาคม มันใหญ่ขึ้น ก็เลยให้น้องดูให้
น้องบอกน่าจะคีลอยด์ เลยอยากถามว่าใครเคยเป็นบ้างแล้วรักษายังไงกัน บางครั้งมันก็คัน
ถ้าไปบีบก็เจ็บอ้ะค่ะ แต่แผลtragusที่เจาะมาหายแล้วนะค่ะขยับๆต่างหูได้ น่าจะหายแล้วแต่ถ้าขยับไปทางที่เป็นแผลนูนขึ้นมามันเจ็บนิดอ้ะค่ะ 

ปกติเจาะหูไม่เคยเป็นคีลอยด์เลยอ้ะค่ะไม่เน่าด้วย  
http://www.temppic.com/img.php?09-05-2014:1399630482_0.53989300.jpg 
ภาพลักษณะแผลค่ะ
 

Discussion (2)

เอาต่างหูออกดีกว่านะคะ เพราะว่ามันอาจจะเกิดจากการแพ้ต่างหูทำให้ผิวบริเวณนั้นรู้สึกแปลกปลอมทำให้สร้างเนื้อขึ้นมาเติมเต็มแต่อาจจะสร้างมากเกินไป ถ้าเป็นไม่เกินปีแนะนำให้ไปฉีดยาคีรอยด์ให้แผลเป็นยุบลง สักสองสามครั้งก็หายแล้วค่ะ แต่ถ้าเป็นเกินปีแนะนำให้ผ่าออกเพราะฉีดยาหายค่อนข้างยาก ปล.ส่วนตัวก็เป็นที่หูค่ะแต่ไปผ่าออกแล้วฉีดยาสองสามครั้งหายสนิทแล้วค่ะ
นี่ภาพลักษณะแผลค่ะ