*** เข้าครัวทำขนมในรอบ10ปี '' นมสดทอด '' ไม่ยากจ้า ***

71 18
สวัสดีค่ะสาวๆจีบันทุกคน  วันนี้ปลาจะมานำเสนอนมสดทอดคร่าา
ขอเล่าถึงความเป็นมานะค่ะ อันเนื่องมากจากเห็นกระทู้หนึ่งในเว็ปพันทิพ  https://pantip.com/topic/30619276
คุณพระ น่ากินมากๆ แล้วก็มีคนทำตาม เค้าบอกว่าไม่ยาก อย่างงี้มันต้องลอง เย่ๆๆๆๆ
  ไปบอกแม่ แม่บอกว่า หยุด  ทำแล้วกินไม่ได้ เปลืองของ  (แม่ไม่เข้าใจตุ้ม555)   แหะๆ พอดีเคยลองทำเค้กจากไมโครเวฟแล้วไม่เวิร์คอย่างรุนแรง แม่คงไม่ไว้ใจ

คิคิ  ไม่เป็นไรเราเชื่อว่า ยิ่งเลอะ ยิ่งเยอะประสบการณ์  จัดไปในวันที่ทุกคนไม่อยู่บ้าน  แผนการก้ได้เริ่มขึ้น




สูตร ตามเวปพันทิพนะค่ะ
 
ส่วนประกอบ
 
น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย
แป้งข้าวโพด 1/2 ถ้วย
นมสด 3 ถ้วย
เนย 1 ช้อนโต๊ะ
เครื่องเทศ ( เช่น  ผิวส้ม   ลูกจันทร์ป่น อบเชย  ไม่ใส่ก้อได้)
ไข่  2 ฟอง (ตีให้แตก)
ขนมปังป่น 3/4 ถ้วย
น้ำมันพืช
น้ำตาลไอซิ่ง



แต่เนื่องจากปลาหาเนยไม่ได้ เค้ามีขายก้อนใหญ่มาก เลยไม่ใส่ก็ได้ว๊า




ไปดูขั้นตอนกัน




1. ใส่นมสามถ้วย (ในที่นี้ปลาใช้ประมาณ100มล)  และน้ำตาล (ปลาลดน้ำตาลลงเหลือ1ช้อนโต๊ะ กลังหวานค่ะ) คนให้นมและน้ำตาลเข้ากัน






2. นำหม้อตั้งไฟกลางๆ จากนั้นเอานมส่วนหนึ่งละลายแป้งข้าวโพดแล้วเทใส่






3. กวนด้วยตวามเร็วคงที่ จนรู้สึกว่ามันงวด  เริ่มจับตัวกัน   (ถ้าใครมีเนยก็จับใส่มันไปเลยค่ะ)





4.เทใส่พิมพ์ค่ะ เกลี่ยผิวหน้าให้เรียบ  (นี่ของเธอ เรียกว่าเรียบใช่ม๊ะ ??  T^T)  
แล้วนำแช่ตู้เย็นให้มันเซตตัวเค้าบอกว่า 3 ชั่วโมง  แต่ของปลา 1 ชั่วโมง ก็เซตตัวแล้วนะค่ะ





5. หลังจากนั้นก็แกะออกจากพิมพ์ ว๊าว ฝั่งนี้สวยงาม  คราวนี้ก็ตัดค่ะ ใช้มีดชุบน้ำนะค่ะ ไม่งั้นหนุบหนับเชียว





6. ชุบไข่ แล้วตามด้วยเกล้ดขนมปังค่ะ  จากนั้นลงทอดให้เหลืองกรอบบบ













เสร็จแล้วค่ะ  ทะแด๊มมม   ขนาดคิดว่าทำน้อยแล้วนะเนี่ย ได้หลายชิ้นเหมือนกันนะ
รสชาติเหรอค่ะ  ปลาว่ามันจืดไปหน่อย สงสัยไม่มีเนยแล้วยังลดน้ำตาลอีก  
ถ้าใครมีแบบกลิ่นคาราเมลหรือวานิลลา ใส่ลงไปด้วยนี่คงหอมหวานน่าดู  แต่แค่นี้ก็หอมนมดีนะค่ะ    
จะกินคู่กับนมข้นหวานหรือแยมก็อร่อยลิ้มม  



และแล้วความสำเร็จก็มาถึง 555  หลังจากทำขนมหวานครั้งสุดท้ายตอนป.5 ทำบัวลอยในวิชา กพอ.  
แล้วครั้งหน้ามีอาหารอะไรที่ทำง่ายๆจะนำมาเสนออีกนะค่ะ วันนี้ลาไปก่อนค่ะ บะบาย


ladabobo

ladabobo

Pa Pa

FULL PROFILE