ลั้ลลาแบบแม่ลูกที่อ่าววงเดือน เกาะเสม็ด

candy

candy

ดู Profile

สวัสดีค่ะ เพื่อนๆชาวจีบันทุกคน ปกติแล้วเราจะได้พบกันที่ Mouth On The Web แต่วันนี้อยากจะมาเล่าเรื่องทริปที่ไปกับลูกสาววัย 4 ขวบครึ่ง (ส่วนสูงเมตรนิดๆ น้ำหนัก 20 กิโล) พวกเราเคยไปทะเลด้วยกันมาแล้ว แต่หนนี้แตกต่างตรงที่เราไปกันแค่ 2 คนนี่แหละค่ะ ตัวช่วยไม่มี และความดื้อของมนุษย์ตัวเล็กก็ทวีคูณ ลองติดตามกันดูนะคะว่า โหด มัน ฮา น่าประทับใจแค่ไหน
เนื่องจากแคนดี้ได้รับคำเชิญจากคุณโบว์ให้ไปเยี่ยมเยียนทะเลสวยๆที่วงเดือนรีสอร์ท ที่ตั้งอยู่อ่าวงเดือนที่เกาะเสม็ด แคนดี้ก็ตอบรับคำเชิญอย่างหลั่นล้าปาจิงโกะเป็นที่สุด เพราะแอ็บบี้รักทะเลมาก ทุกๆปีแคนดี้จะพยายามพานางไปเที่ยวทะเลให้ได้ และหน้าร้อนปีนี้ก็ร้อนมหาโหดจริงๆ นางก็เลยเรียกร้องตลอดว่าอยากจะไปทะเลอะแม่...แม่ก็ต่อสายยางใส่อ่างพลาสติกให้เล่นไปพลางๆ พาไปสระว่ายน้ำมั่ง แต่ยังไงมันก็ไม่เหมือนทะเลเนอะ เราเริ่มจากการเดินทางกันก่อนเนื่องจากพาเด็กน้อยไปด้วย แต่โดยธรรมชาติ แอ็บบี้ค่อนข้างถึกและบึกบึนไม่ต่างจากแม่  พวกเราที่อยู่ต่างจังหวัด ก็เดินทางไปที่กรุงเทพฯก่อนค่ะ ถึงแต่เช้าเลย วางแผนไว้อย่างรัดกุมว่า จะนั่งรถตู้รอบ 6 โมงเช้าที่อนุสาวรีย์ ใช้เวลาเดินทาง 2 ชั่วโมงครึ่ง ทันเวลาเรือรอบ 10 โมงถมเถ แต่ทว่า รอแล้วรอเล่า รถตู้ก็ไม่มาค่ะ เค้าบอกว่ารถยางแบน ก็เลยต้องนั่งรอเกือบๆ 8 โมง มาถึงบ้านเพก็10 โมงครึ่งแล้ว พลาดเรือไปอย่างน่าเจ็บใจ T_T
ท่าต่างๆที่จะไปเกาะเสม็ดที่บ้านเพนั้น จะติดๆกันไป รถตู้พาเราไปส่งหน้าท่าเรือบ้านเพ แต่ออฟฟิศของวงเดือนรีสอร์ทจะอยู่ท่าเรือเทศบาลค่ะ เค้าเลยให้รถพ่วงซึ่งเป็นรถรับจ้างที่คนแถวนั้นคุ้นเคยหน้าตากันดีไปส่งเรา


คุณค่าที่อิชั้นคู่ควร....ต้องรถพ่วงจิคะ 
 (หน้าตามีความสุขมากกกกก)


เนื่องจากเซ็งเป็ดว่าต้องรอไปอีก 3 ชั่วโมง แถมแดดก็ร้อนมาก เราจะทำไรกันดี กินข้าวก็แล้ว ยังต้องแกร่วรออีกนาน ก็เลยไปด้อมๆมองๆที่ตลาดของฝากท่าเรือนวลทิพย์ที่อยู่ติดกับท่าเรือเทศบาลนั่นแหละจ้า กลิ่นปลาแห้ง ปลาหมึกกระจาย แอ็บบี้ทนกลิ่นไม่ค่อยได้ แม่บังคับถ่ายรูปกับปลาตากแห้งมาได้ 1 รูป ถ้วน นางไม่เต็มใจ แต่เท้าสะเอวตามสัญชาตญาณซุปตาร์@ตลาดขายปลา

อยากหาที่เย็นๆนั่ง เราเลยไปติดต่อที่ออฟฟิศของวงเดือนรีสอร์ท อยู่ตรงข้ามกับท่าเรือเทศบาล ตกแต่งไว้น่ารักดีนะคะ มีน้ำเย็นมาเสิร์ฟด้วย ป้าและน้องที่front ก็บริการด้วยรอยยิ้ม แอ็บบี้เลยหายเซ็งไปได้นิดหน่อย
นางบังคับให้แม่ถ่ายรูปนี้ไว้ กะเนียนว่าเป็นเด็กเสิร์ฟน้ำ
ในออฟฟิศ มีของที่ระลึกขายด้วยค่ะ 
รอแล้วรอเล่า ก็ยังไม่บ่ายโมงครึ่งสักที ก็เลยลากกันไปซื้อเสื้อเกาะเสม็ดมาใส่สักหน่อย ระหว่างนั้นก็มีแขกเข้ามาเช็คอินเรื่อยๆ แต่รอบนี้ไม่มีแขกชาวต่างชาติ เป็นคนไทยทั้งลำเลยค่ะ นั่งนานเบื่อ เราเลยไปนอนเปลที่ข้างๆออฟฟิศ  แต่แล้วเรือก็มาจ้า... ทางรีสอร์ทมีรถพ่วงมาช่วยขนกระเป๋าไปที่เรือช่วยไม่ให้เราต้องแบกหนักด้วย และในที่สุดก็ออกเดินทาง...
เรือที่จะไปอ่าววงเดือนนั้นเป็นเรือของวงเดือนรีสอร์ทเลยค่ะ ออกเวลา 10 โมงกับบ่ายโมงครึ่ง ถ้าเป็นแขกของวงเดือนรีสอร์ทก็จะโดยสารฟรี แต่ถ้าพักที่อื่น ค่าโดยสาร 70 บาท เรือไม่จอดท่าของเกาะเสม็ดนะคะ แต่จะวิ่งผ่านหน้าหาดทรายแก้วซึ่งหาดที่เป็นที่นิยมที่สุดไป อ้อมมาจอดหน้าอ่าววงเดือน และมีเรือเล็กมารับอีกทีค่ะ ตอนที่ลงเรือเล็กมาที่หน้าหาดนั้น หวาดเสียวนิดนึงเพราะเรือโคลงไปมาตามคลื่น คนที่มีอายุหน่อยก็กรี๊ดกร๊าด ส่วนแคนดี้ก็กอดยายจอมซนไว้แน่น  แต่น้องเค้าพยายามขับเรือเบาๆ ไม่มีใครตกเรือค่ะ !

 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย