3สุดยอดขนตาปลอมในดวงใจของสาวหมวย และการMixขนตาให้ดูหวานฟุ้ง
PurplyWink115สวัสดีค่าเพื่อนๆ อันนี้เป็นกระทู้รีวิวครั้งแรกของนุชนะคะ หากผิดพลาดประการใดต้องขออภัยด้วยค่า ติ/ชมกันได้เลยนะคะ แต่อย่ารุนแรงมากน้า เค้าหัวใจอ่อนแอ^^"
วันนี้จะมารีวิวสุดยอดขนตาปลอมในดวงใจ ขอเลือกมา 3 อันที่ชอบและใช้บ่อยที่สุด เป็นแนวแบบที่ติดแล้วดูฟุ้งๆหวานๆ (ไม่ใช่สายแบ๊ว/เซ็กซี่น้า)
...Zoom กันเข้าไป รูปเบลอเล็กน้อย ขออภัยค่า
ปล.ขอไม่โพสต์หน้าเปลือย อายยยย เดี๋ยวรู้ว่าหมวยจริงๆ 5555
1. ยี่ห้อแรก FIAT by Pom-Vinij รุ่น Shorty
- เป็นแบรนด์ของช่างแต่งหน้าดาราชื่อดัง คุณป้อม วินิจ ที่หลายท่านคงรู้จักกันดีนะคะ
- 5 คู่ ราคา 300 บาท
- หาซื้อได้ที่ร้าน Eveandboy และเว็บไซต์ของทางแบรนด์ค่ะ ลอง search กันดูนะคะ
ข้อดี
- น้ำหนักเบา แกนนิ่มแต่ไม่นิ่มเกินไปยังคงรูปตาไว้ได้ดีทำให้ไม่ติดยาก
- ติดเดี่ยวๆแล้วดูตาหวานขึ้นในบัดดล ไม่ต้องซ้อนหลายชั้นหลายเบอร์ เบอร์นี้ติดได้ทุกวันทุกเทศกาล ไม่ดูเว่อร์ค่ะ
- เส้นขนตาดูเป็นธรรมชาติ เรียงตัวสวยเสมอกันไม่ค่อยชี้ไปมาเหมือนหลายๆยี่ห้อค่ะ (สรุปคืองานเนี้ยบดีทีเดียวค่ะ)
- ราคาเหมาะสม ไม่จัดว่าถูกมากแต่ก้อไม่แพง และสามารถใช้ซ้ำได้ประมาณถึง 3-5 ครั้งถ้าทำความสะอากและเก็บดีๆ
ข้อเสีย
- ไม่ได้ทำจาก Human Hair แต่ไม่แน่ใจว่าวัสดุเส้นขนตานั้นทำจากอะไร คือดูเหมือนกระดาษแห้งๆถ้าลองเอานิ้วถูเบาๆจะเกิดเสียง ...แต่จิงๆแล้วข้อนี้ก้อไม่นับเป็นข้อเสียนะคะ เพราะติดแล้วก้อดูเป็นธรรมชาติดีไม่ได้ดูว่าหลอกตาอะไร
ติด FIAT by Pom-Vinij รุ่น Shorty เดี่ยวๆ เป็นเช่นนี้จ้า
- เป็นของไต้หวัน
- หาซื้อได้ตามร้านขายเครื่องสำอางทั่วไป/ ตามตลาดนัด/ ประตูน้ำ
- อันนี้เค้ามีทำรุ่นใหม่ออกมา แต่ส่วนตัวคือมันเหมือนเดิมแค่เปลี่ยนกล่อง จัดวางใหม่ และแพงขึ้นนน แงๆๆ
ส่วนอันนี้รุ่นใหม่ กล่องม่วง เบอร์ T10
ข้อดี
- น้ำหนักเบา แกนค่อนข้างนิ่มแต่ถ้าบางทีตัดไม่ดีเหลือปลายๆก้อทิ่มตาเหมือนกันค่ะ
- ติดเดี่ยวๆแล้วดูตาหวานขึ้นในบัดดล ไม่ต้องซ้อนหลายชั้นหลายเบอร์...อันนี้ติดแล้วจะดูขนตาหนากว่าของคุณป้อมอันแรกนะคะ และเน้นที่หางตามากกว่าค่ะ
- เส้นขนตาดูเป็นธรรมชาติ
- ราคาเหมาะสม ไม่จัดว่าถูกมากแต่ก้อไม่แพง และสามารถใช้ซ้ำได้ประมาณถึง 3-5 ครั้งถ้าทำความสะอากและเก็บดีๆ
ข้อเสีย
- ไม่ได้ทำจาก Human Hair แต่ติดแล้วก้อดูเป็นธรรมชาติดีไม่ได้ดูว่าหลอกตาอะไร
- งานไม่ค่อยเนี้๊ยบคือ แต่ละคู่ขนตาจัดเรียงไม่ค่อยเหมือนกัน บางเส้นเรียงไม่เป็นระเบียบ (แต่ราคาไม่แพงจึงเข้าใจได้เนอะ)
- ราคาประมาณ 200 บาท 10 คู่
ข้อดี
- น้ำหนักเบา แกนด้ายนิ่ม
- ติดเดี่ยวๆแล้วดูตาหวาน ขนตายาวเชียว
- เหมาะที่จะเอาไปติดคู่กับเบอร์อื่นๆเพื่อเป็นฐานให้ดูฟุ้งๆค่ะ
- เส้นขนตาดูเป็นธรรมชาติ
- ราคาถูกมากมาย
ข้อเสีย
- ไม่ได้ทำจาก Human Hair แต่ติดแล้วก้อดูเป็นธรรมชาติดีไม่ได้ดูว่าหลอกตาอะไร
- งานไม่ค่อยเนี้๊ยบคือ แต่ละคู่ขนตาจัดเรียงไม่ค่อยเหมือนกัน บางเส้นเรียงไม่เป็นระเบียบ (แต่ราคาไม่แพงจึงเข้าใจได้เนอะ)
- แกนนิ่มเกินไป คือไม่ค่อยเป็นทรงโค้งทำให้ติดยากต้องเล็งดีๆค่า
สุดท้ายค่าาา ขอบอกเคล็ดลับส่วนตัว คือ ด้วยความที่เป็นคนตาเล็กและรูปตาสั้น (ฮืออ) หมายถึงความกว้างน้อยน่ะค่ะ จึงต้องพยายามทำให้รูปตายาวเฉี่ยวขึ้น ขนตาที่ใช้ควรจะเป็นแบบเน้นหางตานะคะ ใครหายี่ห้อ/เบอร์ตามนี้ไม่ได้ก้อดูยี่ห้ออื่นที่การจัดเรียงคล้ายๆกันก้อได้น้า เดี๋ยวนี้มีขนตาให้เลือกเยอะมากมายยย
** ปกติแล้วถ้าออกข้างนอกวันปกติจะติดเบอร์เดียวคือไม่รูป A ก้อ B แต่ถ้าไปงานแบบจัดเต็มจะซ้อน 2 เสมอ เพื่อให้ดูหนา ยาวและดูฟุ้งๆน่ะค่ะ ** โดยการติดจะใช้ C เป็นฐาน แล้วติดซ้อนด้วย A หรือ B ให้ผลแตกต่างกันเล็กน้อยดังภาพนะคะ
เป็นการรวมตัวกันของยี่ห้อแรก (รูป A) + ยี่ห้อสาม (รูป C)
จะดูหวานๆฟุ้งๆแบบแผ่เท่าๆกันค่ะ
ส่วนรูปสุดท้ายนี้เป็นการรวมตัวกันของยี่ห้อสอง(รูป B) + ยี่ห้อสาม (รูป C)
ใช้ B จะดูหวานๆฟุ้งๆแบบหนากว่าใช้ A และเน้นหางตามากกว่าเล็กน้อยจ้า (รูปนี้ดูไม่ค่อยต่างแหะ แต่จริงๆต่างนิดนึงน้าา)
แถมท้ายด้วย "กาวติดขนตา" ที่นุชชอบมากกกที่สุด ลองมาหลายยี่ห้อตั้งแต่ถูกยันแพง รู้สึกว่าอันนี้ใช่กับเรามากที่สุดค่ะ
นุชเป็นคนตาหนังตาไม่มัน แต่มีเป็นคนตาแห้งแม้ไม่ใส่คอนแทคเลนส์ทำให้ต้องหยอดน้ำตาเทียมระหว่างวันอยู่บ่อยๆ ยี่ห้ออื่นโดนน้ำตาเทียมแล้วหลุดหมดจ้า แต่ยี่ห้อนี้ติดตนอยู่นานจิงๆ
** แต่อย่างไรแล้ว วันไหนที่ติดขนตาเพื่อนๆต้องพกกาวติดกระเป๋าไว้เสมอนะคะ กาวดีแค่ไหนบางทีก้อมีกระเดิดกันบ้าง และสภาพที่แย่ที่สุดคือการที่สาวๆขนตากระเด็นนะจ๊าาา 5555
กาวยี่ห้อ MTI ราคาเกือบๆ300บาท แบบสีขาวพอแห้งแล้วเป็นสีใสไม่มีสีนะคะ
มีอีกสีคือสีดำ ติดทนเหมือนกัน แต่นุชไม่ค่อยชอบเพราะเวลาเอามาแต้มตรงที่หัวตากระเดิดแล้วมันเลอะเทอะได้ง่ายน่ะจ้า
เห็นไม๊คะว่าแค่Eye liner และขนตาก้อเปลี่ยนชีวิตสาวหมวยได้มากขนาดนี้ 555 ขอจบการรรีวิวอันยาวยืดไว้เท่านี้ค่ะ ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาอ่านจ๊า ^^
Discussion (5)
กาวนุชซื้อที่ MTI เค้ามาออกบูทที่ฟิวเจอร์รังสิตน่ะค่ะ แต่จิงๆหาซื้อได้ตามร้าน MTI หรือพวกร้านเครื่องสำอางทั่วไปได้เลยค่ะ หาซื้อไม่ยากจ้า ^^
ปล. ช้อป MTI เท่าที่รู้มีที่เมเจอร์รัชโยธิน, เดอะมอลล์งามวงศ์วานค่ะ