How to : Look like a Porcelain doll มุ้งมิ้งฟรุ้งฟริ้งใสๆโกลวๆ

Pamnita

Pamnita

ดู Profile

สวัสดีค่าสาวๆชาวจีบันทุกคนนนนนน ^^
วันนี้แป๋มมาในสไตล์แบ๊วๆใสๆมุ้งมิ้งฟรุ้งฟริ้งในลุค 
"look like a Porcelian dol"
จะมุ้งมิ้งแค่ไหน ไปดูกัลลลล !! ><
.
.
.
.
.

ฟริ้งงงงงงงงงงงงง!!!!อ่ะ เมื่อชมความฟรุ้งฟริ้งหลอกลวงแล้ว เรามาดูภาพ before-after กันเลยข่าาาา
.
.
.
.
.
.
.

ผ่างงงงง!! อินังคนทางซ้ายมันเป็นใครอ่าแกรรรรรรร!! 55

และนี่คืออุปกรณ์ประทินโฉมเปลี่ยนตุ๊กตาผี เป็น ตุ๊กตาพอร์ชเลนไปดูกัลลลล

มาเริ่มแปลงร่างกันเล๊ยย!  ><


ขั้นตอนที่ 1
เริ่มจากการลงครีมกันแดดที่ให้เนื้อบางเบาแต่การปกปิดเยี่ยม เนื่องจากช่วงซัมเมอร์นี้ทำเอาสาวๆหน้ามันหลายท่านหน้ามันเยิ้มจนทอดไข่ได้ ทำให้หน้าด่างๆเทาๆ เครี๊ยดดดดเลอ!! เราจึงต้องพึ่งตัวช่วยคือไพร์เมอร์ ลงบางๆ ย้ำว่าบางๆนะจ๊ะ แล้วเพิ่มความชุ่มชื่นด้วยสเปรย์น้ำแร่ค่ะ
ขั้นตอนที่ 2
ขั้นตอนการลงเบสค่ะ เบสตัวนี้ให้ความบางเบา ทาแล้วลื่นๆ ควบคุมความมัน แต้มบางๆ ย้ำ บางๆ บริเวณ 5 จุดบนใบหน้า ใช้นิ้วเกลี่ยหยาบๆแล้วใช้แปรงเกลี่ยอีกรอบเพื่อความบางเบา ใสๆ มุ้งมิ้ง ><
ขั้นตอนที่ 3
จากนั้นตามด้วยรองพื้น (จำเป็นต้องใช้รองพื้นเนื่องจากเบสนั้น ไม่สามารถช่วยชีวิตหนังหน้าอันมันเลื่อมจากสภาพอากาศร้อนแสนร้อนของเราได้) แต่เน้นย้ำเหมือนเดิมคือ ทาผลิตภัณฑ์แค่นิดดดดส์เดียวพอ และต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่ควบคุมความมันด้วยค่ะ แล้วเกลี่ยด้วยแปรงเพื่อให้หนังหน้านวลเนียนและไม่หนาจนเกินไป
ขั้นตอนที่ 4
เมื่อรองพื้นเข้าที่แล้วทำการลงครีมบลัช แต้มแล้วเกลี่ยไล่ไปตามโหนกแก้ม จากนั้นตามด้วยแป้งฝุ่น (ลงบางๆพอประมาณนะคะ ไม่งั้นหน้าจะหนา ไม่ติดทนค่ะ)
ขั้นตอนที่ 5
ทำการลงแป้งพัฟค่ะ แต่เนื่องจากเราต้องการโชว์ผิวใส เราก้อโยนพัฟทิ้งไปแล้วใช้แปรงในการทาแป้งแทนค่ะ จากนั้นก็ฉีดสเปรย์น้ำแร่ รอบนี้จุดประสงค์เพื่อให้แป้งและรองพื้นติดทนค่ะ

ขั้นตอนที่ 6
ต่อไปเป็นงานคิ้วค่ะ เริ่มวาดโครงคิ้วแล้วเติมคำลงในช่องว่าง (เอิ่ม - -") เติมสีลงในช่องว่างค่ะ ส่วนหัวคิ้ว แป๋มแนะนำว่าให้ใช้แปรง หรือ คอตตอนบัตก็ได้ค่ะ เบลนที่หัวคิ้วก่อน เพื่อให้คิ้วดูเป็นธรรมชาติ ไม่ดูเหลี่ยมจนเกินงาม 555


ขั้นตอนที่ 7
ลงอายไพร์เมอร์ให้เรียบร้อย แล้วใช้สีอ่อนในพาเลท ทาบริเวณเปลือกตาก่อน จากนั้นเลือกใช้สีชมพูมุ้งมิ้งทำการคัดเบ้า แต่ให้เกลี่ยขึ้นไปที่หางตานิดส์นุงให้ดูเฉี่ยว แล้วตามด้วยสีม่วงเข้ม เติมลงไปที่บริเวณหางตา อย่าลืมทาบริเวณใต้ตาด้วยนะคะ  จากนั้นตามด้วยไลเนอร์ แป๋มเลือกใช้แบบดินสอ เพื่อให้ดูเป็นธรรมชาติ เมื่อวาดไลเนอร์แล้วให้ใช้แปรงเกลี่ยให้เนียนฟุ้งอีกรอบเพื่อความเป็นธรรมชาติ ใสๆ แบ๊วๆ กิ้วๆ ><
ขั้นตอนสุดท้าย
ขั้นตอนนี้เป็นการเฉดดิ้งและไฮไลท์รูปหน้านะคะ คือลุคนี้เราต้องการความโกลวววว ใสๆ แบ๊วๆ ฟรุ้งฟริ้ง 555 ดังนั้นเราจึงต้องหนักไฮไลท์ แต่เฉดดิ้งไม่ต้องเยอะ เนื่องจากตุ๊กตาพอร์ชเลนเป็นตุ๊กตากระเบื้องชิมิเคอะ หน้านางก็จะดูโกลวๆผิดมนุษย์มนา เราก้อเลยต้องตามคอนเสปนิสสสสนุง ><

 
ในที่สุดก็สำเร็จจจจ!!
.
.
.
.
.
.
.

 

ฟริ้งงงงงงงงงงงง!! ><

เมื่อเรียบร้อยแล้วก็ทำการเติมปาก แป๋มเลือกใช้ revlon 018 สี smoked peach ตัวนี้จะออกเนื้อแม็ท สำหรับใครที่ปากแห้ง แนะนำให้ทาลิปแคร์ก่อนนะคะ จากนั้นเราก็ติดขนตา เลือกแบบมุ้งมิ้งธรรมชาติแบบพองาม แล้วทำการแปลงโฉม ทำผม ใส่มงกุฎ(ซึ่งเพิ่งได้จากรับปริญญาเมื่อไม่นานมานี้ เอามาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด อิอิอิ) และ บลาๆๆๆๆ >< เอาให้เต็ม!!

อะๆ รูปสุดท้ายละค๊าาขอบคุณพ่อแม่พี่น้องทุกท่านที่รับชมนะคะ ดิฮั้นยินดีรับคำติชมจากทุกคนค่าาา
ใครมีทริกดี ใครมีทริกเด็ด แนะนำกันเข้ามาได้นะคะ แลกเปลี่ยนความรู้ใหม่ๆกันค๊าา ขอบคุณมักข่าาา
>________________<

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย