REVIEW แป้งผสมรองพื้น Zendori เห่อมาก แป้งราคาประหยัดรับหน้าร้อนค่า

10 17
รีวิวแป้งผสมรองพื้น Zendori เนียนๆ แบบราคาไม่ถึงร้อย
 
สวัสดีค่ะ วันนี้จะมารีวิวแป้งตัวนี้ให้ดูเพิ่งรู้จักยี่ห้อนี่ พอดีว่ามีอยู่วันนึงเปิดเฟสบุคแล้วเจอเพจที่เพื่อนๆ แชร์มา https://www.facebook.com/Zendorithailand เค้าลงรีวิวแป้งพัฟว่ามันราคาประหยัด แต่คุณภาพเทพ เลยอยากลองดูบ้าง ไปลองหาที่ร้านเครื่องสำอางค์ขายส่งให้ห้างแถวบ้านค่ะ ลดราคาพอดี จาก 89 เหลือ 59 ทั้งสองตลับเลย เลยเอามาลองดู วันนี้เราเลยขอมารีวิวแป้งตัวนี้ให้ดูกันนะคะ นั่นก็มีอยู่2ตัว ก็คือ
 
Zendori Extra Cover Foundation SPF30 ตลับสีส้มสีสันสดใสค่ะ จะเป็นตัวแป้งผสมรองพื้นที่มี SPF30 ค่ะ และ
 
ZENDORI UV Oil free SPF12 ตลับเป็นสีเขียวพาสเทลหวานน่ารัก มี SPF12 ถามคนขายว่าต่างกันยังไง เค้าบอก spf มากกว่า ต่างกันแค่นี้จริงๆมาดูตลับของแป้งเค้ากัน ทำแพคเกจดีทีเดียวค่ะ แบ่งช่องสำหรับเก็บพัฟแยกกับตัวแป้ง เพื่อความสะอาด มีกระจกในตลับให้เรียบร้อยด้านหลังก็ไม่มีอะไรมาก แค่สติ๊กเกอร์บอก info แป้ง ของเราใช้สีเบอร์ 01เราว่าแป้งของ Zendori ทำเฉดสีมาให้เลือกเข้ากับผิวง่ายดีค่ะ
สีเป็นธรรมชาติ พอดีกับสีผิวแป้ง Zendori UV Oil-Free Foundation SPF12
เป็นสูตรควบคุมความมัน เนื้อแป้งเนียนนุ่ม บางเบา กระจายตัวได้ดี ทาแล้วผิวหน้าเนียน
 เป็นธรรมชาติสามารถปกปิดจุดด่างดำได้ปานกลาง อาจจะไม่ทนต้องเติมระหว่างวัน 
ควบคุมความมันบนใบหน้าปกป้องแสดแดดได้ดีค่ะ
แต่ที่จะรีวิวให้ดูเป็นตัวนี้ค่ะ

แป้ง Zendori Extra Cover Foundation SPF30
แป้งผสมรองพื้น ผสมสารป้องกันแสงแดด ป้องกันน้ำ ปกป้องผิวจากแสงแดดได้ 30 เท่า  ดูดซับความมันบนใบหน้า หน้าดูสว่างใส ปิดรูขุมขนได้ดีมากค่ะ แต่ตามภาพเราไม่ได้ทาหนามากเลยไม่เห็นความต่าง
ลองหาใน google มีบางคนใช้แบบเอาพัฟไปชุบน้ำแล้วปาดแป้งแล้วทา เพื่อให้แป้งมันติดดีและเนียนขึ้นอีก เหมาะกับการแต่งหน้าออกนาน ไม่ต้องตบแป้งเพิ่มบ่อยๆ ค่ะ


ตามความเห็นเราทั้งสองแบบใช้ตอนไหนถึงจะเหมาะสม เรามาดูกันค่ะ
แป้ง Zendori UV Oil-Free Foundation SPF12  จะได้ความเนียนแบบบางเบาเป็นธรรมชาติ ทาทับหลายครั้งก็ไม่เกิดคราบ เหมาะกับวันสบายๆ เน้นลุคใสๆ
 
แป้ง Zendori Extra Cover Foundation SPF30  จะได้ความเรียบเนียนสมบูรณ์แบบ สำหรับปกปิดรอยสิว กระ จุดด่างดำ  จะให้ลุคที่แน่น  หากดูจากภาพ ให้สังเกต รูขุมขนข้างแก้ม,เส้นเลือดบริเวณมุมจมูก  เมื่อเทียบแล้วจะเห็นได้ชัดว่าสูตรนี้จะให้ผลลัพธ์ที่เรียบเนียนและการปกปิดที่มากยิ่งขึ้นค่ะ


ในเรื่องของการคุมความมันเนื่องจากหน้าเราก็ไม่ได้มันอะไรมาก เลยไม่สามารถพิสูจน์ซักเท่าไหร่ แต่จากที่เราใช้แล้วหน้าเราก็ไม่ได้มันมากขึ้น เราเลยคิดว่าสองตัวนี้น่าจะช่วยคุมมันได้ดีเช่นกันค่ะ
เรื่องของการเกิดคราบ สำหรับเราไม่มีปัญหานะค่ะ ซึ่งปกติแล้ว ปัญหานี้จะเกิดตรงที่บริเวณที่มีร่องลึกต่างๆเช่น ร่องแก้ม ร่องจมูก วิธีการป้องกัน คือ อย่าทาแป้งบริเวณนั้นหนาเกินไป ควรทาในปริมาณที่พอเหมาะ พอดีค่ะZENDORI UV Oil free SPF12 ราคาอยู่ที่ 79 บาท
และ
Zendori Extra Cover Foundation SPF30 ราคา 89 บาท  
เป็นแป้งพัฟที่ราคาย่อมเยามากกกกกกกกๆ สรุปความรู้สึกส่วนตัวสำหรับเราค่ะ ตอนแรกคิดๆ เหมือนกันว่า
จะดีหรอถ้าจะเอามาทาบนหน้าเรา  แต่สรุปก็ใช้ไป นี่ใช้มาเกือบสองอาทิตย์แล้ว หน้าก็ยังปกติค่ะ
ผิวหน้าเนียนสมคำร่ำลือ แถมยังควบคุมความมันได้ดีอีกด้วยสำหรับผิวหน้าเรานะคะ  
สรุปว่า เราปลื้มกับแป้งตัวนี้มากๆ คุณภาพเกินราคาจริงๆ อ้อ แต่ด้วยความที่แป้งละเอียดมากนะคะ
ตอนล้างเครื่องสำอางค์ต้องล้างดีๆ หน่อยค่ะ อาจจะใช้คลีนซิ่งเช็ด ระวังจะเป็นสิวอุดตันนะคะ ถ้าใครอยากหาข้อมูลของแป้งตัวนี้เพิ่มเติมก็ไปดูที่เฟสบุคเค้าได้นะคะ -ลบลิ้งค์โดยAdmin -
 


eik-q

eik-q

FULL PROFILE