(ระบาย)กังวลเรื่องแฟนเก่าของแฟนเราค่ะ

Summer44

Summer44

ดู Profile

ขอระบายเลยนะคะ เราอัดอั้นมานานมาก เรื่องยาวค่ะ ใครมีเวลาค่อยอ่านก็ได้นะคะ^_^
 

แฟนเราคบกับแฟนเก่าเค้านานมาก น่าจะ8ปี เราเริ่มคบกับแฟนจากความเป็นเพื่อน ฉะนั้นมีอะไรจะเล่าให้เราฟังตลอด ก่อนมาคบกันเราก็รู้ว่าเค้าจะเลิกกับแฟนเค้า ทะเลาะกันตลอด ตั้งแต่ปีที่3 ผู้หญิงไม่ยอมมีอะไรด้วยเลย เวลาทะเลาะกันผู้หญิงก็ลงไม้ลงมือตลอด ไม่ยอมให้ไปไหนกับเพื่อน(ผู้ชายก็ไม่ได้) เป็นที่รู้กันในกลุ่มว่าเป็นยังไง แต่เค้าทำงานด้วยกันค่ะ ลงทุนด้วยกันทำให้มันเป็นปัญหาซับซ้อน จะเลิกผู้หญิงก็ขู่จะฆ่าตัวตายบ้าง เอาพ่อมาขู่บ้างฯลฯ เราเคยเจอผู้หญิงคนนี้เหมือนกันแต่ไม่ได้คุยด้วย(เราอยู่ในกลุ่มเพื่อนของแฟนเรา) 

เราเป็นเพื่อนกันมา2ปี เค้าก็เลิกกับแฟนเค้า ผู้หญิงคนนั้นเป็นคนบอกเลิกเอง  แล้วบอกว่าอยากคบกับเรา เราก็ถามเค้าว่าแน่ใจนะว่าไม่มีปัญหาอะไร เค้าก้บอกว่าไม่มี ทุนเงินที่ลงไปเค้าก็ให้ผู้หญิงคนนั้นหมด ทำงานที่ใหม่ ย้ายที่อยู่ใหม่

แต่ผู้หญิงคนนั้นไม่จบ เค้าเอาเรื่องงานมาอ้าง ไม่ยอมเปลี่ยนชื่อเจ้าของ ต้องให้แฟนเราไปเซ็นต์ (ทั้งๆที่เงินเปลี่ยนสัญญาแค่1หมื่น รายได้เค้าเดือนละหลายแสน) โทรมาบอกว่ารถยางแตกอยู่บนทางด่วน ตอนตี2 ซึ่งบ้านเค้าเป็นครอบครัวใหญ่ ฐานะดีมาก ญาติพี่น้องเยอะ แต่เค้าโทรหาแฟนเรา แฟนเราก็ไม่อยากสนใจ หนักๆเข้าก็อ้างว่าโดนรถเฉี่ยวขาหัก ซึ่งเช็ครพ.ที่บอกก็ไม่มีชื่อเค้า พอแฟนเราไม่ไปเค้าก็ด่าหยาบคาย อาละวาดใส่โทรศัพท์ หนักที่สุดคือเค้าไปดักเจอแฟนเราที่ทำงาน อาละวาด แล้วกระโดดไปกลางถนน!!! พยายามจะฆ่าตัวตาย (แต่รถมาเค้าก็หลบ -*-) จนแฟนเราต้องย้ายที่ทำงาน ผู้หญิงพยายามหาเรื่องตลอด เราก็อดทน เราไม่เคยไปยุ่งให้เค้าเคลียร์กันให้จบ เราไม่เคยรู้จักผู้หญิงคนนั้น ที่สำคัญไม่อยากมีปัญหา เป็นแบบนี้อยู่ปีนึงได้ ผู้หญิงคนนั้นก็โทรมาบอกว่า ไม่ต้องมายุ่งแล้วนะมีแฟนใหม่แล้ว เราก็โล่งใจ จนแฟนเราเปลี่ยนเบอร์โทร ผ่านไปเกือบปี ช่วงนั้นIgกำลังฮิต เราเลยไปส่องIGผู้หญิงคนนั้นเล่นๆ แจ๊คพ็อตแตกเลย เราเจอรูปผู้หญิงคนนี้อัพรับปริญญา...ในรูปมีแฟนเราอยู่ด้วย!!!!และรูปเพิ่งถ่ายเดือนที่แล้ว!!  ตอนนั้นเราช็อคมาก ย้ายมาอยู่บ้านเดียวกับแฟนแล้วด้วย เราคุยกับแฟนดีๆถามแค่คำเดียวว่าทำไมไม่บอกกัน แฟนก็เล่าให้ฟังว่า ผู้หญิงคนนี้ไปสืบหาเบอร์ใหม่แฟนเรามา โทรมาเล่าเรื่องแฟนใหม่ให้ฟัง โทรมาคุยทำเป็นเพื่อน แล้วชวนให้ไปงานรับปริญญา เค้าไปทำงานต่างหวัดขากลับเค้าเลยแวะไป ไม่ได้คิดอะไร แต่เค้าไม่อยากบอกเรา กลัวเราทิ้งเค้า เพราะผู้หญิงคนนี้ เราโมโหมาก เรารู้สึกว่าโดนหักหลัง เรารับไม่ได้ ทะเลาะกับเค้าแรงมากแล้วย้ายไปอยู่กับแม่ เค้าก็มาง้อทำดีกับเราทุกอย่าง มาช่วยเรื่องหนี้สินที่บ้านเราเลยใจอ่อนกลับมาคบกับเค้า เรื่องนี้ผ่านมา2ปีแล้ว แต่ทุกวันนี้ความเชื่อใจของเรามันน้อยลงมาก เหมือนเราเคยโดนหักหลัง เวลาเค้าไปต่างจังหวัด เราก็เครียดตลอด จิตตก แต่เราไม่เคยโทรตามคอยจิกอะไร ทุกวันนี้ไม่รู้ว่าผู้หญิงคนนี้ติดต่อมาบ้างหรือเปล่า เราอยู่บ้านเดียวกับแฟน แต่ทำงานคนละที่ และเค้าต้องไปต่างจังหวัดนานๆครั้ง แต่เราก็กังวลทุกครั้งT-T 

ขอบคุณที่อ่านจนจบนะคะ เราเก็บกดมากเรื่องนี้ ใครเจอเหตุการณ์แนวนี้บ้าง แชร์กันได้นะคะ 

 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย